Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 59 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Mai Hoa Dịch Số (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Mai Hoa Dịch Số
Tựa đề Chủ đề: Nhật Kư: Mỗi Ngày Một Quẻ Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
ThuyTho
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 192
Msg 1 of 11: Đă gửi: 11 May 2010 lúc 2:05am | Đă lưu IP Trích dẫn ThuyTho

Kính thưa quư vị,

Tôi thời gian vừa qua có chịu khó lật sách đọc lại cái học của Thánh Hiền hầu mong hiểu thấu trời đất nhân sự, nhưng lực bất ṭng tâm, mà việc sinh nhai vẫn c̣n rối rắm, nên mong cầu hiểu Dịch Lư đến chỗ "cùng lư tận tánh" chẳng phải là chuyện dễ làm. Huống nữa, việc này đâu phải là chuyện một ngày hai bữa! Thế nhưng cứ bỏ luống qua th́ thật tiếc, mà làm th́ thời gian không có nên đành mượn nơi đây mỗi ngày một quẻ thể nghiệm, tích tụ, suy ngẫm cái lư tự nhiên của trời đất vậy. Mong mọi người không xủ quẻ hỏi tôi, v́ tôi không có thời gian nghiên cứu và viết thành quẻ nữa là, nên mới mượn nơi đây để sách tấn ḿnh v́ sợ luống qua, thành ra mong quư vị thông cảm cho tôi được yên tịnh học tập. Nếu quư vị nào Thật Tâm góp ư hay t́m hiểu về Dịch Lư th́ chúng ta có thể trao đổi tuỳ theo thời gian tôi cho phép, c̣n tranh luận th́ tôi xin miễn v́ lư do đă nêu trên.

1. Năm Canh Dần, tháng Kỷ Măo (2) ngày Quư Dậu (9) giờ Tỵ = Quẻ Truân hóa Tiết

Sáng sớm có người gọi hỏi mùa Thu hảng sa thải người, có bị hảng đuổi không?

- Quẻ Truân là thời buổi khó khăn, nội động hóa Tiết là tiết chế, sắp xếp lại nhân sự cho ngăn nắp nên cắt bớt người thôi. Không, nếu mùa Thu sa thải th́ không sợ bị đuổi hảng. Chỉ cần ráng chịu khó tận tụy làm việc và thu dọn thân tâm, tụng Kinh niệm Phật th́ chẳng lo ǵ! (Đây chỉ là lời tiên đoán khi nào đến đó mới biết đúng sai, người hỏi nhất định sẽ đọc và sẽ biết tôi đoán đúng hay sai).

Cũng giờ này Ông già đi tập thể dục, quên đem quần áo nên không tắm được. Đành đi về!

- Chấn nội động là sự vận động, thể dục, cho cường thân kiện thể bên trong. Truân là gian truân, gian nan, v́ động trong sự kềm hăm là tượng Chấn chủ động ở trong, Khảm là hăm tịnh ở ngoài. Đó là tượng của người tập thể dục. Truân theo phạm vi nghèo khổ là túng thiếu, không có quần áo mặc, hóa Tiết là sự giảm bớt, thiếu hụt, không đủ. Đó là tượng quên đem quần áo nên không thể tắm. Là tượng của quẻ nhọc sức mà chẳng được lợi ích ǵ; bởi đi tập thế dục cho ra mô hôi rồi tắm ngâm nước nóng để trị bệnh là mục đích chính, nhưng đă thất bại về không. Trong thời gian này mà hành sự th́ chỉ là việc làm tào lao tổn công vô ích.

Vẫn giờ Tỵ quẻ Truân. Bao nhiêu năm qua trên bàn thờ vẫn để hai chậu hoa, bỗng dưng hôm nay bị dọn đâu mất một chậu.

- Chấn mộc ở dưới vương lên trong nước, là loại cây tài, đổ ít nước là tự sống đời dù để trong nhà vẫn xanh tươi. Chấn Mộc hữu khí nên xanh tươi. Nhưng hóa Tiết là bị tiết giảm. Đúng là cái giờ giảm bớt nên đă giảm mất một chậu.

Sau đó tôi ăn sáng lấy cái cối xay tiêu ra, xay một hồi mong cho tiêu nhuần nhuyển; té ra bên trong chỉ c̣n có mấy hột, nên nó không thể nhuyển được, rớt ra mấy hột to đùng. Nhưng đành ăn v́ vợ đă đi làm lười và không biết tiêu để đâu mà kiếm.

- Truân vẫn là Chấn nội động xoay bên trong như người đạp xe tập thể dục, và phát ra tiếng tí tách (Chấn - sấm). Chấn tượng ngũ cốc là đậu, tiêu... (vượng khí là loại hoa quả ăn được). Tiết là thiếu hụt, không đủ tiêu.

Quán tính của tôi là mổi sáng phải uống cafe. Sau khi xay tiêu để ăn với thức ăn sáng th́ lại tiếp tục đi chế ly cafe. Tiếc thay sáng nay hết cafe mà bà xă quên mua.

- Truân hóa Tiết đúng là gian truân cho tôi, v́ thiếu hụt cafe. Nhưng quả nhiên v́ cái quẻ Tiết mà tôi có thể tiết chế được cơn thèm, chịu được suốt ngày nhưng rất gian truân v́ đầu óc không sáng suốt lắm. Đúng là cái giờ việc ǵ cũng thiếu hụt cả.

Vẫn c̣n giờ Tỵ ông già tôi 80 tuổi đi lau xe v́ chiếc xe vận động đi đây đó bị dơ, nên lau chùi cho sạch, lại cũng là một cách vận động tập thể thao trước khi đi tắm.

- Truân trên Khảm dưới Chấn đều có tượng là xe vận động gian truân bị dơ; Tiết là giảm bớt sự dơ dáy nên lau chùi.

Đến đây mới hiểu rơ, ư nghĩa quẻ Truân. Chỉ có lau chùi quét dọn cho sạch sẽ là đắc cách, hoà vui (Đoài) bên trong mà thôi, c̣n lại cái ǵ cũng thiếu hụt, và tào lao cả. Truân hoá Tiết là cái quẻ ngày sinh của tôi, và cũng là cách học và tên của Thầy Thiệu Khang Tiết - Trời lạnh không đốt lửa, nóng không dùng quạt, chỉ biết ngày đêm dáng trên đầu các quẻ Dịch mà quên mất nóng lạnh. Tuy tôi học không cực khổ bằng Thầy Khang Tiết nhưng lúc xưa học các môn Bói Toán cũng đêm không dám tắt đèn, mắt không dám khép, tay không dám rời sách sợ v́ không đủ thời gian học tập. Sợ đến già mới học xong th́ vô bổ. Thấm thoát đă 20 năm, nay th́ đêm chẳng dám chong đèn, mắt chẳng dám mở, tay chẳng dám cầm sách, sợ sáng dậy không nổi. Ngày xưa sách 300 trang 1-3 ngày th́ đọc xong, đọc qua một vài lần th́ nhớ, 20 năm sau chẳng quên. Ngày nay đọc 1 trang 3 ngày chẳng nhớ. Mới biết 20 năm học Bói Toán ḿnh đă bị lăo hóa mà chẳng giúp ǵ được cho ḿnh và người.

Mong các bạn trẻ chớ nên phí thời gian vô bổ như thế! Chẳng qua xưa tôi có chút duyên với học thuật, không phải làm lụng ǵ, quanh năm suốt tháng chỉ học Bói Toán. Nay có lẽ Duyên đă hết nên phải đi làm, thành ra mới lập mục này hầu mong không luống qua những ngày tháng c̣n lại. Tận nhân lực hầu mong từ đây đến cuối đời c̣n học thêm được chút ǵ khác chăng!

__________________
Hữu Duyên đă đoán th́ đúng, Vô Duyên th́ nói ǵ cũng sai. Chớ dại dột cho rằng do học thuật Tinh Thâm.
Quay trở về đầu Xem ThuyTho's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ThuyTho
 
ThuyTho
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 192
Msg 2 of 11: Đă gửi: 11 May 2010 lúc 11:42am | Đă lưu IP Trích dẫn ThuyTho

Cũng năm tháng ngày đó vào giờ Ngọ tôi đi mua cái folder nhiều ngăn để đựng giấy tờ các hồ sơ. Hỏi sẽ mua màu nào? Quả nhiên mua cái folder màu đen và xanh dương.

- Tốn động bên trong là thuận nhập; Hổ Quái là Ly chủ giấy tờ đựng ở trong, và hào 2, 3 Dương phối hợp với hào 5 nối kết và phân chia những ngăn trong khi Ly chủ trống bụng (rỗng bên trong). Xem tượng quẻ Tỉnh thấy trên Khảm dưới Tốn, Khảm = 6, Tốn = 5, động hào 3 cộng lại là 14 số, nên đoán cái folder này có tổng cộng 14 ngăn. Đến khi mở ra đếm và đếm đi đếm lại ba lần vẫn là 13 ngăn. Ủa thiếu đâu mất một ngăn kia, chẳng lẽ quẻ này sai? Cuối cùng xem phía ngoài, vạch tới vạch lui hai bên lại ḷi ra một ngăn nữa rất kín đáo, mắt nh́n khó mà biết được. Quả nhiên đúng là 14 ngăn, nhưng cũng thấy tài t́nh cho cái quẻ hào 2, 3 khép chặt lại với hào 5, như ép lại thành hai quẻ Ly kín đáo làm một.

Hôm sau ngày Canh Tuất tháng 2 giờ Ngọ được quẻ Phục hóa Chấn

Giờ Ngọ có một người trên TVLS muốn học và để thử tŕnh độ tôi, nên nhờ xem một quẻ thử có đoán biết là người đó muốn hỏi liên quan đến việc ǵ không và tốt xấu thế nào? Quẻ Phục hóa Chấn.

- Quẻ Phục là phản phục hay phản phúc hóa Chấn là tiếng động, ầm ỉ, là lo sợ; mà hào 4 là bất chính. Theo quẻ này th́ chủ việc đă qua nay trở lại, nếu là việc phản phúc th́ là điều xấu. Sau đó đương sự trả lời đúng là việc đă qua nay mới trở lại; là cô bạn gái cũ nay muốn xài lại nhưng đă có vợ. Đúng là Khôn động ty tà, liên quan đến đàn bà, mà nhất dương thống lĩnh quần âm nên phải mạnh dạng loại trừ ư nghĩ phản phúc ty tà mới được. Không th́ sau khó tránh ồn ào náo loạn, lo sợ, gia đ́nh và vợ biết được th́ c̣n ǵ mặt mũi.

Đương sự khen rằng: "Quả nhiên Mai Hoa Dịch Số thần kỳ và cách nghiên cứu mới của Thầy đáng được chiêm nghiệm".

Ngày Tân Hợi tháng 2 giờ Dậu đi chùa dự lễ. Được quẻ Lâm hóa Phục.
   
- Lâm là lớn, là tùng lâm - chùa. Phục là trở lại. Nên sẽ c̣n đi chùa nữa trong vài ngày tới. Quả nhiên sau đó không ngờ v́ có sự mầu nhiệm, nên không ngờ lại liên tục đi chùa thêm 3 lần nữa. Càn 1 hóa Chấn 4, thật t́nh chỉ nghĩ đi 1 ngày ai dè hoá thành 4 ngày luôn.

Cũng trong giờ đó, v́ do chỡ nhiều người nên hai vợ chồng đi 2 xe. Bà xă hẹn gặp, tôi v́ đậu xe sau chùa. Tôi xem quẻ thấy Lâm hóa Phục, th́ chùa lớn người đông lại hóa Phục th́ t́m được rất khó, nên theo đường lối cũ mà t́m. Ai dè t́m chẳng ra, trật lất v́ thay v́ bà đi bên trái bà xă tôi đă đi bên phải. Nghiệm lại quẻ mới thấy ḿnh sai c̣n quẻ đúng.

- Phục là phản phục, tức là trở đi trở lại, một người đi vô một người đi ra; bà xă tôi đi vô, tôi đi ra. Nếu như tôi cứ đi theo lối đó th́ đúng rồi, nhưng v́ hiểu lầm ư quẻ Phục trong trường hợp này lại phản ngược lại mà sai hoàn toàn. Bởi nếu tính từ trong tôi đi ra là nghịch rồi, nay lại đi nghịch một lần nữa nên sai; c̣n bà xă tôi đi từ ngoài chùa vào để dự lễ đi nghịch là đúng lư. Nay tôi lư không thông, lấy Nghịch làm thuận lấy thuận làm nghịch nên sai tuốt luốt là do tự ḿnh Dịch Lư không thông. Khác nào lập quẻ lấy sấp làm ngữa, ngữa làm sấp, lập quẻ đoán sai là chuyện đương nhiên.

__________________
Hữu Duyên đă đoán th́ đúng, Vô Duyên th́ nói ǵ cũng sai. Chớ dại dột cho rằng do học thuật Tinh Thâm.
Quay trở về đầu Xem ThuyTho's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ThuyTho
 
dinhvantan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 September 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 6262
Msg 3 of 11: Đă gửi: 11 May 2010 lúc 11:55am | Đă lưu IP Trích dẫn dinhvantan

ĐaiBi1956 ơi, có phải ThuyTho nầy là Ông mà ĐạiBi hay nói
chuyên ở Lee Sandwich không ? Ông kia là tổ sư Bói Dịch,
sao nay lại ca tụng Mai Hoa dữ vậy ?
Quay trở về đầu Xem dinhvantan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dinhvantan
 
daibi1956
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 13 February 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 656
Msg 4 of 11: Đă gửi: 11 May 2010 lúc 12:35pm | Đă lưu IP Trích dẫn daibi1956

Hổng biết có phải là 1 người hay không ?

Sự đời kỳ bí : Không là Có, c̣n Có là Không.

Dịch lư bao trùm tất cả. Mai Hoa cũng xuất từ Dịch, và Bốc Phệ cũng thế.  Anh em cùng tông không giống lông cũng giống cánh.

Mỗi môn có cái hay riêng. Dĩ nhiên Mai Hoa không cần lấy mấy đồng xu leng keng ra quăng trên mặt bàn hay mặt đất nhưng mấy hào an bởi mặt xấp ngữa cũng hay đáo để miễn là ḷng thành và tâm ứng khi quẻ lên th́ Khỉ Cũng Sầu.

Quẻ Truân này hay quá nhỉ !

Có lẽ là 1 đó bác Tân.Sửa lại bởi daibi1956 : 11 May 2010 lúc 12:55pm


__________________
Khi nào Có (1) = Không (0)?
Quay trở về đầu Xem daibi1956's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi daibi1956
 
ThuyTho
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 192
Msg 5 of 11: Đă gửi: 11 May 2010 lúc 4:44pm | Đă lưu IP Trích dẫn ThuyTho

Ngày Tí lại đi chùa, bỗng dưng lại nảy sinh ư định mua xâu chuỗi để niệm Phật v́ dạo này ít nhiếp Tâm. Ngày Nhâm Tí tháng 2giờ Mùi, sau khi mua xong xâu chuỗi đeo tay bằng nam châm, lập được quẻ Càn hóa Cấu.

- Càn ư nghĩa là đoàn kết, nối, ráp lại, liên tục, trơn tru, là vật tṛn; trên Càn dưới Càn, Hỗ Quái cũng trên Càn dưới Càn, nên đều là những hột tṛn, lại là vật thuộc Kim loại. Cấu nghĩa là (giữa đường hội ngộ) nên "giữa đường" nẩy sinh ư định mua chuỗi hạt; Cấu cũng c̣n có nghĩa là cấu thành, móc nối cấu kết, kết đoàn... Nên giờ này mua chuỗi hạt là phải rồi.

Ngày Mậu Dần tháng 2 giờ Dậu, vợ bảo máy giặt không chạy nữa, có lẽ đă đến thời kỳ thay cái mới rồi, chắc là đă hư. Được quẻ Phệ Hạp hóa Di. Tôi bảo để khi về tôi sẽ giải quyết cho. Khi về đến nhà, tôi đi thẳng ra hộp điện sau nhà bật contact th́ máy lập tức chạy.

- Phệ Hạp, Ly trên Chấn dưới. Ly là điện lửa, Chấn cũng điện lửa, nhưng một cái chủ điện lửa thực thể, c̣n một cái chủ motor; mà Ly động hóa Cấn là tượng điện lửa bị bị cắt đứt, bị ngừng hay dừng lại; Chấn bên trong tịnh nên v́ điện mà không hoạt động. Ly ngoại Quái là điện từ bên ngoài bị ngừng không dẫn vào máy được, chứ không phải điện bi đứt hay hư bên trong máy. Quẻ Chấn vượng mùa Xuân nên máy không hư. Nhưng có điều kỳ diệu nghiệm lại quẻ mới hiểu đó là: Di chủ cái khung, cái hộp h́nh chữ nhật hay h́nh vuông, chính là sự bắt nguồn từ cái hộp điện h́nh chữ nhật ở sau nhà.

Ngày Minh Di hóa Kư Tế hai kỳ phùng địch thủ đánh cờ, lúc giờ Tuất, xem thử ai thắng ai bại. Được quẻ Minh Di hóa Kư Tế.

- Quẻ Minh Di là chủ ánh sáng khuất sau đồi, chủ lúc tối lửa tắt đèn. C̣n Kư Tế là chủ việc đă xong hay sẽ xong, nhưng thực tế họ đánh đến cuối cùng chẳng ai chịu huề cho đến khi chủ đóng cửa đuổi ra ngoài đánh tiếp, và đến lúc tắt đèn tối thui không c̣n ánh sáng tự hai bên chịu huề, tức là chịu xong v́ chẳng ai thắng được ai cả. Lúc ấy tôi đă về lâu rồi.

Ngày Giáp Thân giờ Hợi sau khi đi bộ về, nh́n thấy 8 cái đèn mới gắn (solar), thấy có vẻ hay hay với ánh sáng lung linh huyền ảo, có cái đẹp của nó. Liền lập một quẻ để t́m hiểu và xem chơi cho biết. Được quẻ Càn hóa Cấu.

- Càn là đèn nhưng chủ ánh sáng lờ mờ, không như Ly, và ánh sáng chiếu rọi xuống dưới chân v́ Càn động hào 1 hóa Tốn. Lại Tốn chủ khí nên là ánh sáng dùng từ năng lượng mặt trời, không như Ly là điện lực. Quẻ Cấu c̣n có ư nghĩa là vừa đi bộ trên đường về mà gặp (giữa đường hội ngộ).

Ngày Canh Dần tháng 2 giờ Thân, lúc đang đứng trên nóc nhà sau khi tính toán và đo đạt xong, muốn lập thử một quẻ xem bảo hiểm sẽ đền nhà này như ư nguyện không? Bỗng dưng tự nhiên, cái tập hồ sơ rớt và giấy tờ rơi tung toé xuống đất; ngay lúc ấy nh́n xuống đường lại thấy một chiếc xe truck chạy ngang qua. Nên không lập quẻ, mà tự viết xuống đó là tượng sẽ thay cũ đổi mới. Bảo hiểm nhất định sẽ trả cho thân chủ! Sau khi xuống đất lại lập được quẻ Bác hóa Tấn.

- Bác là rơi rụng, sụp đổ, bỏ đi; Tấn là tiến tới ứng ngay cả giấy tờ rơi rụng xuống đất và chiếc xe truck lướt tới, chạy ngang qua trước mắt. Cấn động ở ngoại Quái là tượng đang đứng trên nóc nhà như đứng trên chót núi và sẩy tay làm rớt tập hồ sơ. Quả nhiên sau này bảo hiểm chịu trả tiền ngoài dự đoán của ḿnh, nhưng vẫn đang đ̣i thêm quyền lợi cho thân chủ.


__________________
Hữu Duyên đă đoán th́ đúng, Vô Duyên th́ nói ǵ cũng sai. Chớ dại dột cho rằng do học thuật Tinh Thâm.
Quay trở về đầu Xem ThuyTho's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ThuyTho
 
daibi1956
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 13 February 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 656
Msg 6 of 11: Đă gửi: 11 May 2010 lúc 5:15pm | Đă lưu IP Trích dẫn daibi1956

Tại sao lại buồn cảm về 2 cái chết trẻ của 2 cô gái .

Hôm nay ngày 28 tháng 3 khoảng giờ Thân (~ 4:30pm) dạo Nét coi các tin tức, đọc 2 tin làm cho lăo buồn

- Phuong Le người VN bị giết cả 10 ngày, kiếm đuọc xác cách xa cả 50- 100 dặm Anh. Cô bé 25 tuổi sao sớm ra đi như vậy . Xe cô đậu trước tiệm sách, chắc cô bị ác nhân uy hiếp rồi sát hại.

http://www.news10.net/news/local/story.aspx?storyid=81176&am p;am p;catid=2

- tay chơi golf nữ, cũng 25 tuổi, Erica Blasberg, chêt ở nhà, h́nh như tự sát.

- http://www.sfgate.com/cgi-bin/blogs/abraham/detail?entry_id= 63285

Cả 2 cái chết đầy phi lư và gây nhiều thị phi .

==========================================

ThuyTho làm ơn giải quẻ này :

Ngày 28 tháng 3 AL, giờ Thân, quẻ Cách biến Hàm, động hào 1

C̣n Lục Nhâm Bát Môn được : Hưu Xích Khẩu của ngày Lưu Niên

Xích Khẩu gặp Lưu Niên : xung đột, dính tới pháp lư

Vụ 1 : cô Phuơng Ly rơ ràng bị giết, h́nh như cảnh sát đă có đối tượng cần điều tra.  Chẳng lẽ cô này căi nhau, có mâu thuẫn với ai đó nên bị giết ?

Vụ 2 : tạm thời khó biết cô ấy tại sao lại chết.Sửa lại bởi daibi1956 : 11 May 2010 lúc 5:17pm


__________________
Khi nào Có (1) = Không (0)?
Quay trở về đầu Xem daibi1956's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi daibi1956
 
ThuyTho
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 192
Msg 7 of 11: Đă gửi: 12 May 2010 lúc 8:55am | Đă lưu IP Trích dẫn ThuyTho

Ngày Tân Măo tháng 2 giờ Th́n, bà mẹ động tâm hỏi chừng nào đứa bé sẽ lật được, v́ đứa bé đă cố gắng trên dưới một tháng rồi mà vẫn chưa lật qua được. Được quẻ Thăng hóa Thái động hào 1. Sẵn giấy viết nên lập Quẻ xong tôi viết viết xuống ngay: "Trong ṿng 13-27 ngày; tuy nhiên v́ quẻ Thăng chủ ngày Mùi Thân nên cũng có thể lật ở ngày đó". Quả nhiên đến ngày Ngọ bỗng dưng lật qua được nhưng chưa rút tay được, rồi qua ngày Kỷ Mùi th́ lật qua lật lại được, và đến ngày Canh Thân tháng này th́ đứa bé đă lật qua lật lại dễ như đă lật từ lâu rồi. Đúng là 27 ngày.

- Thăng là bay lên, cḥi lên, nẩy lên hay lật qua. Thái là thông suốt, hay hanh thông tốt đẹp.

Ngày Nhâm Th́n tháng 2 giờ Tỵ đưa ông già đi bác sĩ thường lệ. Ngồi buồn con nhện giăng tơ, lâu quá không biết làm ǵ bỗng nh́n thấy cái bàn tṛn ba cạnh xếp được và xếp thành tam giác, dưới có 4 chân bạnh ra, c̣n trên th́ chầu vào như h́nh tam giác. Trên có để một cái đèn có cái chụp bằng thuỷ tinh đục nhiều màu bao quanh h́nh như cái trứng bị cắt một phần nhỏ trên đầu và một phần phía dưới nên giống như trái banh. Đèn đang cháy ánh sáng lờ mờ toả xuống phía dưới, để làm cảnh v́ chất thuỷ tinh đục không đủ ánh sáng. Lúc ấy là cuối giờ Tỵ được quẻ Thiên Sơn Độn hóa Thiên Địa Bỉ.

- Thiên Sơn Độn là Càn trên Cấn dưới. Càn là đèn h́nh tṛn, để trên Cấn là cái bàn có h́nh tam giác và 4 chân phía trên chụm lại nhọn như cái núi. Đặc biệt quẻ Độn là lẫn tránh, co ḿnh, hay xếp lại, nên cái bàn tṛn đă xếp lại thành cái bàn tam giác, c̣n cái chụp đèn th́ bị cắt hai đầu để thành h́nh tṛn. C̣n quẻ Bỉ có nghĩa là Âm Dương cách trở, trái ngược, ư nói lên cái đèn đặt trên cái bàn, có ánh sáng lờ mờ. Ngồi nghiền ngẫm 15-20 phút chợt nghĩ, "bể Dịch mênh mông là thế, biết học đến bao giờ mới hết các h́nh tượng chỉ gói gém gỏn gọn trong Bát Quái. Quả là sách không lời nhưng nói hoài chẳng hết".

Lại ngồi đợi tiếp, thêm một thời gian nữa, qua giờ Ngọ, nên tự hỏi tại sao ḿnh ngồi đây giữa th́ có cái bàn tṛn màu trắng, chung quanh th́ để 8 cái ghế rất to h́nh vuông vức nệm đen, đặt vuông góc (v́ căn pḥng vuông) và cách bàn rất xa khoảng hơn 1.5 mét, không ai có thế chồm vói lấy được ǵ trên bàn cả, chỉ có cách đứng lên đi đến bàn mới lấy được sách báo. Và khách ngồi đầy. Liền lập quẻ được Bỉ hóa Quan.

- Thiên Địa Bỉ, Càn trên Khôn dưới, trời tṛn đất vuông. Càn 1 Khôn 8. Trời có một mà đất có tám phương tứ hướng; cái bàn tṛn ở giữa 8 cái ghế vuông đặt chung quanh theo 4 hướng vuông góc, nhưng thực tế chỉ có 3 hướng v́ c̣n một hướng để đi ra đi vô. Giống như phương Tuất Hợi là thiên môn (mở), c̣n Th́n Tỵ là địa hộ (khép). Thiên Địa Bỉ là ngăn cách nên ghế cách bàn quá xa. Màu đen của nệm ghế th́ trong quẻ Hổ có Khảm trên Khôn dưới, Khảm là đen ngồi êm là do Khôn nhu mềm. C̣n Quẻ Quan là quan sát, quan khách, nh́n xem, nghe ngóng... Quán sát th́ chủ tôi đang quan sát, xem xét Dịch Lư của Thiên Địa trời đất. C̣n khách là những con bệnh (Bỉ) v́ do Âm Dương trái nghịch, ngăn cách mà sinh bệnh, dang (Quan) nghe ngóng, chờ xem ḿnh được kêu tên đẻ được bác sĩ (Quan) xem xét bệnh t́nh.

__________________
Hữu Duyên đă đoán th́ đúng, Vô Duyên th́ nói ǵ cũng sai. Chớ dại dột cho rằng do học thuật Tinh Thâm.
Quay trở về đầu Xem ThuyTho's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ThuyTho
 
perfumed_plant
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 05 May 2010
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 4
Msg 8 of 11: Đă gửi: 12 May 2010 lúc 8:00pm | Đă lưu IP Trích dẫn perfumed_plant

 Dạ kính nhờ ThyTho xem dùm một quẻ ạ.

cháu có một việc liên quan đến môi giới và đất cát. Người ḿnh nhờ mở lời với bên bán là nam, thân tộc. Việc tưởng dễ mà lại hóa lâu. Bên  mua là nữ, nơi phương Nam tới. Vậy cháu xin nhờ ThyTho bốc dùm một quẻ xem bao lâu nữa việc mới thành.

Dạ cháu rất mong tin từ ThyThoSửa lại bởi perfumed_plant : 12 May 2010 lúc 8:11pm
Quay trở về đầu Xem perfumed_plant's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi perfumed_plant
 
ThuyTho
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 192
Msg 9 of 11: Đă gửi: 13 May 2010 lúc 12:35am | Đă lưu IP Trích dẫn ThuyTho

V́ thời gian bận biệu nên đă bị lạc mất nhiều quẻ do không ghi vào tập được nên từ sau quẻ trước quẻ không liên tục mỗi ngày nữa, v́ vậy mới có mục này để mong liên tục 7 ngày mỗi tuần.

Ngày Canh Tuất tháng Canh Th́n (3) giờ Dần bỗng dưng thức giấc trằn trọc v́ 10 cái khung, lo sợ không thể nào ráp vào vừa dù có đo đạt chính xác đến đâu. Nên lo sợ sẽ bị tốn công tốn của mà lại thất bại nên ngủ không được. Muốn chính xác phải làm sao đây? Thôi th́ lập một quẻ xem sao? Nằm trên giường lập được quẻ Sơn Trạch Tổn hóa Sơn Lôi Di. À thôi hiểu rồi, ḿnh đă biết phải làm ǵ rồi.

- Tổn là giảm bớt; c̣n Di là cái giường, cái khung, tượng của các loại h́nh chữ nhật hay vuông, các loại khung màng h́nh, khung ảnh... Chỉ cần giảm bớt hay cắt bớt là sẽ thành công.

Sáng lại đến giờ Tỵ khi bắt tay vào việc để làm th́ mới phát sinh vấn đề lớn. Đành rằng là cắt bớt, nhưng phải cắt bớt bao nhiêu. Ngồi suy nghĩ một hồi thôi hết cách, đành phải lập một quẻ để t́m độ chính xác. Câu hỏi được đặt ra là nếu như giảm bớt từ 0.1-1/2 inch chính xác không? Được quẻ Sơn Lôi Di hóa Hỏa Lôi Phệ Hạp. À thôi hiểu rồi, may gặp ngày tốt quẻ quá rơ ràng nên đă biết phải cắt bao nhiêu rồi!

- Di là khung; con Phệ Hạp là hợp là dán lại, ghép lại, và cắt bớt..., cho nên cần phải cắt bớt rồi ghép lại. Sơn Lôi Di hóa Phệ Hạp là hào 4 động. Mỗi 1/2 inch th́ có 8 phần; 8/6 (hào) = 1.33333 x 4 (hào động) = 5.33333. Quả nhiên đến khi ráp vào đúng y. May quá nếu không đi tới đi lui cũng phải mất cả ngày chẳng làm được chuyện ǵ v́ quá xa.

Đến đây là đă hết những quẻ quá khứ tôi c̣n giữ được, c̣n lại 3-4 quẻ người muốn nghiên cứu Dịch theo cách của tôi đă thử và may mắn đă có câu trả lời đúng, nhưng tiếc là tôi chat xong tự nó biến mất hết. Mong là anh ta c̣n giữ lại, khi nào t́m lại được th́ tôi sẽ post lên sau. Hoặc mong rằng đương sự đọc được bài này, nếu c̣n giữ th́ xin làm ơn gửi cho tôi.
==============

Sáng hôm qua ngày Kỷ Sửu giờ Tỵ, Ông già bảo tôi xem thử có thể giải quyết được ṿi nước tắm xem có thể làm cho nó nóng được không, v́ dù có vặn hết ga chờ 15 phút, cũng chỉ hơi nóng một chút mà thôi, rất khó tắm nổi. Được quẻ Trạch Địa Tuỵ hóa Thuỷ Địa Tỷ Chu Tước động hào 4. Tôi đến mở ra ḍm qua rồi tháo ra sửa lại hệ thống bên trong th́ nóng liền. Loại ṿi hai ḍng nóng lạnh gọp chung, nên người ráp không rành th́ khó tránh sai lầm và nó sẽ không làm việc đúng chức năng.

- Đoài là đầm, trong nhà là pḥng tắm hay cầu tiêu hoặc bồn rữa mặt. Đoài là Kim chủ khí lạnh, động hóa Khảm là nước. Nay chu Tước đương quyền động ở quẻ Khảm là chủ nước nóng. Cho nên sửa được nhưng có bị mẻ một chút phía trong tay vặn v́ bên trong có nhựa cứng nhưng vô hại, đó là v́ quẻ Đoài (chủ sứt mẻ). Tỷ c̣n là Tỷ trợ, giờ này làm những việc giúp đỡ, lọc nước, ṿi nước tốt.

Chiều hôm qua lúc giờ Thân theo lời yêu cầu của tôi ngày hôm trước, mỗi ngày cha con cùng chơi đố, nên con tôi lấy cái hộp bỏ đồ vào trong và đậy nắp lại rồi đem đến trước mặt đố tôi xem vật ǵ bên trong. Được quẻ Trạch Hỏa Cách hóa Hàm. Quả nhiên trong trường hợp này Cách là ngăn cách, cách trở, làm sao biết cái ǵ bên trong đây?

Ngay lúc vừa xem TV chiếu h́nh người đang ăn, nên đoán con bỏ vật ở trong hộp ăn được, và vật hơi khô cứng v́ quẻ Ly. Con tôi bảo đúng, nhưng lại hỏi tôi có thể đoán đó là loại đồ ăn ǵ không và c̣n ǵ nữa? Tôi nh́n quanh quẩn thấy một đống dây, tôi đoán trong đó có những sợi dây, c̣n loại thức ăn ǵ th́ papy chịu thua. Con tôi bảo dây th́ đúng, nhưng c̣n cái ǵ khác trong đó nữa? Tôi nói: "Trời đất ơi, Papy đoán hai cái đă quải rồi, hôm sau không chơi vậy nữa nhe, chỉ bỏ một món thôi nhé." Tôi lại đoán lần thứ 3, đó là vật tṛn rỗng ruột bị hư. Yeah!

Mở hộp ra có đúng 3 viên kẹo, 3 sợi dây có chất sáp dùng để làm h́nh ảnh là đồ chơi của trẻ con, và một cái nhẫn bằng nhựa có mặt tṛn màu vàng. Vợ tôi cười chọc quê, cho rằng tôi đoán tào lao v́ không kêu đích danh đó là thứ ǵ, nên chê dở. Nghiệm lại quẻ cho thấy:

- Quẻ Ly chủ 3 nên đúng là có 3 thứ; nhưng dây th́ do Tâm Ứng mà đoán được chứ quẻ Cấn tuy là dây nhưng sao dám đoán dây mà không đoán là đá; vật ăn được cũng là do Tâm Ứng chứ trong quẻ không hiện rơ, chỉ có Đoài chủ miệng hoặc ăn và Ly là vật khô cứng thế thôi mà không rơ ràng lắm. Riêng cái nhẫn nhựa th́ rơ ràng là cái điểm chính, v́ quẻ Ly là khoen tṛn; Đoài là bị sứt mẻ, ở đây cái loại nhẫn này khi gặp ngón tay lớn th́ nó tự hở ra giống như bị sứt mẻ một miếng; Quẻ Hổ Cấu là sóng đôi v́ ở giữa khoen đứt đoạn, hai bên cấu hợp lại nh́n như cái nhẫn hột xoàn đính hôn (Cấu) hay Hàm, cảm nhau, cưới nhau.

Đây là quẻ đầu tiên với tṛ chơi đố kiểu bịt mắt nhưng ra quân không tệ lắm. Mong rằng sau 365 ngày th́ sự dự đoán sẽ tinh tường hơn và biết đâu lại có thể kêu đích danh vật dấu bên trong.

__________________
Hữu Duyên đă đoán th́ đúng, Vô Duyên th́ nói ǵ cũng sai. Chớ dại dột cho rằng do học thuật Tinh Thâm.
Quay trở về đầu Xem ThuyTho's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ThuyTho
 
ThuyTho
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 04 September 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 192
Msg 10 of 11: Đă gửi: 14 May 2010 lúc 12:07am | Đă lưu IP Trích dẫn ThuyTho

Ngày Canh Tuất giờ Mùi-Thân tôi đang làm việc phải ngừng chuận bị phải ra ngoài v́ hẹn đến nhà người ta để kiếm hợp đồng, con tôi lại bưng cái hộp bảo đoán xem vật ǵ bên trong. Tôi bảo để đó khi nào về tôi sẽ đoán có được không? Nhưng trẻ con th́ ham vui và ṭ ṃ nên cứ năn nỉ nên tôi đành phải bất đắc dĩ lập quẻ xem. Không ngờ khi lập quẻ tính giờ th́ nó lại nằm giữa giờ Mùi và giờ Thân, nên lùng bùng lổ tai chẳng biết phải lập quẻ giờ ǵ. Đúng là Tâm bất định th́ quẻ cũng bất định. Tôi cứ lập đại cả hai quẻ một là Thuần Ly hóa Hỏa Sơn Lữ một là quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp hóa Hỏa Trạch Khuê.

Tôi xem quẻ chẳng biết trời đất ǵ, tâm thần bất định nên tối như đêm 30. Tôi hỏi có phải vật bên trong có h́nh tṛn trống bụng (theo tượng quẻ Ly) không, hay là vật có thể cắt được (Phệ Hạp)? Con tôi bảo không phải, nó là loại sticky. À thế th́ đó là quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp hóa Hỏa Trạch Khuê thuộc giờ Thân rồi. Hỏa Lôi Phệ Hạp là hợp đồng giữa tôi và các con, để mỗi ngày được một quẻ, tôi phải biết trân quư nó. Tuy thế v́ cần phải đi làm hợp đồng, hẹn với người rồi mà Khuê là chống trái, ĺa tan nên không trọn vẹn hợp đồng với con, đành phải ráng đoán. Nhưng tôi nóng vội v́ sợ trể hẹn, nên nghĩ hoài không ra đó là vật ǵ, lại cũng chẳng muốn phí nhiều thời gian. Tôi xin phép con tôi cho tôi xem đó là vật ǵ. Mở ra th́ đó là cây glue stick! Trời, là keo dán giấy. Kiểm nghiệm quẻ:

- Phệ Hạp có nghĩa là Bói, cắt xẻ, tra hỏi, ḥa hợp, ăn ư, hợp đồng, keo dán... Khuê là chống trái, ĺa tan, đứt ra, là trợ nghĩa cho keo dán lại không cho ĺa tan.

Sau khi rời nhà đi đến đậu trước nhà người ta gọi điện thoại, bỗng thấy một con chim se sẻ từ trên sà xuống, thấy có ǵ đó hơi lạ, chưa kịp suy nghĩ lập quẻ ǵ bỗng hai con nữa đến. Chưa kịp lập quẻ th́ có 1 đàn 4 con khác từ đâu bay ngang 3 con kia qua bên kia đường. Chắc sẽ có điềm ǵ lạ đây, v́ ngày xưa se sẻ đá nhau té xuống, Thầy Thiệu Khang Tiết đoán biết là ngày mai có cô gái hái trộm hoa mai, bị té trặc chân, vậy ḿnh cũng thử đoán một quẻ xem sao. Sực nhớ giờ này là giờ Thân là Hỏa Lôi Phệ Hạp hóa Khuê, nhưng chưa kịp suy nghĩ ǵ th́ đă nh́n thấy một chiếc xe truck lu lù sau xe tôi, kéo theo cái trailer chỡ xe cắt cỏ, và chạy qua trước mặt rồi đậu trước xe tôi, tôi đưa tay chào. Liền từ trong xe 3 anh chàng nhảy xuống làm việc nhanh như gió, tất cả xảy ra chỉ trong ṿng 1-2 phút. Tôi chưa kịp phản ứng ǵ, giờ th́ đă hiểu cái quẻ này rồi.

- Phệ hạp tịnh vật th́ đó là keo dán lại vật ĺa tan hay đứt rời ra; c̣n động là cắt xẻ cho ĺa tan những ǵ dám chống trái lại.

Do đó, khi chưa hiểu nh́n cái quẻ Phệ Hạp mà đoán tịnh vật trong hộp là cái kéo hay cái dao, nên trớt quớt là vậy. Nhưng nếu lần sau gặp quẻ này mà động hào 5 hóa Vô Vọng th́ tôi sẽ đoán là cái đồ gọt viết ch́ ngay!

Sáng nay ngày Tân Hợi giờ Dần, con bé cứ vài phút th́ ư ứ như kiểu đ̣i bú mà không phải, chẳng phải khóc cũng chẳng phải rên, nhưng cứ ư ứ khác thường, không giống mọi ngày, và đă hơn 15 phút. Làm cho cả hai vợ chồng đang buồn ngủ rất khó chịu. Bà xă hỏi nó làm sao mà lạ kỳ vậy? Tôi cũng không biết thử dùng Dịch đoán xem sao. Tôi lập được quẻ Địa Hỏa Minh Di động hào 3 hóa ra Địa Lôi Phục. Tôi đoán là tuy vẫn c̣n tối lửa tắt đèn (Minh Di) v́ c̣n quá sớm, mắt bé tuy chưa mở nhưng (miệng đă mở) đ̣i dậy mà ư ứ thế đó. Nhưng mẹ bé đă lỡ đi pha sữa rồi đành đút cho bú nhưng bé khóc la không chịu, mặc dù vẫn nhắm mắt. Nên tôi quay qua ôm vào ḷng và hôn vài cái rồi nói vào tai cho bé thức dậy th́ bé mở mắt ra và nhoẻn miệng cười, hết ư ứ ngay và thức dậy nằm chơi, để tôi ngủ tiếp cho đến 9 giờ sáng. Khi nghiệm lại mới hay v́ buồn ngủ quá đă lập quẻ lộn tuốt luốt mà chẳng hề hay biết, nhưng chính v́ nhờ lập quẻ lộn thế mà tôi đă đoán đúng! Nếu đổi lại lập đúng quẻ th́ cũng có thể chưa chắc.

- Minh Di là ánh sáng c̣n khuất lấp, mắt c̣n nhắm; nhưng Phục là trở lại, trở dây. Chấn nội quái động muốn phát tán ra ngoài, là tượng muốn thức dậy mà mắt c̣n nhắm chưa dậy được nên bực bội.

Sửa lại bởi ThuyTho : 14 May 2010 lúc 12:08am


__________________
Hữu Duyên đă đoán th́ đúng, Vô Duyên th́ nói ǵ cũng sai. Chớ dại dột cho rằng do học thuật Tinh Thâm.
Quay trở về đầu Xem ThuyTho's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ThuyTho
 
chindonco
Trợ Giáo
Trợ Giáo
Biểu tượng

Đă tham gia: 28 March 2003
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 5248
Msg 11 of 11: Đă gửi: 14 May 2010 lúc 12:12am | Đă lưu IP Trích dẫn chindonco

Hôm nay là ngày Quư Hợi và hôm qua là ngày Nhâm Tuất. 
Quay trở về đầu Xem chindonco's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi chindonco
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍTrang này đă được tạo ra trong 2.1641 giây.
Google
 
Web tuvilyso.comDIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORGBản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO