Tác giả |
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 1 of 30: Đă gửi: 11 March 2005 lúc 10:17pm | Đă lưu IP
|
|
|
Kính chào quư vị!
Muốn học hỏi hay chỉ tham khảo để cho biết, theo tôi cần phải hiểu rơ cốt lơi vấn đề ḿnh quan tâm là cái ǵ! Cốt để tránh gây tai hoạ, có câu "Sai một li đi một dặm" cũng là v́ như vậy!
Tiếp theo, tôi xin lược qua một số nội dung chính. Kính mong quư vị không nên xen vào giữa chừng dễ làm mất hứng! Mọi ư kiến liên quan xin mời mở chủ đề khác. Chân thành cảm tạ!
I - MẬT TÔNG
Đây là một pháp môn của đạo Phật như các tông phái khác. Tất cả đều là phương pháp để tu học và giải thoát cho bản thân của ḿnh về tội nghiệp chướng mà bản thân ḿnh tạo gây ra qua nhiều đời kiếp và trong hiện tại. Mỗi pháp môn đều có một sắc thái riêng để phù hợp cùng căn cơ, phúc đức, nhân duyên của từng người mà chọn lựa.
Thiền tông: hợp với tâm hồn của thế hệ chú trọng về nghệ thuật
Tịnh độ tông: hợp với căn cơ của thế hệ ngày nay hưóng về chữ Tín
Pháp hướng tông: có một thời th́nh hày với những "luận sự" và say sưa với chữ Huệ
Mật tông: đă và đang được duy tŕ và thịnh hành ở Tây Tạng - Thiên Trúc với các bậc cao tăng đi vào giải thoát bằng con đường Pháp thuật màu nhiệm.
Đạo Phật là một tôn giáo khoan dung từ nguyên khởi, chấp thuận mọi sự phân biệt mà tự ḿnh chứng ngộ được vô phân biệt trí.
1 - Nếu ta đi theo con đường "Phân tích" được gọi là "Diệu quan sát trí" - với Đức Phật "A DI ĐÀ" Vô Lượng Thọ Như Lai "PHÁP TƯỚNG TÔNG".
2 - Nếu ta theo con đường "Quy nạp" th́ được gọi là "Pháp giới thể tánh trí" của Đức Đại Phật Quang Như Lai hay Đức Phật "TỲ LÔ GIÁ NA NHƯ LAI" - đó là "MẬT TÔNG".
3 - Nếu ta theo con đường "Lao lách" th́ lại gặp "Thiền tông" với đại viên cảnh trí của Ngài "BẤT ĐỘNG QUANG NHƯ LAI " - đó là "THIỀN TÔNG".
4 - Nếu ta theo con đường "T́nh cảm" th́ gặp "B́nh đẳng tánh trí" của Ngài "BẢO SINH NHƯ LAI" - đó là "TỊNH ĐỘ TÔNG".
Đức Phật A DI ĐÀ: Phân tích để mà thương.
Đức Phật ĐẠI NHẬT QUANG: Quy nạp để mà cứu.
Quy nạp với: Pháp giới thể tánh trí.
Cứu độ với: Thành sở tác trí, tức là trí của Ngài "BẤT KHÔNG THÀNH TỰU" Như Lai.
Bở Ngài ĐẠI NHẬT QUANG NHƯ LAI là vị Phật thiền đầu tiên của MẬT TÔNG. C̣n Ngài BẤT KHÔNG THÀNH TỰU là vị Phật thiền sau cùng của MẬT TÔNG.
Sở đắc trí: là trí của pháp thuật nhiệm màu cứu độ chúng sinh.
C̣n những tu sĩ Mật tông là các nhân vật đă tu chứng và cứu độ cho chúng sinh bằng pháp thuật nhiệm màu, c̣n gọi là KIM CANG SƯ hay là PHÁP SƯ.
SỰ TÍCH ĐỨC CHUẨN ĐỀ ... c̣n tiếp ....
|
Quay trở về đầu |
|
|
tu_tai_vo_uu Hội viên

Đă tham gia: 11 March 2005 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 21
|
Msg 2 of 30: Đă gửi: 12 March 2005 lúc 9:45am | Đă lưu IP
|
|
|
Só ŕ v́ em lén chen chân vào đây nhưng đă là đề tài mở th́ nên có sướng hoạ mới vui chứ, có gi xin bác nkd833 lượng thứ nha.
Theo như em được biết th́ ngũ trí Như Lai thường trụ ngũ phương, nhưng tên gọi th́ hơi khác 1 tí:
Trung ương Đại Nhật Như Lai Tỳ Lô Giá Na Phật
Đông Phương Bất Động A Súc Như Lai
Tây Phương Vô Lượng Quang A Di Đà Như Lai
Nam Phương Bảo Sanh Như Lai
Bắc Phương Bất Không Thành Tựu Như Lai
Về ngũ trí th́ giống như bác Nkd833 nói, vậy nhờ cao nhân về Mật tông là bác Phapvan giúp em phân biệt tên gọi nào là đúng đây.
Chân thành cảm ơn vậy.
__________________ Giải thoát là Nghĩa Dũng
Từ Bi là Oai Hùng
|
Quay trở về đầu |
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 3 of 30: Đă gửi: 12 March 2005 lúc 9:58am | Đă lưu IP
|
|
|
Tôi đă cảnh báo trước là không ai nên xen vào giữa chừng mà bạn vẫn cố t́nh. Thật là quá quắt! Sao bạn không tạo chủ đề mới ra mà bàn luận? Bài viết này và bài viết của bạn tôi sẽ để đây, sau này nhờ KSV xoá đi sau. Bạn thông cảm nhé, đây (bài viết này) là cuốn sách - không phải chỗ để bàn luận! Thật là tức quá đi mất!
Sửa lại bởi nkd833 : 12 March 2005 lúc 10:00am
|
Quay trở về đầu |
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 4 of 30: Đă gửi: 12 March 2005 lúc 11:12am | Đă lưu IP
|
|
|
II - SỰ TÍCH ĐỨC CHUẨN ĐỀ
Đức Phật ĐẠI CHUẨN ĐỀ Ngài vốn là "THẤT CƯ CHI" Phật mẫu, c̣n được gọi là Phật mầu nhiệm. Ngài thường hay thuyết giảng kinh Đà La Ni với một ư nguyện là muốn cho tất cả chúng sinh trong thế gian này và chư vị nơi cơi xuất thế gian đều thành tựu trong tu học. Với một tấm ḷng từ bi vô hạng của Ngài đối với tất cả, cũng như người mẹ yêu thương đám con thơ dại, nên chư Phật gọi ngài là Phật mẫu hay Phật mầu nhiệm là vậy.
Ngài thường nói về chơn ngôn là chân như thực tướng và tánh chân thường của tất cả mọi chúng sinh xưa nay đều có sẵn một bản giác cũng như Phật, đó là "Phật tính". Nhưng ngặt nỗi, chúng sinh không tin lời Phật dạy mà tự ḿnh làm tổn hại cho bản thân của chính ḿnh, nên phải chịu trầm luân, sa đoạ trong ṿng sinh tử luân hồi măi, dẫu cho có hàng ngàn lần Đức Phật ra đời đo nữa th́ cũng khó mà cứu văn được. Ngài thấy vậy sinh ḷng thương xót, liền lập pháp môn phương tiện mà điều phục các việc "trần cấu" của người sơ cơ nhập đạo, để cho họ đồng cùng chư Phật một nguồn giác để mà dứt chỗ vọng tưởng mà quay về với chân như.
BẢO TƯỢNG NGÀI CHUẨN ĐẾ
Quang minh rực rỡ
Tốt đẹp lạ thường
Thân tướng sắc vàng
Có hào quang trắng
Ngồi kiết già, nấp y pháp
Đeo chuỗi anh lạc
Ngực hiển lộ chữ Vạn
Trên đỉnh Ngài có ba đầu, ba mắt, Ngài chăm chú nh́n tất cả bằng sự thương xót và t́m phương cứu vớt.
Toàn thân Ngài có 18 cánh tay, mỗi bên thân có 9 cánh tay:
1 - Hai tay trên cùng Ngài kiết ấn chuẩn đề
2 - Tay trái Ngài cầm lá phướn như ư
Tay phải Ngài cầm pháp thí vô uư
3 - Tay trái Ngài cầm một bông sen đỏ
Tay phải Ngài cầm một thanh gươm
4 - Tay trái Ngài cầm b́nh nước lưu ly
Tay phải Ngài cầm chuỗi ni ma bảo châu
5 - Tay trái Ngài cầm dây kim cang
Tay phải Ngài cầm chùm quả la ca
6 - Tay trái Ngài cầm bánh xa luân
Tay phải Ngài cầm cái búa
7 - Tay trái Ngài cầm pháp loa
Tay phải Ngài cầm thiết câu
8 - Tay trái Ngài b́nh như ư
Tay phải Ngài cầm chày kim cang
9 - Tay trái Ngài cầm kinh Bát nhă ba la mật
Tay phải Ngài cầm cỗ trang hạt dài.
Ngài ngồi trên toà sen, bên dưới có hai vị Long vương hộ tŕ.
Bởi từ đời vô thi đến nay, chúng sinh bị tấm màn u minh che lấp nên lu mờ, rồi các vọng tâm phấn khởi cho nên gây ra bao tội nghiệp chướng cứ chất chồng măi măi rồi phải chịu cảnh luân hồi trong ṿng lục đạo và đoạ lạc vào nẻo tam đồ.
Chú thích:
Lục đạo: sáu cơi để đầu thai
Tam đồ: ba con đường nơi địa ngục để đầu thai.
... C̣n tiếp...
|
Quay trở về đầu |
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 5 of 30: Đă gửi: 12 March 2005 lúc 11:15am | Đă lưu IP
|
|
|
Chào các bác QTV, tôi có mấy cái h́nh cần post vào đây, liệu bác nào giúp được làm ơn lên tiếng nhé. Xin chân thành cảm ơn!
|
Quay trở về đầu |
|
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 6 of 30: Đă gửi: 12 March 2005 lúc 11:38pm | Đă lưu IP
|
|
|
SỰ LINH ỨNG CỦA PHẬT MẪU ĐẠI CHUẨN ĐỀ
KINH CHUẨN ĐỀ GỒM CÓ 4 CÂU:
Khể thủ quy y Tô Tất Đế
Đầu diện đảnh lễ Thất Cu (Câu) Chi
Ngă kim xưng tán Đại Chuẩn Đề
Duy nguyện từ bi thuỳ gia hộ...
Dịch nghĩa:
Cúi đầu quy kính pháp viên thành (Quy y về Pháp bảo)
Đảnh lễ đủ 700 ức Phật (Quy y về Phật bảo)
Con nay xưng tán Đức Chuẩn Đề (Quy y về Tăng bảo)
Nhờ lượng từ bi thường ủng hộ. (Nhờ ơn Tam bảo gia hộ)
Sở dĩ chú này xưng rằng "Phật Mẫu Đại Chuẩn Đề" tức nói pháp này là thầy, là thiệt trí, là mẹ của chư Phaạt. Cho nên 700 ức Phật các vị đều dùng Pháp Chuẩn Đề mà chứng đạo Bồ Đề, tức là phải trải qua sự thiền định mà chứng quả là vậy. Ngài Chuẩn Đề nghĩ thương cho chúng sinh ở đời mạt pháp này, tội th́ dầy, phúc th́ mỏng, nên Ngài liền nhập Chuẩn Đề định mà thuyết chú trên như vậy.
Phật nói rằng: Nếu cai có được, và tŕ niệm chú này th́ diệt trừ được tất cả tội nghiệp chướng, tăng thêm thọ số, tiêu trừ các loại bệnh tật. Nếu tâm trí năng tŕ suốt 49 ngày th́ đức Chuẩn Đề sai khiến cho hai vị Thánh thường theo ủng hộ, rất nhiệm màu.
... C̣n tiếp...
|
Quay trở về đầu |
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 7 of 30: Đă gửi: 13 March 2005 lúc 11:39pm | Đă lưu IP
|
|
|
IV - NÓI VỀ QUY Y THEO MẬT TÔNG
ĐƯỢC GỌI LÀ TỨ QUY Y
1 - QUY Y PHẬT
2 - QUY Y PHÁP
3 - QUY Y TĂNG
4 - QUY Y THƯỢNG SƯ (TỨC ĐẠO SƯ)
Do ân nghĩa truyền thụ của bâc Thượng sư rất to lớn cho nên được xếp hàng đầu trong tứ quy y là vậy. Bởi Thượng sư là đại biểu của sự truyền thừa của "LỊCH ĐẠI TỔ SƯ" để duy tŕ mạng mạch của Phật pháp và bậc Thượng sư cũng có đur bản chất về Tam bảo.
1 - Nói về thân của Thượng sư: Để hoằng truyền về Phật pháp nên có đủ bản chất về "TĂNG BẢO".
2 - Ngôn ngữ của Thượng sư: để truyền thuyết và chuyển đạt về mật ư cùng mật chú nên cũng có đủ bản chất về "PHÁP BẢO"
3 - Tâm của Thượng sư: kết hợp cùng tính Phật nên có đủ bản chất về "PHẬT BẢO".
Bở bậc Thượng sư là căn bản của sự gia tŕ từ Đức Phật, do đó là một sự hoá thân của:
Chư phật: quá khứ
Bố xứ: hiện tại
Sinh xứ: đời vị lai
Như vậy bậc Thượng sư:
Là Phật
Là Pháp
Là Tăng
QUY Y ĐƯỢC CHIA RA LÀM HAI PHÁP:
1 - Quy y hữu tướng: tức là có h́nh tướng.
2 - Quy y vô tướng: tức là quy y tự chính tâm của ḿnh.
Tất cả mọi quy y đều là tự tâm ngộ. Tâm tức là Phật, ở ngay nơi tự tâm mà tự chứng. Đó mới là tự tính quy y.
Phật là một chúng sinh đă giác ngộ.
Phật là người thầy của phương pháp "Giải thoát về tinh thần" cho con người bằng sự thực hành giáo lư, để dẫn dắt cho con người về sự giải thoát tội nghiệp chướng.
Nói về Đức Phật Tỳ Lô Giá Na: Ngài cũng chính là Đức Như Lai Đại Phật Quang, Ngài cũng là bản chất Kim Cang bất diệt, ngài là nguyên thủy của tất cả chư Phật đều là một sự hoá thân.
C̣n đối với Đức Phật lịch sử mà ai cũng biết đến, tức Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Như Lai Phật. Ngài Bổn sư là một trong hàng ứng thân của Đức Tỳ Lô Giá Na bằng thân tứ đại là vậy.
C̣n nói về Phật tính: tất cả con người ai ai cũng đều có Phật tính cả, nhưng c̣n nằm bất động chưa có hiển lộ mà thôi.
... C̣n tiếp ...
__________________ Thế giới tiêu dùng
|
Quay trở về đầu |
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 8 of 30: Đă gửi: 14 March 2005 lúc 8:16pm | Đă lưu IP
|
|
|
V - NÓI VỀ PHẬT PHÁP TĂNG
ĐÂY LÀ 3 NGÔI TAM BẢO KHÔNG THỂ SO SÁNH
1. PHẬT BẢO:
Theo tiếng Phạn gọi là PHẬT ĐÀ có nghĩa là tự giác, hay là tự ḿnh giác ngộ.
Giác tha: giác ngộ cho mọi loài cùng đồng giác ngộ như ḿnh
Nói về Đức Phật Thích Ca: Ngài có ḷng bi mẫn, thương xót chúng sinh, Ngài đem giáo pháp để dẫn dắt con người.
Thân thế của Đức Phật do công hạnh mà Ngài có được 32 tướng sắc hoàn hảo.
Trên đỉnh đầu: có nhục kế nhô lên biểu hiện trí tuệ hoàn toàn thông suốt.
Hai trái tai: dài và no tṛn đầy đặn biểu hiện sự thọ mạng lâu dài.
Mặt: Tṛn sáng như trăng rằm
Mắt: Trong xanh như nước biển
Giữa hai đầu mày có một sợi chỉ dài trắng
Nơi ngực: hiển lộ chữ Vạn
Tay, chân: no tṛn đầy đặn
Da thịt: mịn màng
Chân: có 100 xoáy ốc tṛn
(1) TINH TẤN
Ngài tu khổ hạnh 6 năm
Ngài ngồi thiền định liên tục 49 ngày
Ngài đi giáo hoá hơn 49 năm
Trải qua bao gian lao, khổ cực vẫn cương quyết t́m đạo để giáo hoá cho tất cả, thân tâm không thối chí hay lùi bước.
(2) HỶ XẢ
Ngài từ bỏ. xa ĺa tất cả sự sang giàu, thê tuẻ để quyết đi t́m đạo giải thoát cho mọi loài.
(3) THANH TỊNH
Thân tâm Ngài trong sáng như lưu ly, không nói lời ác độc, luôn hoà nhă.
(4) TRÍ TUỆ
Ngài thông suốt, hiểu rơ tất cả căn cơ chúng sinh và vạn vật.
(5) TỪ BI
Ngài có tấm ḷng từ bi vô hạn và cứu độ không phân biệt.
2. PHÁP BẢO:
Đây là các lời của Đức Phật truyền lại hay các vị Bồ tát vâng theo lời Đức Phật mà nói ra. Đó là lời dạy về chân lư để giúp cho con người được thoất khổ đến sự được vui (giải thoát) .
Gồm có:
KINH: Lời dạy của Đức Phật.
LUẬT: Các giới luật Đức Phật thân chế.
LUẬN; Luận bàn, nói rộng ra cho dễ hiểu biết các yếu nghĩa, kinh điển.
3. TĂNG BẢO:
Nói về đoàn thể xuất gia có từ 4 người trở lên.
Có cuộc sống như Phật.
Đều giữ giới luật.
Làm gương mẫu cho mọi người học tập.
D́u dắt hướng dẫn cho tất cả qua phương pháp thoát khổ được vui.
VI - NÓI VỀ QUY Y
1. QUY Y PHẬT:
Tức trở về với Đức Phật, chỉ nương tựa, y cứ theo Đức Phật mà sống, từ lời nói, từ ư nghĩ, từ việc làm tất cả đều tốt - thiện.
2. QUY Y PHÁP:
Trở về cùng pháp của Phật dạy qua mọi sự việc.
1. QUY Y TĂNG:
Cùng trở về với Tăng bảo, đoàn thể. Không làm các sự ác qua lời, qua ư, thân.
Tất cả là TÂM
__________________ Thế giới tiêu dùng
|
Quay trở về đầu |
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 9 of 30: Đă gửi: 16 March 2005 lúc 2:15am | Đă lưu IP
|
|
|
VII - NÓI VỀ 5 GIỚI CẤM VÀ GIỚI ĐỊNH HUỆ.
Đây là bước đường đầu tiên của con người trong khi hướng về đường thiện. Vậy muốn bảo tồn về nhân cách, đức hạnh để làm một người tốt (thiện) cần nhất là giữ 5 giới luật, cũng là cơ sở của đạo giác ngộ và giải thoát của một con người, do chính Đức Phật thân chế ra:
1 - Không sát sinh.
2 - Không trộm cắp.
3 - Không vọng ngữ.
4 - Không tà dâm.
5 - Không cờ bạc, rượu chè.
GIỚI: là nguồn gốc, là nền tảng của sự giác ngộ và giải thoát. Không có GIỚI th́ không thể nào giác ngộ và giải thoát được.
GIỚI: là một cử chỉ tự nguyện, tuỳ theo khả năng có thể giữ được, nếu nguyện giữ, nên giữ triệt để.
GIỚI: do chính thân Đức Phật chế ra, các Bồ tát không quyền thân chế. Đức Phật cwn cứ nơi tự tính thanh tịnh của chúng sinh và căn cơ mà chế ra Giới.
GIỚI: có một năng lực cao về giác ngộ giải thoát, cần phải có đại hùng, đại lực th́ mới giữ được.
GIỚI: cũng là cơ bản của Định Huệ, nếu bị thiếu Giới th́ ĐỊnh Huệ không phát triển và Phật quả không viên thành.
GIỚI ĐỊNH HUỆ
Theo đạo Phật, khi nêu rơ mục đích của sự giác ngộ giải thoát không ngoài mục đích đó là GIỚI ĐỊNH HUỆ. Đó là con đường Đức Phật đă đi qua và thực hành đi đến sự giác ngộ và giải thoát.
Đây cũng là ba môn "VÔ - LẬU - HỌC" cũng là nguyên tắc của sự tu học để mà giải thoát cái sinh tử, luân hồi.
(1) GIỚI:
Tức ngăn giữ, tránh không cho thân, tâm làm các điều ác, điều trái. Tức là để cho thân tâm được an tịnh.
(1) ĐỊNH:
Dứt bỏ mọi lo lắng, mọi suy nghĩ, mọi sự vọng tưởng xáo động.
(1) HUỆ:
Phá trừ mọi mê ám, mọi sự u minh, chứng minh được chân lư và giác ngộ sự thật.
__________________ Thế giới tiêu dùng
|
Quay trở về đầu |
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 10 of 30: Đă gửi: 16 March 2005 lúc 11:15pm | Đă lưu IP
|
|
|
VIII - MẬT TÔNG TÂM PHÁP CHUẨN ĐỀ ĐF LA NI.
Đây là một tông phái của đạo Phật, chuyên tu hành và thành tựu ở kiếp đời hiện tại "chẳng đâu xa" bằng sự:
Tự lực: của bản thân là chính
Tha lực: nương nhờ đến chư vị nơi xuất thế gian
Nhưng đặc biệt hay dùng đến phương tiện thiện xảo để làm căn bản cho sự tu hành, đó là:
- Chân ngôn (Tâm mật)
- Ấn pháp (Thân mật)
- Linh phù (Ư mật)
Nói về Chân ngôn: c̣n gọi là "CHÚ". Đây là nơi bí mật, kín đáo và chân thật, được xuất phát ở nơi cái tâm của Phật vốn ẩn kín nơi Tâm.
Nói về Ấn pháp: là dùng đến các ngón tay đan để kết lại, thuộc về "Thân mật" để hỗ trợ và phát huy thêm về oai lực cho Chân ngôn được tốt hơn, hiệu nghiệm của sự màu nhiệm.
Linh phù: Đây là các đường vẽ, nét viết về oai lực, cũng hỗ trợ cho Chân ngôn và ấn pháp về năng lực.
Nhờ đến tha lực của chư Phật hộ tŕ trên bước đường tu học và hành, với sự kiên tŕ, nhất tâm của bản thân. Đó là sự kết hợp:
- Tự lực.
- Tha lực.
- Oai thần lực.
Nếu chỉ nhờ sự trợ giúp về "Gia trí lực" qua kinh kệ th́ không thể cứu văn cho họ được giải thoát về tội nghiệp chướng, mà phải có sự hộ tŕ cứu giúp thêm về "Oai thần lực" của tất cả chư Phật mới có thể giúp họ giải thoát, được thành tựu ở kiếp đời hiện tại đang sống.
Mật tông là một tông phái chọn con đường giải thoát bằng phương tiện thiện xảo, c̣n gọi là pháp thuật mầu nhiệm để cứu giúp cho con người mau chóng thành tựu bằng oai lực của chư Phật ở đời này là vậy.
Ghi chú: Sau phần này là sắp sửa bắt đầu đến phần Mật chú, Ấn và Linh phù. Kính mong quư vị nếu có vào đọc bài và định áp dụng làm theo, hăy đọc lại thật kỹ từ bài đầu tiên! Được như thế sẽ mong rằng không có người hiểu sai, làm sai mà mang vạ vào thân! Nkd833.
__________________ Thế giới tiêu dùng
|
Quay trở về đầu |
|
|
amduong05 Hội viên


Đă tham gia: 10 December 2004 Nơi cư ngụ: Canada
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 52
|
Msg 11 of 30: Đă gửi: 19 March 2005 lúc 5:28am | Đă lưu IP
|
|
|
Thân chào !!
bạn viết chủ đề này rất là có giá trị tại sao bạn không viết nũa vậy , riêng tôi th́ rất ung hộ bạn đấy bạn nkd833 . vài lời gởi đến bạn và mong bạn viết tiếp nữa nhé
__________________ Trên đời này tất cả đều trở về cội nguồn của nó
|
Quay trở về đầu |
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 12 of 30: Đă gửi: 19 March 2005 lúc 6:31am | Đă lưu IP
|
|
|
Vâng, nkd đang gửi sách đi để scan phần chữ Phạn.Mấy cái chữ đó loằng ngoằng không vẽ vào đây được, đành scan rồi nhờ QTV post giùm phần h́nh vẽ. Chắc khoảng 1 tuần nữa là xong. Hihihi, chắc là sẽ có giá trị bởi nkd thấy bên trong có rất nhiều phần chữa bệnh cứu người. Các bạn quan tâm chịu khó nhá. Chúc vui vẻ!
__________________ Thế giới tiêu dùng
|
Quay trở về đầu |
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 13 of 30: Đă gửi: 22 March 2005 lúc 11:08am | Đă lưu IP
|
|
|
NÓI VỀ CHUẨN ĐỀ ĐÀ LA NI
Tức là kinh tạng của Mật giáo, được chia ra làm 4 phần:
1 - Lấy đại bí mật làm TÔNG.
2 - Lấy pháp giới chân ngôn làm THỂ.
3 - Lấy bất tử ngh́ thừa làm DỤNG.
4 - Lấy mật môn tối thượng thừa làm GIÁO TƯỚNG.
Bởi tất cả các pháp từ trong Kim Cang Đà La Ni mà phát khởi sinh ra và cũng xuất phát từ tạng "Tổng tŕ bí mật" cho đến Lục độ vạn hạnh cũng từ Đà la ni mà ra vậy.
Cho nên chân ngôn Đà La Ni mỗi chữ đề là "Vô tướng pháp giới" mà ra. (tức chân ngôn vốn là mật chú của chư Phật và xuất phát từ tâm Phật mà có).
Đức Tỳ Lô Giá Na Như Lai là tâm ấn bí mật bất tử ngh́ thừa của chư Phật. Do ḷng bi mẫn, Ngài thương xót chúng sinh ở đời vị lai bạc phước, ác nghiệp chất chồng, Ngài liền nhập Chuẩn Đề liền nói quá khứ Thất Câu Chi bằng Đà La Ni chân ngôn gồm có 8 câu:

Sửa lại bởi Quan Tri Vien 2 : 23 March 2005 lúc 7:14am
|
Quay trở về đầu |
|
|
amduong05 Hội viên


Đă tham gia: 10 December 2004 Nơi cư ngụ: Canada
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 52
|
Msg 14 of 30: Đă gửi: 23 March 2005 lúc 3:40am | Đă lưu IP
|
|
|
chào bác nkd833!
Cám ơn bác về bài viết của bác làm cho tôi hiểu Chú chuẩn đề , Không biết bác sưu tầm đâu mà mà hay quá vậy .Nói thật tôi cũng muốn t́m hiểu về Mật Tông nay nhờ bài viết của bác làm cho tôi có cái nh́n thật sâu sắc hơn nữa về pháp môn này .
Cám ơn bác và chúc bác ngày càng làm nhiều công đức hơn trong việc truyền đạt pháp môn này [=D>]
|
Quay trở về đầu |
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 15 of 30: Đă gửi: 24 March 2005 lúc 3:00am | Đă lưu IP
|
|
|
Cách tŕ chân ngôn: chữ Án phải kéo dài âm ra, rơ ràng, phân minh, không chậm, không nhanh, từ từ.
NÓI VỀ GIÁO PHÁP CỦA ĐỨC THẾ TÔN
Ngài thuyết giảng trong 49 năm hiện c̣n lưu truyền và có đến 84.000 pháp môn tu học nhưng được thu tóm lại chỉ c̣n hai pháp môn:
1 - HIỂN GIÁO: c̣n gọi là "Hiển tông"
2 - MẬT GIÁO: được gọi là "Mật tông"
Nói về Mật giáo: Đây là một pháp môn chuyên tu hành về giáo nghĩa "bí mật" vốn được ẩn kín nơi Tâm của Phật, không biểu lộ bằng ngôn ngữ b́nh thường mà được biểu lộ bằng ngôn ngữ rất đặc biệt gọi là "CHÂN NGÔN" hay "CHÚ" .
Nói về sự truyền thừa của pháp môn: Sở dĩ pháp môn này không có một sự truyền thừa rộng răi bên ngoài xă hội như các tông phái khác của đạo Phật bởi nhiều lư do và tính chất đặc thù của pháp này. Nếu ai hội đủ về căn cơ, phúc đức và nhân duyên th́ sẽ gặp mà thôi!
CÂU NIỆM PHẬT
Con chắp tay cầu Phật
Đức bổn sư Thích CA
Xin cho con hiểu Mật
Để cứu độ Ta bà.
Con chắp tay cầu Phật
Phật Tỳ Lô Giá Na
Xin cho con gặp Mật
Để phổ độ Ta bà.
__________________ Thế giới tiêu dùng
|
Quay trở về đầu |
|
|
thaicuc Hội viên

Đă tham gia: 12 November 2004 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 119
|
Msg 16 of 30: Đă gửi: 24 March 2005 lúc 4:01am | Đă lưu IP
|
|
|
Thân chào !
Bài viết của bác hay quá, hăy tiếp tục viết tiếp đi nhé tôi đang chờ để để đọc tiếp . Cám ơn bác truớc nhé
|
Quay trở về đầu |
|
|
muzzy Hội viên


Đă tham gia: 12 January 2005 Nơi cư ngụ: Singapore
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 41
|
Msg 17 of 30: Đă gửi: 25 March 2005 lúc 4:45am | Đă lưu IP
|
|
|
Tuyệt, chân thành cảm ơn và ủng hộ bác nkd833. Mong bác tiếp tục. (Mong bác bỏ qua v́ đă xen vào thế này)
Sửa lại bởi muzzy : 25 March 2005 lúc 4:48am
|
Quay trở về đầu |
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 18 of 30: Đă gửi: 25 March 2005 lúc 6:27am | Đă lưu IP
|
|
|
Hihihi, đến giờ này th́ xin mời các bác cứ xen vào tự nhiên cho. Nkd cũng muốn bít mọi người hiểu được đến đâu để bản thân nkd cùng... hiểu với! Hihihi
Quan trọng là mọi người nắm được bản chất của Mật tông là như thế nào. C̣n bi giờ chưa hội đủ điều kiện để tu luyện theo th́ sau này, khi nào về già tu luyện cũng được mà!
__________________ Thế giới tiêu dùng
|
Quay trở về đầu |
|
|
nkd833 Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2004 Nơi cư ngụ: Angola
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1303
|
Msg 19 of 30: Đă gửi: 25 March 2005 lúc 6:51am | Đă lưu IP
|
|
|

Sửa lại bởi Quan Tri Vien 2 : 25 March 2005 lúc 6:56am
|
Quay trở về đầu |
|
|
hanoi2004 Hội viên

Đă tham gia: 29 September 2004 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 130
|
Msg 20 of 30: Đă gửi: 25 March 2005 lúc 9:28am | Đă lưu IP
|
|
|
Kính gửi bác nkd833!
Xin bác cho biết bác đă có cuốn sách này từ đâu. Đây là cuốn tôi chế riêng cho thầy để dạy cho một số người có tâm đức tại Hà Nội. Vậy mà không hiểu sao nó lại rơi vào tay bác ở tận nơi Zaire nào đó. Theo tôi nghĩ Mật tông không phải là thứ để rao bán rộng răi, c̣n nếu bác có tâm truyền bá th́ không nên đùa bỡn như vậy.
Kính !!
|
Quay trở về đầu |
|
|