Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 64 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Nghiên Cứu Lư Số Dịch Bốc (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Nghiên Cứu Lư Số Dịch Bốc
Tựa đề Chủ đề: Lai Chuyen Huyen Co (Đă bị đóng Đă bị đóng) Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 1 of 14: Đă gửi: 02 September 2002 lúc 9:46pm | Đă lưu IP  

          tiếp theo

LẠI CHUYỆN HUYỀN CƠ

Nếu quư vị nào có đọc "Giai Phẩm Đẹp Xuân Canh Th́n" sau mục "Thiên Cơ Khả Lậu hay Bất Khả Lậu" đều biết rằng tôi đă mạo muội đoán thời tiết cho Hội Chợ Tết Canh Th́n, nhưng có lẽ hiếm người chú ư, hoặc lại cho rằng tôi chỉ đoán cho vui mà thôi. Tuy nhiên, đối với tôi nó là một chứng nghiệm giúp tôi can đảm tiến gần đến sự thông nhập Huyền Cơ vậy! Xưa nay tôi vẫn nghi ngờ về việc Khổng Minh Gia Cát Lượng có khả năng "hô thiên hoán vũ" cầu gió Đông trong trận Xích Bích, nhưng nay khi đoán đúng về thời tiết của Hội Chợ Tết đă khiến tôi hết nghi nghờ.

Số là hôm đoán cho Hôi Chợ Tết nhằm ngày Giáp Ngọ (2), tháng Mậu Dần, năm Canh Th́n, giờ Tí được quẻ Địa Thiên Thái hào 3 động hoá ra quẻ Địa Trạch Lâm và tôi đă đoán tóm lược như sau:

- Khôn chủ về âm u, Càn chủ về trời nắng, nay Khôn ở trên che khuất Càn là tượng mây nhiều che lấp mặt trời sẽ bắt đầu khoảng giờ Th́n cho đến giờ Mùi.

Sự thật, sáng ngày mùng hai Tết tôi đă thức sớm hơn thường lệ, nh́n đồng hồ thấy đă hơn 7 giờ mà mặt trời vẫn chói chan. Tôi than thầm: "Chắc là tôi đă đoán sai rồi, nhưng thôi ráng chờ thêm tí nữa"! Đến 10 giờ chúng tôi chuẩn bị đi thăm nhà người bạn, rồi sau đó sẽ đi Hội Chợ Tết. Khi ra xe, trời vẫn nắng sáng nên vợ tôi đă cười và nói rằng:

- Chắc lần nầy anh đoán sai rồi. Vậy mà cũng dám viết lên báo!

- Có lẽ v́ anh học chưa tới nên lần nầy đă đoán sai, tôi nói với sự thành thật, nhưng nếu có cho đoán lại anh cũng phải đoán như vậy thôi!

Nhưng kỳ lạ thay chỉ 5 phút sau th́ mây từ bên phương Tây Nam ùn ùn kéo đến, trong ṿng 10 phút th́ toàn bầu trời đă đầy mây và mặt trời bị che khuất măi cho đến 2:40 phút chiều mới hết! Ḷng tôi vui nhưng không khỏi kinh ngạc về sự chuyển động của vũ trụ. Rơ ràng sự vận chuyển của vũ trụ vẫn có định luật chung mà cổ nhân đă sớm khám phá và có thể dự đoán trước mọi biến chuyển một cách chính xác vậy. Nhờ Dịch mà cụ Trạng Tŕnh Nguyễn Bỉnh Khiêm đă có thể tiên đoán về nhiều việc vị lại của Việt Nam chăng?! Nếu một người có thể đoán được vận tŕnh của vũ trụ, th́ so với Mạng Số con người c̣n ǵ thú vị nữa?! Chính v́ vậy mà tôi đă hứa với ḷng rằng: "Từ đây cho đến ngày chết, tôi nhất quyết phải học cho thành đạt môn Bói Dịch"!

Tại sao tôi phải quyết tâm học Dịch? V́ thẩm thấu được Dịch có thể biết nhiều chuyện trong vũ trụ mà chẳng cần phải nghe, thấy; có thể biết chuyện quá khứ vị lai hằng trăm năm trước và sau, như Gia Cát Lượng, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lưu Bá Ôn... Người chưa nói mà vẫn biết được Ư Muốn, luôn cả t́nh duyên gia đạo... thật là một Khoa Học thuật huyền diệu không thể nào diễn tả hết đặng!

Càng đi sâu vào trong môn học nầy, và qua nhiều lần thực nghiệm cho thấy Bói Dịch có thể đoán những việc như: lũ lụt, gió băo, sấm chớp, động đất, hỏa tai, trộm cướp, núi lở, hạn hán, hàn lạnh, chiến tranh của quốc gia, cưới hỏi, xây cất nhà cửa, phong thuỷ, sanh đẻ, gia đạo, công danh, sự nghiệp, bệnh tật, thưa kiện v.v... nói chung, tất cả sự việc trên đời Bói Dịch đều có thể đoán chính xác. Nếu là gười dày kinh nghiệm và học nhiều hiểu rộng về Bói Dịch, chắc chắn có thể đoán bách phát bách trúng và độ chính xác của mỗi quẻ nhất định từ 95% đến 99%. Nếu đem môn Tử Vi mà so với Bói Dịch th́ khác nào đem vực thẩm mà ví với trời cao (đành rằng Tử Vi cũng có cái hay riêng và có chỗ xài được)! Ấy vậy mà dân Việt Nam th́ ai ai cũng hâm mộ Tử Vi, nhưng chẳng mấy ai thích Bói Dịch cả. Thật đáng buồn vô cùng!

Nhưng tại sao chúng ta không ưa Bói Dịch mà lại hâm mộ Tử Vi? Có lẽ v́ nước ta bị 100 năm Pháp thuộc đă có một số người được du học ra nước ngoài, khi trở về, họ tự cho ḿnh là trí thức và đă cực lực đả phá những việc Bói Mu Rùa v́ cho là Mê Tín, không đáng tin cậy. Hơn nữa, theo thời gian dân trí nước ta ngày càng tiến bộ, nên người dân cũng tự thấy ḿnh có phần văn minh, trí thức, không muốn người khác cho ḿnh là hủ lậu Mê Tín nếu tin theo Bói Rùa. Rồi trong thời chiến tranh nhiều loạn lạc, đa số những người mù học để t́m kế sinh nhai, đành rằng sự học của đa số rất uyên bác, tuy nhiên cũng có lắm kẻ thừa nước đục thả câu. Vả lại, những người v́ kế sinh nhai thường hay vẽ rắn thêm chân, và hay huyền bí hóa vấn đề, bày đặt cúng tế linh đ́nh, đặt tiền Tổ hậu trọng để chứng minh tâm thành, làm cho Bói Dịch vốn huyền diệu trở thành huyền hoặc, Mê Tín. Thêm nữa, theo đà tiến triển của dân trí, nhiều người thấy thật tức cười cho kẻ sáng mắt đi hỏi người mù. Người sáng mắt xem c̣n chưa thấy ǵ, đui làm sao thấy?! Nếu thấy trước, tại sao không lo để phải đui, mà làm nghề úp Mu Rùa...?!

Ngược lại, họ cho rằng Tử Vi là một môn học thuật Khoa Học v́ có những Tinh Đẩu thuộc Thiên Thể của Thiên Văn học, nên Tử Vi đă được những người trí thức (dỏm) chấp nhận một cách dễ dàng. Mặc dù những người nầy đôi khi cũng có học hoặc biết về Bói Dịch nhưng lại rất sợ nói đến môn Mê Tín nầy! Sự thật, họ đă bị lầm v́ chưa hiểu trọn định nghĩa của hai chữ "Khoa Học"! Bởi "Khoa Học" có nghĩa là "học thuật tổ chức có hệ thống, phương pháp và thực nghiệm", tức là những sự việc xảy ra có điều kiện và sự trùng lập giống nhau chứng minh được, hợp với thiên nhiên.

Thật ra, Tinh Đẩu của Tử Vi không phải lă những tinh tú Thực Thể (ngoại trừ Ngũ Tinh, và Nhật Nguyệt). Nếu ai đă nghiên cứu qua Thần Sát Khởi lệ đều biết, những Tinh Đẩu của Tử Vi chỉ là Âm Dương Ngũ Hành được tạo dựng nên từ những lập thuyết trước, và chỉ mượn một số tên Thiên Thể, Thiên Tượng, cùng Tinh Tú để đặt cho khác đó thôi. Đáng tiếc rằng xưa nay không có mấy người biết được bộ sao Tử, Phủ và con số Cục của Tử Vi do đâu mà có và an định như đă an; do đó, chúng ta cũng không nên trách phiền họ. Nay, v́ muốn cho mọi người cùng thấu hiểu sự Khoa Học của môn Bói Dịch nên tôi xin mạn phép giải thích đôi phần vậy!

Trái đất nầy được tạo lập do bởi Ngũ (5) Hành chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ theo Dịch Học. Nếu vắng một hành thôi th́ trái đất nầy liền hoại. Con người là một tiểu vũ trụ, cũng có đầy đủ Ngũ Hành chính, như Kim là phổi và ruột non; Mộc là mật và gan; Thuỷ là thận và bàng quang; Hỏa là máu và tim; Thổ là bao tử và lá lách. Cũng thế, nếu một hành ngừng hoạt động thôi th́ con người liền sinh bệnh nặng, có thể chết. Từ những Định Lư trên mà cổ nhân đă quy nạp thành Ngũ Hành, lại từ đó phân ra Lục Thần, tức là: cha mẹ (1), anh chị em (2), vợ và tiền (3), con và phúc đức (4), công danh và tai họa (5), cá nhân đương sự (6). Tỷ như ḿnh là Hành Kim, th́ cái sinh ra ḿnh là cha mẹ thuộc Hành Thổ; cái ngang vai với ḿnh là anh em thuộc Hành Kim; cái ḿnh khắc, đoạt được là vợ và tiền thuộc Hành Mộc; cái ḿnh sinh ra là con thuộc Hành Thủy; cái khắc hay hại ḿnh là công danh và tai họa (có lẽ quư vị ngạc nhiên tại sao công danh lại khắc ḿnh, v́ ngày xưa khi ra làm quan phải tuân theo luật vua, nên cổ nhân mới lập ngôn như thế); cái họa phúc, sang hèn, bần yểu, vui bệnh là Thân Mệnh ḿnh trong Bát Tự theo thí dụ trên là Hành Kim, c̣n trong Bói Dịch là hào Thế, bị chi phối tùy thuộc vào Ngày, Tháng, Năm và Giờ (nhưng quan trọng nhất là Ngày). Đây là Định Lư và Nguyên Tắc chung!

Khi quư vị hiểu được Định Lư trên rồi th́ dù cho học bất cứ môn Đông Phương Học nào theo Dịch Học cũng không thể thoát ra khỏi Định Lư ấy và Bát Quái cả! Cho dù là Phong Thủy, Dương Trạch, Địa Lư, Bát Tự, Tử Vi, Thái Ất Thần Kinh, Bói Dịch, v.v... chỉ là những môn Toán Số Học khác nhau với những danh từ chuyên môn khác nhau để t́m ra những đáp số vi tế chung thế thôi. Cũng như trong toán học th́ có Đại Số, H́nh Học, Lượng Giác, v.v... chỉ là những cách tính toán và những danh từ chuyên môn khác nhau để đo lường và t́m ra đáp số, nhưng có môn nào thoát ra ngoài 10 con số và Cộng, Trừ, Nhân, Chia đâu.

Xong! Bây giờ ta hăy thử đặt câu hỏi như vầy:

- Tại sao khi xủ quẻ chỉ cầm ba đồng tiền tập trung tinh thần vào việc ḿnh đang muốn biết mà lại linh ứng? Tại sao ngày xưa người ta phải thắp đèn, đốt nhan, cầu khấn đủ thử mà nay lại không cần?

Ngày xưa, cổ nhân bày ra như vậy để chứng tỏ ḷng trịnh trọng đối với trời đất, và đồng thời tạo cho người đến xem không dám xem thường sự dự đoán. Mặt khác họ cố t́nh tạo sự huyền bí, linh thiêng để cho nhiều người dân ngu cu đen càng tôn sùng họ, và thần thánh hóa vấn đề! Cũng như Gia Cát Lượng, thay v́ chỉ cần bấm độn xủ một quẻ, (hoặc ngước nh́n Tinh Tú), hay lập quẻ Kỳ Môn Độn Giáp là có thể tính được gió Đông sẽ phát động vào ngày, giờ nào ngay, nhưng phải làm bộ "lập đàn để cầu phong đảo gió", cho có vẻ thần tiên, tài phép. Có vậy, sau đó thiên hạ mới tán đởm, kinh hồn và thấy Khổng Minh như con Mănh Long của nhà Thục chứ! Dĩ nhiên, sau trận ấy, khi nào có Khổng Minh lâm trận th́ quân nhà Thục sẽ lên tinh thần, c̣n thiên hạ chưa đánh đă sợ rồi, v́ e rằng "ông nội nầy" c̣n món nghề nào khác chăng?! Đó chính là thâm ư!

Ngày nay, theo thời gian dân trí tiến bộ dần, nên ta biết những hành động ấy là không cần thiết, chỉ tạo thêm vẻ Mê Tín. Nhưng lư do tại sao linh ứng th́ đa số người vẫn chưa hiểu rơ ràng. Nói chung, đại đa số giải thích rằng:

- Khi ta tập trung tinh thần th́ năo bộ phát ra những làn sóng điện, và nó sẽ di chuyển trong không gian, nên khi ném những đồng tiền xuống tác động vào đồng tiền mà phản hồi thành sấp hay ngữa. Vả lại, khi có xúc cảm th́ sẽ phát ra thông tin, đó gọi là tập trung ư niệm sẽ phát tin tức ra ngoài.

Nói như vậy th́ cũng có phần đúng, nhưng vẫn là lư luận của hàng nhị biên. V́ sao? V́ nếu thế, th́ khi gặp một người mà cá nhân người ấy chẳng nói ǵ và cũng chẳng thảy đồng tiền nào cả, mà có người đoán cho một quẻ bằng năm tháng ngày giờ, hoặc dùng câu nói, hay quần áo th́ cái ǵ tác động? Nếu bảo do Duyên gặp người ấy tác động, vậy nếu chung quanh có nhiều người cùng đến th́ lúc ấy cái ǵ tác động? Nếu lại bảo tuy cùng đến nhưng chỉ mỗi người ấy có việc hỏi nên ứng cho người ấy, vậy đồng lúc đó trên toàn thế giới hoặc ngay trong một nước có hằng triệu người cùng có việc để hỏi th́ lại thế nào, cái ǵ tác động? Hoặc giả khi người hỏi việc du lịch, sao người đoán lại có thể tính những tai họa trên đường đi? (V́ những việc ấy thuộc tương lai, dĩ nhiên là người hỏi chẳng thể biết trước để tập trung tinh thần vậy)! Dù cho có giải thích thế nào cũng chỉ lẩn quẩn, không lối thoát. Nếu gặp phải người cao tay ấn, hỏi vặn một lúc th́ người giải thích đành chịu!

Sự thật, v́ trên đời triệu triệu người có việc để cầu hỏi, nhưng Âm Dương Ngũ Hành trong cơ thể của mỗi người mỗi khác! Vả lại, Âm Dương Ngũ Hành của mỗi cá thể lại chịu chi phối bởi Âm Dương Ngũ Hành của vũ trụ tác động, chi phối (mỗi năm bốn mùa khí hậu và không gian trong vũ trụ c̣n khác nhau, làm sao con người có thể giống nhau được). Do vậy, Vận Số của mỗi người dĩ nhiên là không giống nhau mà nhất định phải khác, tuy cùng hỏi một việc trong cùng một năm tháng ngày giờ. Nhưng một điều chắc chắn là ngoại ứng ở mỗi nơi và mỗi trường hợp hoàn toàn khác. Vả lại, tỷ như cùng hỏi một việc kiện tụng, nhưng có người hỏi cho ḿnh, người hỏi cho cha, người hỏi cho vợ, người hỏi cho chồng, người hỏi cho con, có người lại hỏi cho anh, nên Dụng Thần khác nhau. Do đó, tuy cùng một quẻ mà đoán cho mỗi người mỗi khác tùy theo Dụng Thần. Nếu mỗi người lại hỏi mỗi chuyện khác nhau th́ miễn bàn vậy! Trường hợp, quẻ lại do chính tay người có việc hỏi xủ, th́ sự phản hồi của Âm Dương, Ngũ Hành càng hiện rơ. V́ Âm Dương, Ngũ Hành được truyền ra mạnh nhất ở hai Thủ Thái Âm và Thái Dương, nên Đông Y mới bắt mạch ở cổ tay, c̣n Nhà Phật dùng tay bắt Ấn mà hàng phục được Thiên Ma. Nên chi những đồng tiền kẹp giữa hai ḷng bàn tay, được Âm Dương, Ngũ Hành của cá thể ấy truyền qua, đồng thời với sự tập trung của tư tưởng nên phản hồi rơ ràng Vận tŕnh của đương sự! Đây là chưa nói đến sự linh ứng của Quỷ, Thần, v́ đối với Thần Linh hêă Tâm ta động th́ liền biết vậy.

"Linh tại ngă bất linh tại ngă", nếu không tin th́ chẳng thể nào có linh ứng cả.
                 
          

__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 2 of 14: Đă gửi: 02 September 2002 lúc 9:55pm | Đă lưu IP  

          tiếp theo

Sau đây tôi xin kể vài câu chuyện thật về sự linh ứng của Bói Dịch hầu cùng quư vị.

1. Khi thấy ḿnh đă có thể đoán được ít nhiều về vũ trụ, tôi liền xủ một quẻ đoán xem ở địa phương chừng nào có mưa, ngày Tân Tỵ tháng Mậu Dần được quẻ Bát Thuần Đoài hóa Trạch Hỏa Cách như sau:

Đoài Vi Trạch / Trạch Hỏa Cách

Phụ Mùi Thế-----Phụ Mùi    Phi Xà
Huynh Đệ Dâu----Huynh Dậu Câu Trần
Tử Tôn Hơi------Tử Hợi     Chu Tước
Phụ Mẫu Sửu X---Tử Hợi     Thanh Long
Thê Tài Măo X---Phụ Sửu    Huyền Vũ
Quan Quỷ Ty-----Tài Măo    Bạch Hổ

Hào Phụ Mẫu chủ trời mưa; hào Tử Tôn chủ mặt trời, trăng, sao, chủ về nắng; hào Thê Tài chủ về nắng, phát động th́ "nắng khắp bốn phương"; hào Huynh Đệ chủ về mây gió; hào Quan Quỷ chủ về sấm chớp. Nay Thê Tài Măo Mộc động lâm Nguyệt Kiến nên tháng Giêng trời Houston nắng khắp nơi. Song, Phụ Mẫu tŕ Thế lại được hào Sửu động xung thành ám động, và cả hai hào Phụ Mẫu đều được Nhật Th́n sinh, lại Thê Tài Măo động hóa Phụ Mẫu, nên trong tháng nầy nhất định có mưa. Vậy ngày nào sẽ có mưa? Dưới đây là những quá tŕnh tôi đă dự đoán và đều xẩy ra đúng với thực tế.

Đoán rằng:

- Ngày mồng 3 Tết Quư Mùi trời sẽ mưa vào giờ Sửu (2-3 giờ đêm), giờ Dần-Măo cũng mưa, giờ Ngọ trời mưa, đến 2 giờ chiều th́ trời nắng. Tôi đoán vậy là v́ giờ Sửu xung Mùi ám động, giờ Dần Măo xung khai Thổ, c̣n giờ Ngọ sinh hợp với Mùi nên mưa lớn.
- Ngày Kỷ Sửu (mồng 9) giờ Sửu và giờ Th́n trời sẽ mưa. V́ giờ Sửu hào lâm thời lệnh, c̣n giờ Th́n Tử Tôn Mộ, Thê Tài suy nên mưa.
- Ngày Nhâm Th́n mưa nhỏ, nhưng trưa và chiều âm u (đoán thêm).
- Ngày Quư Tỵ giờ Dần mưa nhỏ, trưa nắng (đoán thêm). (Những dự đoán nầy tôi chỉ đoán riêng cho vùng Southwest mà thôi, nhưng dĩ nhiên vẫn có thể đoán rộng hơn).

Và sau đó tôi theo dơi:

- Tại sao ngày Ất Mùi trời không mưa?
- Tại sao ngày Kỷ Hơi giờ Th́n trời mưa lớn?
- Tại sao ngày Quư Sửu giờ Ngọ trời mưa nhỏ?
- Tại sao ngày Giáp Dần giờ Tỵ trời mưa khá lớn?

Hiện tại tôi chưa có giải thích thỏa đáng, nhưng có lẽ quan trọng nhất là tuỳ theo câu hỏi khi xủ quẻ?! Thiển nghĩ, cách hay nhất ta chỉ nên xem việc trời mưa, nắng, bảo, lụt... mỗi lần cho mỗi quẻ! Tôi nhớ năm Kỷ Măo tháng Nhâm Thân ngày Ất Tỵ giờ Hợi, T.V. báo động đỏ rằng băo sẽ vào địa phương, lúc ấy theo năm tháng ngày giờ tôi lập được quẻ Thủy Trạch Tiết hoá Bát thuần Đoài như sau:

Thủy Trạch Tiêt/ Bát Thuần Đoài

Huynh Đệ Ti------Quan Quỷ Mùi Huyền Vũ
Quan Quỷ Tuât----Phụ Mẫu Dậu   Bạch Hổ
Phụ Thân X Ưng---Huynh Đệ Hợi Phi Xà
Quan Quỷ Sưu-----Quan Quỷ Sửu Câu Trần
Tử Tôn Măo Môc---Tử Tôn Măo    Chu Tước
Thê Tài Tỵ Thê---Thê Tài Tỵ    Thanh Long

Theo tượng quẻ th́ Đoài, Khảm Thủy chủ hại cho những vùng Tây, Tây Bắc, và thuộc vùng biển nhiều hơn. Vả lại, quẻ Thể Trạch lâm Nguyệt Kiến và quẻ biến hóa ra Bát Thuần Đoài là tỵ ḥa nên Houston sẽ không bị tai họa ǵ cả. Nếu xem theo sáu hào th́ Phụ Mẫu Ứng động chủ mưa, lụt v́ lâm Nguyệt kiến, nhưng lại động hóa x́ hơi là lực gió đă giảm bớt. Song, Thân động hóa Hợi là hóa h́nh nên sự tàn phá cho những vùng Tây Bắc, Tây, và Tây Nam rất kịch liệt! Riêng Houston, là hào Thê Tài Tỵ Hỏa tŕ Thế thuộc vùng Đông Nam lại lâm Nhật Kiến, Thanh Long, và Nhật lại hợp chặt hào Ứng nên không bị mưa băo! Sự thật, Houston đă không có băo và cũng chẳng có mưa. Đáng tiếc, lúc ấy tôi chưa tin tưởng Bát Quái lắm nên không ghi lại rơ ràng diễn tiến của mọi sự việc.          
          

__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 3 of 14: Đă gửi: 02 September 2002 lúc 10:02pm | Đă lưu IP  

                    tiếp theo

2. Năm ngoái: ngày Quư Hợi (29) tháng 7 (lệnh Quư Dậu) năm Kỷ Măo, giờ Thân, vợ tôi hỏi chừng nào th́ chị vợ tôi sẽ sanh. Hôm ấy lập được quẻ Địa Thiên Thái hóa Địa Phong Thăng như sau:

Địa Thiên Thái / Địa Phong Thăng

Tử Tôn Dậu Ưng---Tử Dậu   Bạch Hổ
Thê Tài Hợi -----Thê Hợi Phi Xà
Huynh Đệ Sửu ----Huynh Sửu Câu Trần
Huynh Th́n Thê---Tử Dậu    Chu Tước
Quan Quỷ Dần ----Tài Hợi   Thanh Long
Thê Tài Tí 0 ----Huynh Sửu Huyền Vũ

Quẻ Lục Hợp mà có bầu th́ sanh trể. Tôi hỏi bà xă: "Bác sĩ nói chừng nào chị ấy sanh"? Bà xă tôi nói: "Bác sĩ bảo sẽ sanh ngày 22 tháng 9 Dương Lịch". Tôi tra lịch thấy ngày đó là ngày Đinh Sửu tháng Quư Dậu, tôi nói với vợ tôi rằng: "Ngày đó nhất định không sanh". V́ Thế Th́n và Ứng Dậu tương hợp, lại Thế Th́n hóa Tử Tôn Dậu hợp nữa th́ ngày Sửu không làm sao sanh được, phải gặp ngày xung mới sanh. Như vậy hai ngày sau là ngày Kỷ Măo xung Dậu sẽ chuyển bụng sanh. Tử Tôn ở hào Âm nên đoán sanh con gái.

Thế là chúng tôi chờ cho đến ngày Đinh Sửu và chẳng thấy ǵ cả! Tối ngày Mậu Dần tôi bảo vợ tôi: "Hăy gọi nói bà Ngoại nó chuẩn bị đồ để đi nuôi đẻ là vừa, v́ ngày mai là ngày sanh đó"ù. Đúng giờ Th́n ngày Măo th́ chuyển bụng và đưa đi nhà thương, nhưng măi đến ngày Canh Th́n giờ Sửu ngày hôm sau mới sanh (con gái đầu ḷng). Đây là lần đầu tiên tôi dùng Bói Dịch đoán về sanh đẻ, nhưng đă đoán khá chính xác. Đáng tiếc chưa đoán được giờ sanh nên bị anh vợ tôi chê.

Bà xă tôi thấy tôi đoán đúng nên khoe với cô bạn thân đang có bầu. Một hôm cô ta gọi tôi để nhờ đoán xem khi nào sanh, có thể sanh trước ngày đi nhận bằng quốc tịch không. (V́ trước đó tôi có đoán cô đi thi quốc tịch sẽ đậu và sẽ bị hỏi bao nhiêu câu đều đúng, nên có lẽ cô ta cũng có phần tin). Tôi bày cô ta cách xủ quẻ, hôm ấy ngày Kỷ Mùi tháng Giáp Tuất được quẻ Phong Lôi Ích hóa Địa Lôi Phục như sau:

Phong Lôi Ích / Địa Lôi Phục

Huynh Đệ 0 Ưng--Quỷ Dậu Câu Trần
Tử Tôn Tỵ 0 ----Phụ Hợi Chu Tước
Thê Tài Mùi ----Tài Sửu Thanh Long
Tài Th́n Thê---Tài Th́n Huyền Vũ
Huynh Đệ Dần ---Huynh Dần Bạch Hổ
Phụ Mẫu Tí -----Phụ Tí   Phi Xà

Xem quẻ thấy Thế bị Nguyệt Phá vô lực, lại bị Ứng động khắc và h́nh hại, nên chọn Thê Tài lâm Thanh Long là ngày sanh, nhưng hợp thành tam h́nh, tức là bằng cách nào cũng sẽ bị mổ. Nên tôi nói với cô ta rằng: "Khi sanh sẽ bị mổ, và đoán sẽ sanh con trai v́ hào đầu và hào Tử đều Dương. Cô ta nói: "Bác sĩ nói chắc là con trai và có thể phải mổ, v́ đứa bé quá lớn". Tử Tôn động hóa khắc lại Mộ ở Nhật, Nguyệt Kiến là điều xấu, may màđược Thái Tuế động sinh. Nếu sinh ở Việt Nam chắc không hay! Tử Tôn động là ngày sanh đă kề chỉ c̣n gặp ngày Thanh Long hỉ thần là sanh. Song, Thanh Long gặp Tuần ở Sửu nên ngày xuất không sẽ sanh, nhưng ngày đó là ngày Giáp Tí khắc Tử Tôn nên không tốt lắm. Tôi hỏi cô ta: "Bác sĩ bảo chừng nào sanh"? Cô ta trả lời: "Ngày 14 tháng 11 Dương Lịch". V́ tôi thấy xấu nên nói: "Theo quẻ th́ trong ṿng 5 ngày sẽ sanh, nhưng mong rằng sẽ sanh vào những ngày Bính Dần, Đinh Măo hay Kỷ Tỵ, hoặc ngày Canh Ngọ (14 Dương Lịch như bác sĩ nói) th́ tốt cho hai mẹ con. Thôi, hăy ráng đọc Kinh và cầu nguyện Chúa đi".

Nhưng sau khi cúp điện thoại tôi nói với vợ tôi rằng: "Trong ṿng 5 ngày cô ta sẽ sanh, tức là nhằm ngày Giáp Tí thứ Năm tuần sau". Thứ Ba tuần sau tôi bảo vợ tôi hăy gọi nhắc cô ta chuẩn bị để thứ Năm đi sanh, nhưng vợ tôi nói, "chờ thứ Tư rồi gọi". Song thứ Tư v́ bận nhiều chuyện nên không gọi được, nên tôi lại nhắc gọi tối thứ Tư, nhưng vợ tôi cho rằng khuya quá, chờ ngày mai sẽ gọi. Sáng hôm sau (ngày Giáp Tí) vợ tôi gọi th́ cô ta không có ở nhà. Qua ngày Ất Sửu giờ Th́n (9 giờ sáng) cô gọi lại nhà, tôi bắt điện thoại, và cô báo tin rằng: "Em mới vừa sanh sáng nay. Anh đoán bị mổ và sanh con trai th́ đúng, c̣n đoán ngày sanh th́ không đúng". Tôi cười và nói thầm:

- Bác sĩ nói ngày sinh sai th́ không sao, c̣n tôi nói không đúng th́ bất phục, thật là bất công hề hề. Tại sao phân b́ khi bác sĩ được quyền "xem" các bà từ trong ra ngoài, được tận mắt khám, xét mà đoán không đúng. Trong khi tôi đoán qua điện thoại, không thấy mặt, chưa hề bắt mạch, đoán được như vậy mà chê là sao?! Đâu có một bác sĩ nào có thể đoán được sẽ sinh con trai hay con gái nếu không dùng ultrasound, và nếu không cho biết ngày thụ thai th́ bác sĩ khó có thể đoán được ngày nào sinh.

Tuy nhiên, sau đó vợ tôi có kể lại sự t́nh cho cô ta nghe. Cô ta bị mổ vào ngày Tí nên đến nay đă 5 tháng rồi mà hăy c̣n đau.          


__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 4 of 14: Đă gửi: 02 September 2002 lúc 10:07pm | Đă lưu IP  

tiếp theo          

3. Đang lúc tôi nghiên cứu về việc thai nghén sanh đẻ, có cô khách hàng nói mang thai ba nên tôi liền bảo cô ta xủ quẻ tôi xem giùm cho. Đồng thời để biết sanh đôi, sanh ba hào Tử Tôn ra làm sao. Đành rằng sách có dạy nhưng thực tế kiểm nghiệm vẫn hơn. Hôm ấy ngày Tân Măo tháng Quư Dậu năm Kỷ Măo, xủ được quẻ Trạch Hỏa Cách hóa Thiên Sơn Độn như sau:

Trạch Hỏa Cách / Thiên Sơn Độn

Quan Quỷ Mùi X --Quỷ Tuất Phi Xà
Phụ Dậu (ám động)-Phụ Thân Câu Trần
Huynh Đệ Hợi Thế--Tài Ngọ Chu Tước
Huynh Đệ Hợi -----Phụ Thân Thanh Long
Quan Quỷ Sửu -----Tài Ngọ Huyền Vũ
Tử Tôn Măo 0 Ưng--Quỷ Th́n Bạch Hổ

Rơ ràng Tử Tôn động, hợp thành Mộc Cục, lại lâm Nhật Th́n nên sinh ba, và đều là con trai v́ Tử Tôn lâm Dương hào! Tử Tôn tuy vượng nhưng động hóa Quan Quỷ Mộ lại lâm Bạch Hổ và bị Nguyệt phá, nên con có thể chết. (Sách dạy: "Tử Tôn động hóa Quan Quỷ hay Quan Quỷ động hóa Tử Tôn trăm lần đều chết cả"). Quan Quỷ lại động hóa tiến thần khắc Thế là mẹ cũng có thể chết, may nhờ có Dậu Kim ám động sinh Thế nên có cứu, tuy nhiên nếu sinh đúng sẽ vào tháng Sửu th́ cơ hội chết lên đến 90%. Tôi xem xong sợ quá dặn cô ta phải đi khám thai thường và không được làm ǵ nặng nếu không có thể nguy hiểm đến tính mạng. Quan Quỷ thuộc Thổ động hóa h́nh, (lại Thế Hợi gặp tháng Dậu cũng là tự h́nh) nên đoán rằng cô sẽ bị mổ, và cần chú ư đến vùng bụng, sợ băng huyết. Tôi bảo cô lên xe, tôi chở về nhà, đến nhà tôi c̣n dặn ḍ lần cuối: "Tuyệt đối cô không nên đi làm nữa, ngày mai phải đi bác sĩ gấp. Sống sẽ có thể làm ra tiền, chết không cần tiền đâu. Hăy cố gắng cầu nguyện Chúa".

Từ đó tôi không gặp cô ta nữa, măi đến đầu năm nay (Canh Th́n) cô trở lại gặp tôi và báo cho tôi biết là tôi đoán rất đúng. Cô ta đă bị mổ, bị đong huyết trong bụng chút nữa th́ chết, bác sĩ đă phải mổ gấp để cấp cứu 3 đứa con, và cũng chút xíu nữa th́ chết hết. Riêng cô, bị đứt mạch máu (hôn mê mấy hôm) nên một con mắt không cử động được, và một bên miệng bị méo. Hỏi ra mới biết cô sanh ngày Kỷ Măo tháng Quư Hợi sớm 2 tháng, nhờ vậy mà mẹ con đều sống. Thật là may mắn! Điều nầy cũng cho thấy ở các nước Á Đông thiếu phương tiện khoa học hiện đại, do đó gặp những quẻ nầy trằm lần đều chết, nhưng ở Mỹ đầy đủ phương tiện nên vẫn có thể cứu sống như thường! Chúng ta cần phải biến thông vậy!

Dựa theo quẻ ta có thể đoán được những việc đă xảy ra. V́ quẻ Ly chủ máu huyết, Quan Quỷ Sửu ở cung Ly chủ máu huyết ở vùng bụng mà lại biến ra quẻ Cấn cũng chủ vùng bụng. Hơn nữa, Bạch Hổ động ở cung Ly th́ sợ băng huyết là phải. Quẻ Ngoại là Đoài chủ miệng, Quan Quỷ động hóa tiến Thần mà hóa ra Càn, Càn chủ đầu nên bị chạm thần kinh làm cho miệng méo và mắt không cử động (v́ quẻ Ly c̣n chủ là mắt) được nữa. Nói chung quẻ đă hiện th́ mọi việc đă ở trong ấy rơ ràng, nhưng nếu không đoán được hết th́ đó là lỗi của người giải đoán, chứ quẻ tuyệt đối không bao giờ sai!


__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 5 of 14: Đă gửi: 02 September 2002 lúc 10:34pm | Đă lưu IP  

tiếp theo

4. Gần đây, người bạn tôi xem Tử Vi cho một người bạn sắp sanh, gọi nhờ tôi xem giùm ngày sanh. Hôm ấy ngày Bính Ngọ (14) tháng Mậu Dần năm Canh Th́n, giờ Tỵ, theo năm tháng ngày giờ lập được quẻ Lôi Trạch Quy Muội hóa Bát Thuần Lôi như sau:

Lôi Tr. Quy Muội / Chấn Vi Lôi

Phụ Mẫu Tuất ---Ứng Phụ Tuất Thanh Long
Huynh Đệ Thân---Huynh Thân Huyền Vũ
Quan Ngọ:Tử Hợi Quỷ Ngọ Bạch Hổ
Phụ Mẫu Sửu ----Thế Phụ Th́n Phi Xà
Thê Tài Măo 0---Thê Dần Câu Trần
Quan Quỷ Tỵ ----Tử Tí Chu Tước

Tôi ghi nguyên văn như sau:

- Quẻ Lôi Trạch Quy Muội chủ mờ ám, hóa Chấn là chủ việc kinh động. Hào Thế hoá tiến Thần nhưng là Mộ lại lâm Bệnh Địa vàPhi Xà, nên sợ rằng gặp việc kinh dị. Lẽ ra Thế sinh Dụng Thần là tốt, nhưng Thế vô khí, c̣n Dụng Thần Tuyệt ở Nguyệt Kiến lại bị Nguyệt phá lâm Huyền Vũ nên không tốt. Vả lại, Thế Ứng gặp H́nh nên phải mổ mới tốt, v́ hào Ứng lâm Thanh Long nên có bác sĩ giỏi và may mắn, mong có thể cứu được. Hào Tử Tôn bị Quan Quỷ lâm Bạch Hổ xung, nếu đẻ sớm th́ con khó nuôi! Đoán rằng ngày Hợi, Tí, Dần ở tháng Măo sanh th́ tốt. Tử Tôn hào đầu bao Dương và Phục cũng thuộc hào Dương nên đoán sinh con trai.

Bạn tôi cho biết bác sĩ nói sinh con trai, và phải mổ. Nên ngày sanh tùy thuộc vào đương sự, có quyền chọn bất cứ ngày nào. Do đó, cô ta đă yêu cầu bạn tôi chọn ngày tốt để sinh con quư tử, kẹt quá nên phải cầu cứu đến tôi. Tôi bảo hăy kêu cô ta tự tay xủ quẻ th́ xem mới chắc. Qua ngày Đinh Mùi tháng Mậu Dần cô ta xủ được quẻ Thuỷ Trạch Tiết hóa Thủy Hỏa Kư Tế như sau:

Trạch Thuỷ Tiết / Thuỷ Hỏa Kư Tế

Huynh Đệ Tí -----Huynh Tí Thanh Long
Quan Quỷ Tuất ----Quỷ Tuất Huyền Vũ
Phụ Mẫu Thân Ứng--Phụ Thân Bạch Hổ
Quan Quỷ Sửu X ---Huynh Hợi Phi Xà
Tử Măo (Tuần)0 ---Quỷ Sửu Câu Trần
Thê Tài Tỵ Thế ---Tử Măo   Chu Tước

Đoán ngày sinh mà gặp Lục Hợp là chủ sinh trể, Thế Ứng hợp nhau gặp ngày xung th́ có thể sinh. Song quẻ nầy có thể trở thành rất xấu, v́ Tử Mộ ở Nhật Th́n, lại động hóa Quỷ. Sách xưa đă nói: "Tử Tôn động hóa Quỷ trăm lần đều chết", nên tôi nói với người bạn: "Chúng ta không nên chọn ngày, v́ nếu cô ta ăn ở Phước Đức th́ hăy để tự nhiên không nên căi lại lẽ Tự Nhiên của Trời Đất. Trong Bát Tự của cô ta sinh con trai khó nuôi, chắc hẳn lần đầu cô đă bị hư thai". Bạn tôi xác nhận đúng, "lần đầu đă bị hư thai". Vả lại, nếu cô không đ̣i hỏi ǵ th́ tự nhiên tôi sẽ chỉ cho cô ngày tốt, nhưng v́ cô có đ̣i hỏi, có đ̣i hỏi tức Tâm có Tham Cầu, Tâm có Tham Cầu th́ làm Phật Tử mà không hiểu Đạo Pháp, do đó tôi không tiết lộ Huyền cơ. Tôi nói với bạn tôi:

- Chị hăy đưa cô ta đến gặp tôi, tôi sẽ có cách làm tự nhiên cô sẽ không c̣n dám đ̣i ngày tốt nữa!

Sau đó bạn tôi đưa cô ta đến, và đă in sẵn mấy chục lá số để tôi có thể chọn giùm ngày tốt. Tôi chọn những lá số tốt nhất và nói rơ một loạt:

- Số nầy tốt lắm, con chị sẽ cực kỳ phú quư, thông minh tột đỉnh, học hành thành đạt, hiền lành đạo đức, nhưng khắc vợ con, anh chị em và cha mẹ, khó tránh tử biệt sinh ly. Hầu như tất cả những ngày giờ khác đều như vậy cả, nếu chị muốn lục thân được b́nh an, th́ bản thân đương số phải gặp nhiều tai họa vậy. V́ chị có thấy ông Tổng Thống nào, hoặc những bậc vĩ nhân hay tài giỏi mà c̣n đầy đủ cha mẹ không. Đức Phật vừa giáng sinh mẹ liền chết, Đức Lục Tổ sinh không lâu bố đă chết, Ngài Hư Vân vừa sinh th́ mẹ chết ngay, Thầy Mạnh Tử sinh ra không lâu cha đă chết... Đa số các Tổng thống cũng thế.

Sau khi tôi nói hết và giải thích cặn kẻ mấy lá số tốt th́ cô ta không dám chọn ngày nữa. Sau đó tôi mới giải thích:

- V́ con chị sinh vào tháng măo, nên sinh ngày giờ nào chăng nữa cũng không thể tránh khỏi Không, Kiếp, Thiên H́nh và Tuần Triệt ở những cung Mệnh, Thân, Phụ Mẫu, Huynh Đệ, Thê, Tử. Thôi th́ hăy thuận theo Tự Nhiên đi, để khỏi ân hận về sau. Tôi cho chị bốn ngày sanh tốt cho sức khoẻ của con chị, đó là ngày Hợi, Tí, Dần, Măo. Chị hăy về viết bốn ngày ấy vào bốn tờ giấy, rồi vo tṛn lại, thành tâm mà bốc, đúng ngày nào th́ chọn ngày đó. Tùy theo Nghiệp Lành Dữ của ḿnh mà chọn ra, như vậy về sau sẽ khỏi phải trách ai cả. Sau khi đứa bé chào đời nếu ngày sinh biểu thị sức khỏe không tốt, h́nh khắc lục thân, th́ tôi có thể giúp chị đặt tên để cứu văn, đó cũng gọi là "thuận theo lẽ tự nhiên" vậy!

Nghe đâu cô ta đă chọn sinh vào ngày Đinh Hợi (25) tháng 2 (Kỷ Măo) tức ngày 30 tháng 3 Dương Lịch. Thật ra, ngày nầy rất tốt, v́ xung thân ḿnh ám động lại Tử Tôn lâm Tràng Sinh mà hợp thành Tử Tôn Cục lợi cho con lẫn mẹ. Theo quẻ xóc của cô ta th́ chỉ có ngày nầy mới sinh được, như vậy tức là hợp với tự nhiên. Nếu lần nầy cô sinh được an toàn, th́ cho thấy rằng cổ nhân nói, "Tử Tôn động hóa Quan Quỷ trăm lần sanh đều chết" là không hoàn toàn đúng, có thể chỉ đúng ở những nước Á Đông chậm tiến mà thôi! Vả lại, trước cô cũng có một người bị như vậy nhưng mổ nên mẹ con vẫn an toàn; theo tôi mổ cũng là điều xui rồi, nên không phát sinh tai họa khác vậy. Hơn nữa, nếu Tử Tôn lâm Nhật, Nguyệt Kiến th́ càng không đáng sợ lắm. (Sự thật, cô ta đă sanh đúng ngày Đinh Hợi và mẹ con đều b́nh an, tuy đứa bé có bị nhau quấn cổ nhưng không sao).          
          

__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 6 of 14: Đă gửi: 02 September 2002 lúc 10:42pm | Đă lưu IP  

tiếp theo

5. Năm ngoái v́ không muốn tiếp tục Nghiệp Sát Sanh nên tôi đă kêu bán cơ sở kinh doanh. Sau khi đă có người đồng ư mua và đă nhiều lần thương lượng giá cả, tôi có xóc một quẻ thử xem có bán được hay không. Ngày Mậu Thân tháng Giáp Tuất xủ được quẻ Phong Địa Quan hóa Thiên Địa Bỉ như sau:

Phong Địa Quan / Thiên Địa Bỉ

Thê Tài Măo --- Phụ Mẫu Tuất Chu Tước
Quan Quỷ Tỵ --- Huynh Thân Thanh Long
Phụ Mùi X Thế - Quan Quỷ Ngọ Huyền Vũ
Thê Tài Măo --- Thê Tài Măo Bạch Hổ
Quan Quỷ Tỵ --- Quan Quỷ Tỵ Phi Xà
Phu Mẫu Mùi Ứng Phụ Mẫu Mùi Câu Trần

Tôi ghi xuống một câu duy nhất: "Chỉ là sự hợp giả không thành"! Quẻ chủ hóa ra Lục Hợp lẽ ra là tốt, mà nay tại sao lại cho là không thành? V́ cầu tài quan trọng là Tài, nay Tài là Dụng Thần Tuần Không lại lâm mùa Thu thuộc Chân Không, dù tháng Tuất có hợp hào Tài Măo cũng chỉ là sự hợp giả thôi! V́ không có tiền lấy đâu cầu?! Cuối cùng đúng như dự đoán, v́ họ không đủ tiền đ̣i bớt giá nữa nên tôi không thèm bán. (Tôi xủ quẻ là để xem cho biết thế thôi, nhưng việc tôi làm th́ tôi cứ làm, Thành Bại là việc khác).

Song, sau đó tôi xủ thêm một quẻ xem từ hôm ấy cho đến ngày 25 tháng 12 năm 1999 có ai mua chăng. Hôm đó, ngày Tân Măo tháng Ất Hợi được quẻ Bát Thuần Tốn hóa Thiên Thủy Tụng như sau:

Tốn Vi Phong / Thiên Thủy Tụng

Huynh Măo Thế--Thê Tài Tuất Phi Xà
Tử Tôn Tỵ Hỏa--Quan Quỷ Thân Câu Trần
Thê Tài Mùi X--Tử Tôn Ngọ Chu Tước
Quan Dậu X Ứng Tử Tôn Ngọ Thanh Long
Phụ Mẫu Hợi ---Thê Tài Th́n Huyền Vũ
Thê Tài Sửu ---Phụ Mẫu Dần Bạch Hổ

Tôi chỉ ghi vỏn vẹn một câu: "Quẻ nầy đă không bán tiệm được mà c̣n bị tai họa, kiện tụng, miệng tiếng, căi vă"! V́ là quẻ Lục Xung nên không tốt, mà hóa Thiên Thuỷ Tụng nên chủ kiện tụng, lại Chu Tước động cũng chủ căi vă, tranh tụng, hoặc đến cửa quan. Quan Qủy Ứng động lại hợp thành Kim Cục khắc Thế, lẽ ra là bị phạt vạ, và tai họa nặng, nhưng may hóa Tử Tôn (phúc đức) vượng v́ nhờ Mộc Cục sinh, nên vô hại.

Qua ngày mai, Canh Th́n, vừa đến chỗ làm City inspector đă gián giấy warning, bắt phải đi mua occupancy permit, đồng thời ga bị cúp, nấu nướng không được phải đóng cửa hơn một giờ. Sang ngày hôm sau, Tân Tỵ, lại bị Health inspector đến v́ khách hàng complaint có gián (mà có gián thật, nên tiệm tôi đă được may mắn quảng cáo miễn phí trên đài 13 Eyes Witness News), b́nh nước nóng ngay lúc ấy lại hư, may chút nữa bị đóng cửa. (Thật là họa vô đơn chí, trong 3 ngày mà có 4 người inspector khác nhau đến khám, xét). Lúc ấy tôi chẳng biện giải ǵ cả, chỉ biết niệm A Di Đà và Quán Thế Âm thôi! Bà Health inspector hỏi tôi tại sao gián nhiều th́ tôi nói:

- Lần trước bà đến tôi đă nói, tôi là Đạo Phật cho nên không nỡ giết gián (Chúng Sanh). V́ ở nhà, gián và ong, mũi lỡ vào nhà chúng tôi không đập chỉ bắt đem ra ngoài thả; do đó, tôi đă xin bà cho thời gian để tôi bán, nhưng bây giờ không bán được tôi đành phải giết gián để khỏi bị phạt thế thôi.

- Đúng, tôi cũng vậy chuột vào nhà tôi cũng chẳng dám giết; song v́ làm nghề Health Inspector họ bắt tôi phải phạt vạ người ta, nhưng tôi không thể nhẫn tâm phạt họ. Mấy năm trời mà tôi chỉ phạt có 1 người, lư do v́ người đó quá bướng bỉnh. Chính v́ vậy mà tôi bị cấp trên trách móc và canh chừng rất nghiêm, nên tôi đang t́m việc khác.

Thế là tôi đem Đạo Phật ra nói khiến cô ta vui thích và c̣n hỏi chỗ để đi mua sách Phật về xem. Xong tôi lại nói với cô ta rằng:

- Bà có tin rằng trước khi bà và những người của City đến tôi đă biết trước và c̣n biết rằng tôi sẽ chẳng bị phạt vạ ǵ chăng?
- Thật hả! Làm sao ông biết?
- Tôi có học mấy môn Eastern Astrology, nên tôi có thể dự đoán được.
- Vậy ông có thể đoán giùm cho tôi một việc chăng?
- Dĩ nhiên là được. Bây giờ bà hăy để ba đồng penny vào hai ḷng bàn tay, và tập trung tinh thần vào việc bà muốn hỏi và thả xuống, làm 6 lần, xong tôi sẽ nói cho bà nghe.

Cô ta xủ quẻ và cho biết rằng, chiếc xe cô bị người em ruột (loại gian hồ) ăn cắp lái đi mất, đă mấy ngày rồi chưa có tin tức. Sợ rằng anh ta đang gặp tai họa khủng khiếp, hoặc đă chết. Hôm ấy là ngày Quư Tỵ tháng Ất Hợi đưọc quẻ Lôi Thủy Giải 6 hào yên tỉnh như sau:

Lôi Thủy Giải

Thê Tài Tuất Thổ   Bạch Hổ
Quan Quỷ Thân Ứng Phi Xà
Tử Tôn Ngọ Hỏa Cân Trần
Tử Tôn Ngọ Hỏa     Chu Tước
Thê Tài Th́n Thế   Thanh Long
Huynh Dần:(Phụ Tí) Huyền Vũ

Ḷng đang lo lắng mà được quẻ Giải tức mọi chuyện sẽ được giải tỏa. Lại Thế vượng lâm Thanh Long là sẽ có tin mừng, c̣n Ứng là Quan Quỷ đă bị Nhật Th́n hợp, khắc nên vô hại. Dụng Thần Dần Mộc Huynh Đệ lâm Huyền Vũ rơ ràng là ăn trộm, bị Nguyệt hợp nhưng vượng khắc Thế nên người sẽ về. Phụ Mẫu Tí chủ là văn thư, tin tức tuy Phục nhưng lâm Nguyệt Kiến nên vượng, do đó sẽ có tin ngay trong ngày hôm ấy, nếu không ngày mai Ngọ xung Tí cũng sẽ có tin. Nên tôi noiù với cô ta rằng:

- Xe của bà nhất định không mất, và em bà nhất quyết không chết! Anh ta đang bị một sự ràng buộc nào đó, nhưng dù sao bản tính của anh ta cũng là kẻ bất chánh (hào Âm ở Dương vị), ăn trộm, cùng lắm anh ta chỉ bị phạt vạ thôi. Tối nay từ 9 giờ trở đi, trể nhất là 12:50 p.m. bà sẽ có tin về em bà. Nếu đúng, ngày mai bà nhớ gọi cho tôi biết nhé, để tôi kiểm chứng và lấy thêm kinh nghiệm.

Đúng 8: 30 sáng hôm sau, khi tôi đă thấy tờ giấy đỏ warning của City of Houston, tôi nghĩ thầm: "chẳng lẽ City lại có việc ǵ nữa". Nhưng khi đến gần đọc mới hay là của cô Health Inspector ngày hôm qua báo tin cho biết rằng:

- Tối hôm qua lúc 9:56 p.m. em tôi đă gọi, và đem xe về trả, thành thật cảm ơn! Tôi sẽ gọi sau.

Cái tờ giấy warning ấy h́nh như tôi c̣n giữ để làm kỷ niệm. Cô ta đă gọi lại cám ơn tôi, và sau đó cô ta đă mấy lần đến nhờ tôi, và tôi đều đoán đúng đến độ cô ấy kinh ngạc, nên bây giờ th́ rất tin tưởng vào Bói Dịch!           
          

__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 7 of 14: Đă gửi: 02 September 2002 lúc 10:51pm | Đă lưu IP  

tiếp theo

6. Một hôm khi tôi về, vợ tôi cho biết có thằng cháu ở Cali gọi, nhưng không biết muốn nói chuyện ǵ, chỉ bảo rằng sẽ gọi lại sau. Tôi xem caller I.D. thấy gọi lúc 12:30 trưa, ngày Kỷ Dậu (17) tháng Mậu Dần năm Canh Th́n, liền lập được quẻ Bát Thuần Cấn, hào sơ động hóa Sơn Hỏa Bôn như sau:


Cấn Vi Sơn Sơn Hỏa Bôn

Quan Quỷ Dần Mộc Thế Quan Quỷ Dần Mộc Câu Trần

Thê Tài Tí Thủy Thê Tài Tí Thủy Chu Tước

Huynh Đệ Tuất Thổ Huynh Đệ Tuất Thổ Thanh Long

Tử Tôn Thân Kim Ứng Thê Tài Hợi Thủy Huyền Vũ

Phụ Mẫu Ngọ Hỏa Huynh Đệ Sửu Thổ Bạch Hổ

Huynh Đệ Th́n Thổ X Quan Quỷ Măo Mộc Phi Xà


V́ là con cháu nên Dụng Thần là Tử Tôn Thân Kim hào Ứng lâm Huyền Vũ chủ mờ ám. Tử Tôn Thân bị tháng Dần phá lại hóa x́ hơi thành Thê Tài Hợi Thủy, nên chắc chắn đang vất vả v́ tiền và h́nh khắc vợ (Thê, Tài). Vả lại, Tử Tôn (Thân) h́nh hại Thê Tài Hợi Thủy và đang ở Bệnh địa mà c̣n Mộ ở Thái Tuế (Canh Th́n), may được Nhật Kiến sinh, cho thấy cá nhân và vợ vẫn làm ra tiền nhưng v́ bị Nguyệt Phá nên cháu tôi đang thê thảm. Hơn nữa, Huynh Đệ động là Thần Kiếp Tài lâm Thái Tuế (Canh Th́n) nên năm nay tiền bạc đă trọc lóc, và không khéo tháng Th́n, Tỵ, Ngọ, Mùi, hoặc những năm ấy có thể mất vợ như chơi! Lư do v́ hết tiền mà làm cho vợ bực tức. (Thằng nầy thường ham bài bạc, tôi đă ngăn nhiều lần nhưng không thành. Đầu năm Canh Th́n tôi đă xủ quẻ tính Vận cho rồi mà vẫn chưa chừa). Tôi đoán chắc có lẽ gọi để mượn tiền.


Ngay lúc ấy có một cậu trai độ 20-25 tuổi, đến mua đồ với vợ tôi, nhưng không biết thiếu tiền thế nào mà anh ta bực tức khi trở lại đă đập tiền xuống bàn mà c̣n hằn học và nói: "Tôi sẽ không bao giờ trở lại đây nữa". Theo kinh nghiệm khi xem quẻ mà gặp sự trùng hợp ngẫu nhiên như vậy là ngoại ứng, nên tôi viết ngay xuống nguyên văn như sau:

- Chắc chắn là vợ chồng đang giận nhau về việc tiền bạc, có thể đưa đến ly dị là khác.


Ngày thứ Sáu hai hôm sau, tôi gọi lại cho cháu tôi nhưng chỉ có máy trả lời và có tiếng đứa bé trai nói mấy câu rồi cúp. Tôi cúp điện thoại và ngồi lập quẻ xem sao, lúc ấy 1 giờ đêm ngày Tân Hợi tháng Mậu Dần năm Canh Th́n giờ Tí, lập được quẻ Thiên Trạch Tổn hào 2 động, quẻ Hỗ là Phong Hỏa Gia Nhân, biến là Thiên Lôi Vô Vọng. Càn là quẻ Chủ, Đoài là quẻ Dụng, Càn chủ là cha, chú là tôi, c̣n Đoài chủ là cháu gái, như vậy tôi chỉ có thể gặp được vợ nó mà thôi. Vả lại, quẻ Hỗ Phong Hỏa Gia Nhân chủ ở nhà có người, và hào 2 động, do đó nếu gọi lại lần thứ 2 sẽ gặp được vợ nó. Khi tôi gọi lại th́ đúng là gặp được vợ cháu tôi, c̣n nó th́ không có nhà, và sự thật xảy ra đúng như tôi đă dự đoán về việc vợ chồng nó. Vợ nó đă khóc sụt sùi, và nói trong sự tức tối, giận dữ, nên tôi đă cố gắng hết sức giải thích để tránh cho gia đ́nh đổ vỡ. Tôi phải đem Bát Tự của con gái nó mà giải thích với đứa cháu dâu, tại sao phải xảy ra như vậy. V́ đứa con gái có ngày sinh như sau:


Ấn      /Thương /Nhật Chủ/ Thương
Bính Tí/ Canh Dần/ Kỷ Măo/ Canh Ngọ

Nh́n vào Bát Tự nầy thấy ngay trụ năm Thiên Can Bính là cha, Địa Chi Tí là mẹ xung khắc nhau. Đă vậy cha là Bính, Ḱnh Dương ở Ngọ lại bán hợp Hỏa Cục, Hỏa quá mạnh cha cứng đầu nên xung khắc với mẹ. (Năm Nhâm Ngọ-2002 cha mẹ gặp Ḱnh Dương chưa biết đâu mà lường, khó mà sống với nhau). Số nầy khó tránh thương, tật! Đặc biệt, Bính Tràng Sinh ở Dần lại là Ấn mà c̣n là Dụng Thần nên cha mẹ sống rất thọ, và đương số sau nầy giàu sang, văn chương siêu quần, học hành thành đạt, hiếu thảo hiền lành, quan cao chức trọng, làm ǵ cũng thường làm trưởng, nhưng rất khắc chồng.

Năm Kỷ Măo tháng Tân Mùi đi tắm hồ bơi bị chết đuối, khi vớt lên đă xanh lè rồi, nhưng mới nên cấp cứu được. Đó là v́ may mắn gặp Vận Kỷ Sửu là Tỷ lại Tí Sửu hợp hóa Thổ nên được cứu. Riêng năm 1999, Lưu Niên Kỷ Măo, Tiểu Vận Kỹ Măo mà Nhật Nguyên tức Mệnh cũng Kỷ Măo Lưu Niên, Tiểu Vận, Mệnh trùng phùng, lại ba Măo h́nh một Tí không chết ḿnh cũng hại người thân! (Vả lại trong Tử Vi con bé nầy có số chết trôi, nên cẩn thận sông nước vậy).

Tuần sau, thằng cháu tôi gọi lại, đúng là mượn tiền, và một hai nhất định đ̣i ly dị thôi, tôi chán nó quá nên rầy cho một trận. V́ bố mẹ nó chết sớm không có ngày giờ sanh, nên tư tưởng của nó tôi đành bế tắc. Mặc dù là cháu nhưng lớn hơn tôi bốn tuổi, và đă được bố tôi nuôi từ nhỏ. Hai chúng tôi đă cùng trưởng thành với nhau nên t́nh thân như anh em ruột. May mắn là giờ đây tôi đang đi con đường khác, c̣n cháu tôi th́ đang lê từng bước thê lương, thảm thiết trên đường đời ô trọc. Thật đáng thương! (Quả nhiên đúng năm Ngọ -2002 th́ vợ chồng bỏ nhau).       
          
          

__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 8 of 14: Đă gửi: 02 September 2002 lúc 11:05pm | Đă lưu IP  

tiếp theo

7. Nói về việc đánh bài, năm ngoái có một người đàn ông nhờ tôi đoán Vận. Tôi dùng Tử Vi và Bát Tự tính về Vận Hạn cuộc đời đương số, đúng đến độ đương số phải kinh ngạc. Tôi lại nói: "Số anh lẽ ra giàu có, tại sao năm Kỷ Măo và Mậu Dần (1999-2000) anh bị phá sản, mà vợ c̣n hăm dọa bỏ, có thể ly dị bất cứ lúc nào"? Anh ta nói: "Thú thật, v́ tôi bị bài bạc mà sinh tai họa. Tôi là chủ tiệm vàng, nên làm rất có tiền, nhưng trong hai năm tôi thua sạt nghiệp! Tuy nhiên, bây giờ tôi đă t́m được cách để đánh ăn rồi, nên tôi định đánh bài làm job thứ hai. Vả lại, có ông thầy Tàu nói rằng, nếu làm nghề cờ bạc tôi sẽ phát tài".

Tôi ngồi lặng người v́ không nghĩ trên đời lại có người làm Thầy mà Ngu Si và Tàn Nhẫn đến thế! Nếu không thể nói lời nào dễ nghe th́ thà ngậm miệng c̣n hơn, sao lại nói lời độc như rắn, rít, để đưa người vào địa ngục. Dù cho đương số có thể làm được đi nữa cũng nên bàn ra, huống lại đổ dầu vào lửa, mà trong khi sự thật Vận Số nầy không nên cờ bạc! Tôi nói vơi anh ta rằng: "Nếu anh tin đi cờ bạc có thể phát tài, th́ hăy xủ một quẻ tôi đoán giùm cho". Hôm đó ngày Ất Hợi tháng Quư Dậu được quẻ Phong Lôi Ích hóa Thiên Lôi Vô Vọng như sau:

Phong Lôi Ích /Thiên Lôi Vô Vọng

Huynh Măo Ứng Tài Tuất Huyền Vũ
Tử Tôn Tỵ ----Quỷ Thân Bạch Hổ
Tài Mùi X ----Tử Ngọ   Phi Xà
Tài Th́n Thế -Tài Th́n Câu Trần
Huynh Đệ Dần -Huynh Dần Chu Tước
Phụ Mẫu Tí ---Phụ Tí   Thanh Long

Xem xong quẻ tôi nói:

- Quẻ nầy Tài động hợp Ứng và Nhật Kiến thành Huynh Đệ Cục là Thần Kiếp Tài mà kiếp lớn may là c̣n được tháng xung khắc. Nhưng là quẻ lục xung, nên nếu đánh bài về sau nhất định sạt nghiệp. Đó là v́ hào Ứng Dương ở Âm Vị bất chánh, lại là hào Huynh Đệ lâm Huyền Vũ nên làm nghề bất chánh th́ sạt nghiệp. Ngược lại, Tài động hóa hồi đầu sinh Âm hào ở Âm Vị là đắc chánh, nếu làm ăn lương thiện sẽ đại phát tài. Lại nữa, Tài tŕ Thế được Tài động sinh, và năm Canh Th́n Thái Tuế lâm Mệnh nên sẽ lấy lại phong độ, nếu anh chịu khó làm ăn đàng hoàng, th́ anh sẽ được phát tài liên tục 4 năm, từ năm Th́n cho đến năm Mùi. Anh thấy từ lúc anh bước chân vào đến giờ tôi chưa nói cái nào sai, phải không? Theo quẻ nầy th́ rơ ràng năm Dần, Măo anh thua đậm và chút xíu nữa là mất vợ. Bây giờ từ quẻ nầy tôi đoán thêm một việc lớn trong đời anh, nếu đúng anh có tin theo lời tôi để làm ăn đàng hoàng không?

- Được, nếu anh đoán đúng tôi nhất định tin anh, cũng v́ vậy tôi mới t́m anh!

- Hào Tử Tôn ở Dương hào, Dương vị thuộc quá khứ, động hóa Quan Quỷ Thân Kim lâm Bạch Hổ nên năm 1992 (Nhâm Th́n) anh bị chết đứa con trai.

Anh nh́n mặt tôi đăm đăm và nói: "Đúng, v́ lúc đó mới qua Mỹ nên vợ tôi đă phá thai, không biết là trai hay gái ".

- Bây giờ có lẽ anh đă tin tôi, nên mong rằng anh hăy bỏ ư định cờ bạc vậy. Vả lại, anh đi đánh bài để làm ǵ? Nếu bảo để kiếm tiền th́ trước đó anh có rất nhiều tiền cần ǵ phải kiếm thêm?! Nếu bảo để gỡ lại th́ trước đó anh đâu có thua, tại sao bây giờ lại đi gỡ, hơn nữa nếu anh để số tiền từ đầu và bây giờ gọp lại và không cần làm ǵ hết có phải vẫn giàu không. Tại sao khi không đi phá sản, rồi chạy vạy để gỡ gạc?! Anh có thấy làm như vậy là vô lư không?!

Anh chẳng nói ǵ thêm móc túi trả tiền, nhưng tôi không nhận, bảo anh ghi tên vào danh sách cúng dường xây chùa B́nh Sơn, th́ anh cho $40. Tôi nghĩ thầm: "Lạ thật, cúng chùa là một việc làm phước đức thế mà người ta lại keo kiệt chẳng dám cho nhiều. Trong khi xuống tàu đánh bạc th́ họ vui vẻ dâng hai tay vài chục ngàn một lúc, chẳng cần đốt nhang".

Thật ra, đôi khi tôi có quán xét về thói hư tật xấu của người Việt Nam, th́ thấy với đàn ông có hai t́nh trạng: một là trai gái, hai là cờ bạc. Đa số người Việt Nam khi giàu th́ luôn luôn sanh ra bồ bịch hoặc cờ bạc. Ở Houston thiếu ǵ người trở thành giàu có, nhưng 80% đă nằm trong t́nh trạng vừa nói. Có dịp Tết tôi đi xem đại nhạc hội ở Lake Charles, thấy người đông nghẹt, ước chi nhà thờ và chùa có nhiều người đến tham dự như vậy, ít ra cũng giảm bớt tội ác cho tuổi trẻ. Nhưng không có một kẻ nghiện cờ bạc nào lại nhận là ḿnh nghiện cả, tại sao vậy? Phải chăng v́ không dám đối diện với sự thật nên mới sạt nghiệp?!

Đối với mấy bà th́ lại khác, đa số chỉ thích sửa... thôi, nào là sửa ngực, sửa mũi, sửa mông, sửa mắt, và sửa luôn cả... những cái không cần sửa. Trong khi những cái cần sửa như Tham, Ái, Ngu Si th́ lại không sửa, cứ bỏ ĺ ra đó. Sự thật, có nhiều cô v́ có những nét khó coi quá nên sửa chút cũng tạm được. Song có nhiều người rất đẹp, không có chuyện ǵ cũng đi sửa, và nhiều khi sửa xong tốn tiền mà lại xấu hơn mới là dại chứ.

Tôi nhớ ngày xưa tôi có cô bồ đẹp gái lắm (nhiều thanh niên đă mê mệt, nếu ai biết tôi đều có thể xác nhận), sau khi quen tôi rồi lại đi sửa mũi, tôi khuyên thế nào cũng không được. Sau khi sửa xong, tôi bỏ không chơi nữa! Nhiều người hỏi tôi tại sao, th́ tôi trả lời: "Những loại đàn bà ham chưng diện, ưa làm đẹp, nếu cưới về làm vợ là tai họa. V́ trong đầu họ chỉ lo se sua, sửa soạn, đâu bận tâm đến gia đ́nh chồng con. Loại người thích cái đẹp mà khi chồng hết đẹp hoặc không đủ khả năng để cho họ làm đẹp th́ họ bỏ ngay. Vả lại, họ vẫn biết sửa xong về sau có thể sinh bệnh, hoặc bị ung thư, hoặc có thể chết, thế mà v́ cái đẹp họ bất chấp. Thân thể họ mà họ c̣n không thương th́ làm ǵ có chuyện thương chồng con. Tôi muốn cưới vợ chứ đâu muốn mua con búp-bê, và dĩ nhiên tôi đâu muốn làm mọi cho loại đàn bà ấy ".

Sự thật, người xấu đến đâu mà cứ để tự nhiên, ta nh́n một thời gian th́ tự nhiên cũng thấy họ đẹp ra. Vả lại, con người đẹp quan trọng ở tư cách và tính t́nh chứ đâu phải bề ngoài! C̣n người sửa, dù có đẹp đến đâu cũng chẳng khác ǵ con nộm hay con búp-bê. Tại sao nhiều người đàn bà lại thích giả tạo?... Có người đàn bà nào thích làm đẹp mà biết được rằng: "cái đẹp vốn không THẬT". V́ lúc trẻ đẹp đến đâu, già cũng phải xấu thôi, nếu đẹp làTHẬT th́ tại sao không đẹp hoài? Hơn nữa, liệu ḿnh có thể giữ cái đẹp của ḿnh được bao lâu?!


__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 9 of 14: Đă gửi: 02 September 2002 lúc 11:27pm | Đă lưu IP  

tiếp theo

8. Một hôm dẫn con gái tôi đi Mc.Donald ăn và chơi. Lúc con gái tôi trèo chơi, tôi lấy cuốn Bát Tự ra xem, khi ấy có một chị Việt Nam ngồi đối diện ở bàn bên kia, hỏi tôi rằng:

- Anh cũng biết xem Tử Vi, Bát Tự nữa à. Tôi tưởng thời nầy không c̣n ai học nữa chứ. Anh có thể xem giùm tôi được không?

Chị nói nửa đùa nửa thật, nên tôi không trả lời thẳng chị mà chỉ cười xả giao, (vả lại hôm nay là ngày nghỉ dại ǵ lại cho người ta biết ḿnh biết xem). Tôi hỏi lại chị:

- Sao chị lại biết về những thứ nầy?

- V́ Ba tôi ngày xưa có học, trong nhà có sách nên ngày xưa tôi cũng biết sơ sơ.

Như vậy tức là có Duyên, không hỏi th́ không nói, nay đă hỏi th́ phải nói. Tôi lặng lẻ theo năm tháng ngày giờ chị vừa hỏi mà lập quẻ. Hôm ấy ngày Nhâm Tuất tháng Kỷ Măo năm Canh Th́n, giờ Mùi, gieo được quẻ Bát Thuần Chấn hóa Lôi Trạch Quy Muội như sau:

Bát Thuần Chấn / Quy Muội

Tài Tuất Thế -- Thê Tài Tuất Bạch Hổ
Quan Quỷ Thân-- Quan Thân Phi Xà
Tử Tôn Ngọ ---- Tử Tôn Ngọ Câu Trần
Tài Th́n Ứng -- Quan Thân Chu Tước
Huynh Mộc 0 --- Huynh Măo Thanh Long
Phụ Mẫu Tí ---- Tử Tôn Ngọ Huyền Vũ

Tôi lập quẻ và viết ra giấy đàng hoàng xong xuôi, mới gọi chị đến và nói:

- Chị muốn biết việc ǵ đến đây tôi nói cho nghe, chị khỏi cần nói ǵ cả.

Chị ta bán tín bán nghi, (v́ đă hỏi tôi ǵ đâu) nhưng cũng đến ngồi xuống. Tôi nói với chị mấy điều quan trọng đă viết:

1. Số chị dù có bao nhiêu tiền cũng không giữ được v́ Huynh Đệ là Thần kiếp Tài (hao tài, cướp của) động khắc Tài, đă vậy Tài c̣n bị Thái Tuế xung, Nguyệt Kiến Măo Mộc hợp khắc nên giàu không nổi, nếu không muốn nói là vất vả v́ tiền hoặc nghèo. (Đúng, tôi lúc nào cũng túng thiếu chưa bao giờ có tiền cả)!

2. Chị máu huyết không tốt, hoặc bị bệnh phổi v́ Thế lâm Bạch Hổ, vả lại Quan Quỷ là Thân Kim tử tuyệt ở mùa Xuân nên tay chân thường hay lạnh. Chị tính rất cứng rắn, đàn bà mà tính cứng như đàn ông, nh́n tướng chị mọi người đều phải lầm. (Chị nói: "Tôi lúc nào cũng cảm thấy lạnh cả, đi đâu cũng phải mặc áo đủ ấm mới chịu nổi. Tính tôi chắc có lẽ cũng cứng"). Điều nầy cho thấy phổi hư nên sợ lạnh v́ Quan Quỷ Thân Kim tử tuyệt ở mùa Xuân.

3. Nếu chị chưa phải lấy chồng lần thứ hai th́ cần phải cẩn thận lắm mới có thể tránh được đổ vỡ. Chị và chồng thường tranh căi v́ Ứng xung Thế lại hóa Quan Quỷ và lâm Chu Tước. (Chị cho biết ông chồng nầy là ông chồng thứ hai, và hiện tại được thêm 2 con với ông. Chồng mất việc nên đă trở lại đi học).

Sau đó chị cho biết là chị đang có bầu, đúng la Tài bị Thái Tuế xung có khác. Nếu chú ư một chút th́ cũng có thể đoán được! V́ Huynh Đệ động sinh Tử Tôn, lại Thanh Long động chủ có thai nhưng c̣n nhỏ, hoặc tin vui. Hơn nữa, hào Tử Tôn Ngọ lâm Thai là đang có bầu vậy! Nếu tôi đoán được việc nầy nữa mới hay, v́ như vậy nghĩa là c̣n thiếu sót, lần sau cần cố gắng hơn. Và từ quẻ nầy, c̣n có thể biết bố chị đă chết v́ Phụ ở hào Dương lâm Tuần Không, lại Bệnh, Tử ở tháng, ngày!          
          

__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 10 of 14: Đă gửi: 03 September 2002 lúc 1:14am | Đă lưu IP  

          tiếp theo

9. Một ngày năm ngoái, tôi xem Bát Tự của một cậu trai, sinh năm Nhâm Tuất tháng Đinh Mùi ngày Kỷ Dậu giờ Ất Sửu, thấy trong năm tháng và giờ có Tam H́nh là có họa lao tù. Lại, Đại Vận Kỷ Dậu mà ngày sinh cũng Kỷ Dậu, là Đại Vận và Thân, Mệnh trùng phùng nên đại họa khó tránh. Thêm nữa, năm Kỷ Măo lại tạo thành hai Dậu xung một Măo cũng là họa, nếu đến tháng 12 (Sửu) tạo thành Sửu, tuất, Mùi tam h́nh th́ thật là nguy hiểm. Nên tôi khuyên bà mẹ: "Chị hăy lập tức đưa cháu vô chùa, hoặc vào trường lính ngay, không nên chờ đến tháng 12 Âm Lịch vậy". Nhưng thật đáng thương cho bậc cha mẹ, không lẽ tự nhiên lại đem con bỏ đại nơi nào cho rănh nợ, nó không chịu th́ làm sao. Nói th́ dễ nhưng làm th́ thật không phải đơn giản.

Đến tháng 12 chỉ v́ những chuyện nhỏ mà khiến cho cháu nầy đă bỏ nhà ra đi. Mấy ngày sau gia đ́nh đă nhờ tôi đoán xem chừng nào cháu sẽ về. Cháu đi ngày Tân Mùi (8) tháng Đinh Sửu năm Kỷ Măo, giờ Thân, lập được quẻ Địa Thiên Thái hóa Địa Trạch Lâm như sau:

Điạ Thiên Thái / Địa Trạch Lâm

Tử Tôn Dậu Ứng - Tử Dậu Phi Xà
Thê Tài Hợi ---- Tài Hợi Câu Trần
Huynh Đệ Sửu --- Huynh Sửu Chu Tước
Huynh Th́n 0 Thế Huynh Sửu Thanh Long
Quan Quỷ Dần --- Quan Măo Huyền Vũ
Thê Tài Tí ----- Phụ Mẫu Tỵ Bạch Hổ

Quẻ Thái là quẻ Lục Hợp, lại là quẻ Quy Hồn nên cháu nầy chưa thể đi xa. Tôi hối phải đi t́m lẹ kẻo trể sẽ sanh tai họa, v́ Tử Tôn Dậu Kim Mộ ở Nguyệt Kiến, lại bị Thái Tuế xung, mà động hào là Huynh Đệ tuy có bạn bè giúp đỡ, nhưng là bọn ăn trộm, nếu để lâu sẽ theo trộm cướp mà sinh họa. (Nhưng có lẽ gia đ́nh không thể tin rằng một đứa bé hiền lành lại làm việc ấy trong một thời gian ngắn, hoặc là gia đ́nh c̣n đang giận cháu).

Dụng Thần là Tử Tôn Ứng Dậu Kim thuộc quẻ Khôn chủ phương Tây Nam, nên đoán rằng cháu đang ở vùng Tây Nam hoặc Tây tức vùng Southwest. Nếu ngày Măo không về th́ ngày Tỵ hay Ngọ sẽ có tin tức. (Đó là v́ ngày Măo xung Dậu ám động, c̣n ngày Tỵ, Ngọ là Phụ Mẫu chủ tin tức). Sự thật, ngày Tân Tỵ (10 ngày sau) có tin tức cháu đang ở vùng Southwest). Tôi xem thấy động hào Th́n hóa Sửu thuộc hướng Đông Bắc nên nói rằng: "Có thể t́m thấy cháu ở hướng Đồng Bắc của nhà anh chị". Kinh ngạc thay, đúng ngày Ngọ đă t́m gặp đúng ở hướng Đông Bắc của nhà ở, nhưng cháu đă bỏ chạy không chịu về.

Ngày Quư Mùi tháng Đinh Sửu, tôi bảo bố cháu tự xủ một quẻ thử xem t́nh trạng ra sao, được quẻ Hỏa Trạch Khuê hóa Hỏa Thiên Đại Hữu như sau:

Hỏa Trạch Khuê Hỏa Thiên Đại Hữu

Phụ Mẫu Tỵ ---- Phụ Tỵ Bạch Hổ
Huynh Đệ Mùi -- Huynh Mùi Phi Xà
Tử Dậu (Tuần 0) Thế Tử Dậu Câu Trần
Huynh Sửu X --- Huynh Th́n Chu Tước
Quan Quỷ Măo -- Quan Quỷ Dần Thanh Long
Phụ Tỵ Ứng ---- Thê Tài Tí Huyền Vũ

Xem xong quẻ tôi viết xuống ngay: "Sẽ về! Sớm là ngày Thân, Dậu, trể là ngày Măo"! Tôi gọi lại cho bố cháu và đọc nguyên văn như trên. Nhưng tôi c̣n nói thêm rằng: "Có lẽ giờ đây đă hơi muộn rồi, nhưng trể vẫn c̣n đỡ hơn không về. Anh chị cũng thông cảm cho, có chuyện nói được, có chuyện không thể nói thẳng ra được, nhưng mong rằng anh cũng hiểu được phần nào ". Nh́n hào Phụ Mẫu là Dương lại khắc Tử Tôn nên tôi bảo người cha rằng: "Anh rất là khắc cháu, tốt nhất anh nên lánh mặt để chị đi gặp th́ nhất định cháu sẽ về". Gia đ́nh đă làm như tôi dặn và đúng ngày Măo (27 Tết) cháu đă về. Có lẽ quư vị đă thấy được sự linh ứng kỳ diệu của Bói Dịch!

Tôi xin giải thích tại sao tôi đă đoán như trên và biết cháu gặp nạn! Quẻ Du Hồn biến quẻ Quy Hồn là cậu ta chắc vừa đi đâu xa về lại Houston. Ứng khắc Thế là người nhất định về. Dụng Thần lâm Tuần Không là sắp về, chỉ cần xuất Không hoặc gặp Xung là sẽ về. Ngày Măo xung Dậu nên đă về ngày Măo. Động hào là Huynh Đệ hoá tiến Thần là chắc chắn đă đi ăn trộm hay cướp bóc ǵ rồi, v́ hào Âm ở Dương Vị là bất chánh. May mà Tử Tôn tŕ Thế lại được Nhật Kiến sinh nên Phúc c̣n lớn, có người cứu. Vả lại, Tử Tôn tŕ Thế th́ tai nào cũng qua nạn nào cũng khỏi! Nên khi cháu về, tôi cứ lập đi lập lại với gia đ́nh cháu rằng: "Cháu không bị ǵ là mừng rồi".

Ngày Quư Măo (tức là 13 ngày sau) tháng Mậu Dần, mẹ cháu muốn đi về Việt Nam nên xủ quẻ nhờ tôi đoán xem có nên đi hay không và tốt hay xấu. Hôm ấy xủ được quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân yên tỉnh như sau:

Thiên Hỏa Đồng Nhân

Tử Tôn Tuất Ứng Bạch Hổ
Thê Tài Thân Kim Phi Xà
Huynh Đệ Ngọ Hỏa Câu Trần
Quan Quỷ Hợi Thế Chu Tước
Tử Tôn Sửu Thổ Thanh Long
Phụ Mẫu Măo Mộc Huyền Vũ

Tôi ghi xuống nguyên văn:

- Quan Quỷ tŕ Thế lâm Chu Tước, vô lực lại bị hào Ứng khắc là chủ bệnh tật, tranh căi, thị phi, kiện tụng. Vả lại, năm nay là Canh Th́n Thế Quỷ Mộ ở Thái Tuế, nên Thái Tuế khắc Thân ḿnh là chánh phủ khắc ḿnh. Lại nữa, Thế hợp với Nguyệt Kiến nên càng bị ràng buộc đi không được! Thế Bệnh, Tử ở tháng, ngày nên thật là bất lợi, ở nhà cũng sanh tai họa đừng nói là đi xa. Không đi là tốt nhất, mà dù muốn đi cũng đi không được! V́ quẻ Quy Hồn nên chắc chắn khó đi xa.

Tôi đọc cho hai vợ chồng đương sự nghe nguyên văn như tôi đă viết. Sau đó, tôi nói miệng với hai người rằng:

- Anh chị nghĩ xem có lạ không, ở Mỹ là xứ tự do ḿnh muốn đi đâu lại không được, tại sao lại có chuyện chánh phủ không cho ḿnh đi?! Có lẽ v́ ngày đó chị kẹt phải ra ṭa nên đi không được. Hơn nữa, hào Ứng là Tử Tôn Tuất lâm Bạch Hổ chủ mang tội nặng, bị tháng Dần khắc và ngày Măo hợp, khắc, nên sự ràng buộc nầy dĩ nhiên là do thằng con tuổi Tuất vậy!

Ngày hôm sau, Giáp Th́n (11) tháng Mậu Dần năm Canh Th́n, khi tôi ra ngoài về bà xả cho hay có bố cháu gọi. Tôi xem caller I.D. thấy để giờ Dậu, không biết có chuyện ǵ nên lập quẻ theo năm tháng ngày giờ, được quẻ Trạch Địa Tuyï hóa Thiên Địa Bỉ như sau:

Trạch Địa Tuỵ / Thiên Địa Bỉ

Phụ Mẫu Mùi X - Phụ Tuất Huyền Vũ
Huynh Dậu Ứng - Huynh Thân Bạch Hổ
Tử Tôn Hợi ---- Quan Ngọ Phi Xà
Thê Tài Măo --- Tài Măo Câu Trần
Quan Quỷ Thế -- Quỷ Tỵ Chu Tước
Phụ Mẫu Mùi --- Phụ Mẫu Thanh Long

Quan Quỷ tŕ Thế bị tháng H́nh là đương sự đang gặp chuyện ra cửa quan, tranh căi, kiện tụng; Ứng hào Huynh Đệ lâm Bạch Hổ là gia đạo đang có chuyện tang khó, và Huynh Đệ là Thần kiếp tài nên sẽ hao tài. Xem quẻ không biết chuyện ǵ th́ phải hỏi ở hào động. Nay, Phụ Mẫu lâm Nhật Kiến lại động hóa tiến Thần, Phụ động khắc Tử Tôn mà Tử Tôn Hợi Thủy Mộ ở Thái Tuế lại hóa Quan Quỷ tức là con khó tránh ra cửa quan và ở tù.           
          
Khi tôi gọi hỏi bố cháu chuyện ǵ đă xảy ra, th́ được biết cảnh sát và investigator ngoài thành phố đă đến và cho hay cháu đă vào nhà người ta cướp với mấy đứa bạn khác mà c̣n bắn người ta bị thương nên chờ trát ṭa sẽ đến bắt. Qua ngày Ất Tỵ th́ họ đă đến bắt. Đặc biệt một điều là cảnh sát không làm khó dễ, và đă tạo nhiều điều thuận lợi cho gia đ́nh. Thế mới biết khi tích nhiều Công Đức, lúc đụng chuyện th́ việc lớn hóa nhỏ, việc nhỏ hóa không, chỉ tốn vài chục ngàn đâu đáng giá ǵ! Và sau vụ nầy th́ gia đ́nh đương sự càng tin tưởng Tuyệt Đối vào sự mầu nhiệm của tụng Kinh và tŕ Niệm Quán Thế Âm. Bởi trước khi xảy ra chuyện cho đến khi xảy ra chuyện và sau khi xả ra chuyện, tôi chỉ khuyên gia đ́nh cùng cháu ấy chí thành Niệm Quán Thế Âm và lạy Sám Hối mỗi ngày 108 lạy th́ tự nhiên Tai Họa sẽ giảm.

Một điều mà tôi cố gắng hướng dẫn cho gia đ́nh nầy biết là: "Không nên tránh Nghiệp, v́ bất cứ việc ǵ xảy ra cũng nhằm mục đích tốt cho chúng ta cả, nếu chúng ta biết tu. Vả lại, v́ anh chị may mắn đa gieo được nhiều Công Đức và Phước điền nên mới được trả Quả nhẹ ngay trong hiện Kiếp, nếu không có thể đă tan gia bại sản hoặc con anh chị đă sống dỡ chết dỡ cũng chưa biết chừng. Hiểu được vậy th́ chớ nên buồn, mà cần phải ráng tu hơn nữa". Nhờ vậy mà giờ đây gia đ́nh đêm đêm cha con chồng vợ tụng Kinh Niệm Phật. Theo tôi, gia đ́nh nầy gặp Họa chính là Phước vậy!

       

__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 11 of 14: Đă gửi: 03 September 2002 lúc 1:30am | Đă lưu IP  

tiep theo          

10. Hẳn là quư vị đều biết vừa rồi ở Houston ngày 5 tháng Ba năm 2000, khoảng 4 giờ chiều, một cô bé Việt Nam làm ở Stop & Go đă bị ném cục gạch vào mặt, găy cạnh hàm. Số là trước đó 15 ngày cô ta đă qua tiệm tôi mua cơm chiên và hỏi tôi (chúng tôi rất thân v́ hai tiệm ở kề bên):

- Anh xem giùm em Vận năm Canh Th́n tốt hay xấu?

Lúc ấy tôi đang xem mấy lá số c̣n thiếu nợ chưa có th́ giờ để giải đoán, nhưng nay có người hỏi th́ phải đoán. Tôi im lặng theo năm tháng ngày giờ lập quẻ. Hôm ấy ngày Đinh Mùi tháng Mậu Dần năm Canh Th́n giờ Thân gieo được quẻ Phong Thủy Hoán hóa Thiên Thủy Tụng như sau:

Phong Thủy Hoán / Thiên Thủy Tụng

Phụ Mẫu Măo --- Tử Tuất Thanh Long
Huynh Đệ Tỵ Hỏa Thế Thân Huyền Vũ
Tử Tôn Tuất X - Huynh Ngọ Bạch Hổ
Huynh Đệ:(Quỷ)- Huynh Ngọ Phi Xà
Tử Tôn Th́n Ứng Tử Th́n Câu Trần
Phụ Mẫu Dần --- Phụ Dần Chu Tước

Huynh Đệ Tỵ Hỏa tŕ Thế hóa Thê Tài Thân hợp với Nguyệt Kiến thành Tam H́nh, lâm Huyền Vũ nên coi chừng tai nạn, thương tích, cướp của, hao tài v́ tai nạn xe cộ, kiện tụng, hoặc tranh căi mà ra (v́ quẻ biến là quẻ Tụng). Lại nữa, Bạch Hổ động nên coi chừng té ngă, gẫy tay chân, thương tích máu me. Tử Tôn động hóa hồi đầu sinh là chủ khắc Quan Quỷ (công việc làm). (Nếu đoán có bồ th́ sẽ không có hoặc sẽ bỏ). Tôi nói xong lại hỏi cô ta:

- Trong năm nay em bị tai nạn xe cộ, hay h́nh thương ǵ chưa?

- Chưa. Đầu năm đến giờ chưa có ǵ cả.

- Mấy hôm nay ở chỗ làm có căi vả hoặc sanh chuyện ǵ chưa? (Tôi hỏi vậy là v́ Hào Quan Quỷ Phục dưới hào Huynh Đệ Ngọ Hỏa. Nên đoán rằng cô ta sẽ mất việc).

Cô ta vẫn trả lời chưa có. Tôi lại hỏi thêm một số vấn đề khác mà bây giờ không c̣n nhớ. Nhưng v́ thấy thái độ cô hờ hững khi trả lời và có vẻ không quan tâm mấy đến những câu hỏi của tôi, hoặc có lẽ quan tâm về một vấn đề nào khác. Tôi lại hỏi cô ta:

- Khi năy em thật t́nh muốn biết nên hỏi anh, hay v́ t́nh cờ mà hỏi?

- Cũng muốn biết, nhưng sẵn tiện nên hỏi luôn.

- Nếu vậy Tâm không thành, khi nào thành Tâm trở lại đây anh nói cho nge! Nhưng dù sao th́ họa sắp đến, hăy cố gắng Niệm Quán Thế Âm càng nhiều càng tốt.

Khi cô ta bước chân ra khỏi cửa, tôi nói với vợ tôi rằng:

- Con nhỏ nầy sắp gặp đại họa ở nơi làm việc, v́ tranh căi mà sanh tai họa, h́nh thương, kiện tụng, và có thể mất job mà không biết, nhưng anh nói mà hắn không quan tâm mấy nên đành chịu vậy!

Thật ra, một người thành Tâm đến hỏi th́ người xem tự nhiên sẽ có hứng thú để xem v́ thấy sự quan tâm của đương sự, ngược lại sẽ khiến người xem chán, không muốn xem tiếp. Có lẽ v́ thế mà khi người ta trả tiền th́ phải chú tâm để lắng nghe vậy!

Nếu ta xét quẻ nầy kỹ một chút ta có thể biết được trong ṿng 15 cho đến 29 ngày sẽ xả ra tai họa. Ta lấy quẻ Phong = 5, quẻ Khảm = 6, và hào 4 động th́ ta có 5 + 6 + 4 = 15, v́ lúc đó cô ta đang đứng khi hỏi tôi nên sẽ ứng trong ṿng 15 ngày.

Ngày cô ta bị nạn, có người đến nói với tôi rằng cô ta vừa bị ném cục gạch vào mặt bị thương rất nặng, bất tỉnh, và đă đi nhà thương. Tôi bán tín bán nghi lập quẻ theo năm tháng ngày giờ, hôm ấy ngày Tân Dậu tháng Mậu Dần năm Canh Th́n, giờ Thân được quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp hóa Hỏa Trạch Khuê như sau:

Hỏa Lôi Phệ Hạp / Hỏa Trạch Khuê

Tử Tôn Tỵ ----- Tử Tôn Tỵ Câu Trần
Thê Tài Mùi Thế Thê Tài Chu Tước
Quan Quỷ Dậu -- Quỷ Dậu Thanh Long
Thê Tài Th́n -- Tài Sửu Huyền Vũ
Huynh Dần 0 Ứng Huynh Măo Bạch Hổ
Phụ Mẫu Tí ---- Tử Tôn Tỵ Phi Xà

Dụng Thần Huynh Đệ Ứng động lâm Bạch Hổ khắc Thân là chủ tai nạn, thương tích máu me. Hôm gặp nạn đúng ngày Dậu giờ Thân xung khắc Dần, Thân, quả là nạn xảy ra đúng ngay vào ngày giờ xung khắc. Nếu không vậy th́ tại sao ngay giờ Thân người làm chung lại đi ra ngoài trước đó vài phút, chỉ c̣n lại ḿnh cô trong tiệm? Nhưng may mắn Dụng Thần hóa Tiến Thần lại lâm Nguyệt Kiến, hơn nữa hào Từ Lục Nhị nói: "Phệ phu diệt tị. Vô cữu". Phệ, Diệt nghĩa là h́nh phạt cắt mũi đời xưa; suy ra là h́nh phạt nặng, nhưng "vô cữu" th́ không có nguy hiểm ǵ! Nên tôi đi qua Stop & Go nói với Manager và mấy người làm rằng:

- Chỉ là chuyện nhỏ chẳng hề hấn ǵ, chỉ vài bữa sẽ xuất viện. Tôi đă nói trước với cô ta nhưng ai bảo hờ hững làm chi.

Sự thật, ngày xuất viện là Giáp Tí v́ ngày Tí xuất không sinh Thế, lại nhằm vào tháng Măo là tháng tiến Thần nên đă khoẻ lại. Nhưng đă bị mất việc làm, được trả lương hai tháng!       

__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 12 of 14: Đă gửi: 03 September 2002 lúc 1:52am | Đă lưu IP  

tiếp theo

Có lẽ độc giả lấy làm lạ, tại sao có người tôi nói thẳng và chỉ cho cách tránh tai họa, mà có người tôi lại cố t́nh làm lơ, lại có người chỉ nói phân nửa?! V́ đối với những người có ḷng Tin mà không biết tu, th́ tôi bày cho họ tránh, khi tránh được rồi họ mới sanh ḷng Tin, một khi đă có ḷng Tin th́ lúc ấy tôi rất dễ hướng dẫn họ đi vào con đường tu tập, và làm nhiều điều phước thiện khác. Đối với người không có ḷng Tin, th́ tôi để cho thời gian trả lời, sau khi việc xảy ra họ sẽ tin tôi, về sau tôi nói ǵ họ cũng tin tưởng làm theo. Cũng có người v́ tính hay lo, do đó tốt nhất chỉ nói phân nửa, không nên nói hết, v́ đôi khi nói toạt ra họ chịu đựng không nổi, hoặc suy nghĩ lung tung, lại sanh thêm nhiều phiền phức, hoặc tai họa khác. Lại có người v́ Nghiệp Lực nặng hăy để họ trả Quả tốt hơn, không nên né tránh... Đó gọi là: "Muốn độ thoát Chúng Sanh, tự phải có Phương Tiện". Đơn giản thôi, ông thầy chùa bảo Phật Tử tụng kinh Niệm Phật rất khó, nhưng ông thầy Tử Vi, Bói Toán bảo họ Niệm Phật th́ họ dễ tin và dễ làm theo lắm. Sau nầy, nếu có Duyên trở thành thầy chùa tôi sẽ lấy Pháp hiệu là "Thích Tử Vi, Bói Toán" để độ sanh vậy.

Thật ra, những quẻ đoán ở trên không phải là tôi đoán hay đâu, chẳng qua v́ có nhiều quẻ hiện ra rất rơ (do sự thành tâm của đương sự) nên đoán rất chính xác, cộng với sự may mắn của tôi. Vả lại, đôi khi gặp trường hợp xuất thần nên đoán được nhiều điều cao xiêu mà b́nh thường không thể nào đoán được. Chính v́ vậy mà khi tôi cho hẹn quư vị đến gặp là tôi đă chọn ngày giờ tốt nhất và may mắn nhất của tôi để có thể giúp được quư vị, nhưng đáng tiếc có nhiều vị chỉ muốn đến theo ngày giờ thuận tiện của họ. Tôi đành hết cách thôi!

Một điều tôi có thể cho quư vị biết là: hiện tại, nếu một người có chuyện quan trọng gọi đến, chỉ trong ṿng vài phút, tôi có thể tính được họ gọi để hỏi về chuyện ǵ, và xác suất đúng đến 70% (nhưng độ xác suất đó tôi không bao giờ thỏa măn, phải 90% trở lên mới được). Sự thật, tôi đă làm nhiều người giật ḿnh, v́ họ chưa hề hỏi ǵ cả và cũng chưa cho ngày sinh tháng đẻ mà tôi vẫn đoán được! Do đó, tôi khuyến thỉnh quư vị khi đi xem Tử Vi, Bói toán, mà gặp người ḿnh chưa có niềm tin nên thử các ông xem có biết quư vị muốn hỏi về việc ǵ chăng. Tại sao quư vị phải làm như vậy? V́ có vậy các ông thầy Tử Vi, Bói Toán mới cố gắng nghiên cứu, học tập để tiến bộ và phát triển không ngừng. Hơn nữa ḿnh trả tiền th́ có quyền thử để khỏi tốn tiền vô ích.

**

Thêm ví dụ nữa, v́ đây là những ví dụ tôi vừa xem nhưng có kết quả ngay.

A. Ngày Mậu Tí tháng Kỷ Măo anh Trần Minh Tâm giới thiệu một người Mỹ nhờ tôi đoán bệnh cho cha đang nằm hôn mê trong nhà thương cấp cứu, có qua khỏi hay không. Anh ta xủ được quẻ Thiên Địa Bỉ hóa Thiên Thuỷ Tụng:

Thiên Địa Bỉ / Thiên Thuỷ Tụng

Phụ Tuất Ứng -- Phụ Tuất Chu Tước
Huynh Đệ Thân - Huynh Thân Thanh Long
Quan Quỷ Ngọ -- Quỷ Ngọ Huyền Vũ
Tài Măo Thế --- Quỷ Ngọ Bạch hổ
Quan Quỷ Tỵ X - Phụ Th́n Phi Xà
Phụ Mẫu Mùi --- Tài Dần Câu Trần

Xem quẻ thấy Lục Hợp nên tôi hỏi:

- Bố anh bệnh đă bao lâu?
- Khoảng độ 8-9 ngày.
- Tôi đă ghi ra result như sau: "Bố anh bị bệnh về máu, mới bệnh mà gặp quẻ Lục Hợp (bonding Hexagram) nếu không chết th́ cũng rất là lâu lành (very hard to recover). Mong rằng thứ Ba (Tuesday) hoặc thứ Năm (Thursday) sẽ tỉnh lại, nếu không th́ chẳng biết bao giờ mới tỉnh lại (It might take forever).

Tôi nói với anh ta th́ vậy, nhưng tôi nói với anh Tâm rằng:

- Mới bệnh mà gặp quẻ Lục Hợp th́ không qua khỏi, lại Quan Quỷ động hóa Mộ lâm Phi Xà, chắc trừ trường hợp là người hiếu tử, chí thành lập đàn tụng Dược Sư Phật th́ may ra trong 49 ngày có thể cải tử hồi sinh. Nhưng người Mỹ họ đâu có chí T́nh chí Tánh như vậy, v́ khi em gọi lại gặp lúc đóng cửa nên anh ta về chứ chẳng thèm chờ nghe xem kết quả thế nào. Nếu là cha mẹ ḿnh th́ dù chờ 24 giờ cũng chờ, đừng nói là 15 phút.

Quẻ nầy lấy Phụ Mẫu Mùi làm Dụng Thần v́ lâm Tuần Không hóa hồi đầu khắc, lại bị Quan Quỷ Ngọ động hợp lâm Tuần Không đến ngày xuất Không th́ chết. Quẻ nầy hai Quỷ động, Quỷ ở quẻ Càn chủ đầu, nên bị áphuyết "stroke". Đúng ngày thứ Ba (Nhâm Th́n) lẽ ra là rút giây, nhưng anh Tâm đă khuyên anh ta nên chọn ngày khác, v́ ngày đó là ngày ‘Trùng". Quả nhiên đúng thứ Năm ngày Giáp Ngọ xuất Không nên chết lúc 2.50 sáng, tức đúng giờ Sửu xung Mùi. Xét lại ta thấy chính xác đến kinh người, Phụ Thổ Mộ ở năm Th́n tháng Th́n, ngày Ngọ xuất Không hợp Mùi gặp Sửu xung tan, nên hồn ĺa khỏi xác!              

__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 13 of 14: Đă gửi: 03 September 2002 lúc 1:59am | Đă lưu IP  

tiep theo

B. Bố tôi v́ tháng Tư Âm Lịch nầy sẽ về Việt Nam với mẹ tôi, vợ và con tôi nên cần tiền muốn hốt hụi, nhưng không biết được không. Ngày Quư Mùi tháng Kỷ Măo xủ được quẻ Phong Thiên Tiểu Súc hóa Thiên Thuỷ Tụng như sau:

Ph. Th. Tiểu Súc / Thiên Thuỷ Tụng

Huynh Đệ Măo - Tài Tuất Bạch Hổ
Tử Tôn Tỵ ---- Quan Thân Phi Xà
Tài Mùi X Ứng Tử Ngọ Câu Trần
Tài Th́n 0 --- Tử Ngọ Chu Tước
Huynh Đệ Dần - Tài Th́n Thanh Long
Phụ Tí Thế --- Huynh Dần Huyền Vũ

Tôi xem quẻ xong nói với bố tôi rằng:

- Quẻ nầy lẽ ra tiền động hóa hồi đầu sinh đến khắc thế là tiền t́m đến ḿnh, nhưng bị Ứng Mùi động hóa Tử Ngọ hợp chặt nên người khác dành mất không chịu cho ḿnh. Song, Tài Th́n lại động đến khắc Thế nên cũng được tiền. Ba cứ ra nói, có thể được tiền.

Sự thật, chiều đó nói th́ có người cũng cần về Việt Nam gấp, nên hai người bàn thảo quyết định chia hai. Tôi về xem lại quẻ mà trong ḷng bực tức, tại sao 2 hào tiền động mà tôi lại không thể đoán rằng sẽ chia làm hai (thật là dở). Sau đó vài ngày bố tôi về nói: "Ba thấy ḿnh cũng không cần tiền lắm, mà vợ chồng ông ấy lại đi theo nói với Ba là họ rất cần, nên Ba muốn nhường cho họ". Tôi tán thành ư kiến của bố tôi. Khi xem lại quẻ càng khiến tôi giật ḿnh, v́ rơ ràng Ứng hợp chặt tiền là người khác dành mất. Đây là một kinh nghiệm quư giá cần phải chú ư, không thể cứ bảo Tài động đến khắc Thế là chắc chắn được tiền, v́ nếu bị hợp coi chừng bị người khác đoạt mất!          

__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 14 of 14: Đă gửi: 03 September 2002 lúc 2:06am | Đă lưu IP  

tiếp theo

C. Có một chị, quen qua báo Đẹp, gọi tôi mà giọng rên rên đau đớn, cố dằn tiếng khóc, nhưng khi nghe được tiếng tôi thấy như vui hẳn ra. Hỏi ra mới biết chị vừa bị trật lưng v́ khuân nặng, không đi được phải ḅ từ ngoài sân vào nhà, nhưng sực nhớ đến tôi nên đă ḅ xuống giường để gọi. Thật ra chị nầy v́ bị bệnh "stress", mỗi ngày phải uống thuốc an thần, và chị đă tâm sự với tôi rằng:

- Mỗi lần nghe được tiếng nói của em là chị tự nhiên cảm thấy an tâm lắm, không c̣n lo sợ ǵ nữa!

Thật là tội nghiệp cho chị, tuổi đă lớn mà trọn đời vất vả, đau khổ, lại phải lo toan cho mẹ, anh chị em, và con. Xem số chị tôi đă thấy rất rơ (nữa năm rồi mà tôi vẫn thiếu nợ, chưa viết lá số của chị ra), nhưng nay nghe chị nói lời chân thật như vậy dù có bận đến đâu tôi cũng phải tiếp chị. Đă những vậy, lâu lâu c̣n gọi hỏi thăm sức khỏe chị nữa. Tôi nghĩ thầm: "Đúng là người không khổ th́ chẳng xem Tử Vi, Bói Toán. Song, nếu người ta khổ mà trường hợp ông Thầy xem sai, hoặc không giúp được ǵ cho đương sự, nhưng vẫn lấy tiền th́ thật là quá tàn nhẫn". Có rất nhiều người đă xem Tử Vi cho chị ở Houston có, Cali có và chị đă mang đến cho tôi xem. Trong đó, có một ông Giáo Sư ở Houston giải đoán số của chị tôi cho rằng xuất sắc nhất, v́ ông đă đoán đúng đến 80% những việc chung chung. Tôi khen ông ta với chị:

- Mấy ông kia nói không đúng, chỉ có ông Giáo Sư nầy là xem đúng nhất và nhiều việc đáng khâm phục. Tiếc rằng, Đại Vận 54-64 tuổi ông đă đoán lộn! Vận nầy là Vận tai họa trùng trùng, Đại Vận phá sản, chị không chết đă là phước rồi, làm sao mà sướng được.

Và tôi đă dự đoán cho chị tháng nào gặp họa, đến khi họa xảy ra chị lại hỏi:

- Tại sao ông Giáo Sư ấy lại nói là Vận tốt?

- May mà chị không nghe lời ông kinh doanh, nếu không th́ tai họa khó lường.

- Vậy chừng nào mới hết Vận Hạn xấu?

- Hết năm Kỷ Măo th́ đỡ hơn, nhưng nói chung trong 10 năm nay đều có việc hao tài và không tốt!

Sáng hôm đó ở nhà tôi chợt nghĩ, lạ quá đă hơn tuần mà chị chưa gọi tôi, có lẽ chị đang b́nh an, không ngờ giờ đây chị lâm họa. Tôi bảo chị hăy chờ 1 phút, tôi dùng ngày giờ chị gọi lập quẻ ngay. Hôm ấy ngày Tân Tỵ tháng Kỷ Măo năm Canh Th́n, giờ Ngọ được quẻ Trạch Thiên Quải hóa Bát Thuần Đoài như sau:

Trạch Thiên Quải / Bát Thuần Đoài

Huynh Đệ Mùi - Huynh Mùi Phi Xà
Tử Dậu Thế --- Tử Tôn Dậu Câu Trần
Thê Tài Hợi -- Tài Hợi Chu Tước
Huynh Th́n 0 - Huynh Sửu Thanh Long
Quan Dần Ứng - Quỷ Măo Huyền Vũ
Thê Tài Tí --- Phụ Tỵ Bạch Hổ

Xem quẻ thấy Tử Tôn tŕ Thế lâm Tuần Không nên Nguyệt phá mà phá không được, lại được Th́n động sinh và hóa lục xung. Tôi cười nói: "Chỉ là chuyện nhỏ, đâu có ǵ mà chị lại sợ không đi được nữa. Lẽ ra không uống thuốc cũng mạnh, nhưng v́ chị bị tật từ trước nên tốt nhất đi nhà thương kiếm thuốc uống vẫn hơn (quẻ Đoài là chủ bị trật, găy từ trước). Chiều nay giờ Thân xuất Không chị sẽ giảm đau, lâu lắm đến ngày Thân sẽ hết. Nhưng chị nhớ đừng làm nặng mới được". Chiều đó chị cho hay đă vào nhà thương lúc 3 giờ nhưng măi đến 5 giờ chị mới được cho thuốc uống, và hiện tại đă đi được. Nhưng cho đến hôm nay (7-4-1999), chị cho hay lâu lâu nó hăy c̣n nhoi nhói, v́ chị phải làm quá nhiều chuyện trong nhà.                 

__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍTrang này đă được tạo ra trong 3.4941 giây.
Google
 
Web tuvilyso.comDIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORGBản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO