Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 46 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Vài Ḍng Tản Mạn... (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Vài Ḍng Tản Mạn...
Tựa đề Chủ đề: Từ Thần Tài Đến Thượng Đế Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
tamtvls
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 25 November 2009
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 15
Msg 1 of 1: Đă gửi: 05 May 2010 lúc 5:18pm | Đă lưu IP Trích dẫn tamtvls

Từ Thần Tài Đến Thượng Đế

Khi c̣n là đứa trẻ mười tuổi, tôi trở thành đứa trẻ bụi đời, sống lang thang, đầu đường xó chợ, ngày th́ ở chợ, tối th́ ngủ ở hiên nhà trong ba tháng trời. Tôi đă chứng kiến biết bao hoàn cảnh khó khăn đến bần cùng của những đứa trẻ phải nuôi cha mẹ bị bệnh. Nhiều đứa trẻ không được đi học, chúng phải làm bất cứ việc ǵ miễn là có tiền như lượm rác, bán hàng rong.., Ba tôi t́m được tôi, tôi cũng sợ cảnh không nhà không cửa rồi. Hồi này tôi xem đồng tiền có sức mạnh vạn năng. Lúc tôi bước chân vào trung học, tôi xa rời bọn trẻ khốn khổ đó v́ chúng phải làm trong xưởng va li, hay phụ thợ mộc, thợ hồ. Khi đến tuổi trưởng thành gặp vận đen, tôi phải làm nghề bốc xếp tại chợ cầu Muối và cầu Ông lănh. Lúc này tôi nhận thức tiền là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống, quyền lực của nó thật là vô song.
 Người ta thường nói:
 Tiền là tiên là phật,
 Là sức bật của tuổi trẻ,
 Là sức khỏe của tuổi già,
 Là cái đà của danh vọng,
 Là cái lọng để che thân,
 Là cán cân của công lư,
 Đồng tiền là hết ư.
 Có lẽ đúng như thế, không có tiền chúng ta không làm được ǵ cả. Nhưng tiền không phải là tất cả. Tiền không mua cho ta được hạnh phúc, t́nh yêu, sự sống, và sự b́nh an cho tâm hồn, nhưng nó là phương tiện giúp ta sống dễ chịu hơn. Cuộc sống cần tiền bởi v́ cuộc sống cần thực phẩm, nhà ở, quần áo, sách vở...Bụng đói th́ tai điếc, làm sao biết được phim hay, tranh đẹp, lời hay ư lạ của các danh nhân. Giàu sang lắm kẻ tới nhà, khó nằm giữa chợ chẳng ma nào nh́n. Chúng ta biết một số tôn giáo, chủ nghĩa chống lại sự giàu có. Nghèo hay giàu đâu phải là tội phải không các bạn. Bạn chọn giàu hay nghèo? Lúc này tôi chẳng có thời gian để nghe bản nhạc tuyệt vời của ban The Beatles, đọc sách th́ hoa mắt v́ kiếm miếng cơm qua ngày. Tôi nghĩ nếu coi nhẹ đồng tiền th́ sẽ rất khó trở nên hạnh phúc. Tôi ví Tiền như là ông Thần tài cho nên tôi phải kính trọng nó như các vị thần khác. Ai có quyền năng hơn các vị Thần Tài, Thần Chết...Tôi nghĩ không có vị Thần nào hơn Thương Đế. Vậy tôi phải đi t́m Ngài. Tôi luôn luôn suy nghĩ Thượng Đế ở đâu. Chúng ta biết con người có 5 giác quan: Thính giác, khứu giác, thị giác, xúc giác và vị giác. Chúng ta vẫn thường nhắc giác quan thứ sáu như khả năng nghe được những âm thanh và những tiếng nói từ một nơi khác, không cần dùng đến tai, nh́n thấy được những vật thể nằm ngoài phạm vi tiếp nhận của những giác quan con người. Tôi nghĩ tôi sẽ nhận ra Thương Đế trong giấc mơ, khi tôi có ước muốn mănh liệt giao tiếp với Thượng Đế. Trước khi ngủ, tôi tập trung nghĩ đến việc giao tiếp với Thượng Đế. Một ngày, Thượng Đế cho tôi biết số phận của tôi như những cuộn phim từ lúc trước khi sinh ra cho tới khi chết trong giấc mơ. Tuy nhiên; tôi khó mà thay đổi được số phận. Nếu tôi muốn sửa đổi số mệnh, tôi cần sự giúp đỡ Thượng đế. Thượng Đế đă hướng dẫn cho tôi sửa lầm lỗi, nhận ra những khuyết tật để trở nên thánh thiện hơn.
 Trên năm mươi năm đi xe buưt, tôi đă tiếp xúc với những người Âu châu, Phi châu, Á châu thiếu thốn cả vật chất lẫn phi vật chất. Tôi thường phải chờ đợi lâu ở trạm xe buưt khoảng một tiếng rưởi đồng hồ ban đêm mới đón được xe buưt về nhà. Trong lúc chờ đợi ở trạm xe buưt, Tôi luôn luôn vắt óc suy nghĩ làm cách nào để những con người khốn khổ trên thoát khỏi cảnh bần khổ. Qua kinh nghiệm sống, tôi nhận thấy chúng ta thường để tư tưởng của người khác ảnh hưởng đến ḿnh quá nhiều, các bạn chẳng bao giờ t́m hiểu chính ḿnh, chúng ta ai cũng có giác quan thứ sáu, tùy theo mỗi người mà phát huy khả năng đó. Có những vật rất to hơn trái đất hàng ngàn lần, chúng ta không nh́n thấy v́ chúng ở rất xa. Có những vật rất nhỏ hơn hạt bụi hàng ngàn lần, chúng ta không nh́n thấy mặc dù chúng ở rất gần. Chúng ta dùng kính thiên văn và kính hiển vi sẽ thấy chúng. Chúng ta dùng giác quan thứ sáu sẽ nhận biết được Thượng Đế. Tôi nghĩ giấc mơ là con đường dễ nhất để giao tiếp với Thượng Đế.
 Người ta thường nói: "Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một hành động". Chỉ tin tưởng cái ǵ mà chính ḿnh đă từng trải, kinh nghiệm. lập đi lập lại và nhận là đúng th́ cái đó là đúng với ḿnh. Ngũ quan cho ta thấy thế giới hữu h́nh, giác quan thứ sáu cho thấy thế giới vô h́nh. Tại sao bạn không t́m hiểu về nó? Về giấc mơ, người nắm hiểu biết về thế giới vô h́nh sẽ có một cuộc sống hạnh phúc. Ai thích nghi với môi trường chung quanh, kẻ đó sẽ hạnh phúc. Trước khi đi ngủ, bạn tự nói: "Tôi tin rằng tôi sẽ nhận biết được Thượng Đế trong giấc mơ ". Một ngày nào đó, bạn sẽ nhận biết được Thượng Đế. Thượng Đế sẽ giúp bạn.
 Vũ Ba

 

 

Quay trở về đầu Xem tamtvls's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tamtvls
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍTrang này đă được tạo ra trong 2.0117 giây.
Google
 
Web tuvilyso.comDIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORGBản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO