Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 94 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Linh Tinh (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Linh Tinh
Tựa đề Chủ đề: Ca’ch la`m ba’nh Trung Thu Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
LuuBi.
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 18 May 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1992
Msg 1 of 6: Đă gửi: 22 September 2009 lúc 4:58pm | Đă lưu IP Trích dẫn LuuBi.

Bánh Trung thu

Ạ Nguyên liệu :

1) Vỏ bánh:
400grs bột ḿ.
300grs nước đường.
60grs dầu ăn.
100grs bột áọ
2 ḷng đỏ trứng vịt.
1 th́a cafe nước tro tàụ

2) Nước đường:
1kg đường trắng tinh.
500g nước.
2 ḷng trắng trứng gà
2 th́a cafe nước tro tàụ

3) Thoa mặt bánh:
1 ḷng đỏ trứng vịt.
1 th́a cafe nước lạnh.
1 th́a cafe dầu ăn.
Vài giọt nước màu dừạ

4) Nhân bánh gồm có:
Hạt dưa, hạt điều, mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, jambon,
rượu trắng, mè, đường xay, mỡ, bột bánh dẻo, tất cả các
loại kể trên mỗi thứ 100grs, 50grs mứt chanh, 50grs mứt
gừng, 12 ḷng đỏ trứng vịt muối, 1 th́a cafe ngũ vị
hương.

B. Cách làm

1) Vỏ bánh:
Cho dầu ăn, nước đường, ḷng đỏ trứng, nước tro tàu ḥa
chung quấy cho thật đều, lấy rây lược lạị Rây bột ḿ vào
hỗn hợp trên nhồi cho đều rồi ủ yên bột chừng 30’.

2) Nước đường:
Cho đường và nước vào nồi bắc lên bếp cho đường sôi, cho
ḷng trắng trứng gà vào để làm sạch đường, vớt những váng
dơ, để lửa nhỏ cho từ từ nước tro tàu vào, khi đường sôi
bùng lên và có màu caramen th́ tắt bếp, để yên nồi đường
không được quấy sẽ bị lại đường, đường nguội th́ chiết
vào lọ thuỷ tinhnước đường này để ủ càng lâu (30 đến 60
ngày) dùng làm th́ vỏ bánh càng mềm, thơm ngon.

3) Thoa mặt bánh:
Ḷng đỏ trứng vịt, nước, dầu ăn, vài giọt nước màu trộn
đều rồi đem lược qua rây để khi phết mặt bánh mịn đều
không bị lợn cợn.

4) Nhân bánh:

*Hạt dưa, mè sàng sẩy sach đem rang vàng.
Hạt điều, mứt bí, sen xắt hạt lựụ
*Mứt gừng, chanh xắt sợi dài 2cm.
*Mỡ heo luộc chín xắt hạt lựu rồi ướp đường đem phơi nắng
cho mỡ trong veọ
*Lạp xưởng luộc chin rồi chiên qua cho thơm, đem xắt chỉ.
*Jambon xắt chỉ rồi xào với chút dầu, bột ngọt và hạt
tiêụ
*Ḷng đỏ trứng muốị
*Cho tất cả những thứ “Nhân bánh gồm có” vào trộn đều,
rưới từ từ vào hỗn hợp nhân này khoảng 100grs rượu trắng,
khi thấy dẻo vừa nắm là được, cân từng viên nhân nặng
100grs, cho ḷng đỏ vào giữa viên nhân rồi vo tṛn cho
đên hết nồi nhân.

5) Đóng và nướng bánh:
Lấy thau bột ủ ra, cân từng viên bột 50grs, rây lớp bột
áo ra bàn, để miếng bột lên cán thành miếng hơi tṛn đủ
để bao gọn viên nhân, cho nhân vào gói lại, xoa thêm lớp
bột áo bên ngoài rồi đặt vào khuôn đóng giống như bánh
dẻo, đóng đủ số bánh đặt vào ḷ rồi th́ dùng kim xâm
khoảng chục lỗ đều trên mặt bánh để lúc nướng bánh không
bị nứt mặt.

Mở ḷ nóng 10’ trứoc khi cho bánh vào, sau 10’ lấy ra,
thật nhanh tay xúc từng cái bánh nhúng vào thau nước lạnh
lấy ra ngay, xếp lại vào vỉ nướng, lấy cọ phết đều hỗn
hợp thoa măt, cho bánh vào ḷ trở lại nướng tiếp cho tới
khi bánh thấy vàng non là bánh đă chín, đem ra khỏi ḷ và
nguội dần bánh sẽ vàng hơn (nếu để bánh vàng đều mới đưa
ra khỏi ḷ th́ bánh bị già lửa). Chúc các bạn cho ra ḷ
những chiếc bánh nướng với hoa văn thật sắc sảo, có màu
vàng óng và thơm nức mũị

Bánh nướng có thời hạn bảo quản gấp đôi lần bánh dẻọ

Nếu bạn thích ăn vị đậm đà hơn th́ làm thêm gà quay và
thịt chà bông rồi cho vào là đă có vị gà quay xá xíu (gà
quay bạn mua thăn gà nạc rồi làm tương tự như thịt chà
bông
vậy)

Bạn cũng có thể thay thế nhân thập cẩm bằng nhân đậu xanh
2 trứng.



Cách làm bánh trung thu - cách 2

Mùa Trung thu đến, bếp trưởng Leong của nhà hàng Hoa
thuộc KS. Equatorial giới thiệu cùng bạn đọc cách làm
bánh trung thu tại nhà. Nếu ngại ngọt, có thể giảm bớt
lượng đường trong nhân theo ư thích.



Nguyên liệu vỏ bánh :

1 kg bột ḿ; 200 g nước đường; 100 g dầu ăn; 6 trứng gà.

Nguyên liệu làm nước đường :

0,5g nước chanh nguyên chất; 0,2g bột xốp; 2 ḷng trắng
trứng gà; 1 kg đường; 500g nước.


Chế biến nước đường :

Đầu tiên, cho nước và đường vào, nấu cho đến khi đường
vừa sôi tới, cho ḷng trắng trứng gà vào để làm sạch
đường, vớt những váng dơ. Sau đó cho nước chanh nguyên
chất và bột xốp vào, thắng đường cho đến khi đạt độ
caramel. Điều đặc biệt, nếu có điều kiện, nước đường nên
làm trước 60 ngày, đường được ủ lâu như vậy khi làm bề
mặt bánh sẽ mềm dẻo, đây là bí quyết.


Làm vỏ bánh :

Nhồi chung các nguyên liệu trên cho thật đều taỵ Để nguội
khoảng 2 tiếng, sau đó chia ra định lượng 1 đơn vị vỏ
bánh là 45 g.


Nguyên liệu làm nhân bánh :

1 kg đậu xanh đă đăi sạch vỏ; 900 g đường cát trắng; 300
g dầu ăn; 100 g bột nếp chín; 50 g bột ḿ chín; 10 g
vanillạ


Làm nhân bánh :

Đậu xanh đem đi hấp chín, sau đó xay nhuyễn.
Để lửa riu, cho đậu xanh và đường cát trắng vào từ từ và
khuấy đều, đợi cho đến khi đường tan ra, đặc quyện lại
th́ cho dầu ăn, bột nếp chín và bột ḿ vàọ Khi nhân chín,
đổ ra mâm, để nguội, xong cân khoảng 155 g cho 1 đơn vị
làm nhân bánh.
Sau khi vỏ bánh (45 g) và nhân bánh (155 g) đă được làm
xong, bỏ bánh vào khuôn, ép khuôn để định h́nh dạng bánh,
bỏ ra mâm và đem đi nướng khoảng 7 phút. Lấy bánh ra,
phun nước cho bề mặt bánh nguội bớt, sau đó quét trứng
lên mặt bánh và nướng tiếp đến khi mặt bán


Sưu Tầm


P/s: Có ai biết bí quyết nào xin chỉ Bị nha!

__________________
Xuất Ḱ đông môn,
Hữu nữ như vân .
Tuy Tắc Như Vân,
Phỉ ngă tư tồn .
Cảo Y kỳ cân,
Liêu Hạc ngă vân
Quay trở về đầu Xem LuuBi.'s Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi LuuBi.
 
Oak_HN
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 02 November 2002
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 194
Msg 2 of 6: Đă gửi: 24 September 2009 lúc 8:19am | Đă lưu IP Trích dẫn Oak_HN

Trên Youtube, chương tŕnh nấu ăn của bà Uyên Thy có chỉ dẩn về cách làm bánh trung thu. Bà xă tôi theo cách chỉ dẩn của bà Uyên Thy làm bánh trung thu ăn rất ngon không khác ǵ bánh mua ở tiệm .

(search: uyen thy cooking)

Oak_HN
Quay trở về đầu Xem Oak_HN's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Oak_HN
 
thienlong24
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 29 July 2008
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1147
Msg 3 of 6: Đă gửi: 29 September 2009 lúc 9:43am | Đă lưu IP Trích dẫn thienlong24

    thấy LuuBI cũng thích môn nữ công gia chánh nhân dịp mùa trung thu bác gởi đến cháu và các bạn công thức cách thắng đường và làm vỏ bánh mà bác khi xưa đă làm và nhận thấy tâm đắc nhất.
    1/ thắng đường là công đoạn quan trọng nhất thành công hay thất bại là do yếu tố này, phải thực hiện một cách nghiêm nhặt, đây là công thức cho 1 kg đường thắng:
    - chọn mua loại đường cát vàng nhạt to hột có độ sáng bóng, nếu không bóng độ kết dính sẽ không cao.
    - 2 trái chanh vắt lấy nước.
    - 2 muỗng cafe tro tàu.
    - 2 quả trứng gà hay vịt
   LẤY 1 KG ĐƯỜNG H̉A VỚI 1 KG NƯỚC LĂ CHO TAN,TRỨNG ĐÁNH TAN CHO VÀO CHUNG VỚI ĐƯỜNG MỘT LƯỢT ( nhớ trừ trọng lượng nồi xong để khi thắng xong đem cân 1kg đường phải cho ra 1 kg nước đường thắng không được nhiều vơ bánh sẽ nứt, ít hơn sẽ khó nhào bột ) ĐỂ LỬA VỪA MÀ NẤU THẤY NỔI LÊN CÁC CHẤT DƠ PHẢI GẠN CHO TỚI KHI HẾT, KHI ĐƯỜNG SÔI ĐỂ LỬA NHỎ, THƯỜNG NẤU KHOẢNG 1 GIỜ LÀ XONG, ĐƯỢC 2/3 THỜI GIAN RƯỚI NƯỚC CỐT CHANH TỪ TỪ VÀO LÚC NÀY KHÔNG ĐƯỢC KHUẤY SẼ LẠI ĐƯỜNG, CHÚ Ư ĐEM XONG ĐƯỜNG ĐEM CÂN ĐĂ ĐỦ 1KG CHƯA SAU KHI ĐĂ TRỪ B̀ CÁI XONG PHẢI CÂN CHO CHÍNH XÁC NẾU QUÁ SÔ KG TH̀ TIẾP TỤC NẤU CHO TỚI KHI ĐỦ CÂN, SAU CÙNG RƯỚI TRO TÀU ĐỀU TỪ CHÚT MỘT VÀ TẮT LỬA, NHỚ CANH CHỪNG ĐỪNG ĐỂ CẠN QUÁ DƯỚI 1KG. ĐỂ YÊN CHO NGUỘI SAU CHO VÀO LỌ KHOẢNG 2 THÁNG ĐEM RA LÀM LÀ TỐT NHẤT.

    CÔNG THỨC VƠ BÁNH THEO CÁCH THẮNG ĐƯỜNG CỦA THIENLONG:
       - ĐƯỜNG THẮNG 4OOGR.
       - BỘT M̀ SỐ 8 ( LOẠI MỊN HƠN SỐ 11 ) , 6OOGR
       - MẠCH NHA 40 GR ( BẮT BUỘC PHẢI CÓ )
       - NƯỚC TRO TÀU 2 MUỖNG CAFE
       - DẦU ĐẬU PHỘNG NGUYÊN CHẤT 80GR ( DÙNG DẦU ĂN THƯỜNG BÁNH SAU KHI NƯỚNG SẼ KHÔNG CÓ ĐỘ SÁNG BÓNG VÀ MÙI THƠM ĐẶC TRƯNG, NẾU KHÔNG CÓ DẦU PHỘNG TH̀ TẠM DÙNG NHƯNG KHÔNG SÁNH BẰNG )
      TẤT CẢ CÁC NGUYÊN LIỆU TRÊN CHO VÀO 1 CÁI THAU BÓP NHÀO CHO MẠCH NHA TAN HẾT, XONG TA LƯỢC LẠI BẰNG VỢT LƯỚI NHUYỄN RỒI ĐỂ YÊN ĐỘ 30'.
      - 600GR BỘT TA CHỪA LẠI 100GR ĐỂ KHI NHÀO BỘT VỚI NƯỚC ĐƯỜNG VÔ BỘT LẦN LẦN CHO TỚI KHI BỘT DẺO MỊN. BỘT M̀ TRĂI TRÊN BÀN DÙNG TAY TỌA THÀNH KHOẢNG TRỐNG CHÍNH GIỮA, ĐỔ NƯỚC ĐƯỜNG VÀO DÙNG 2 MIẾNG GẠC NHÔM CHUYÊN DÙNG TRỘN BỘT CHO ĐỀU VÀ NHANH SAU ĐÓ MỚI DÙNG 2 TAY MÀ NHÀO TỚI KHI THẤY DẼO MỊN LÀ ĐƯỢC. LẤY KHĂN ƯỚTĐẬY KÍN Ủ BỘT ĐỘ 1/2 GIỜ CHO NỞ, NHỚ LÀ KHÔNG ĐỦ NHÂN LỰC KHÔNG NÊN NHÀO QUÁ PHẦN BỘT V̀ ĐỂ LÂU BỘT CÓ THỂ CHAI.
   C̉N VỀ CÁCH CHIA BỘT RA TỪNG PHẦN NHỎ CÓ THỂ THEO TÀI LIỆU CỦA LƯUBI
    ĐÂY LÀ MẸO VẶT TRONG CÁCH LÀM BÁNH NƯỚNG :
    - TRỨNG MUỐI GẠN LẤY L̉NG ĐỎ NHẸ TAY RỮA QUA NƯỚC LĂ LOẠI BỎ L̉NG TRẮNG THỪA SAU ĐÓ ĐEM RỮA QUA RƯỢU TRẮNG KHỬ MÙI TANH, ĐỂ RÁO TRỘN CHÚT DẦU MÈ CHO VÀO VĨ L̉ NƯỚNG KHOẢNG 5-7' PHĂI CANH CHỪNG QUÁ LỬA SẼ LÀM CHO TRỨNG XỐP DỂ BỂ KHI BAO NHƯN, TÔI THÍCH CÁCH 2 HƠN TUY CÓ TỐN KÉM CHÚT NHƯNG TRỨNG SẼ NGON HƠN LẤY SONG CHO NƯỚC LÀ + ĐƯỜNG TRẮNG NẾM THẤY NGỌT LƯỢNG NƯỚC BẰNG 2 PHẦN TRỨNG ĐỂ LỬA NHỎ MÀ SÊN CHO TRỨNG CHÍN ĐỪNG ĐỂ LÂU QUÁ ĐỦ CHÍN NẾU KHÔNG SẼ MỀM KHÓ BAO .VỚT LÊN ĐỂ RÁO RỒI LÀM. KHÔNG NÊN BAO TRỨNG SỐNG KHI NƯỚNG KHÔNG TỚI LỮA ĂN SẼ TANH VÀ LÀ MỐC CÁI BÁNH TỪ TRONG RUỘT NẾU ĐỂ LÂU
    2 - BÁNH SAU KHI NƯỚNG LẦN ĐẦU KHÔNG CẦN NHÚNG NƯỚC CHO MẤT CÔNG LẤY B̀NH XỊT LOẠI ĐỂ CẮT TÓC XỊT ĐỀU LÊN MẶT LÚC C̉N NÓNG CHO KHÔ MẶT XONG TIẾN HÀNH QUÉT NƯỚC TRỨNG BỀ MẶT KHÔNG NÊN XỊT ĐẪM QUÁ SẼ LÀM ƯỚT MẶT KHI QUÉT TRỨNG LÀM BÁNH KHÔNG LÁNG.
    3 - NGƯỜI BAO NHƯN KHÔNG NÊN DÂY VÀO BỘT SỐNG SẼ LÀM CHO BÁNH DỂ BỊ MỐC.
     4 - CHỌN KHUÔN MẨU KHÔNG NÊN MUA LOẠI KHẮC H̀NH SÂU QUÁ IN RA TH̀ RỎ NÉT ĐẸP NHƯNG KHÓ QUÉT TRỨNG CHO ĐỀU MẶT V̀ NHIỀU VẾT KHẮC HẰN SÂU VÀ DỄ TẠO GĂY NỨT MẶT BÁNH.
     5 - KHI CHIA BỘT TỪNG PHẦN NHỎ DÙNG 2 TAY XẾP LỚP NÀY CHỒNG LỚP KIA VÀI LẦN TẠO TƠI XỐP CHO CỤC BỘT KHI NƯỚNG BÁNH SẼ NỞ ĐỀU 4 BÊN HÔNG MỚI ĐẠT KỶ THUẬT YÊU CẦU
     6 - KHI BAO NHƯN TRỨNG PHẢI ĐỂ GẦN TRÊN MẶT ĐỪNG ĐỂ GIỮA V̀ KHI BAO DO NẮN BÓP TRỨNG SẼ TRÔI DƯỚI ĐÁY BÁNH KHI CẮT RA KHÔNG ĐẸP V̀ KHÔNG NẰM CHÍNH GIỮA NHƯN.
     7 - LÀM NHÂN THẬP CẪM PHẢI BỎ RƯỢU MAI QUẾ LỘ MỚI THƠM, NẾU MUA KHÔNG CÓ TH̀ DÙNG RƯỢU TRẮNG 1/2 L NGÂM VỚI 50GR TAI VỊ ( HỒI ) NGÂM TRƯỚC 1 THÁNG
    TÓM LẠI BÁNH NƯỚNG LÀ 1 LOẠI BÁNH CẦU KỲ Đ̉I HỎI CHẾ BIẾN CÔNG PHU KỶ LƯỠNG DO ĐÓ PHẢI THỰC HÀNH NHIỀU LẦN VÀ RÚT KINH NGHIỆM MỚI CHO RA NHỮNG CHIẾC BÁNH HOÀN HẢO VỀ MẶT H̀NH THỨC LẪN CHẤT LƯỢNG. MONG RẰNG VỚI CHÚT KIẾN THỨC NHỎ NÀY CÁC BẠN SẼ TỰ TAY M̀NH LÀM ĐƯỢC VÀ THƯỞNG THỨC NHỮNG CHIẾC BÁNH NƯỚNG THƠM NGON CŨNG RẤT VUI
  


__________________
thanks
Quay trở về đầu Xem thienlong24's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi thienlong24
 
LuuBi.
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 18 May 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1992
Msg 4 of 6: Đă gửi: 29 September 2009 lúc 11:55am | Đă lưu IP Trích dẫn LuuBi.

h́h́ thật cảm ơn bác thienlong24 và anh Oak_HN, thật ra th́
cháu cũng tính mua cho rồi nhưng bánh trung thu bên đây dù
sao đi nữa so ra ỡ vietnam 1 trời 1 vực!@ ăn xong lại
muốn chưĩ, nên cháu muốn gom công thức nhờ bạn gaí làm
giùm.. . Kệ chịu nghe ghẹ cằn nhằn mà ăn được bánh
ngon hahhahaha!

__________________
Xuất Ḱ đông môn,
Hữu nữ như vân .
Tuy Tắc Như Vân,
Phỉ ngă tư tồn .
Cảo Y kỳ cân,
Liêu Hạc ngă vân
Quay trở về đầu Xem LuuBi.'s Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi LuuBi.
 
htruongdinh
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 02 June 2009
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 275
Msg 5 of 6: Đă gửi: 06 October 2009 lúc 8:32pm | Đă lưu IP Trích dẫn htruongdinh

Hay quá, hôm nay HTD mới thấy topic này. Anh thienlong24 đă chỉ cách làm vỏ bánh trung thu rồi. HTD chép lại, năm sau sẽ làm bánh theo công thức này. Cám ơn Lưu Bị và anh thienlong24 nhé.
Quay trở về đầu Xem htruongdinh's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi htruongdinh
 
lens
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 12 April 2008
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 223
Msg 6 of 6: Đă gửi: 06 October 2009 lúc 8:56pm | Đă lưu IP Trích dẫn lens

Lens th́ trộn nhân bánh với đường mạch nha, dính tốt quá trời, mà ăn thấy cũng được. Hihi.
Quay trở về đầu Xem lens's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi lens
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 4.9766 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO