Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 48 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Linh Tinh (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Linh Tinh
Tựa đề Chủ đề: Choáng !!! Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
thucphuong
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 04 December 2006
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1704
Msg 1 of 2: Đă gửi: 14 May 2009 lúc 9:48am | Đă lưu IP Trích dẫn thucphuong

hởi tố vụ con giết bố, chặt thành nhiều mảnh
 Thứ Năm, 14/05/2009 --- cập nhật 09:15 GMT+7


Ngày 13/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đă khởi tố và bắt tạm giam bị can 18 tuổi về tội giết người, chặt thành nhiều mảnh vứt xuống sông Sặt gần cầu Cong thuộc phường Hải Tân, ngày 9/5.


>> V́ sao hung thủ giết, chặt xác cha ḿnh?

>> Giết người, xẻ xác thành 5 mảnh: Nghi phạm b́nh thản đến lạ lùng


Công an tỉnh Hải Dương đang xét hỏi bị can Nghiêm Viết Thành

Bị can là Nghiêm Viết Thành, hiện là học sinh lớp 12A1 trường PTTH Thành Đông, TP Hải Dương là con của người xấu số Nghiêm Viết Yên, 51 tuổi, trú ở khu tập thể Nhà máy đá mài trên đường Điện Biên Phủ, phường B́nh Hàn, thành phố Hải Dương.


Trước đó, ngày 12/5, cơ quan điều tra Công an tỉnh Hải Dương và Công an TP Hải Dương đă bắt giữ Nghiêm Viết Thành tại một nhà nghỉ tại đường Giải Phóng, phường Cửa Bắc, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.


Cùng ngày, tổ công tác đă dẫn giải Thành từ TP Nam Định về Công an tỉnh Hải Dương. Trong quá tŕnh xét hỏi, bước đầu Thành khai nhận do bỏ học ham chơi game nên Thành bị bố chửi mắng nhiều.


Tối 6/5, Thành đi chơi game cùng bạn gái đến hơn 23h đêm mới về, lại bị bố chửi mắng, Thành đă tức giận dùng dao chém ông Yên nhiều nhát, chết ngay tại chỗ.


Sau đó Thành nghĩ cách phi tang nên đă xóa các vết máu trong nhà và vứt xác xuống sông Sặt để tránh bị cơ quan công an phát hiện.


Sau khi giết bố, hắn đă mở két lấy hơn 8 triệu đồng, mang đi chơi game, trả các khoản nợ do Thành ăn chơi nhậu nhẹt từ trước đó. Thành đă lấy chiếc xe máy của ông Yên làm phương tiện chạy trốn sang TP Nam Định.


Theo Vietnam+

Con gái giết mẹ chỉ v́ hai ngh́n mua rượu
 Thứ Năm, 14/05/2009 --- cập nhật 02:13 GMT+7


Liệu khi đối diện với ṭa án lương tâm, người phụ nữ ấy có thấy hối hận v́ hành vi thủ ác của ḿnh?

Chúng tôi đến trại giam Yên Trạch, công an tỉnh Lạng Sơn, để t́m hiểu thêm về người đàn bà có hành vi bị toàn xă hội lên án này.

Khác với tưởng tượng của mọi người, ở cái tuổi 30 viên măn nhất của người phụ nữ, trông Ngô Thị Hằng, trú tại thôn Nà Lọng, xă Tân Mỹ, huyện Văn Lăng, tỉnh Lạng Sơn lại già cỗi, khô khan. Thậm chí nếu không được các đồng chí quản giáo cho biết trước, chúng tôi đă tưởng đó là một … người đàn ông. Phải chăng v́ cuộc sống vất vả, cực nhọc nên chị thua thiệt hơn người ta?

Như đọc được suy nghĩ của chúng tôi, đồng chí giám thị quản giáo chỉ lắc đầu: “Tại rượu và thuốc quá độ nên mới ra h́nh hài như vậy đấy”.

Sớm hư hỏng

Sinh ra ở một vùng nông thôn thanh b́nh, trong khi các bạn đồng lứa chăm chỉ ruộng đồng, chăn nuôi, phụ giúp gia đ́nh, Ngô Thị Hằng đă sớm tiêm nhiễm các thói hư tật xấu.

Hằng lười lao động, tính t́nh ngông nghênh, chỉ thích chơi bời cùng đám bạn bè lêu lổng trong làng. Mới 16 tuổi, Hằng đă ph́ phèo điếu thuốc trên miệng. Hằng tụ tập bạn bè, phá làng phá xóm. Một thời gian sau cô gái nông thôn này nghiện nặng, cả rượu và thuốc lá.

“Ngữ con gái ấy nhà nào vô phúc lắm mới rước về làm dâu”, “Đúng vậy, tôi th́ tôi cứ gọi là cấm tiệt cửa”, người dân xung quanh luôn than phiền về Hằng như thế.

Mặc dù quư bà Hà Thị Khương, mẹ Hằng, một người chịu thương chiu khó,nhưng người dân trong làng không ai chấp nhận được tính t́nh của một cô gái như Hằng. Điều đó khiến bà Khương buồn lắm.

Bà có ba mụn con, bao nhiêu công chăm bẵm nuôi con khôn lớn, bà chỉ mong chúng sớm yên bề gia thất để được nhẹ gánh lo. Hai người con trai đều hiền lành, ngoan ngoăn, chỉ riêng Hằng là khiến bà phiền ḷng.

Chẳng hiểu ḷng cha mẹ, Hằng cứ một ḿnh một ư, trong khi cả nhà chăm chỉ ruộng vườn, cày cấy, lúc nông nhàn th́ tranh thủ sang Trung Quốc gánh hàng thuê, Hằng lại hay la cà quán xá.


Đến năm 2006, chẳng hiểu nghe người ta xui khiến thế nào, Hằng đùng đùng tuyên bố: “Ai dám nói tôi không lấy được chồng? Giờ tôi sang Trung Quốc có mà kiếm được khối và c̣n sướng hơn ở đây gấp vạn lần”

Nói là làm, Hằng vượt biên sang bên kia biên giới rồi mất tăm mất tích suốt một thời gian. Chỉ có một lần duy nhất chị ta gọi điện về nhà báo tin sắp lấy chồng. Sau đó, Hằng không thèm liên lạc về nhà dù chỉ một lần.

Chẳng ai muốn con cái sống xa ḿnh, nhưng nghĩ nó đi lấy chồng biết đâu lại thay đổi được tâm tính nên bà Khương cũng mừng. Bà vẫn mong cô con gái của ḿnh có thể làm lại cuộc đời nơi đất khách.

Hung thủ vô t́nh

Nào ngờ chưa được bao lâu, Hằng lại đột ngột trở về nhà với dáng vẻ tồi tệ hơn trước.

Không chồng con, không việc làm và vẻ ngoài của Hằng ngày càng giống một gă đàn ông thô lỗ, chỉ có mỗi tính biếng nhác, lười lao động là không thay đổi ǵ. Hằng vẫn nhất quyết không lao động, suốt ngày ngửa tay xin tiền mẹ và anh trai. Cả gia đ́nh nhiều lần khuyên can mà chị ta vẫn chứng nào tật ấy.

Về lần này, Hằng lại càng nát rượu hơn. Chị ta chỉ suốt ngày la cà quán xá, say xỉn, đă vậy c̣n bất chấp hoàn cảnh khó khăn của gia đ́nh, liên tục đ̣i tiền mẹ để phục vụ cho nhu cầu rượu chè, thuốc lá của bản thân.

Anh em ruột thịt đến họ hàng lối xóm nhiều lần khuyên can, phân giải nhưng Ngô Thị Hằng vẫn chứng nào tật ấy, thậm chí hành xử ngày càng côn đồ, thô bạo hơn trước.

Nhiều lần láng giềng chứng kiến cảnh khi không xin được tiền, Hằng đă lớn tiếng hung hăng hăm dọa, gây gổ với mẹ ḿnh.

Tảo tần nuôi ba đứa con đều đến tuổi trưởng thành nên bà Khương gầy g̣, héo hon trước tuổi 50 của ḿnh rất nhiều. Đă vậy, thêm những hành vi sai trái của người con gái không biết thương mẹ khiến bà rất khổ tâm. V́ thế bà không tránh khỏi những lúc tranh căi lời ra tiếng vào với Hằng. Mẹ con họ nhiều lần to tiếng với nhau đến độ hàng xóm phải khuyên can.

Cuối cùng, mâu thuẫn giữa hai mẹ con đă lên đến đỉnh điểm vào cái ngày định mệnh ấy.

Hôm đó cũng như bao ngày khác, Hằng vừa về đến nhà đă lớn tiếng bảo mẹ: “Cho tôi hai ngh́n mua rượu. Mau lên”.

Bà Khương vừa giặt quần áo vừa mắng: “Mày chẳng chịu làm việc, suốt ngày chỉ biết ăn chơi, tao không có tiền. Mày đi đâu cho khuất mắt đi chứ cứ về đây ăn bám gia đ́nh măi thế này”. Ngay lập tức, Hằng vơ lấy chiếc điếu cày lao đến đập tới tấp vào đầu làm bà gục tại chỗ. Người mẹ ấy chỉ kịp kêu lên một tiếng rồi ngất lịm.

Lúc này anh Ngô Văn Minh, anh trai của Hằng, đang ở trong nhà thấy vậy hoảng hồn vội lao ra can ngăn: “Trời ơi, cô làm ǵ vậy?”.

“Mày tránh ra, không tao đánh cả mày bây giờ”, Hằng hét lên trong cơn nóng giận. Tay chị ta cầm điếu cày lao về phía anh trai.
Anh Vinh chưa kịp phản ứng, liền bị đứa em gái táo tợn đánh vào đầu khiến anh bị thương và cảm thấy choáng váng mặt mày. Anh lịm người nhưng vẫn cố kêu em gái tha cho mẹ.
Thế nhưng, táng tận lương tâm hơn, thấy bà Khương nằm bất động, Hằng không những không dừng tay mà c̣n tiếp tục lấy gậy đập bà đến chết hẳn. Xong việc, Hằng lôi xác mẹ đến vùi vào đống tro ở đầu hồi nhà ḿnh. Sau đó chị ta tỉnh bơ bỏ đi chơi.

Khi hàng xóm xung quanh nghe tiếng anh Vinh kêu cứu, họ chạy đến, nhưng chỉ kịp băng bó cho anh V́nh, c̣n bà Khương đă tắt thở.

Tội ác không thể dung

Ngay khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về vụ án mạng, cơ quan điều tra công anh tỉnh Lạng Sơn đă kịp thời có mặt tại hiện trường. Họ đă bắt giữ hung thủ và tiến hành điều tra, làm rơ hành vi của đứa con gái bất hiếu.

“Khổ thân bà ấy, cả đời sống hiền lành chẳng điều tiếng ǵ với hàng xóm láng giềng, ai cũng quư mến vậy mà sao lại vô phúc thế này. Rượu chè nhiều làm con người ta mụ mị cả người đi, chứ đời thuở nào lại có chuyện con gái giết mẹ chỉ v́ hai ngh́n mua rượu”, những người hàng xóm chép miệng thương cho bà Khương…

Những người dân ở thôn Nà Lọng đă không cầm được nước mắt trong đám tang của bà Khương. Ai cũng bất b́nh v́ những điều mà Hằng đă gây ra cho người mẹ đă rứt ruột đẻ ra ḿnh.

Anh và em trai của chị ta rất đau ḷng về chuyện xảy ra nên đă từ chối nói chuyện với chúng tôi. Họ chỉ lặng lẽ ngồi nh́n chăm chăm vào di ảnh của người mẹ với nỗi tiếc thương. Đến tận lúc đó họ vẫn không tin em gái ḿnh lại có thể nhẫn tâm ra tay giết chết mẹ ruột.

Quá muộn…

Ấy vậy nhưng khi gặp Ngô Thị Hằng tại trại giam Yên Trạch, Lạng Sơn, chúng tôi thấy khuôn mặt người con bất hiếu ấy thản nhiên, tươi tỉnh một cách kỳ lạ. Dường như đối với chị ta, hành vi sát hại dă man mẹ ruột của ḿnh không mảy may gây một chút hối hận nào.

Khi được hỏi tại sao lại có hành vi như vậy, Hằng trả lời không suy nghĩ: “Tại xin tiền mua rượu mà nó không cho nên thế”.

“Vậy chị có biết con giết mẹ là tội bất hiếu, sẽ bị pháp luật trừng trị, bị người đời cười chê không?”.

Kẻ thủ ác không đáp, chỉ trân tráo nh́n đi chỗ khác. Măi đến khi quản giáo đưa trở lại buồng giam, không biết nghĩ ǵ mà bỗng dưng Hằng ngoảnh đầu lại nói một câu cuối cùng: “Em biết có tội rồi chị ạ. Nhưng biết sao được bây giờ”.

Dường như trong đầu người đàn bà ấy chỉ gợn lên chút ân hận mong manh.

Có lẽ đúng như lời của người hàng xóm nhà bà Khương đă nói, nghiện rượu khiến cho đầu óc con người ta mụ mị đi. Tuy nhiên, mụ mị đến mức quên mất cha mẹ, anh em, quên cả giá trị đạo đức và xem thường pháp luật, để rồi dẫn đến hành vi sát hại dă man mẹ ruột ḿnh như Ngô Thị Hằng th́ thật là tội ác không thể dung thứ.

Mong rằng rồi đây, khi ngồi sau song sắt nhà tù, đối diện với lương tâm của chính ḿnh, Hằng sẽ tỉnh khỏi những cơn say kéo dài và nhận thức, hối cải về những điều ḿnh đă gây ra.

(Ảnh trên chỉ có tính chất minh họa)

Theo TTGĐ


TP sưu tầm


__________________
Nghĩ tới tương lai trào nước mắt
Nh́n về quá khứ toát mồ hôi.
************
Quay trở về đầu Xem thucphuong's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi thucphuong
 
dinhvantan
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 20 September 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 6262
Msg 2 of 2: Đă gửi: 14 May 2009 lúc 3:54pm | Đă lưu IP Trích dẫn dinhvantan

Cách đây 22 năm ở Houston, TX, có 1 vụ giống như vậy .

Thằng con trai 22 tuổi, cặp với đào đinh đi uống rượu ở
hộp đêm . V́ không có xe nên hỏi ông cha xin mượn chiếc
xe , Ông không cho . Thằng con dụ ông bố ra trước cổng
nhà giết vất xác xuống cống trước mặt, lấy xe đi với đào
tĩnh bơ .
Sáng hôm sau hắn ra Đồn Cảnh sát thú nhận đă giết cha .
Quay trở về đầu Xem dinhvantan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi dinhvantan
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍTrang này đă được tạo ra trong 3.0723 giây.
Google
 
Web tuvilyso.comDIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORGBản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO