Tác giả |
|
UT NHO. Trợ Giáo


Đă tham gia: 12 February 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 621
|
Msg 1 of 38: Đă gửi: 31 March 2004 lúc 12:36am | Đă lưu IP
|
|
|
Út Nhỏ ở nhà này cũng được 4 năm hơn rồi,hồi đầu mới dọn vô th́ ở cũng được 6 người nhưng sau này chỉ c̣n 2 vợ chồng Út Nhỏ thôi.lâu lâu Út Nhỏ thấy hơn ớn ớn.bởi vậy vợ chồng Út Nhỏ không biết phải làm sao đây(nên bán hay không)mong các Huynh Tỷ,Chú Bác coi giúp dùm.
ngày Mậu Thân,giờ hợi.
Quẻ chính TRẠCH LÔI TUỲ( mộc) biến TRẠCH THIÊN QUẢI.
CT 6.Thê tài mùi thổ(Ứng)
TL 5.Quan quỹ dậu kim
HV 4.Phụ mẫu hợi thủy
BH 3.Thê tài th́n thổ(Thế)-------->Quan quỹ th́n thổ
DX 2.Huynh đệ dần mộc------------->Huynh đệ dần mộc
Ctr 1.Phụ mẫu tí thủy.
Tuần giáp th́n dần măo không vong.
|
Quay trở về đầu |
|
|
VDTT Thượng Khách

Đă tham gia: 16 November 2003
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 2675
|
Msg 2 of 38: Đă gửi: 31 March 2004 lúc 1:00am | Đă lưu IP
|
|
|
Anh Út Nhỏ thân,
Một điểm nhỏ: Hào 3 biến là th́n thổ th́ phải là thê tài (y hệt quẻ chính, gọi là nội phục ngâm).
Vài ḍng đóng góp.
Sửa lại bởi VDTT : 31 March 2004 lúc 1:08am
|
Quay trở về đầu |
|
|
UT NHO. Trợ Giáo


Đă tham gia: 12 February 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 621
|
Msg 3 of 38: Đă gửi: 31 March 2004 lúc 1:52pm | Đă lưu IP
|
|
|
Chào Bác VDTT,
Thưa Bác,cháu xin có câu hỏi.ví dụ,(nội phục ngâm)
là hào của quẻ chính và quẻ biến giống nhau th́ cháu nên vẫn giữ nguyên như vậy?(gọi là nội phục ngâm)?
c̣n ngoại phục ngâm cũng như vậy luôn hả Bác(vẫn giữ nguyên nếu giống nhau)?.
Kính,
Út Nhỏ.
|
Quay trở về đầu |
|
|
VDTT Thượng Khách

Đă tham gia: 16 November 2003
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 2675
|
Msg 4 of 38: Đă gửi: 31 March 2004 lúc 8:30pm | Đă lưu IP
|
|
|
Anh Út Nhỏ thân,
Hai quái Càn (Thiên) và Chấn (Lôi) an thập nhị chi y hệt nhau. Cho nên hễ Thiên biến ra Lôi hoặc ngược lại là thành phục ngâm. Trong trường hợp này v́ Lôi biến thành Thiên trong nội quái nên gọi là nội quái phục ngâm hoặc nội phục ngâm.
Thí dụ khác: Lôi Hỏa Phong biến thành Thiên Hỏa Đồng Nhân là ngoại phục ngâm (v́ Lôi biến thành Thiên ở ngoại quái).
Vài ḍng chia sẻ.
Sửa lại bởi VDTT : 31 March 2004 lúc 8:32pm
|
Quay trở về đầu |
|
|
UT NHO. Trợ Giáo


Đă tham gia: 12 February 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 621
|
Msg 5 of 38: Đă gửi: 31 March 2004 lúc 8:58pm | Đă lưu IP
|
|
|
Chào Bác VDTT,
Cám ơn Bác rất nhiều đă giăi thích rất cặn kẽ,dễ hiểu.
cháu đă được rơ thế nào là ngoại và nội phục ngâm.
Thưa Bác,khi nào Bác có thời gian Xin giúp cháu giải quẻ
luôn thể. Cám ơn Bác nhiều.
Kính,
Út Nhỏ.
|
Quay trở về đầu |
|
|
|
HongDuc Học Viên Lớp Phong Thủy

Đă tham gia: 12 October 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 131
|
Msg 6 of 38: Đă gửi: 05 April 2004 lúc 2:19am | Đă lưu IP
|
|
|
Chào Út, chào anh VDTT!
Úi chao, Út Nhỏ gieo được quẻ Trạch Lôi Tùy là quẻ quy hồn cạn khí, có Xà động Hổ động nữa. Nhà này chắc là khá cũ kỹ, nếu chưa đổi nhà th́ cũng phải săn sóc, sửa chửa lại vài chổ. Muốn biết sửa chổ nào th́, hi`hi`, để HĐ gọi Nina vô làm rốp rẻng.
Bớơ Ninaaaaa.....vào đây xem quẻ nè!
Hoatran ơi phụ kéo Nina vô đây nha. Cho Nina chừa cái tội lần trước một ḿnh mà dám níu áo hai người, HT với HĐ.
Út Nhỏ ráng chờ nha. HĐ cũng định ôn lại chút bài học gia trạch, nhưng mà bỏ lâu quên gần hết rồi, nên phải xem bài lại mới luận được. Nếu được vị nào sốt sắng luận trước th́ mừng cho UN.
|
Quay trở về đầu |
|
|
hoatran Hội viên


Đă tham gia: 04 January 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 747
|
Msg 7 of 38: Đă gửi: 05 April 2004 lúc 8:11pm | Đă lưu IP
|
|
|
Nina có nói là ngưá miệng , hết tịnh khẩu rồi với cái
quẻ t́nh duyên của TP . Thôi xem quẻ gia trạch đi nha
Nina . Có quẻ rồi , chỉ luận mà thôi .
Này , xem câu 5 chương gia trạch của thầy QĐ nè :
Đường vủ cựu qui vô trạch xá trùng xâm Bạch hổ tất là
Bạch hổ giao trùng , hưu tù không tuyệt chủ dời tạo ,
phá cũ không sữa sang .
Hào 3 Bạch hổ án , chính là thê tài th́n thổ độn biến
quan quỉ , nội phục ngâm , dụng thần hào thế ,tài động
hóa quỉ , trong ư đă chủ dời đi , tạo mới ....
Nina xem thêm cho Út Nhỏ đi .
Hoatran
|
Quay trở về đầu |
|
|
HongDuc Học Viên Lớp Phong Thủy

Đă tham gia: 12 October 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 131
|
Msg 8 of 38: Đă gửi: 06 April 2004 lúc 8:31am | Đă lưu IP
|
|
|
Tưởng là Nina muốn luận quẻ, ai dè chỉ muốn nhéo tai Thiên Phủ. Thôi để HĐ làm "ẩu sư" (chứ không phải bốc sư) luận cái quẻ này, sẽ mượn ư của Hoatran đưa vô luôn đó nha.
Nhưng mà cái quẻ này để cũng hơi lâu lâu, biết đâu, ḿnh đang ngồi tính vượng suy mộ tuyệt th́ Út Nhỏ đang lo dọn đổi nhà hổng chừng, hi`hi`.
UN đâu rồi không thấy ḱa?
|
Quay trở về đầu |
|
|
UT NHO. Trợ Giáo


Đă tham gia: 12 February 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 621
|
Msg 9 of 38: Đă gửi: 06 April 2004 lúc 11:10pm | Đă lưu IP
|
|
|
Chào Anh HongDuc và HoaTran,
Cám ơn Anh HongDuc và HoaTran nhiều lắm đă ghé ngang hỏi
thăm và giúp đỡ cho Út Nhỏ nè.
Anh HongDuc,Út Nhỏ chưa mua nhà hoặt thay đổi chổ ở đâu àh,định nhờ các vị tiền bối,Huynh,Tỷ coi xong quẻ rồi sẽ tính sau đó Anh ạ.
Út Nhỏ mấy bửa nay bận quá nên không vô được đó,làm về th́ quá trể rồi và quá mệt cũng có mỡ máy lên nhưng không đọc được chữ ǵ hết( mệt,mắt mờ luôn.)nhưng không sao đă kiến được linh đơn rồi(multi vitamin)sẽ lên học đều,hihihi.
THưa Anh HongDuc,Anh nói đúng rồi nhà Út Nhỏ xây năm 1980 nhà cũng đă củ nhưng theo ANh nói th́ Út Nhỏ nên sửa lại về mặt nào? mong Anh coi giúp cho.
Cám ơn Anh nhiều.
Thân,
Út Nhỏ.
|
Quay trở về đầu |
|
|
HongDuc Học Viên Lớp Phong Thủy

Đă tham gia: 12 October 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 131
|
Msg 10 of 38: Đă gửi: 07 April 2004 lúc 10:21am | Đă lưu IP
|
|
|
Chào Út Nhỏ,
Gặp quẻ Tùy nên ẩu sư HĐ cũng tùy hứng phán là nhà cũ, vậy mà lại đúng, hi`hi`, coi bộ có chút hứng thú rồi nha. Nhưng quẻ biến Quải nên khi bắt tay vô luận th́ oải thiệt. Thần báo ở hào động, mà động cái kiểu ǵ cũng giống như là không động. Thiệt là khó với cái quẻ phục ngâm, cho nên HĐ phải ngâm ngâm thêm một chút. Bây giờ chỉ trang quẻ lại cho rơ thôi.
AN QUẺ:
Nam mệnh Canh Tuất.
Cầu quẻ gia trạch ngày Mậu Thân tháng Măo.
Trạch Lôi Tùy (mộc) biến Trạch Thiên Quải.
Mùi . . . . . . . . // U . . . . . . . . . Thê tài . . . (Châu Tước)
Dậu . . . . . . . . / . . . . . . . . . . Quan Quỷ . . . (Thanh Long)
Hợi . . . . . . . . / . . . . . . . . . . . Phụ mẫu . . . (Huyền Vũ)
Th́n - Th́n . . . x T . . . Thê Tài - Thê Tài . . . (Bạch Hổ)
Dần - Dần . . . x . . . . Huynh Đệ - Huynh Đệ. . .(Đằng Xà)
Tí . . . . . . . . . / . . . . . . . . . . . Phụ mẫu . . . (Câu Trận)
Dần Măo Không Vong.
Dần với Hợi, Th́n với Dậu lục hợp.
Tí với Mùi lục hại.
Dần vượng, Th́n Mùi vô khí, Dậu Tí Hợi hưu tù.
Dậu nguyệt phá.
Dần xung tán.
Tí Hợi Th́n Mùi trường sinh ở Nhật Thần.
Dần tuy là tuyệt ở Nhật Thần nhưng lại đế vượng ở Nguyệt Thần.
Quẻ tuy là phục ngâm nhưng không đến nổi quá xấu. Xấu tốt ra sao, cần sửa chổ nào, ngày mai luận tiếp, hi`hi`.
|
Quay trở về đầu |
|
|
HongDuc Học Viên Lớp Phong Thủy

Đă tham gia: 12 October 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 131
|
Msg 11 of 38: Đă gửi: 08 April 2004 lúc 10:04am | Đă lưu IP
|
|
|
LUẬN QUẺ:
1/ Quẻ chính quy hồn cạn khí. Phụ Mẫu ngự Câu Trận, tĩnh tại hào sơ trạch trưởng. Quẻ có nhiều hào Phụ, nhiều hào Thê.
==> Nhà rộng lớn, nhiều pḥng, có thể là nhà nhiều tầng hoặc nhà hai gian đôi. Đă ở từ lâu, về ở từ thời của cha mẹ.
2/ Đa thổ thịnh tài vật. Lộ Thân kiến nhật Thân. Đại môn Hợi thủy vô khí nhưng được trường sinh.
==> Nhà chất chứa nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh. Cổng nhà cũ kỹ nhưng vẫn c̣n xài tốt. Trước nhà có sân rộng. Không ở cách xa đại lộ là bao. Lộ này rộng lớn thênh thang.
3/ Nhơn khắc chế được trạch th́ đa cư sáng tạo. Cả hai hào Phụ yên tĩnh và trường sinh. Nội quái Câu Trận yên tĩnh. Ngoại quái Quan Quỷ ngự Thanh Long, lâm quan và yên tĩnh.
==> Nhà này có "Thần pḥ hộ". Trạch cát yên ổn dễ làm ăn, thuận lợi cho cầu quan chức tài lộc.
4/ Đa thủy nữ nhân đa. Thê Tài tŕ Thế, Ứng tại âm hào. Quẻ không xuất hiện Tử Tôn.
==> Trong gia đ́nh đông chị em gái. Mẹ/chị gái/vợ giữ quyền gia chủ, quán xuyến trong nhà. Thiếu con nít là v́.....vợ chồng UN đang cầu tự, hi`hi`.
5/ Quỷ bị nguyệt phá. Huynh bị xung tán, án Xà. Thê lâm Hổ, lâm Châu Tước. Nội quái động giao, biến phục ngâm.
==> Đang ẩn chứa sự lo lắng buồn phiền liên quan những người nữ trong gia đ́nh. Hoặc là về vấn đề sức khoẻ, có người đau bịnh. Hoặc về chuyện bất đồng mâu thuẩn, căi cọ giữa dâu với chị em chồng. Hoặc có người quá độ xuân th́ mà vẫn c̣n pḥng không chiếc bóng.
6/ Huynh ngộ Không nên chuyện hung bất thành, lại có mộc Dần khắc chế thổ Đằng Xà. Riêng Thê tài th́ Th́n thổ vô khí lại sinh cho kim Bạch Hổ.
==> Chuyện đáng lo nhất chủ yếu liên quan đến người vợ của UN, hổng lẽ là chuyện cầu tự chăng.
7/ Hổ động giao, biến phục ngâm tại Th́n thổ vô khí là vô bài "Đường vũ cựu qui vô trạch xá giao trùng xâm Bạch Hổ".
==> Từ khi dọn vô ở nhà này đến giờ chưa có sửa sang ǵ mới, nhiều chổ hư cũ th́ phế bỏ đó chứ không làm lại.
8/ Hào sơ Canh Tí, thủy bị hưu tù, gặp đa thổ xâm hại.
==> Coi lại giếng nước cũ, hoặc hệ thống cấp nước cùng hệ thống thoát nước trong nhà. Chổ nào hư cũ bỏ lâu không xài không sửa th́ hoặc là sửa chửa lại, hoặc là dẹp bỏ hẳn. Thủy là mẹ của các khí, thủy mà hăm đọng lâu ngày sinh úng khí trong nhà là không tốt.
9/ Hào táo ngộ Không, giao xâm Đằng Xà, biến phục ngâm. Dần mộc đế vượng ở Nguyệt Thần nhưng tuyệt ở Nhật Thần.
==> Hoặc là nhà bếp quá rộng mà chỉ sử dụng một phần, phần c̣n lại chất chứa đồ đạc bừa bộn th́ nên sắp xếp lại. Hoặc là nhà bếp thiếu thông thoáng th́ cần trổ thêm cửa đi, cửa sổ hoặc cửa gió. Hoặc là xung quanh nhà có cây cổ thụ cao to bóng phủ th́ tỉa bớt cho quang đăng.
10/ Hào tam sàng tịch Thê tài vô khí phục ngâm xâm Bạch Hổ.
==> Pḥng ngủ có vấn đề. Cái này cần để nhà phong thủy chuyên môn đến tận nơi xem tận mắt mới nói được. HĐ chịu thua, hi`hi`.
11/ Hào thượng Mùi thổ vô khí gặp Châu Tước tàng hung.
==> Xem lại trên nóc nhà/sân thượng, nếu có bụi, rác, lá cây tồn đọng lâu ngày th́ hốt dọn đi.
12/ Quẻ chính quy hồn. Nội quái động biến phục ngâm. Cả ba hào ngoại quái đều hưu tù vô khí và yên tĩnh.
==> Bạn không nên vội đổi nhà. Việc dời đổi nhà vào lúc này sẽ không tốt và có muốn đi cũng không đặng. Nên sửa sang lại ở thêm một thời gian, chờ dịp khác thuận lợi hơn.
Quẻ đă luận xong, UN hăy cho biết xem thế nào. Đúng 50% là thắng lợi v́ HĐ đă nghiệm quẻ này mất hết 5 ngày, hi`hi`, nếu nghiệm 10 ngày th́ chắc là.....đúng hết.
HĐ luận cho vui để xem lại bài học gia trạch, có điều ǵ sai mong quư vị khác chỉnh sửa lại giùm. UN nên hỏi lại ư kiến của các Thầy và các Huynh khác.
Chào UN nhé!
|
Quay trở về đầu |
|
|
UT NHO. Trợ Giáo


Đă tham gia: 12 February 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 621
|
Msg 12 of 38: Đă gửi: 08 April 2004 lúc 1:32pm | Đă lưu IP
|
|
|
Chào Anh HongDuc,
trước hết em Xin cám ơn Anh rất nhiều đă bỏ thời gian luận giải cho Út Nhỏ.(thiếu Anh thêm 1 chầu nữa rồi)HiHi.
đúng Thưa Anh,nhà rộng nhiều pḥng ngủ,đồ đạc nhiều hơi bề bồn(chỉ ở garage thôi). nhà sân trước rộng và trước sân là đường xe chạy(không phải lớn lắm).hồi đó Út Nhỏ mua nhà này th́ ở chung với gia đ́nh vợ sau này họ đă dọn ra ngoài hết rồi.(bây giờ chỉ c̣n 2 vợ chồng UNthôi).
Dạ đúng Thưa Anh,nhà không có con nít vợ em cũng đang rầu về chuyện chưa có con cái(không ai bệnh hoặt là quá độ xuân pḥng không chiến bóng)Hi Hi.
từ khi dọn vô nhà này cũng sửa sang lại cũng hơi nhiều.
c̣n hệ thống nước mới bị hư(sẽ sửa lại trong tuần này).
nhà bếp cũng ok thôi không rộng lắm và cũng không ǵ bề bộn(UN gái là nhà nội trợ PhongThuỷ rất tốt)HiHi. pḥng bếp có cửa sổ ít khi mở lắm(sẻ mở thường xuyên).
Anh luận rất đúng rồi.Anh có nói là nhà này có (thần pḥ hộ)th́ UN xin nói cái này cho Anh hay. Út Nhỏ rất thích nhà đang ở không hiểu làm sao? trước khi mua nhà này UN đă có đi coi nhiều nhà lắm,mới rẻ nhưng chỉ thích nhà này thôi(mặc dù đă củ)nhưng lâu lâu UN cảm giác là có ai đó đó.(ma maybe?).không biết có hay không?.
Anh có thể coi thử giùm UN được không?nếu có th́ thứ 1 là linh tính của UN đúng.thứ 2 là ḿnh cúng nhiều hơn cho họ.
và một lần nữa Xin Cám ơn Anh rất nhiều nhiều.Chúc Anh cùng gia đ́nh vạn sự An lành.
Thân,
Út Nhỏ.
|
Quay trở về đầu |
|
|
NINA Hội viên


Đă tham gia: 11 June 2003 Nơi cư ngụ: France
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 544
|
Msg 13 of 38: Đă gửi: 08 April 2004 lúc 3:12pm | Đă lưu IP
|
|
|
1/Quan lâm hào 5 hưu tù, nguyệt phá, lâm thanh long, lại không có Tử tôn xuất hiện : nên cẩn thận, tránh những nơi đông người , coi chừng ham vui mà mang hoạ vào thân ....
2/ HĐ nói " hào 3 sàng tịch thê tài vô khí, phục ngâm lâm bach hổ " , Nina nghỉ là UN vừa mới xoay gường về hướng phải nên bị động thổ chăng ? hay là thần bảo nên xoay giường về bên phải cho tốt hơn ?
Chú Địa giúp cháu xem hào 5 này cháu luận như thế đúng sai thế nào ? và hào 3 nữa chú
Nina
Sửa lại bởi NINA : 08 April 2004 lúc 3:32pm
|
Quay trở về đầu |
|
|
hoatran Hội viên


Đă tham gia: 04 January 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 747
|
Msg 14 of 38: Đă gửi: 08 April 2004 lúc 6:06pm | Đă lưu IP
|
|
|
HongDuc đă viết:
AN QUẺ:
Nam mệnh Canh Tuất.
Cầu quẻ gia trạch ngày Mậu Thân tháng Măo.
Trạch Lôi Tùy (mộc) biến Trạch Thiên Quải.
Mùi . . . . . . . . // U . . . . . . . . . Thê tài . . . (Châu Tước)
Dậu . . . . . . . . / . . . . . . . . . . Quan Quỷ . . . (Thanh Long)
Hợi . . . . . . . . / . . . . . . . . . . . Phụ mẫu . . . (Huyền Vũ)
Th́n - Th́n . . . x T . . . Thê Tài - Thê Tài . . . (Bạch Hổ)
Dần - Dần . . . x . . . . Huynh Đệ - Huynh Đệ. . .(Đằng Xà)
Tí . . . . . . . . . / . . . . . . . . . . . Phụ mẫu . . . (Câu Trận)
Dần Măo Không Vong.
Dần với Hợi, Th́n với Dậu lục hợp.
Tí với Mùi lục hại.
Dần vượng, Th́n Mùi vô khí, Dậu Tí Hợi hưu tù.
Dậu nguyệt phá.
Dần xung tán.
Tí Hợi Th́n Mùi trường sinh ở Nhật Thần.
Dần tuy là tuyệt ở Nhật Thần nhưng lại đế vượng ở Nguyệt Thần.
Quẻ tuy là phục ngâm nhưng không đến nổi quá xấu. Xấu tốt ra sao, cần sửa chổ nào, ngày mai luận tiếp, hi`hi`. |
|
|
anh HĐ ,
nạp chi tính ngũ hành , vậy đem thêm nam mệnh CanhTuất vô
thì tính làm sao ? lấy chi Tuất để dịnh ngũ hành hay phải
dùng nạp âm CanhTuất ?
HoaTran
|
Quay trở về đầu |
|
|
QuangDuc Thầy Giáo


Đă tham gia: 16 March 2003 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 3946
|
Msg 15 of 38: Đă gửi: 08 April 2004 lúc 8:22pm | Đă lưu IP
|
|
|
Các bạn HongDuc- Hoa Trần:
Tôi cũng chỉ luận đến như các bạn vậy thôi.
Nếu được phép KHEN , th́ tôi phải: KHEN GIỎI !
Chỉ xin nhắc lại : Nhà này bị NỘI PHỤC NGÂM .
Hồng Đức Nói : Tuy Phục Ngâm, nhưng Không đến nỗi xấu !
Theo tôi, Nội Phục Ngâm rất khó chữa - Phần lớn đành phải Bo' tay chào thua!
|
Quay trở về đầu |
|
|
VDTT Thượng Khách

Đă tham gia: 16 November 2003
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 2675
|
Msg 16 of 38: Đă gửi: 08 April 2004 lúc 8:45pm | Đă lưu IP
|
|
|
QuangDuc đă viết:
Theo tôi, Nội Phục Ngâm rất khó chữa - Phần lớn đành phải Bo' tay chào thua! |
|
|
Cám ơn thầy QĐ đă cho quan điểm về nội phục ngâm. Tôi cũng nghi nghi như vậy nhưng v́ nền tảng chưa vững thành thử nh́n quẻ này nhiều ngày mà vẫn chưa dám nói ǵ cả.
Giờ th́ tôi xin liều mạng đưa quan điểm của ḿnh là nhà này bất lợi cho phái nữ, có lẽ ứng với việc vợ chồng anh UN vẫn chưa có con.
Theo thiển ư, nếu không quá khó khăn nên nghĩ đến việc đổi nhà. Có thể sẽ là một bước tiến lớn trên đường cầu con cái.
Dĩ nhiên, v́ tôi chỉ biết lơm bơm, anh Út Nhỏ chẳng nên quá tin. Hăy coi đây là một trong nhiều quan điểm để vợ chồng anh đăi lọc và quyết định.
Vài gịng chia sẻ.
|
Quay trở về đầu |
|
|
UT NHO. Trợ Giáo


Đă tham gia: 12 February 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 621
|
Msg 17 of 38: Đă gửi: 08 April 2004 lúc 11:32pm | Đă lưu IP
|
|
|
Kính Chào Thầy QuangDuc,Bác VDTT và các Huynh Tỷ,
Xin Cám ơn đến Thầy,Bác và các Huynh Tỷ rất nhiều đă giúp luận giải cho Út Nhỏ.
vợ chồng cháu đă có bàn qua về vấn đề mua nhà hay không
mấy tháng trước đây,bây giờ th́ sẽ bàn lại và sẽ có quyết định sớm.
và một lần nữa Xin chân thành Cám ơn Thầy,Bác và các Huynh Tỷ rất nhiều và Xin Chúc sức khoẻ tới mọi người.
Kính,
UN.
|
Quay trở về đầu |
|
|
HongDuc Học Viên Lớp Phong Thủy

Đă tham gia: 12 October 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 131
|
Msg 18 of 38: Đă gửi: 09 April 2004 lúc 1:11pm | Đă lưu IP
|
|
|
Chào Thầy Quăng Đức, anh VDTT, Nina, HoaTran và UN,
Út Nhỏ ơi, đọc xong ư kiến của Thầy và anh VDTT nên tối nay HĐ ngâm cứu lại th́ giật ḿnh hết hồn, hi`hi`, v́ vỡ lẽ ra rằng cái quẻ phục ngâm này xấu thiệt.
Đằng xà, Bạch Hổ nằm án ngay chổ hào phục ngâm, mà lại là Nội Phục Ngâm tức là.....ngâm Xà, ngâm Hổ ngay trong nhà. Vợ chồng Út Nhỏ ở trong nhà này là.....bị ngâm chung với Xà và Hổ. Bị cắn bị gặm mỗi ngày th́ làm sao mà chịu nổi, hi`hi`.
Quẻ cho thấy đi lúc này không được thuận lợi, nhưng mà UN cũng phải ráng mà đi, là v́ ở lại th́ gặp quá nhiều bất lợi. Ông "Thần pḥ hộ" cũng phải mệt mỏi với Xà và Hổ rồi. Sửa nhà làm ǵ cho thêm công thêm việc, bán quách nó mà tậu nhà mới cho khoẻ hơn.
UN nhớ là khi ưng ư được căn nhà nào khác th́ gieo tiếp một quẻ nữa nha. Nếu mà ra tiếp quẻ phục ngâm th́ báo cho HĐ ngâm cứu tiếp, c̣n nếu không phải phục ngâm nữa th́.....thôi, hi`hi`.
Trả lời Hoatran:
Các hào cũng đều có can nhưng ḿnh đang dùng hành của chi mà luận, vậy th́ có điều ǵ liên quan đến tuổi của người gieo th́ ḿnh cũng xét hành của chi thôi. HĐ nói vậy chứ không biết chắc đâu nha. Hỏi HĐ những điều như vậy th́ cũng tựa như.....kêu ông thầy chùa đưa cái lược chải đầu đó!
|
Quay trở về đầu |
|
|
banmenh Hội viên

Đă tham gia: 06 December 2003 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 261
|
Msg 19 of 38: Đă gửi: 10 April 2004 lúc 5:02pm | Đă lưu IP
|
|
|
Út Nhỏ có thể cho biết tuổi của vợ , chồng UN được không ? Đang ḷ ḍ học hỏi cái anh chàng phục ngâm này ấy mà .
Cám ơn UN trước nha .
banmenh
__________________ Người trồng cây Hạnh mà chơi
Ta trồng cây Đức để đời về sau
|
Quay trở về đầu |
|
|
UT NHO. Trợ Giáo


Đă tham gia: 12 February 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 621
|
Msg 20 of 38: Đă gửi: 10 April 2004 lúc 5:19pm | Đă lưu IP
|
|
|
Chào Chị Banmenh,
Thưa Chị Banmenh,Út Nhỏ tuổi canh tuất ngày 12 tháng 12 năm 1970.(dương lich).
c̣n vợ th́ tuổi quư sửu ngày 13 tháng 5 năm 1973.(dương lich).
Thân,
Út Nhỏ.
|
Quay trở về đầu |
|
|
|
|