Tác giả |
|
hotrang Hội viên

Đă tham gia: 25 March 2004
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 12
|
Msg 1 of 13: Đă gửi: 25 March 2004 lúc 6:42am | Đă lưu IP
|
|
|
Em sinh ngày 30-12-1974 dương lịch tại miền bắc Việt nam, giờ dần (4h30 sáng). Khi an sao tử vi, nơi thì lấy cho em là vào ngày 18-11-1974 âm lịch (theo lịch âm dương), có nơi lại lấy vào ngày 17-11-1974 âm lịch (theo lịch vạn niên). Cả 2 lá số về tính cách, hình dáng đều có điểm giống, có điểm không giống với bản thân hiện giờ. Em cao 1,55m. Da trắng. Mắt cận từ nhỏ. Học về Văn và bây giờ cũng đang làm công việc liên quan đến Văn, công chức. Đang tiếp tục học trên đại học. Người không cân đối lắm, phần trên (tính từ eo trở lên) gầy, phần dưới to. Tính ngang bướng. Chưa lập gia đình.
Vậy thì lá số lấy theo ngày nào là đúng với bản thân em ?
- Nếu lá số lấy theo ngày 18-11-1974 thì em có cách Sát Phá Tham, Phá quân cư mệnh, cực xấu phải không ạ ? Đã thế cung Điền lại có Thái âm đồng cung Hoá Kị, tối kị với nữ giới. Nếu thế thì lá số này thậm xấu, và đời em sẽ bất hạnh ??
- Nếu lấy theo ngày 17-11-1974 thì hình như đẹp hơn 1 chút, cung nô bộc tại Mão lại có Tử vi, Tham Lang đồng cung - có nghĩa là dâm đãng ??? Và hình như là sẽ rất khó có con ??
Như vậy là cả 2 lá số này đều không tốt ??
Xin các cao nhân giải đáp giùm .
|
Quay trở về đầu |
|
|
dinhvantan Hội viên


Đă tham gia: 20 September 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 6262
|
Msg 2 of 13: Đă gửi: 25 March 2004 lúc 11:46am | Đă lưu IP
|
|
|
18/11/Giáp Dần theo lịch Nhà nước là đúng rồi . Van niên lịch là lịch của Tàu, trong Nam theo lịch Tàu .
Lịch nào đi nữa th́ ngày sinh vẫn là Ất Tỵ, giờ Mậu Dần .
Nhờ các Thầy họ coi cho .
|
Quay trở về đầu |
|
|
hotrang Hội viên

Đă tham gia: 25 March 2004
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 12
|
Msg 3 of 13: Đă gửi: 25 March 2004 lúc 8:48pm | Đă lưu IP
|
|
|
Dạ vâng, kính nhờ các Thầy coi giúp ạ.
|
Quay trở về đầu |
|
|
hotrang Hội viên

Đă tham gia: 25 March 2004
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 12
|
Msg 4 of 13: Đă gửi: 28 March 2004 lúc 8:00pm | Đă lưu IP
|
|
|
Xem ra là lá số này cũng không có duyên thật rồi.
|
Quay trở về đầu |
|
|
truong_giang Học Viên Lớp Tử Vi


Đă tham gia: 16 November 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 129
|
Msg 5 of 13: Đă gửi: 30 March 2004 lúc 11:11pm | Đă lưu IP
|
|
|
Bạn chỉ có thể là Hổ vàng thôi v́ sinh Giáp Dần mà
Ho Trang co la so cung duoc day chu ?! Nen lam nhieu dieu tot dep cho cuoc doi khi ban co mot cai gi do nhe !
TG
Nhục Bồ Đoàn người xưa đă chép ,
Một đời người tựa giấc chiêm bao ?
|
Quay trở về đầu |
|
|
|
hotrang Hội viên

Đă tham gia: 25 March 2004
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 12
|
Msg 6 of 13: Đă gửi: 31 March 2004 lúc 1:48am | Đă lưu IP
|
|
|
Ồ, nhưng mà là lá số nào mới được chứ ? Mình là nữ giới, gặp cái lá mà có cách Sát Phá Tham thì coi như hết phúc còn gì ? Còn cái lá có cách Cơ Nguyệt Đồng Lương thì lại toàn sao hãm địa.
Mình vào diễn đàn này, mới đầu đọc cũng thấy hơi hơi hiểu, nhưng càng đọc càng thấy rối tung lên, cuối cùng thì chịu, chả biết là mình sẽ thuộc lá số nào nữa.
|
Quay trở về đầu |
|
|
VDTT Thượng Khách

Đă tham gia: 16 November 2003
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 2675
|
Msg 7 of 13: Đă gửi: 31 March 2004 lúc 2:37am | Đă lưu IP
|
|
|
Cô hotrang thân,
Trước hết tôi đồng ư với ông dinhvantan rằng phải theo lịch nhà nước. Lư do, âm lịch lệ thuộc địa phương. Vạn niên lịch của Tàu theo giờ Bắc Kinh họăc Đài Bắc, không đúng với VN.
Về hai nỗi lo của cô:
1. Nói Sát Phá Tham "hết phúc" chỉ đúng ngày xưa thôi v́ ngày xưa phái nữ chỉ có chồng con, không có sự nghiệp. Thời nay dĩ nhiên khác hẳn.
Quả là số này khó đựơc xứng ư tọai ḷng về đường chồng con. Ấy bởi v́ Phá Quân cư mệnh ở Tuất tất Liêm Trinh độc thủ ở Phu với Xương gặp chính Triệt (dương mệnh dương cung), lại lâm mă địa có Mă Thiên Hư trong cung; trong khi đó Nô th́ quá nặng tính đào hoa sát với Đào Không H́nh Riêu Hỉ. Việc nhân ngăi th́ dễ mà việc se tơ kết tóc lại rất khó thành.
Tử th́ vô chính diệu bị H́nh trấn giữ, hội Khôi Việt Hỏa Ḱnh Đà thiên Quan tạo thành hung cách. Khó tránh việc hiếm muộn hoặc đau khổ v́ hào con.
Tuy nhiên có họa th́ phải có giải, xin xem tiếp các phần sau.
2. Thái Âm hóa Kỵ cư điền không tối kị với phái nữ trong trường hợp này, v́ đây là Âm Dương Kỵ Khôi Việt đắc Tuần. Đúng ra phải nói là Điền có Dương hóa Kỵ (Giáp Liêm Phá Vũ Dương) Đà La. Sinh tháng 11 nên Âm Dương bị thêm H́nh xung chiếu; cộng lại ứng với cách cận thị từ nhỏ của cô.
Cung điền này phức tạp. Thêm Tả Hữu Quang Quư giáp, Thai Tọa chiếu lẽ ra là thượng cách; hiềm bị cặp Kiếp Không hăm địa xâm phạm. Tuy vậy vẫn phải có cơ ngơi vững chăi. V́ có Quan Phúc hội họp cô nên để ư đến việc thờ phượng tổ tiên hoặc cúng Phật Chúa trong nhà th́ được hưởng phúc.
Bàn thêm:
3. Nghề nghiệp của cô thiên về văn và cô hiếu học là đúng v́ sách có câu "Phá Quân Xương Khúc vi bần nho" (nghĩa là theo đuổi nghiệp văn mặc dù số không hợp lắm). Tuy nhiên riêng cô chẳng lo về phần "bần" v́ thân cư quan ở Dần có Tham Lang Lộc Tồn được Mă xung chiếu là chính cách Lộc Mă giao tŕ; lại thêm hóa Lộc từ phu xung chiếu thành song lộc. Tài th́ được Tả Hữu Quang Quư hội họp. Cô làm văn chức kể là đúng số, thế nào cũng có thành tựu.
4. Tính t́nh thẳng thắn, nghị lực cao, nhiều nhiệt tâm. Duy có điểm là mệnh cư vị Bạch Hổ, Tướng Ấn, thêm Phá Quân can Giáp hóa Quyền nên hơi mạnh bạo quá. Cố dịu dàng lại, chịu nhường nhịn những ngừơi cùng trang lứa th́ dễ t́m hạnh phúc hơn (v́ Thiên Phúc cư huynh đệ, ng̣ai đời ứng với ngừơi đồng lứa).
Đă có những cách trên ở mệnh, thêm cung Phúc có Phủ Vũ nên cô bướng cũng phải. Nhưng v́ Vũ hóa Khoa hội Xương Khúc, cung lại ngộ Tuần, vẫn có thể dằn khuynh hướng này lại được.
5. Nói chung tuổi nữ Giáp Dần cá tính mạnh, thường có tài (bất luận lá số) và cảm thấy phái nam ít kẻ xứng đáng với ḿnh. Bỏ đựơc khuynh hướng này rất khó, nhưng đó là ch́a khóa của hạnh phúc lứa đôi.
Vài ḍng chia sẻ.
Sửa lại bởi VDTT : 31 March 2004 lúc 1:46pm
|
Quay trở về đầu |
|
|
hotrang Hội viên

Đă tham gia: 25 March 2004
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 12
|
Msg 8 of 13: Đă gửi: 31 March 2004 lúc 9:24pm | Đă lưu IP
|
|
|
Cám ơn anh VDTT. Thực lòng, nếu đúng lá số của tôi có cách Sát Phá Tham đó thì buồn lắm. Tài, tiền để làm gì vì với phụ nữ thì quan trọng nhất vẫn là gia đình, chồng con mà thôi. Số trời đã định thì cũng đành chịu vậy thôi.
Nhưng tại sao những ngày dương lịch khác thì chỉ duy nhất có 1 ngày âm lịch ứng theo, tính theo lịch nào cũng vậy mà ngày dương lịch 30-12-1974 của tôi lại có 2 ngày theo 2 lịch vậy ? Có lẽ cái ngày đó cũng là đặc biệt chăng.
Bản thân tôi tính hơi lạnh lùng, khó gần. Những người mới tiếp xúc với tôi lần đầu thì thường không mấy có thiện cảm với tôi lắm. Đã quen rồi thì tôi lại thường được người ta quý mến. Có người còn nói tôi là người hơi lạ, hơi đặc biệt nữa. Thế nên lá số của tôi cũng hơi khác người chăng ?
Về cha mẹ, cha tôi đã từng dính vào vòng lao lý, rất may là được trắng án. Mẹ tôi là người thông minh, cả cuộc đời chèo chống cho gia đình tôi mặc dù bà không được học hành gì nhiều, trong khi bố tôi được ông bà cho đi học đại học và sống sung sướng từ thưở bé.
Anh làm ơn xem giúp giùm thêm cho tôi có được không ạ ?
|
Quay trở về đầu |
|
|
VDTT Thượng Khách

Đă tham gia: 16 November 2003
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 2675
|
Msg 9 of 13: Đă gửi: 31 March 2004 lúc 9:59pm | Đă lưu IP
|
|
|
Thưa cô Hotrang,
Cô không phải là người duy nhất vào cảnh "hai ngày" này đâu. Nhiều người khác cũng bị mà không biết đó thôi.
Cô dĩ nhiên đặc biệt v́ phối hợp hai khuynh hướng mâu thuẫn nhau. Vừa gàn bướng (Sát Phá Tham trong vị trí này) vừa dễ mến giỏi giang (Xương Khúc Tả Hữu).
Có ǵ đâu mà cô nói là "số trời đă định". Trời gây cảnh khó khăn; nhưng một khi biết khó khăn rồi ta vẫn có thể "tận nhân lực" để cuộc đời tốt đẹp hơn kia mà.
Đằng nào th́ những điều này đă ứng rồi (chậm chồng, hiếm con). Bây giờ ta phải có quy hoạch. Về đường chồng, tôi nghĩ nếu cha mẹ nhờ mai mối th́ dễ thành, v́ Phụ hội họp Tả Hữu Quang Quư.
Cô thuộc hỏa lục cục, hiện đang ở hạn 26-35 (1999-2008)tại thân, tức cung Phu nguyên thủy nên những cách này có tương ứng tự nhiên. Hy vọng thành công không nhỏ.
Những điều cô kể về cha mẹ cũng đúng với lá số. V́ Âm Dương gặp Kiếp Không hăm địa, Thái Dương lại hóa Kỵ nên cha có họa. May cung phụ mẫu có Thiên Đồng là phúc tinh, nhưng Đồng ở Hợi th́ xung động. Âm Dương tượng cha mẹ, ở Sửu th́ Âm vốn đă có uy lực hơn Dương.
Vài ḍng chia sẻ.
Sửa lại bởi VDTT : 31 March 2004 lúc 10:11pm
|
Quay trở về đầu |
|
|
hotrang Hội viên

Đă tham gia: 25 March 2004
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 12
|
Msg 10 of 13: Đă gửi: 01 April 2004 lúc 1:29am | Đă lưu IP
|
|
|
Xin cám ơn anh VDTT.
Vậy ở cung Phu thê của tôi có Triệt, tôi đã muộn lấy chồng rồi thì khi có gia đình liệu có bị chia rẽ nữa hay không ? Trên diễn đàn tôi thấy các anh chị có nói rằng sao Liêm Trinh ở cung phu thê thì dễ khóc chồng, liệu có phải là là sát phu không ạ ?
|
Quay trở về đầu |
|
|
VDTT Thượng Khách

Đă tham gia: 16 November 2003
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 2675
|
Msg 11 of 13: Đă gửi: 01 April 2004 lúc 2:18am | Đă lưu IP
|
|
|
Thưa cô hotrang,
Có sát phu đi nữa th́ cách giải vẫn là muộn lấy chồng. Muộn đây có nghĩa là sau 25, 26 tuổi. Vậy th́ cô có ǵ phải lo nữa?
Vả lại, theo cái nh́n hạn hẹp của tôi. Vợ chồng là duyên nợ. Nếu ḿnh sát người ta th́ người ta cũng phải có nợ có duyện ǵ với ḿnh mới bị thế chứ.
Cho nên có t́nh nghĩa hay không, theo tôi là tiêu chuẩn "nhân định" trên hết. Sợ nhất là người làm ác rồi đổ cho "số mệnh", chứ làm hết ḷng rồi th́ thiết tưởng chẳng có ǵ phải sợ cả.
Chúc cô vạn sự như ư, sớm có hỷ sự.
|
Quay trở về đầu |
|
|
hotrang Hội viên

Đă tham gia: 25 March 2004
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 12
|
Msg 12 of 13: Đă gửi: 01 April 2004 lúc 2:18am | Đă lưu IP
|
|
|
Và anh làm ơn xem giúp về hình dáng, tính tình người chồng (tương lai) của tôi có được không ạ ?
Cung Tử tức xấu thế, liệu tôi có thể có con được không ?
Rất mong anh giúp đỡ.
|
Quay trở về đầu |
|
|
VDTT Thượng Khách

Đă tham gia: 16 November 2003
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 2675
|
Msg 13 of 13: Đă gửi: 01 April 2004 lúc 2:40am | Đă lưu IP
|
|
|
Về h́nh dáng, tính t́nh người chồng tương lai xin cô nhờ người khác đoán hộ; tôi chịu thua. (Tôi vẫn nghĩ sau 25, 26 tuổi ta hợp ai lấy nấy, ông thần Tử Vi chẳng biết được đâu.)
Cung Tử như vậy vẫn có thể có con, nhưng muốn tăng xác xuất nên làm việc "cầu tự". Thủ tục cầu tự thế nào th́ có thể hỏi các cụ, nhưng phải lấy chông xong đă hẵng hay.
|
Quay trở về đầu |
|
|