Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 46 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Nghiên Cứu Lư Số Dịch Bốc (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Nghiên Cứu Lư Số Dịch Bốc
Tựa đề Chủ đề: Cục Khắc Mệnh Tốt hay Xấu? Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 1 of 5: Đă gửi: 20 July 2008 lúc 9:03pm | Đă lưu IP Trích dẫn Kh.K.MinhTam

CỤC KHẮC MỆNH TỐT XẤU THẾ NÀO?


Sau này người ta vẫn thường lư luận và quyết đoán táo bạo rằng, "người có Cục khắc Mệnh không tốt, độ số giảm thiểu, dù cho số tốt cũng không tốt như người được Cục sinh Mệnh...". Thế rồi xưa bày nay bắt chước và hầu như chẳng ai nêu lên được biện chứng nào cho luận cứ Cục Mệnh tương sinh tương khắc cả, nhưng đại đa số lại công nhận nó là Định Lư hay là một Công Thức. Dĩ nhiên, khi chúng ta hiểu sâu về Dịch Lư th́ chúng ta biết những người này là những người dễ chấp nhận một Định Lư mới mà bản thân họ chưa thấu đáo hoặc có cơ hội thực chứng về nó. Duy có ông Nguyễn Vĩnh Phúc (hiệu Vĩnh Phúc) trong làng Tử Vi VN có nhắc sơ qua về Cục như sau:

- Thí dụ: Khi muốn biết t́nh trạng về ngũ hành của các tinh tú ta phải dựa vào "Cục" giả tỉ nếu như lá số là Hỏa Cục, Dương Nam ta có Tràng Sinh tại Dần, Mộc Dục tại Măo, Quan Đới tại Th́n v.v. Nghĩa là khí Hỏa được khai sinh tại Dần Mộc Dục tại Măo ... Vượng tại Ngọ, Tuyệt tại Hợi, Thai tại Tí v.v. Ta hiểu t́nh trạng các sao hành Hỏa, tại các cung đó. Rồi ta áp dụng bảng vượng tướng hưu tù để t́m ra t́nh trạng của khí Kim Thuỷ Mộc Thổ ở các cung. Từ đó hiểu rơ được t́nh trạng của các sao thuộc hành Kim Thuỷ Mộc Thổ để luận sinh khắc chế hóa t́m ra kết quả chính xác cho lời giải đoán.

Ông Nguyễn Vĩnh Phúc chỉ viết vỏn vẹn bấy nhiêu ấy, nhưng chí ít cũng thể hiện được ông là người thâm hiểu Dịch Lư và có thực nghiệm về ư nghĩa của Cục trong Tử Vi.


Theo Dịch Lư th́ phàm cái ǵ QUÁ là xấu. Ít quá th́ xấu mà nhiều quá cũng xấu và cả hai đều xấu như nhau chứ chẳng phải là cái xấu ít hơn và cái xấu nhiều hơn. Tỷ như trong thực tế một người ốm quá mức th́ khó tránh bệnh chết và người mập quá mức cũng khó tránh bệnh chết... Ngũ Hành cũng thế, vượng quá cũng xấu mà suy quá cũng xấu, chỉ có trung ḥa là tốt nhất mà thôi. Do đó, ta phải nh́n Cục trong Tử Vi xấu tốt trên góc độ Dịch Lư mới có thể hiểu rơ tác ư nghĩa của Cục trong Tử Vi được.

Sau đây tôi xin dẫn chứng vài lá số để chúng ta dễ thấy và dễ hiểu.

Lá số 1: Nam Mệnh sinh năm Ất Tỵ tháng 8 ngày 24 giờ Tí (Âm Lịch)

Lá số này v́ sao Cục khắc Mệnh xấu?

Đó là v́ Mệnh Hỏa cư Kim cung, lại hai sao Kim cực vượng, Thuỷ Cục ở nơi vượng khắc Mệnh Hỏa yếu ớt èo ọt, nên bản thân vô lực từ sinh ra đến lớn chẳng làm được tích sự ǵ cả. Học hành cũng không, làm ăn cũng không, chẳng vợ chẳng con, chẳng nghề chẳng nghiệp... Nói chung có thể nói là cách sống và suy nghĩ giống như một người homeless.

Trong tất cả các vận vừa qua không làm được một việc ǵ khả dĩ tạm gọi là một người b́nh thường cả, biếng nhát, vô tích sự, ăn bám gia đ́nh v́ từ lúc sinh ra đến 42 tuổi đi toàn các cung Kim và sao Kim Thuỷ, nên hoàn toàn thất bại. Đến như Ngọ Vận chỉ được cung Hỏa, c̣n Cự Môn Thuỷ vẫn không lợi ǵ cho đương số, đại để Ngọ Vận cuộc sống không đến nổi quá bầm dập v́ có gia đ́nh cha mẹ anh em lo. Dĩ nhiên đương số đâu muốn vậy nhưng v́ cung Số mà thành ra như vậy!

Ấy thế mà vào Vận 42 bắt đầu gặp Liêm Trinh Hỏa lại đến cung Hỏa là lập tức đổi đời ngay. Bỗng dưng lại có một chỗ làm tốt (xưa nay đương số đều có job tốt, nhưng không thích làm, chỉ làm vài tháng đủ ăn th́ than mệt nghỉ) và chịu khó cày từ năm Bính Tuất (2006) và đến tháng 5 năm Mậu Tí th́ bị mất việc. Trong thời gian 2 năm đă để dành được khoảng $75,000-80,000 USD, là một số tiền quá lớn đối với đương số từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ mới làm có được và cũng là thời gian chịu làm việc lâu nhất. Với cách tiêu xài của đương số th́ với số tiền này đương số có thể xài khoảng 20 năm hoặc hơn v́ không phải lo ăn uống tiền nhà tiền bill.

Nếu chúng ta không hiểu rơ Dịch Lư và Ngũ Hành th́ chúng ta có thể vơ đoán rằng:

1. V́ đương số đi đến Vận Thái Tuế nên tốt

2. V́ tính theo ṿng Tràng Sinh th́ đến Vận Lâm Quan nên tốt

Xin thưa nếu cho v́ gặp Thái Tuế tốt th́ chỉ mới đúng một phần (riêng trong trường hợp này) v́ ăn vào Ngũ Hành mà được tốt lại gặp cặp Không Kiếp ở Hợi nên "phát dă như lôi" (nhưng có điều bất chính v́ Thái Tuế gặp Không Kiếp) ... C̣n nếu bảo Lâm Quan ở Tỵ cho Thuỷ Cục th́ hoàn toàn sai lầm và nghịch lư. Làm sao Thuỷ có thế vượng ở Tỵ là nơi Tuyệt địa của Thuỷ Cục được??? Chẳng lẽ chỉ v́ đương số là Âm Nam th́ cứ nhắm mắt an nghịch ṿng Tràng Sinh mà cho là lư lẽ của thánh hiền để lại được sao? Rồi một số người do kiểm nghiệm thấy không đúng với thực tế khi an nghịch ṿng Tràng Sinh lại lấy các cung Tứ Chính Tí Ngọ Măo Dậu để an Tràng Sinh tại đó, thật là hết chỗ nói. Sỡ dĩ xưa nay người ta cứ loanh quanh lẩn quẩn trong Tử Vi chỉ v́ không chịu học cho thấu triệt diệu lư của Ngũ Hành và Dịch Lư mà ra cả. Hoặc giả thích phát minh nên cứ muốn t́m cái ǵ mới lạ hoặc khác hơn những ǵ Thánh Nhân đă dạy và để lại.

Nếu không theo Dịch Lư Ngũ Hành th́ tại sao tháng 4 Âm Lịch năm 2008 bị đuổi việc?

Đó là v́ năm Mậu Tí Nạp Âm là Hỏa đến cung Dần Hỏa được sinh, Hỏa Mệnh Đại Vận đến cung Tỵ Hỏa có Liêm Trinh cũng Hỏa, mùa Hè Hỏa cực thịnh ... Nói chung là Hỏa quá thịnh, Hỏa thịnh mà Thuỷ đi vào Tuyệt địa v́ năm Tí đến cung Dần là Thuỷ Bệnh nên dù đối cung có Hóa Quyền mà cung quan vẫn xấu nên mất việc. Riêng trong 2 năm Tuất gặp cung Thuỷ năm Hợi gặp Phá Quân Thuỷ lại có Hóa Lộc Hóa Khoa tương hợp nên tốt (Thuỷ là Quan của Mệnh Hỏa).

Tóm lại đặc biệt trong Đại Vận này Mệnh Vận vững có thực lực chịu khó làm ăn, nhưng cần gặp những năm Nạp Âm hay cung hoặc sao Kim Thuỷ th́ tốt, Thổ tiết khí cũng tốt c̣n gặp Mộc Hỏa th́ không hay. Đây là nói chung, cần phải xem tổng thể phối hợp với Tinh Đẩu tốt xấu mà gia giảm mới có được đáp số chính xác. Nên chi xem số không thể cứng nhắc về một mặt ví như chỉ dùng Ngũ Hành bỏ Tinh Đẩu, hoặc xem Tinh Đẩu bỏ Ngũ Hành, hoặc lấy Âm Dương làm chính th́ chắc chắn khó tránh nhiều thiếu sót trong lúc luận đoán. Xem Tử Vi th́ Ngũ Hành Nạp Âm của từng năm có giá trị rất lớn trong luận giải, không thể không chú ư!


Lá số 2: Nam Mệnh sinh năm Giáp Dần tháng 9 ngày 20 giờ Măo (Âm Lịch).

Mệnh này mới nh́n như Vô Chính Diệu nhưng thật ra Xương Khúc được xem là Chính Diệu Kim Thuỷ sinh Mệnh nên Mệnh rất vững nên Thuỷ Mệnh bị cung Thổ khắc chế mà cả đời luôn tốt. Từ sinh ra đến lớn lên chưa hễ trải qua vất vả hay đau khổ từ vật chất đến tinh thần. Đương số hành Vận Kim Thuỷ hoặc gặp các Sao Kim Thuỷ th́ rất tốt. Dù hành Vận Thổ cung mà có sao Kim cũng chẳng sợ. Chỉ sợ những năm Nạp Âm Thổ, thường Quan Lộc (Thổ là Quan của Mệnh Thuỷ) th́ nhất định bị trục trặc như mất việc hoặc bị giáng chức ...

Đương số là người có thực tài, có học thức cao, thuộc loại tài ba đởm lượt, ấy vậy mà có cô bạn gái nào muốn cưới hoặc vợ th́ đều có học thức hoặc thành đạt cao hơn anh ta cả, do bởi cung Thê lớn hơn cung Mệnh Thân.


Nói về vấn đề Cục và Mệnh th́ điều tiên quyết bất kế ǵ đi nữa Cung và Sao hợp hành Mệnh là tốt; sinh cho Mệnh cũng hay nhưng không nên quá vượng. Nếu bản Mệnh đóng ở những cung Suy Tuyệt mà gặp được nó là có cứu, có chỗ đắc dụng, chẳng phải là người tầm thường, là người có phúc thường gặp may và làm nên sự nghiệp. Nếu gặp Vận tốt hợp Hành hay sinh Mệnh hoặc khắc chế Cục th́ hiển hách. Trường hợp Mệnh ở Vượng cung, lại thêm sao hợp hành Mệnh th́ đó chính là QUÁ nhiều th́ xấu, nên là người có thực tài, tài ba lổi lạc, mà chẳng gặp được cơ hội để thành đạt như ư muốn, sống vất vả cực khổ, do sớm tự lập mà ra, nhưng dĩ nhiên là người có thành đạt lớn, nếu số tốt, khi hành vận có Cung hoặc Sao sáng sủa chế hóa hành bản Mệnh th́ thành công lớn. Nếu không may đi toàn Vận hỗ trợ thêm cho Ngũ Hành Mệnh Cục th́ cũng b́nh thường hoặc chẳng ra ǵ nếu các Sao hăm thêm Sát Tinh th́ càng tệ hại hơn nữa.

Ư bất tận ngôn mong hiểu ư quên lời. Xin hăy thực nghiệm và nghiền ngẫm cho đến chỗ cùng lư tận tánh, nếu thấy có chỗ dùng được th́ dùng, ngược lại xin bỏ ngoài tài mong chẳng chấp trước.

__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 2 of 5: Đă gửi: 27 July 2008 lúc 9:10am | Đă lưu IP Trích dẫn Kh.K.MinhTam

Lá số 3: Nữ sinh năm Canh Tí tháng 2 ngày 5 giờ Măo

Mệnh Thổ được Hỏa Cục sinh, vậy số này Cục sinh Mệnh là tốt hay xấu?

Nói chung về bản tính th́ Thiên Cơ chí thiện, lại thêm Thái Tuế nên đương số dù là nghĩ sai cũng không dám nói chi đến làm sai. Song cuộc đời khổ ải không thể nào tả xiết. Đó là v́ Thổ Mệnh bị Thiên Cơ Mộc khắc lại tọa Thuỷ Cung Hỏa suy tuyệt thêm sinh tháng 2 Mộc khí đang lúc cực thịnh Thiên Cơ Mộc càng khắc Mệnh nên chi Thổ Mệnh èo ọt, từ lúc nhỏ đi học mỗi năm thường phải bỏ học v́ bệnh gần phân nửa, sức khỏe rất yếu kém. Đây là Thân Bệnh mà không có Sao cứu trợ. Tuổi trẻ th́ có cha mẹ khá giả lo nên không có ǵ đáng nói, cho đến 25 tuổi vẫn lo ăn đi học. Lấy chồng năm Giáp Tí 25 tuổi.

Đến Phu Vận (26-35): Trong ṿng 3 năm đầu th́ được hưởng một chút dư Hỏa của Thái Dương ở Mộ Hỏa Cục và Thổ Cung, giống như đôm đốm trong đêm, chỉ lóe lên rồi sau đó tàn lụn. Sau đó chồng kinh doanh thất bại, từ thất bại này đến thất bại khác, nợ nần chồng chất, nghèo túng khổ ải không biết đâu mà kể, nhiều năm sống nhờ vào anh chi em giúp đỡ cho mượn tiền, nếu không có anh chi em và cha mẹ giúp th́ chẳng biết đương số sẽ ra sao nữa. Có thể nói vợ chồng đương số là một trong những cặp VN nghèo nhất nước Mỹ. Ở Vận này khi lấy chồng được một năm, th́ đă phải bỏ chồng đi v́ tính người chồng quá kỳ quái không thể ở được, nhưng sau vẫn tha thứ cho chồng và trở về. Phu cung gặp Hóa Kỵ, nên chồng mang tiếng cả cộng đồng và hâu như không có người nào thích luôn cả bà con thân nhân của hai bên đều không chịu nổi. Vậy mà đương số một ḷng thương yêu chồng và chấp nhận số phận. (Nếu là người khác th́ đă bỏ chồng vĩnh viễn rồi, đúng là người chí thiện).

Ở đây tưởng cũng nên nhắc lại, có một số người sai lầm cho rằng Can Canh an Hóa Kỵ với Thiên Đồng, (không đi với Thái Âm). Thế th́ Chồng của đương số lấy cách ǵ mà bị mang tiếng cả cộng đồng VN ở thành phố, nói tên thôi không ai là chẳng lẫn tránh và không ai là chẳng biết. Đến nổi gia đ́nh bên vợ ra đường không dám tự tiện nói có bà con với CHỒNG đương số??? Hoặc giả nghe ai nhắc đến tên th́ ừ ừ hử hử rồi bỏ đi, không dám bàn đến hay có ư kiến. Chồng của đương số không mang tiếng ǵ khác hơn là về cá tính, cách giao tế, cách làm ăn liên quan đến tiền bạc (Hóa Lộc + Hóa Kỵ). Cho nên phải biết an tuổi Canh bắt buộc Hóa Kỵ phải đi với Thái Âm, không th́ xem sai là cái chắc.

Đến Tử Vận (36-45): Tam Hóa Liên Châu nh́n thấy đẹp như mơ, nhưng quả t́nh đúng là mơ (chỉ là hảo huyền, một chiếc bánh vẽ) v́ Thổ Mệnh đến Kim Cung, lại Vũ Sát Kim tiết khí mà Mệnh vốn suy yêu, nên vẫn nghèo túng khốn cùng. Khoảng cuối năm Nhâm Ngọ đến năm Giáp Thân 3 năm cuối của Vận mới tạm gọi là đủ ăn đủ mặc, không phải mượn nợ hay thiếu trước hụt sau trầm trọng nữa. Cũng ở Vận này, trong 3 năm cuối vợ chồng vui vẻ hạnh phúc và thương yêu nhau không gây gỗ muộn phiền như trước. (Nếu số này đổi lại là Kim Mệnh đến Dậu Vận th́ phải biết phát đến đâu)

Tôi đă từng đoán cho đương số mười mấy năm trước rằng:

1. Đời đương số phải ngoài 45 tuổi mới thấy mặt trời v́ bị cách Khốc Hư Tí Ngọ

2. Khi nào chồng mất th́ cuộc đời c̣n lại mới thấy ánh mặt trời. (Bởi Hỏa Cục mà Thái Dương nhập Mộ là chồng tăm tối, bất tài vô dụng, không làm nên tích sự ǵ cả. Dĩ nhiên, ai xem cung Phu cũng có thể biết được đương số sẽ trở thành quả phụ).

Năm 2002 tôi cho đương số biết chồng sẽ không thọ qua được năm Giáp Thân Ất Dậu. Đương số hỏi tôi:

- Có cách cứu không?
- Có, nhưng bản tính của anh ta sẽ không tin và không chịu làm theo đâu, nên xem như là không có cách cứu.

Đến năm Giáp Thân th́ bệnh phát, đi khám bác sĩ mới biết là ung thư gan. Trong thời gian phát bệnh Chồng đương số đă có lần chết đi và sống lại. Sau đó, đương số có đến hỏi tôi:

- Liệu qua khỏi không?
- Tôi đoán sẽ mất vào tháng 8 năm Ất Dậu.

Quả nhiên đă mất vào tháng 8 năm Ất Dậu (2005).

Sau đó đến năm Bính Tuất tôi thấy cảnh mẹ quá con côi, nên tôi để lại một căn nhà tôi đă sửa lại toàn bộ như mới, bán giá vốn. (Tôi bảo cứ dọn vào ở thoải mái không cần trả tiền điện nước, tiền nhà cho đến khi tôi giúp vay tiền nhà bank được th́ thôi, 6 tháng sau mới mua được nên tôi bị lỗ tí tí). Tôi bảo nhà này hướng Mùi tọa Sửu, đương số tuổi Canh Tí là quư nhân đến cửa, đến Sơn. Đương số lại sinh ngày Kỷ Sửu, nên chọn ngày Giáp Dần tháng Kỷ Hợi năm Bính Tuất giờ Tân Mùi dọn vào nhất định sẽ thịnh vượng và bất kỳ ai ở trong nhà này công việc làm cũng đều tốt cả.

Đương số cả năm làm nhiều việc lặt vặt, lương tháng được $1000 đô la. Đứa con trai th́ thất nghiệp hơn một năm, sau khi dọn vào mấy tháng th́ 2 mẹ con có việc làm tương đối tốt cũng được 50,000-60,000 một năm. Từ đó đến nay, 2 mẹ con đối job mấy lần cả hai đều được job tốt lương bằng nhau, giờ lương 2 mẹ con cộng lại cũng được $70,000-80,000 và công việc nhàn. Đây là lần đầu tiên từ ngày có chồng đến giờ đương số mới ngóc đầu lên được, không c̣n bị túng quẩn, nợ nần và đă dư ăn dư đế. (Khi chồng mất không đủ tiền làm đám táng, tôi đă cho mấy ngàn đô la trong việc tang chế).

Quả nhiên, ngoài 45 tuổi và sau khi chồng mất cuộc đời mới hanh thông!

Điểm đáng chú ư cho các bạn mới học Tử Vi, thấy cung Tài có Lộc bị Kiếp Không xung phá thế mà tại sao lại không xấu. Đó là v́ người tuổi Th́n Tuất Sửu Mùi và Nạp Âm Thổ th́ gặp Không Kiếp không có bị hành hạ hay phá bại như các tuổi khác. Tất cả các tuổi khác gặp là tan nát đời hoa ngay. Riêng trong Vận có Hổ Tang, nên vừa vào th́ Chồng mất.


Nắm rơ ư nghĩa Cục, th́ xem Mệnh sẽ tăng độ số chính xác hơn, nếu không hiểu thấu đáo th́ cũng như đại đa số, Cục chỉ là Cục mà thôi. Tuy xưa nay vẫn nói về Cách Cục, nhưng Cách th́ có giải thích, mà Cục th́ chỉ là "Năm Cục" thế thôi.

Sửa lại bởi Kh.K.MinhTam : 06 August 2008 lúc 9:12am


__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 3 of 5: Đă gửi: 28 July 2008 lúc 12:02am | Đă lưu IP Trích dẫn Kh.K.MinhTam

Nhân tôi được một đọc giả thương mến đă đặc biệt viết tặng tôi một tŕnh Tử Vi theo cách an sao của cá nhân tôi, nay xin tặng quư vị xài để tiện việc theo dơi những bài tôi đang viết. (Tác giả của Tŕnh này đă tặng tôi hồi năm Ất Dậu-2005, nhưng yêu cầu tôi phải tuyệt đối miễn nêu tên).

Tác giả làm theo đề nghị của tôi, các Chính Tinh và Bàng Tinh quan trọng rất cần Ngũ Hành th́ để theo màu cho dễ phân biệt. Màu Xanh là Mộc, màu Đỏ là Hỏa, màu Vàng là Thố, màu trắng là Kim, và màu Đen là Thuỷ. Trường hợp những Chính Tinh có 2 màu th́ chủ hai Hành. Ba ṿng Tràng Sinh, Bác Sĩ, Thái Tuế đều nằm phía dưới ở giữa, không chú trọng nhiều vào Ngũ Hành trừ Bạch Hổ Kim. Những Chính Tinh nằm trên đỉnh phía giữa, những sao tốt nằm phía trên bên trái, những sao xấu hay Sát Tinh nằm phía trên bên phải ... Mục đích chúng tôi muốn cho những vị hậu học nh́n vào có thể phân biệt được ngay xấu tốt và những Ngũ Hành cần thiết cho việc đoán định.


Đặc biệt là những người mới học, có thể bấm vào an từng bộ sao một để tự học hỏi cách an Sao, hoặc có thể an tất cả tuỳ theo ḿnh chọn.

Quư vị hăy bấm vào link sau và save lại để xài.

Tŕnh Tử Vi

Thành thật xin lỗi quư vị về vấn đề trục trặc kỹ thuật.

Tŕnh này tác giả viết tặng tôi, nên nếu xài được th́ hoan hỉ công đức của tác giả, nếu thấy không được th́ xin bỏ qua cho.

Sửa lại bởi Kh.K.MinhTam : 10 August 2008 lúc 11:02pm


__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 4 of 5: Đă gửi: 28 July 2008 lúc 12:44pm | Đă lưu IP Trích dẫn Kh.K.MinhTam

Lá số 4: Nam sinh năm Kỷ Hợi tháng 10 ngày 8 giờ Th́n

Số này Mệnh khắc Cục vậy là tốt hay xấu, xoay chuyển được cục diện của Vận Số hay thời thế như nhiều người đă nói chăng?

Xin thưa hẵn là hoàn toàn trái ngược với những ǵ nhiều người đă lư luận phiến diện về cách Mệnh khắc Cục.

Xem lá số này ta thấy ngay mấy điểm xấu:

1. Điều xấu nhất là Mộc Mệnh đóng cung Mùi là mồ chôn Mệnh th́ tuổi trẻ làm sao có đất đứng để tiến thân, cho dù có muốn tiến cũng không thể tiến được. (Trường hợp Mệnh ở đây có một Tuần hay Triệt th́ lại rất tốt v́ Mộc khố bị phá vỡ để cho Mộc có chỗ phát triễn. Nếu trường hợp người Mệnh Mộc lại Mộc Cục, th́ Mệnh ở đây gặp cả Tuần lẫn Triệt lại càng hay).

2. "Kiếp Không độc thủ, thị kỷ vô nhân", Mệnh Vô Chính Diệu có Địa Không thủ, nên từ nhỏ đương số tự xem ḿnh là một bác học của thế giới mai sau và nghĩ rằng toàn thế giới này không ai học giỏi hơn ḿnh cả.

3. Mộc Mệnh bị Bạch Hổ khắc chế ảm đạm thê lương, lúc nhỏ bị chó dại cắn, nếu phát hiện trể th́ đă chết rồi, nhưng dù phát hiện kịp thời tóc tai cũng rụng hết và ḿnh mẫy đă nổi vảy... Sau trị lành không đế lại tỳ vết.

Xem trong Mệnh thấy giáp Thai Tọa, Xương Khúc, Phong Cáo, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Di có Lộc Quyền, Tả Hữu, Tấu Thư bấy nhiêu đó cũng đủ chứng minh là một người mê học như thân mạng ḿnh. Đương số lấy việc học làm nền tảng của sự nghiệp nên có suy nghĩ ngông cuồng, tự phụ về việc học như đă nói, c̣n bản chất là một người hiền lành đạo đức, tuyệt đối không làm điều ǵ trái ngược đạo lư, tuy hơi cộc và nóng tính v́ Bạch Hổ, Địa Không, và dám liều.

Tôi thường nói với đương số rằng, ngày nào c̣n có suy nghĩ "ta là vô địch" th́ ngày ấy đường học vấn c̣n lắm chua cay, ngày nào thấy ḿnh thua kém nhiều người th́ ngày ấy đương số sẽ bắt đầu có chút thành tựu trong sự nghiệp và cuộc sống. Nghiệp quả của sự TỰ TÔN phải trả cái giá đắc như thế đấy.

Đường học vấn của đương số khó khăn trọn đời và cùng cực chỉ v́ một Địa Không độc thủ tại Mệnh, và Địa Kiếp tại Thân. Từ năm 16 tuổi đă trắc trở đường học vấn khi CS chiếm miền Nam. Là con Nguỵ nên không được đi học. Đương số không được đến trường học nên ở nhà tự học để thi vào CẤP BA. Liên tục 3 năm đậu tối ưu vẫn không được học đến lần thứ 4 mới được học. Khi được học đương số là một học sinh ưu tú, và đă vào Đại Học Y Khoa, đến năm Canh Ngọ ra bác sĩ ưu tú. Làm bác sĩ chưa được bao lâu th́ cuối năm Tân Mùi (1991) gia đ́nh đi Mỹ. Qua Mỹ th́ những ǵ đă học xem như vất bỏ, phải học lại. Cho nên thuyết, Kiếp Không, người sinh tuổi Tỵ Hợi tháng 4 tháng 10, hoặc thêm Dần Thân và tháng 1 tháng 7 tốt hay vô hại là sai lầm. Chỉ có người Th́n Tuất Sửu Mùi và Thổ Mệnh là không xấu mà thôi.

Mệnh Vận 25-34: Gặp Tử Sát chẳng giúp ǵ cho Mệnh nên trong lúc học bác sĩ khổ cực muôn bề v́ nhà quá nghèo khổ, cuối cùng năm Canh Ngọ vẫn ra bác sĩ. Đặc biệt Vận này Tài Vận ở Sửu có Quyền Lộc, Vũ Tham, Tả Hữu, nên dù qua Mỹ chắng có ǵ trong tay, nhưng làm tiền rất khá nhờ hành nghề bác sĩ cho một bệnh viện tư lương lúc ấy khoảng $30,000 (thời ấy số tiền này khá lớn). Đương số là một bác sĩ rất giỏi. Quan Vận ở Dậu th́ Lưỡng Phá, Song Hao, thêm Địa Kiếp xung phá nên công danh chẳng có ǵ. Phải vừa làm vừa học.

Mệnh Vận 35-44: Cơ Lương (Mộc) Khoa đẹp đẻ, ai mới nh́n mà chẳng cho là hay ho, nhưng chỉ là cái bánh vẽ thôi. Hẳn đối với những người không nắm rơ nghĩa lư của Tuần Triệt th́ cho rằng v́ Tuần ở đó ngăn trở nên không tốt. Xin thưa khi Vận đến đó th́ gọi là Xuất Không, Xuất Không tức là ra khỏi Không hay chẳng c̣n Không nữa mà là Thật, v́ vậy Cơ Lương Mộc mà chẳng giúp ǵ được cho Mộc Mệnh bị Mộ ở Mùi. Đến đây Thổ Cục là Mộ của Thổ, Thố Mộ là nơi đất dày như núi Mộc chẳng thể phát triễn. Mệnh Vận ở Th́n, Tài Vận ở Tí, Quan Vận ở Thân, Văn Khúc bị Triệt tức là có học cũng như không nên việc học hành đâu dễ thành công, mà việc học trong giai đoạn này chính là Quan của đương số, v́ chỉ mượn tiền học, đâu có làm ǵ khác. Mười năm đèn sách chẳng ra làm sao cả, thi hoài mà không vào được trường y, măi đến năm Nhâm Ngọ (2002) quyết định không tiếp tục học bác sĩ nữa mà sẽ theo Dược Sĩ. Nhâm Ngọ cũng là năm cuối của Đại Vận đến đó Văn Khúc được Xuất Không thành thật, chọn Hóa Kỵ theo Dược Sĩ. Lưu Thái Tuế gặp Văn Xương nên quyết định theo Dược Sĩ là sáng suốt.

Mệnh Vận 45-54 cũng là cung Thân: Mộc Mệnh bị chôn vùi nay gặp được cung Mộc lại cũng đă chuyển qua Thân lại được Thiên Tướng Thuỷ sinh nên là một Vận tương đối tốt so với tất cả các Vận trước nay. Hiềm v́ Không Kiếp xung phá nên cũng gặp vài điều trục trặc. Đương số đă là bác sĩ th́ việc học Dược Sĩ là điều dễ như lấy đo trong túi, thế nhưng năm Ất Dậu v́ bất đồng ư với thầy và tranh căi để lấy phần thắng cho ḿnh, đă bị thầy đ́ không cho đậu lớp ấy, thành ra thay v́ ra trường năm Bính Tuất phải chờ năm Tuất học lại lớp ấy rồi năm Đinh Hợi mới ra trường. Suốt năm Đinh Hợi thi hoài state board không đậu. Cuối năm Đinh Hợi, tôi gặp đương số và thấy đương số hồn phách như vắng bóng, chẳng c̣n tha thiết việc ǵ nữa, và đang trong t́nh trạng bất đắc chí cực độ. Bởi trong khi 3 người em đă ra Dược Sĩ lâu rồi và đă có công danh sự nghiệp vững vàng vợ chồng con cái nhà cửa đầy đủ, c̣n đương số vẫn chưa vợ chưa con, chưa có công danh sự nghiệp nhà cửa ǵ cả, không chán đời sao được. Tôi tặng cho bài Sám Hối Chuyển Nghiệp và bảo hăy làm theo trong ṿng 3 tháng th́ sẽ thi đậu. Chúc mừng năm sau công thành danh toại. Nhất định sẽ thi đậu. Tôi chúc mừng là v́ Tiểu Vận xung Văn Khúc ngộ Triệt thành Thật, và Lưu Thái Tuế xung Văn Xương, Quang Quư đầy đủ là tượng công thành danh toại. Quả nhiên, vừa đậu state board và tháng 5 Âm Lịch đă có job. Hiện tại làm Dr. Pharmacist.

Tuy thế Quan Vận đến Mùi c̣n gặp Địa Không, Hố Đà Khốc, th́ hăy c̣n lắm nhiêu khê, công việc làm vẫn chưa thuận bườm xuôi gió. Cần phải biết khiêm cung, chớ cho ḿnh là tài giỏi. Ở đời tất cả ǵ ḿnh có được đều do tích luỹ từ nhiều đời kiếp, chẳng phải do ḿnh tài giỏi, hay khôn ngoan mà được!

Xem lá Số này khiến tôi liên tưởng đến bộ phim "Du Công gặp Táo Thần" của đời nhà Đường, cũng bởi v́ tự thị ḿnh tài học và tài ba hơn người, ai giỏi hơn ḿnh đều bị chê bai, đàn áp hay tàn hại, nên 7 lần thi đều rớt cuối cũng chỉ là một người học tṛ nghèo. Có vợ sinh 9 người con, 5 trai 4 gái. Bốn đứa trai đều chết, một đứa duy nhất sống th́ bị thất lạc. Ba đứa con gái đều chết, đứa con gái c̣n sống th́ bị mất trí. Vợ v́ thương con mà khóc mù cả đôi mắt. Túng Quẩn trong một ngày Tết không có tiền cho vợ con ăn Tết, và số tiền mượn được cũng bị người móc túi mất, nên định nhảy sông tự tử, may ông lăo chèo thuyền cứu kịp và c̣n cho đô ăn mang về cho vợ con. Đêm đó v́ đau khổ cùng tốt, và nhiều năm oán trời trách đất, định không cúng Táo Thần v́ đă nhiều năm cúng đưa ông Táo mà không tâu đến tai Ngọc Hoàng, nhưng vợ khuyên can, và đă cúng ông táo với lời lẽ thống thiết. Khuya đêm đó đă gặp Táo Thần, và do lời dạy của Táo Thần đă đem viết lại cuộc đời của ḿnh với những việc xấu ác đă làm đế cho hậu nhân học tập và con cháu đời sau ghi nhớ. Sau khi viết xong lời tự thuật đă ngộ được Diệu Lư và đă tu theo Phật Giáo một ḷng Sám Hối, tŕ Niệm Hồng Danh. Sau đổi tên là Vô Ư Chân Nhân, rộng làm phước điền được tiếng thơm đồn khắp nơi, không thi mà được người nâng đỡ vào chốn triều đ́nh và đă gặp lại đứa con trai đă thất lạc nhiều năm, con gái cũng giảm bệnh t́nh, đôi mắt vợ không chữa mà đă tự sáng lại. Sách của Vô Ư Chân Nhân viết c̣n để lại đến đời nay, rộng truyền trong dân gian.

Thế mới biết cũng một Tâm này, mà xấu tốt ǵ cũng đều do tự ḿnh tạo ra cả. Cảnh do Tâm Sinh, muốn tốt th́ ra tốt muốn xấu th́ sẽ ra xấu mà thôi. Không làm tốt mà muốn được tốt, thật khác nào leo cây đ̣i bắt cá.


__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 
Kh.K.MinhTam
Ban Chấp Hành
Ban Chấp Hành
Biểu tượng

Đă tham gia: 31 August 2002
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 377
Msg 5 of 5: Đă gửi: 07 August 2008 lúc 6:55pm | Đă lưu IP Trích dẫn Kh.K.MinhTam

Kính chào mọi người,

Tiếc là mấy hôm nay tôi chờ cái DVD "Du Công Gặp Táo Thần" để download cho mọi người xem, mà đến hôm nay vẫn chưa lấy lại được v́ đang cho mượn. Nhưng sẵn ngoài kia có người thắc mắc về Quan Phúc, nên tôi thấy khế hợp với Du Công nên mượn đây viết tiếp. Theo tôi Du Công nhất định có Quan Phúc tại Mệnh Thân, v́ nếu không th́ không thể nào có phúc phần để mà gặp được Táo Thần giúp cho chuyển hóa nội Tâm ông như thế được.

Tôi tại Mệnh Tài có Quan Phúc, và Thân giáp hợp Quang Quư nên có thể nói tôi hiểu rất rơ về hai bộ sao này. Con tôi đứa nào cung Phụ Mẫu cũng có Thiên Quan hoặc Thiên Phúc THỦ.

Tôi chẳng hiểu từ đâu mà người ta lại cho rằng cung nào có Thiên Quan Thiên Phúc th́ bị thua lỗ hay trục trặc.

Ví như tôi, từ nhỏ không ai dạy, nhưng những khi ăn kẹo bánh thường xách cả bọc kẹo hoặc bịch bánh đi xuống hàng xóm cho những đứa nhỏ nào tôi thích ăn (cái này là lúc c̣n quá nhỏ chưa biết do cha mẹ kể lại). Lúc tôi được khoảng 7-8 tuổi đủ trí khôn rồi, khi lượm được tiền th́ liền đem xuống hàng xóm, t́m mấy đứa nhỏ con nhà nghèo cho chúng nó để chúng đi mua kẹo bánh. Nhà tôi mấy giang để không nên mẹ tôi bán tạp hóa cho có chuyện làm, đôi khi những người nghèo đến mẹ tôi thường cho thiếu, nhưng rồi nhiều lần không trả quá th́ không cho thiếu nữa, hoặc lắm khi họ thiếu tiền mẹ tôi không chịu bán rẽ cho họ th́ trong ḷng tôi giận mẹ lắm, và thấy thương họ mà ruột tôi cứ quặn đau (ngay bây giờ viết những ḍng này mà tôi vẫn c̣n cảm nhận được nỗi đau của những ngày 7-8 tuổi). Mỗi lần như vậy tôi thường bỏ đi v́ không nhẫn tâm nh́n thấy cảnh ấy. (Có khi tôi chờ mẹ tôi đi ra sau tôi lấy đồ dúi vào túi họ, hoặc bảo họ không có tiền th́ đi đi, đợi lúc không có mẹ tôi, tôi bán rẽ cho). Sau khi khách về tôi thường gây lộn vợi mẹ tôi về vấn đề mẹ tôi không cho họ thiếu hoặc không chịu bán rẽ cho họ. Mẹ tôi luôn nói rằng:

- Nếu ai mẹ cũng cho thiếu hoặc bán giá vốn hết rồi lấy ǵ nuôi con?

- Con không biết, nhưng nh́n nét mặt của họ tội nghiệp như vậy, làm sao chịu được. Mẹ tàn nhẫn quá!

Mặc dù bố mẹ tôi vẫn luôn quan niệm làm phước, như xây am riêng để nuôi chư tăng ăn ở tu học, ai gặp hoạn nạn th́ giúp đỡ... nói chung rất tốt nhưng chưa thể khởi tâm thương chúng sanh. Thật ra bây giờ lớn mới hiểu lúc đó cha mẹ tôi đâu có được tu hành như bây giờ, tâm lượng nhỏ hẹp là chuyện b́nh thường thôi.

Lúc nhỏ tôi c̣n có một cái đặc điểm này tự tôi biết, không có ai dạy cả. Đa số những việc sắp xảy ra tôi điều biết trước, ví như sắp có khách đến nhà, hoặc gia đ́nh sắp gặp tai họa... Đến như tôi đánh rơi một món đồ quư giá, có thể món đồ ấy mất tôi sẽ ăn đ̣n, đôi khi sợ tím người, nhưng chỉ cần ngồi yên b́nh tinh trong tâm suy nghĩ mốt chút th́ tự biết sẽ mất hay không. Nhiều khi kiếm ngay lúc đó không được nhưng xin cha mẹ đừng là rầy, v́ không mất, trước sau ǵ cũng kiếm lại được. Trường hợp nếu biết mất th́ về chịu tội không than van ǵ cả. Sự thật lần nào cũng đúng cả. Tỷ như ngày xưa khi tôi nói trước với mọi người về người vợ tôi sẽ cưới số tuổi tôi sẽ lấy vợ... cả nhà ai cũng cười v́ nghĩ tôi điên, bởi nếu có một người như tôi tưởng tượng ra đó th́ ai thèm lấy tôi trong khi tôi chẳng ra thể thống ǵ, 20 tuổi c̣n xin tiền chị đi chơi với bồ hehehe. Thế nhưng tôi bảo mọi người hăy chờ đó mà xem. Đến khi tôi lấy vợ th́ đúng y như đă nói và tuổi lấy vợ cũng đúng. (Tôi có cảm giác như ai nói chứ chẳng phải tôi v́ úc ấy c̣n nhỏ, chưa học Tử Vi, và cũng chưa có ư lấy vợ). Bây giờ đang ở Vận có Thiên Quan nên những tai họa sắp xảy đến tôi đều linh cảm biết trước, và c̣n biết rơ việc ǵ sắp xảy ra và xảy ra như thế nào nữa. Thật ra đó là một trong những đặc tính của Quan Phúc. Nhưng tuỳ theo tu tập hay không mà tuỳ người phát huy mạnh yếu khác nhau.

Tôi kể lại những điều này để thấy rằng người có Quan Phúc tại Mệnh Thân Tài là người sinh ra đă có sẵn tính tin Phật, trời, thích làm việc thiện, bố thí cúng dường, làm phúc giống như là hạnh nguyện của họ từ nhiều đời kiếp, là điều hạnh phúc là niềm vui, chẳng cần ai dạy bảo. Nếu những người ấy theo Phật giáo th́ sự ảnh hưởng càng mạnh hơn nữa. Ân Quang Thiên Quư cũng thế, nhưng không mạnh bằng Quan Phúc và nó là điều huân tập trong đời này v́ do bản tính tốt, sống có t́nh có nghĩa, hơn là hạnh nguyện hoặc niềm đam mê làm phúc hay bố thí. Quư vị chắc c̣n nhớ anh Thái Dương trong mục "Lam Từ Thiện" trong TVLS này. Anh ấy Tài có Thiên Quan tại Hợi đấy! Anh ta là người enjoy làm từ thiện, cơm nhà áo vợ, xem tiền bạc nhỏ hơn vi trùng nữa hihihi.

Tôi nay Vận hành đến Tài Bạch có Tam Hóa Liên Châu Thiên Quan, nên đă phát nguyện và thề với ḷng, chẳng cần biết một năm làm bao nhiều tiền, trừ hết chi phí, c̣n bao nhiêu sẽ đem 30% đi làm từ thiện.

Chẳng lẽ sở thích hay đam mê làm từ thiện là thua lỗ hay trục trặc sao?

Chúng ta hăy xem trong cung Phụ Mẫu có Quan Phúc, xem chúng ta có cần thua lỗ hay trục trặc ǵ với cha mẹ hay không? Hay cha mẹ là những người có từ tâm biết tu hành, làm nhiều điều phúc thiện, mà chúng ta chỉ có việc lớn lên là sẽ được cái phần phúc ấy do cha mẹ để lại. Điều này tôi thấy rất rơ trong 11 anh em vợ của tôi, v́ cung Phụ Mẫu của họ đều có Quan Phúc thủ chiếu, hợp hoặc xung (7-8 người là thủ hoặc xung). Cung Huynh Đệ đều có Quan Phúc THỦ. Những người có Quan Phúc chiếu xung hợp cung Phụ Mẫu th́ được cha mẹ lo cho từ nhỏ đến già (ngay cả bây giờ cha mẹ cũng vẫn lo v́ họ mới qua Mỹ chưa lâu). Những người có Quan Phúc Thủ cung Huynh Đệ hoặc Mệnh hợp cung Huynh Đệ, họ điều được anh chị em thương yêu đùm bọc, hoặc thương yêu đùm bọc anh chị em, bất kế là anh em rễ dâu, cột chèo, đều thương yêu nhau như ruột thịt. (Bởi đă là thân bằng quyến thuộc với nhau trong nhiều đời nhiều kiếp nên mới được như vậy). Điển h́nh thực tế khi 3 người anh em vợ của tôi c̣n ở VN họ nghèo và chất phác, không biết làm ăn, tôi nghĩ ra cách cho họ làm và cho tiền để họ làm, nhưng họ không chịu nhận tiền v́ không dám làm. Nếu là người khác th́ họ nhận tiền xài cho đă rồi làm hay không tính sau. (Những người ở VN mà có tính không tham tiền, tôi nghĩ, có thế nói sắp tuyệt chủng hết rồi. Tôi nghe rất nhiều vụ anh em gia đ́nh họ giết nhau v́ tiền bên này gửi về nữa là đằng khác).

Nói về gia đ́nh tôi có 5 anh em, th́ 3 người có Quan Phúc thủ Mệnh, 1 người Thiên Phúc xung Mệnh. Nói chung cả 4 người đều có chủ trương sống cho tha nhân. Đặc biệt là 3 người có Khôi Việt và 1 người có Tử Vi thủ Mệnh, nên cả 4 người đều thay phiên nhau xốc vác gia đ́nh, riêng tôi đoạt trưởng (v́ Minh Khôi ám Quyền). Đặc biệt có 1 người cung Huynh Đệ có Quan Phúc th́ người đó không có khả năng giúp gia đ́nh, và luôn được anh chị em chiếu cố (tôi không thấy thua lỗ chỗ nào cả, chỉ có từ lời chí lời thôi hihihi).

Tóm lại nói đến Quan Phúc ở các cung:

Mệnh: là người thích làm phúc, bố thí cúng dường, trọng nghĩa khinh tài. Dù gặp Sát Tinh cũng vẫn cứ tốt! Gặp Không Kiếp cũng không thể phá hại được. Người có căn tu trong nhiều đời kiếp, mọi việc xấu tốt sắp tới có giác quan thứ 6 linh cảm biết trước. Hoặc ở Mệnh, nếu đương số chí thành mở miệng kêu trời cứu th́ sẽ có trời CHE, nếu kêu đất cứu th́ sẽ có đất CHỠ, những người này cầu nguyện sẽ có thần linh đến chứng dám, cứu giúp. Nếu chí nguyện tu hành, th́ sẽ có Long Thần Hộ Pháp đến che chỡ đỡ đầng.

Phụ Mẫu: nếu họ khá giả th́ họ sẽ lo cho cha mẹ, nếu họ nghèo khổ th́ được cha mẹ lo, va luôn được hưởng phúc lộc do cha mẹ để lại bằng Âm Đức hay Dương Đức.

Phúc: Có Duyên với Tổ Nghiệp, hoặc trong ḍng họ đời trươc có tu bồi nhân lành lớn, hoặc có người tu hành chuyển nghiệp cho ḍng họ... Hoặc dù mồ mă hay trong ḍng họ có gặp xấu cũng gặp chân sư cứu giúp giải trừ hay chuyển đối...

Điền: th́ có người để gia tài lại cho giống như Quang Quư. Đồng thời có thể đứng ra thành lập những cơ quan từ thiện, tuỳ theo nhiều ít, tuy theo cùng điền tốt xấu. Của cải vật chất họ có thể cho người không luyến tiếc. Ai xin nếu họ có thể cho th́ cho ngay, bất kể vật đó quư giá đến đâu. (Đây là loại người Thí Vô Uư. Tại sao lại gọi là thua lỗ?).

Quan: Nếu số tốt liên quan đến tu hành, hoặc có thể làm trong bang Hộ Tŕ Tam Bảo hoặc đi tu, hoặc làm việc trong các cơ quan từ thiện, nhân sinh...

Nô: có Duyên chơi được với bạn bè tốt hoặc các bạn đồng tu, hoặc các tiên nhân (không phải mấy ông tiên đánh cờ hay nhậu nhẹt đâu nhé), hoặc được cơ hội học hỏi các bậc chân tu đắc đạo...

Di: Ra đường gặp quư nhân giúp đỡ, dễ gặp cơ may đến những nơi an lành, thường gặp thuận lợi tốt đẹp... nói chung ra đường dễ gặp thiên thời địa lợi nhân ḥa.

Tật: gặp nạn thường có quư nhân hay thần linh che chỡ. Dĩ nhiên, ở cung Tật th́ không bằng cung Mệnh, v́ lỡ Mệnh xấu hay Vận xấu có thể chết yểu như thường.

Tài: Có thể cho tiền của hoặc đôi khi ngay cả gia tài sự nghiệp để làm từ thiện. Những người dám bố thí những mănh đất công viên, thư viện... phải có Quan Phúc trong Mệnh Thân và Tài Điền hoặc xung hoặc giáp hợp. Đây là loại người Thí Vô Uư. (Thiết tưởng người có tiền cho như vậy sao gọi là thua lỗ về tài được).

Tử Tức: Nếu cung Tử Tức xấu xa, có Quan Phúc th́ nuôi con nuôi sẽ có con (đây gọi là làm phúc để được phúc), hoặc chẳng cần phải xin con nuôi, chỉ cần chí thành cầu đảo như ăn chay nằm đất hay tụng Kinh tŕ Chú... th́ nhất định sẽ có con (v́ người có Nhân Duyên từ những đời trước sẽ đầu thai đến làm con). Nếu cung Tử đẹp th́ con là thần nhân giáng thế. Khác hơn Ân Quang Thiên Quư v́ đối với Quang Quư nếu cung Tử xấu xa, th́ cho dù là con nuôi hay con ruột vẫn trở thành phá gia chi tử như thường.

Phu Thê: Vợ chồng là người có ḷng từ thiện, chí ít đó là người chồng hay vợ đă có Duyên Lành từ tiền kiếp. (Nếu Quang Quư ở cung Phu Thê là Duyên Nợ tiền kiếp, nếu gặp Sát Tinh th́ đó là Nghiệp Quả phải trả, muốn bỏ cũng bỏ không được. Sống trong đau khổ). Nếu cung Phu Thê có Quan Phúc thủ, th́ dù ở đó có Đào Hoa ngộ Không Kiếp, H́nh vẫn thường an lành không đổ vỡ và không đau khổ (dù gặp khó khăn cũng có quư nhân giúp đỡ hay giải bày cho). Hoặc vận đến gặp cách đó cũng chẳng sợ. Thế mới biết uy lực cứu giải của Quan Phúc lớn mạnh đến mức nào.

Huynh Đệ: nếu họ khá hơn anh chị em th́ họ sẽ lo cho Huynh Đệ, nếu họ nghèo khổ th́ sẽ được anh chị em giúp đỡ. Và được giúp đỡ tận t́nh vô điều kiện.

Ư vô tận ngôn, mong quư vị tự nghiền ngẫm và triển khai, hiểu ư th́ mong hăy quên lời, chớ nên chấp chặt vào Văn Tự, mặt chữ.


__________________
Muốn Tu: "Hăy bỏ bớt những ǵ ḿnh đang có, và chớ nên chất thêm vào những ǵ không phải của ḿnh".    
Quay trở về đầu Xem Kh.K.MinhTam's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Kh.K.MinhTam
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍTrang này đă được tạo ra trong 2.0000 giây.
Google
 
Web tuvilyso.comDIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORGBản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO