Tác giả |
|
Dang Tieu Hội viên


Đă tham gia: 12 September 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 89
|
Msg 1 of 19: Đă gửi: 23 September 2003 lúc 11:58pm | Đă lưu IP
|
|
|
Chao cac ban,
Hom no, toi chot nhan thay rang: Tat ca nhung nguoi nao sinh vao thang 2 am lich, thi deu co Van Xuong o cung Ach, tuc la dong cung voi Thien Su,
sinh vao thang 4, thi Van Khuc o cung No, dong cung voi Thien Thuọng . Boi vi tinh thang 2 va thang 4, roi khoi Menh, thi deu cach cung Tuat, khoi Xuong 4 cung.
Toi giat minh vi day toan la nhung cach 'chet nguoi' theo nhu sach dạy
vay chang nhe, ai sinh thang 2, thang 4 deu yeu menh sao?
Phai chang cu Xuong khuc trung voi Thuong Su deu nguy hiem nhu the.
Ngoai ra, ai sinh thang 4 (sau Ngo), thi deu bi Menh Kiep Than Khong. Con sinh thang 10 thi bi Menh Khong Than Kiep, deu la nhung cach xau.
Nhu vay, trong 12 thang, co den 3 thang xau nhu vay, tuc la 1/4 truong hop roi. Co phai nhieu qua khong?
Thuong sinh thang chan, khong tot bang sinh thang le? Boi vi, sinh thang le vua tranh duoc Khong Kiep roi vao cac cung cuong, vua duoc Xuong Khuc, va sinh thang le thi nguoc lai.
Day la noi chung khong kiep la xau, xuong khuc tot.
Mong cac ban cho y kien.
__________________ 'Hỏi Trời xanh có chăng định mệnh,
Để đời tôi sao măi lênh đênh ...' TCS
|
Quay trở về đầu |
|
|
thienphu Hội viên


Đă tham gia: 17 November 2002 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 780
|
Msg 2 of 19: Đă gửi: 24 September 2003 lúc 4:47am | Đă lưu IP
|
|
|
Chào DangTieu !!
--------
sinh vao thang 4, thi Van Khuc o cung No, dong cung voi Thien Thuọng .
--------
Không đúng, Văn Khúc ở Bào.
Ngoai ra, ai sinh thang 4 (sau Ngo), thi deu bi Menh Kiep Than Khong. Con sinh thang 10 thi bi Menh Khong Than Kiep, deu la nhung cach xau.
---------
Ngoài giờ Tư Ngọ đều Mệnh Kiếp Thân Không cho tháng 4 và Mệnh Không Thân Kiếp cho tháng 10. Nhưng Tháng Tỵ Hợi th́ Không Kiếp vô luận nên sẽ ít tác hại. ở đây cũng giới thiệu với bạn kinh nghiệm của anh TruMeTin là bất cứ người nào sinh năm tháng ngày giờ DẦn Thân Tỵ Hợi đều được hưởng Không Kiếp vô luận.
C̣n xem số th́ không có mẫu số chung như bạn viết được cần kết hợp nhiều thứ, như các cách yểu bạn đưa nếu ngộ Tuần Triệt, Quan Phúc, Tài Thọ hay TAm Kỳ Khoa Quyền Lộc th́ nhận định sẽ khác nhiều.
TP thấy như câu Phú : Ḱnh tọa Tư Ngọ Măo DẬu chiết nhi h́nh thương th́ cũng là cách yểu nhưng
1. Thiên Đồng Ngọ vị, Hỷ Dương Nhận uy trấn biên cương.
2. Quan Vũ nhất thế uy danh do ư Đồng Nguyệt Giải Ḱnh
3. Đồng Nguyệt Dương cư Ngọ vị, Bính Mậu trấn ngự biên cương
đều là cách hay khi Ḱnh hội cùng Đồng A^m Ngọ vị v.v...
V́ vậy bạn cần tổng hợp nhiều yếu tố hơn để nhận định
Vài ḍng góp ư cùng bạn.
Thân
TP
|
Quay trở về đầu |
|
|
Dang Tieu Hội viên


Đă tham gia: 12 September 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 89
|
Msg 3 of 19: Đă gửi: 24 September 2003 lúc 3:58pm | Đă lưu IP
|
|
|
Cam on anh Thien Phu da chi bao,
Qua do, Dang Tieu da hieu duoc roi.
Than Kinh
DDawna Tieeu
__________________ 'Hỏi Trời xanh có chăng định mệnh,
Để đời tôi sao măi lênh đênh ...' TCS
|
Quay trở về đầu |
|
|
quangviet1 Hội viên


Đă tham gia: 14 September 2003 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 185
|
Msg 4 of 19: Đă gửi: 24 September 2003 lúc 10:57pm | Đă lưu IP
|
|
|
Hi anh Thiên Phủ,
xin cho QV ke' vào một chút nhe, QV nghiên cứu tử vi mới đây nhưng có người quen sinh tháng 4 có Không Kiếp ở Dần Thân, mệnh Thổ, Cự Nhật tại Dần. QV thấy rằng Không Kiếp có hoành hành như thường và người này suốt đại hạn vừa qua khổ sở ghê gớm (theo nghĩa hiểm nguy đến tính mạng)vậy KK rơ ràng đâu có vô luận trong trường hợp này. Lúc trước ở VN có một tôn sư lừng danh bói toán đă âm thầm coi tướng rồi đến đề nghị coi số cho người này miễn phí. Theo lời tôn sư này th́ người này nhất định thành công cuối đời. Những ǵ ông thầy này tính theo nhật hạn đều chính xác vô cùng (chỉ cho phép xê dịch 1 ngày), đại khái đều đúng cả duy có việc thành công theo định hướng XH th́ QV thấy sai. Ông này nổi tiếng lắm, khoảng 1994-1995 ông sang Mỹ định cư.
Vài góp ư hy vọng giúp ích cho quí vị,
Thân,
|
Quay trở về đầu |
|
|
thienphu Hội viên


Đă tham gia: 17 November 2002 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 780
|
Msg 5 of 19: Đă gửi: 25 September 2003 lúc 7:09am | Đă lưu IP
|
|
|
Hello QV!!!
QV cứ đưa lá số cụ thể sẽ tiện bàn hơn.
TP
|
Quay trở về đầu |
|
|
|
quangviet1 Hội viên


Đă tham gia: 14 September 2003 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 185
|
Msg 6 of 19: Đă gửi: 25 September 2003 lúc 2:52pm | Đă lưu IP
|
|
|
Hi,
Nguoi na`y sinh nga`y 12 tha'ng 10 (xin lỗi không phải tháng 4) giờ Dậu năm Bính Tuất. QV xin nói thêm rằng ông thầy kia coi tướng, chỉ tay, Bát tự tại chỗ, cộng thêm cách ǵ lạ lắm. Tiếc là QV không tận mắt thấy. Ông ấy hẹn người quen đến nhà để ổng coi Tử vi cho nhưng nguoi kia bận công việc xa nhà ngay sau đó nên không đến được, sau này đến được nhà th́ ổng sang Mỹ hay Canada rồi.
Diểm đặc biệt là ổng vẽ chỉ tay người kia mà không thèm nh́n bàn tay, xong xuôi mới bảo mở bàn tay ra đối chứng. Nhũng nét chỉ quan trọng rất chính xác.
Thân,
QV
|
Quay trở về đầu |
|
|
thienphu Hội viên


Đă tham gia: 17 November 2002 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 780
|
Msg 7 of 19: Đă gửi: 26 September 2003 lúc 5:34pm | Đă lưu IP
|
|
|
Hi QV,
Với lá số QV đưa là hay lắm đó (hih́ gần với lá số Thập Nhất ca) nhưng với những sự kiện QV đưa th́ TP không biết ta sẽ thảo luận như thế nào về Không kiếp Vô luận đây ? .
C̣n về Không Kiếp vô luận QV có thể đọc ở chủ đề sau th́ sẽ biết thêm vài điều : http://www.tuvilyso.com//forum_posts.asp?TID=506&PN=12
và cũng từ đó rút ra các cách hay của lá số của bạn đưa.
TP
|
Quay trở về đầu |
|
|
quangviet1 Hội viên


Đă tham gia: 14 September 2003 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 185
|
Msg 8 of 19: Đă gửi: 27 September 2003 lúc 2:02am | Đă lưu IP
|
|
|
Ca'm ơn Thiên phủ,
QV sẽ nghiền ngẫm về KK vô luận trong lá số này thật kỹ.
See u soon
|
Quay trở về đầu |
|
|
HoaKhoa Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2002 Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 41
|
Msg 9 of 19: Đă gửi: 27 September 2003 lúc 11:01am | Đă lưu IP
|
|
|
Kính chào các vị tiền bối
Cháu sinh ngày 29, tháng 10, năm Nhâm Tuất, giờ Tuất. Cung mệnh trong lá số Tử Vi của cháu có Không, Kiếp, Tuần, Hóa Khoa... Cháu th́ không am tường về Tử Vi nhiều nhưng theo cháu được biết Hóa Khoa là "đệ nhất giải thần" có thể hóa giải được lục sát tinh. Trong trường hợp cung mệnh của cháu như thế th́ không biết Hóa Khóa có thể khắc chế được Không, Kiếp không ạ?
Mong được các bác giúp đỡ.
HK
__________________ Trăm năm trong cơi người ta
Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau
|
Quay trở về đầu |
|
|
thienphu Hội viên


Đă tham gia: 17 November 2002 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 780
|
Msg 10 of 19: Đă gửi: 30 September 2003 lúc 6:22am | Đă lưu IP
|
|
|
Hi HoaKhoa !!
Số bạn đẹp quá trời c̣n ǵ?
Mệnh VCD có Nhật Nguyệt chiếu, Xương Khúc Long Phượng giap hợp thêm Khoa Hồng Việt Tả Hữu Thai Tọa, có Không Kiếp chỉ là tính t́nh nóng vội, liều lĩnh thôi...Ngoài Hóa Khoa th́ Tuần cũng khắc chế được...Chúc bạn may mắn
|
Quay trở về đầu |
|
|
HoaKhoa Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2002 Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 41
|
Msg 11 of 19: Đă gửi: 01 October 2003 lúc 8:59am | Đă lưu IP
|
|
|
Kính gửi bác Thiên Phủ
Cháu xin cám ơn lời động viên của bác. Trước đây khi nh́n vào lá số Tử Vi của ḿnh, cháu không chắc là cung mệnh của cháu lại được hưởng bộ Xương, Khúc. Lần này được bác xác nhận th́ cháu thấy chắc chắn hơn. Có một điều mà cháu vẫn c̣n thắc mắc, số là cung quan lộc của cháu có Thiên Đồng tọa thủ, có người nói với cháu là cung quan lộc có Thiên Đồng th́ thuận lợi cho công danh sự nghiệp nhưng có ư kiến lại cho rằng công danh sự nghiệp sẽ bềnh bồng như đám mây trôi. Hiện tại cháu c̣n đang đi học nên chưa biết kiểm chứng ra sao, mong được bác Thiên Phủ và các vị tiền bối giải đáp cho cháu.
Chúc mọi người vui vẻ và mạnh khoẻ.
HK.
__________________ Trăm năm trong cơi người ta
Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau
|
Quay trở về đầu |
|
|
Caytre Hội viên


Đă tham gia: 22 January 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1441
|
Msg 12 of 19: Đă gửi: 01 October 2003 lúc 9:48am | Đă lưu IP
|
|
|
Chào Hóa Khoa, CT thử xem sơ số bạn. Thiếu niên đắc chí sớm.
Thủy mệnh, Lâm Quan tháng 10 nên đủ sức sinh cho Mộc cục. Mệnh lập tại Sữu là mộ địa của Tam Hợp Kim Cục và Tam Hội Thủy Cục. Mệnh lại thủy nữa, hành thủy chủ trí nên bản thân bạn là người cực kỳ thông minh.
Mệnh VCD là thông minh rồi.
Mệnh VCD được Nhật Nguyệt chiếu là người có trí nhớ tốt, học giỏi vì thông minh về khoa học.
Tả Hữu đồng cung tứ mộ thủ mệnh, cũng là cái thông minh của người biết liệu việc trong thực tế.
Hóa Khoa thủ mệnh là cái thông minh của hiền giả.
Thêm Không Kiếp cho tháng 10 và cách Vô Chính Diệu đắc Tam Không. Tiếc là Thủy mệnh nên không phát đã như lôi đâu. Nhưng cũng may mắn là khống chế được hung tính của Kiếp Không. Bạn là người vừa Thông Minh khoa học mà cũng hơi gian gian một chút hì hì (Không Kiếp là cái thông minh của nhà kinh thương có cỡ), Thân có Phục Binh nữa thì chắc chắn là có nhiều mưu mẹo rồi hì hì. Cái này không có ý xấu đâu nha. Vì thủy mệnh cũng không tác oai tác quái lắm nhất là được Khoa và Tuần.
Công danh tốt lắm, có tài kinh bang tế thế đó. Nhưng có 2 điều đáng lo cho số của bạn:
1> Anh hoa phát tiết ra ngoài. Cung Di là cách Nhật Nguyệt tranh huy, bớt tranh giành với thiên hạ đi thì tốt hơn. Anh hoa phát tiết sớm quá, mà đạo học chưa súc tích được, ắt dễ bị tiểu nhân ám hại vì ganh ghét. Nhưng chắc là khó lắm, vì Tướng Ấn lộ ở Di, thêm Tiền Cái Hậu Mã nữa thì khó mà dấu được cái sáng của mình.
2> Thiếu niên đắc chí cũng là tượng không tốt. Từ 18 đến 32 tuổi là những thời kỳ đắc chí lắm. Thiếu niên đắc chí thì dễ sinh kiêu, trong một thời kỳ ngắn mà vung hết sức lực thì đâu còn vốn liếng cho ngựa chạy đường dài?
Số bạn rất tốt, muốn học tới đâu thì học, chỉ cần chú ý đến hậu vận và lo tu dưỡng đức hạnh. Người như bạn thông minh tuyệt đỉnh rồi, không cần học KHÔN nữa, mà PHẢI cần học NGU thì mới TỐT. KHÔN quá là có HỌA đấy hì hì.
Vài lời mạo muội
Thân
CT
"TRÍ thời giả điếc giả NGU
KHÔN thời giả DẠI mà TU lấy mình."
Trích Sấm Giảng Thi Văn Giáo Lý
|
Quay trở về đầu |
|
|
thienphu Hội viên


Đă tham gia: 17 November 2002 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 780
|
Msg 13 of 19: Đă gửi: 01 October 2003 lúc 10:27am | Đă lưu IP
|
|
|
Hi Hóa Khoa !
Để giải thích về Thiên Đồng, TP dẫn 01 câu phú cho HK xem nhé :
"Cự Đồng lâm La Võng, ngộ Khoa tinh, thoại thuyết Lịch Sinh".
Cự Đồng hãm địa ở Thìn Tuất (La Võng) sao lại là số của Lịch Sinh nhà thương thuyết tài giỏi của đời Hán vậy? HK thấy đấy ta ko thể tách từng tinh đâu muh luận đoán được.
Đó là do có Khoa tọa hay chính chiếu đây thì ở đây phải có Xương Khúc hoặc TÃ hữu nữa, vậy có phải là Cự Đồng Khoa Tả Hữu hay Cự Đồng Khoa Xương Khúc ko? Thế cho nên mới trở thành nhà ngoại giao giỏi được chứ.
Số của HK có đầy đủ Cự Đồng Khoa Xương Khúc Tả Hữu vậy còn lo gì?
Thiên Đồng cư Quan đắc địa chỉ công việc hay thay đổi chỗ ở, hội cùng Tham Cự Cơ Hỏa Linh Phi Việt Mã thì chuyên về ngoại giao, kinh tế, khoa học..v.v....
Thân
TP
|
Quay trở về đầu |
|
|
Caytre Hội viên


Đă tham gia: 22 January 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1441
|
Msg 14 of 19: Đă gửi: 01 October 2003 lúc 10:39am | Đă lưu IP
|
|
|
Hi Lục
Tài của Lịch Sinh nhưng đừng Vong Mạng kiểu Vô Chảo Dầu như Lịch Sinh thì mới tốt hì hì.
Lục có chuyện buồn gì vậy? Nhậu nhe, vô 100% cho hết bùn.
|
Quay trở về đầu |
|
|
quangviet1 Hội viên


Đă tham gia: 14 September 2003 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 185
|
Msg 15 of 19: Đă gửi: 02 October 2003 lúc 6:57am | Đă lưu IP
|
|
|
Hi Cay Tre,Thiên Phủ
CT luận hay quá. Đây là lần đầu QV nghe một cao thủ luận giải minh bạch về cách tinh hoa tiết phát trong tử vi đấy. Nhờ CT bây giờ trở đi QV sẽ áp dụng nghiêm cẩn hơn kiến thức coi tướng vào coi số và ngược lại. Tinh hoa tiết phát, ngạo khí cuồng tính đều là khắc tinh của kẻ anh hùng. Biết là một chuyện nhưng chế ngự được không lại tùy vào bản thân mỗi người. Hà hà, kỳ này QV phải coi kỹ lại lá số của đám yểu mệnh v́ kiêu ngạo như Đoàn Nhữ Hải, Cao Bá Quát mới được.
Ah, nếu tiện CT coi giùm lá số người quen trên đây của QV được không?? Coi như giúp QV giải tỏa một nghi vấn và nghiền ngẫm thêm về hạn vận của người này. Hiện nay người này đă OK rồi không c̣n sợ nguy hiểm đến tính mạng nữa.
Thiên Phủ đă coi qua lá số ấy rồi, TP thấy vận hạn sau này của lá số như thế nào? 90% lá số đúng cho người đó kể cả cá tính, tướng mạo nếu tính tới nay. Làm ơn giúp ư kiến cho QV nhe.QV sau này suy ngẫm từ từ giúp ích cho việc tự học rất nhiều.
Cám ơn trước cả 2 người nhe.
Thân,
QV
|
Quay trở về đầu |
|
|
HoaKhoa Hội viên


Đă tham gia: 04 December 2002 Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 41
|
Msg 16 of 19: Đă gửi: 02 October 2003 lúc 8:21am | Đă lưu IP
|
|
|
Kính gửi bác Thiên Phủ và Cây Tre.
Cháu rất vui khi nhận được những lời chỉ bảo quư báu của các bác. Cả hai bác điều giải đúng 100% về cá nhân của cháu. Cháu hiện đang theo học ngành khoa học máy tính, tính t́nh khá nóng nảy và tự đắt. Như hai bác đều đă nói, nhờ có Hóa Khoa và Tuần nên những tánh xấu này của cháu cũng không bộc phát thái quá. Thú thật, cháu luôn ư thức về những khuyết điểm này của ḿnh; nhưng đôi lúc cháu lại không tự kiềm chế được bản thân.
Cháu rất khâm phục tài năng và sự hiểu biết của những vị tiền bối tại diễn đàn đây, mà cụ thể là hai bác Thiên Phủ và Cây Tre. Cháu thường cho khoa Tử Vi là phương tiện hữu hiệu giúp cho ta biết ḿnh, biết người để sống đúng theo đạo lư. Hai câu thơ mà bác Cây Tre trích từ "Sấm Giảng Thi Vấn Giáo Lư" thật xác đáng, cháu rất là tâm đắc và xin học hỏi theo.
Cháu cám ơn bác Thiên Phủ và Cây Tre rất nhiều. Chúc mọi người luôn khoẻ mạnh và gặp nhiều may mắn.
HK
|
Quay trở về đầu |
|
|
Caytre Hội viên


Đă tham gia: 22 January 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1441
|
Msg 17 of 19: Đă gửi: 03 October 2003 lúc 2:00pm | Đă lưu IP
|
|
|
Bạn QuangViet mến, CT tìm không thấy lá số người quen của bạn. Bạn có thể cho lại được không? Mọi người cùng thảo luận cho vui.
Thân
CT
P.S: cách tinh hoa phát tiết gì gì đó, là do phỏng đoán thôi, không có lấy gì làm chắc hết. Chỉ qua 1 lá số của một thanh niên mà quy thành cách thì thật sự CT không dám đâu.
|
Quay trở về đầu |
|
|
Hung Hội viên

Đă tham gia: 11 September 2002 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 27
|
Msg 18 of 19: Đă gửi: 03 October 2003 lúc 11:35pm | Đă lưu IP
|
|
|
Thay moi nguoi ban luan soi noi, Hung cung muon ke mot chut. Noi gi thi noi, bang chung cu the thi van dung hon la ly thuyet, Hung co 2 la so nay muon nho ban Thien Phu cho y kien gium:
am nam, sinh ngay 13 thang muoi nam Tan suu gio ngo.
am nam, sinh ngay 12 thang muoi nam binh tuat gio dau.
2 la so giong nhau nhung huong di, va hoan canh khac nhau.
chuc moi nguoi cuoi tuan vui ve.
Than chao
|
Quay trở về đầu |
|
|
thienphu Hội viên


Đă tham gia: 17 November 2002 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 780
|
Msg 19 of 19: Đă gửi: 04 October 2003 lúc 5:31pm | Đă lưu IP
|
|
|
Chào Hùng !
Trời ! Đưa 2 ls liền ??? Hih́ Tôi hiểu ư bạn viết liên quan đến hai chữ "vô luận". Thật ra TP đă phải nghiền ngẫm nhiều về "Không Kiếp vô luận" , có dk Tp sẽ viết về điều này ...hih́ Không thể hiểu theo mặt chữ được.
Thân
TP
|
Quay trở về đầu |
|
|