Tác giả |
|
soida Hội viên


Đă tham gia: 29 August 2002 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 321
|
Msg 41 of 52: Đă gửi: 25 January 2004 lúc 9:23pm | Đă lưu IP
|
|
|
sobavuong đă viết:
Người đời cho rằng : tin Tử vi lư số là dị đoan , là định mệnh .Thật ra nghiên cứu Tử vi là thái độ khôn ngoan của người biết sống . Mỗi cuộc đời là một sử mệnh , vậy th́ tri thiên mệnh là để kịp thời và b́nh tĩnh đón nhận những sự kiện , biến cố của đời sống, để thong dong suy gẫm lẽ cùng thông biến dịch kiếp nhân sinh . Cái tinh hoa của người nghiên cứu Tử vi là tập xem thường mọi sự , biết " Ta & tha nhân là ǵ ? " , rơ hơn trong cuộc vận hành sinh , lăo , bệnh , tử . Hơn nữa kẻ sĩ khi nỗ lực tri thiên mệnh , chính là để coi vinh , nhục như cùng một gốc , để vun bồi công đức , để giúp ích cho tha nhân ,vậy lư ǵ sự mất c̣n của bản thân.
Đời người có sinh, có tử , lúc thịnh rồi lúc suy , người biết số , tri sở ngộ thiên cơ không phải chỉ cầu thái độ vụ lợi mà để nhận thức & cư xử một thái độ hợp lư hơn , giúp ích cho xă hội & tha nhân .
sobavuong |
|
|
Tiếp đi SBV - bạn có một thái độ rất hay và đúng đắn về Tuvi
|
Quay trở về đầu |
|
|
banmenh Hội viên

Đă tham gia: 06 December 2003 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 261
|
Msg 42 of 52: Đă gửi: 25 January 2004 lúc 10:01pm | Đă lưu IP
|
|
|
Đồng ư !
Biết viết văn hay , thật sướng . Diễn đạt được những ǵ ḿnh muốn nói, sao mà thấy easy .
Thôi th́ ḿnh cứ xem ai nói giống ư ḿnh rồi mượn đỡ mấy gịng chữ đó mà bày tỏ ké vậy .
Cám ơn nha sobavuong .
banmenh
__________________ Người trồng cây Hạnh mà chơi
Ta trồng cây Đức để đời về sau
|
Quay trở về đầu |
|
|
sobavuong Hội viên

Đă tham gia: 21 December 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 36
|
Msg 43 of 52: Đă gửi: 26 January 2004 lúc 10:55am | Đă lưu IP
|
|
|
sbv cám ơn sự khuyến khích của Quý vị về bài viết .
sbv
|
Quay trở về đầu |
|
|
sobavuong Hội viên

Đă tham gia: 21 December 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 36
|
Msg 44 of 52: Đă gửi: 26 January 2004 lúc 11:56am | Đă lưu IP
|
|
|
sbv kính các vị Tiền Bối trên diễn đàn TVLS !
Nhân 3 ngày xuân có phần rảnh rỗi , sbv mạo muội viết bài , nếu có khác chính kiến , xin các vị Tiền Bối niệm t́nh thứ lỗi. sbv xin tiếp tục luận về Tử vi & Cuộc đời .
Tử vi thực sự là một môn khoa học , nó hoàn toàn không phải là mê tín dị đoan như từ xưa đến nay nhiều người vẫn lầm tưởng . Có thể kết luận Tử vi là khoa học bởi những yếu tố sau :
-Một môn chỉ được coi là khoa học khi nó có những tiền đề , từ đó rút ra những quy luật suy luận , các định lư và chứng minh , ứng dụng được vào trong thực tiễn . Tử vi dựa vào các tiền đề là đă tồn tại và phát triển trên 1.000 năm , với hơn 100 v́ sao , dựa vào quy luật Bát quái Ngũ hành với gốc là Kinh dịch .
- Các sao trong Tử vi chỉ là các tên gọi biểu kiến , chứ thực sự là do tác động của các yếu tố tự nhiên , linh khí của vũ trụ lên con người , chi phối vận mệnh con người .
- Khoa học ngày nay cũng đă chứng minh rằng con người có 3 chu kỳ sống đó là : chu kỳ trí tuệ , chu kỳ sức khỏe và t́nh cảm chi phối biến thiên theo thời gian . C̣n Tử vi chi tiết hơn , tổng quát hơn bởi nó biểu diễn nhiều chu kỳ khác nhau ( các v́ sao )chi phối vận mệnh con người từ trí tuệ đến sức khoẻ , sự may mắn , họa phúc...
Thực ra con người sống trên trái đất với hơn 6 tỷ người , chịu sự chi phối bởi nhiều mối quan hệ khác nhau từ tự nhiên đến xă hội , nhân sinh , môi trường sống . Chính v́ vậy việc giải bài toán số mệnh là việc vô cùng khó khăn và phức tạp mà chỉ có Tử vi mới có khả năng luận giải vận mệnh con người là tương đối hoàn chỉnh .
Theo triết lư Đông phương th́ con người chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Thiên Địa tức là Vận mệnh do con người là một tiểu vũ trụ nằm trong một đại vũ trụ bao la vô tận .
Tử vi chỉ phản ánh THIÊN MỆNH tức là cái nghiệp tiền kiếp do chính ḿnh đă tạo ra , con người c̣n chịu ảnh hưởng bởi Quốc gia , khu vực sinh sống , môi trường sống nghĩa là bị ảnh hưởng bởi Phong thủy , địa lư chi phối đời sống con người là ĐỊA MỆNH . Mối quan hệ gia đ́nh , vợ chồng , người thân với cách sống thiện , thi ân , bồi đức là NHÂN MỆNH . Ngoài ra con người c̣n bị chi phối bởi ngôi mộ của ḍng họ . Chính v́ vậy Tử vi cũng chỉ đưa ra khoảng hơn 500.000 ngàn trường hợp lá số điển h́nh coi như một tập hợp các trường hợp mẫu về Thiên Mệnh để người nghiên cứu tham khảo . Phần c̣n lại phụ thuộc vào Phong thủy , Thời mệnh và sự nỗ lực của mỗi cá nhân .
Các môn khoa học như Tử vi , Tử b́nh , Bói dịch ... đă đi sâu t́m hiểu khám phố số mệnh con người lá một công việc tưởng chừng như không thể . Việc giải đoán một số phận , một con người là một kỳ công mang tính nhân văn rất sâu sắc . Tuy nhiên vận mệnh con người là một bài toán tổng hợp nên việc giải đoán không thể chính xác tuyệt đối .
Gỉai đoán một lá số nhất là việc giải đoán đúng , chính xác là một kỳ công , chinh phục được bài toán khó , v́ vậy người am hiểu Tử vi không nên vội vàng mà phán đoán. Việc luận giải đ̣i hỏi có sự tập trung ,thật tĩnh tâm , có thời gian rảnh rỗi và kinh nghiệm phong phú để chiêm nghiệm th́ việc giải đoán sẽ có mức độ chính xác cao .
Qua bao thời đại Tử vi vẫn luôn có giá trị của một môn khoa học . Chúng ta phải cám ơn các Bậc tiền nhân đă xác lập , khai triển bộ môn tinh hoa thuật số này để hậu sinh học hỏi , dày công nghiên cứu và vận dụng giúp ích thực tiễn cho đời sống con người .
Vài ḍng mạo muội , nếu có ǵ sơ sót xin các Bậc tiền bối niệm t́nh tha thứ .
Thân ái
sobavuong
|
Quay trở về đầu |
|
|
Thanh Quyen Hội viên

Đă tham gia: 20 December 2003 Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 207
|
Msg 45 of 52: Đă gửi: 31 January 2004 lúc 1:39am | Đă lưu IP
|
|
|
Hay quá ! Viết tiếp nữa đi chứ, h́nh như chưa hết mà, chỉ mới phần mở đầu thôi.
Đọc đang hay mà bị ngưng ngang th́ giống như đàn đánh nữa bản, rượu uống nữa ly........ vậy.
Thân ái
|
Quay trở về đầu |
|
|
Lat Ma Hội viên


Đă tham gia: 31 January 2004 Nơi cư ngụ: China
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 14
|
Msg 46 of 52: Đă gửi: 31 January 2004 lúc 1:50am | Đă lưu IP
|
|
|
Hết ư rồi - C̣n ǵ đâu mà viết nữa hahaha
C̣n muốn biết nhiều hơn th́ phải sang Trung Quốc thôi
|
Quay trở về đầu |
|
|
ha nguyen Hội viên

Đă tham gia: 31 January 2004
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 83
|
Msg 47 of 52: Đă gửi: 31 January 2004 lúc 2:20am | Đă lưu IP
|
|
|
tiec khong đă viết:
Có đào hoa ở thiên di th́ ra ngoài được nhiều người theo đuổi, c̣n thiên không ở cung phu th́ chồng phải đi tu v́ vợ ḿnh đào hoa quá hihihi , thôi đi đừng hỏi thêm nữa , tại v́ ...TK không biết . |
|
|
|
Quay trở về đầu |
|
|
Thanh Quyen Hội viên

Đă tham gia: 20 December 2003 Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 207
|
Msg 48 of 52: Đă gửi: 31 January 2004 lúc 3:58am | Đă lưu IP
|
|
|
Bác Đạt Lai Lạt Ma "tân thời" trông vui nhộn quá ! Bác bảo là "muốn biết nhiều hơn th́ phải sang Trung Quốc thôi", sang đó th́ làm ǵ để biết nhiều hơn hả Bác ?
Hỏi thật ḷng, mong Bác hồi đáp chi tiết v́ cháu nghe nói Trung Quốc không phải là xứ tự do tư tưởng, tự do ngôn luận nên chắc cũng không có tự do sách báo, .....chỉ hơi nới lỏng độ vài năm nay thôi.
Kính chào
|
Quay trở về đầu |
|
|
hoatran Hội viên


Đă tham gia: 04 January 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 747
|
Msg 49 of 52: Đă gửi: 31 January 2004 lúc 5:36am | Đă lưu IP
|
|
|
ThanhQuyên gọi Đạt Lai Lạt Ma là không đúng rồi .
Ông không trọc đầu , lại mặc váy , cư trú tại Tàu
th́ là Giả Lạt Ma đó .
HoaTran
|
Quay trở về đầu |
|
|
Thanh Quyen Hội viên

Đă tham gia: 20 December 2003 Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 207
|
Msg 50 of 52: Đă gửi: 31 January 2004 lúc 6:17pm | Đă lưu IP
|
|
|
Ấy, v́ Bác ấy tên thật là Đạt Lai Lạt Ma chứ không phải là tên hiệu như vị Lạt Ma Tây Tạng nổi tiếng thế giới hiện nay, vậy th́ không thể lầm lẫn 2 người này với nhau được. C̣n h́nh tướng khác người là v́ Bác ấy "tân thời" mà !
|
Quay trở về đầu |
|
|
hoatran Hội viên


Đă tham gia: 04 January 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 747
|
Msg 51 of 52: Đă gửi: 02 February 2004 lúc 12:49am | Đă lưu IP
|
|
|
Small Cat,
Muốn thuyết phục người khác , để người ta nghe
được SC muốn nói ǵ , phải đánh dấu chữ viết để
ai nấy đọc được đă .
Làm không được chuyện nhỏ đó , khoan nói chuyện
ǵ lớn hơn .
HoaTran
|
Quay trở về đầu |
|
|
thanhkhiet Hội viên


Đă tham gia: 28 December 2003 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 18
|
Msg 52 of 52: Đă gửi: 06 February 2004 lúc 3:42am | Đă lưu IP
|
|
|
Tuy vẫn c̣n đầu năm, nhưng TK biết là sự bận rộn vui huởng Tết nhứt đă qua và mọi nguời đă trở lại với nếp sống cũ... Tk vẫn c̣n lấp ló ở diễn đàn này v́ vẫn c̣n théc méc, nếu mọi nguời có ai huởng ứng th́ giải giùm lá số tầm thuờng tuổi Tân Dậu mà TK đă "mạnh dạn" post lên đây nhé...
Nguời có lá số này có thân h́nh đầy đặn vừa vặn với vóc dáng 1mét 58, xuơng nhỏ, da trắng thuận, mặt trái xoan (mẹ nói ), mắt hơi lớn, hai mí nhưng nét hơi buồn, mũi hơi găy...Tuy wa Mỹ năm muời tuổi, nhưng vẫn c̣n rất Việt Nam... Tính cách vui vẻ, có chúc hài huớc, nhưng cũng rất nhạy cảm và dễ buồn... Nội tâm th́ thuờng suy nghĩ vu vơ đủ thứ chuyện, nào là t́nh cảm, bạn bè, gia đ́nh, ngay cả việc đất nuớc quê huơng cũng có ḷng trắc ẩn ... (Thật ǵa đời quá)...Nếu chú bác anh chị nào có rảnh, mong bỏ thêm đôi hàng về lá số Tk nhé... Chúc mọi nguời năm mới vui vẻ, phát tài, và may mắn.
|
Quay trở về đầu |
|
|
|
|