Tác giả |
|
ThuanThien Hội viên


Đă tham gia: 10 December 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 60
|
Msg 1 of 3: Đă gửi: 17 December 2004 lúc 9:05pm | Đă lưu IP
|
|
|
ThuanThien đă viết:
Cảm ơn Bác TranNgocAi và AnhSang đă có những lời khuyên nhủ tới TT. TT đă bắt đầu đọc bài LUẬT NHÂN QUẢ. Bài viết hơi dài. TT cần thêm thời gian để đọc hết và thấu hiểu.
TT là người công giáo. Từ trước tới nay, TT tin và hiểu về luật NHÂN QUẢ theo nghĩa: NGƯỜI SỐNG TỐT SẼ ĐƯỢC ƠN PHÚC, KẺ XẤU SẼ BỊ TRỪNG PHẠT.
Nay, TT chưa đọc hết bài viết. Nhung cũng mường tượng được về luật nhân quả theo đạo phật th́ rộng lớn hơn với kiếp trước và kiếp sau.
Có 1 điều làm TT rất thắc mắc và SUY NGHĨ trong ḷng rằng: TẠI SAO BÁC TranNgocAi và AnhSang KHUYEN TT NHIỀU LẦN RẰNG NÊN ĐỌC BÀI VIẾT NÀY? Phải chăng lá số của TT nói ra điều ǵ về TT? Phải chăng TT là KẺ XẤU hoặc TƯƠNG LAI sẽ là KẺ XẤU cho nên bây giờ phải sống hướng thiện và tích đức?
Rất mong hai Bác trả lời. |
|
|
__________________ " Bắt phong trần phải phong trần,
Cho thanh cao mới được phần thanh cao "
Nguyễn Du
|
Quay trở về đầu |
|
|
AnhSang Học Viên Lớp Tử Vi


Đă tham gia: 03 November 2004 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 343
|
Msg 2 of 3: Đă gửi: 17 December 2004 lúc 10:26pm | Đă lưu IP
|
|
|
ThuanThien thân mến!
KHông phải cứ nói đến nhân quả là "xấu" đến nỗi phải nhắc nhở mọi người tu tâm dưỡng tính!
Theo AS, sở dĩ tác phẩm này được nhiều người giới thiệu khi nói về bói toán v́:
1)Bói toán chỉ nói về kết quả trong khi NHÂN QUẢ nói đến quá khứ hiện tại và tương lai. Nói đúng hơn nó giải thích nguồn gốc của số phận.
2)Hiểu biết về nhân quả giúp người ta có trí tuệ nhận biết rơ đúng sai trong từng hành động của ḿnh, từ đó có thể tránh hoạ, t́m phúc. Mặt này là quan trọng nhất.
3)Nhân quả chỉ ra: ḍng sinh tử là vô hạn, trong khi kiếp sống này chỉ là hữu hạn. Từ đó nhắc nhở người ta về lẽ vô thường của cuộc sống.
Điều này có lẽ ThuanThien khó chấp nhận v́ ThuanThien theo công giáo.
Do đó khi bói toán đưa ra nhân quả với mong muốn người ta biết rơ quy luật h́nh thành số phận, rồi từ đó mới có thể cải sửa phần nào lá số. Xa hơn nó giúp người ta h́nh thành một đời sống tương lai hạnh phúc hơn.
AS đă rất hạnh phúc khi đọc được những bài viết về nhân quả.
|
Quay trở về đầu |
|
|
ThuanThien Hội viên


Đă tham gia: 10 December 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 60
|
Msg 3 of 3: Đă gửi: 17 December 2004 lúc 11:33pm | Đă lưu IP
|
|
|
Cảm ơn AS đă trả lời.
Tại ThuanThien NHẠY CẢM, suy nghĩ rằng bác TranNgocAi và AS nhắc tới bài viết đó với dụng ư nhắc nhở hay khuyên ranh.
Bây giờ th́ TT hiểu rằng bác TNA và AS chỉ có thiển ư muốn GIỚI THIỆU 1 bài viết hay và giá trị thôi.
Xin cảm ơn bác TNA và AS.
Sửa lại bởi ThuanThien : 18 December 2004 lúc 1:27am
__________________ " Bắt phong trần phải phong trần,
Cho thanh cao mới được phần thanh cao "
Nguyễn Du
|
Quay trở về đầu |
|
|