Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 192 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Tử Vi (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Tử Vi
Tựa đề Chủ đề: Những Bí ẩn của cuộc đời by Nguyễn Hữu Kiệt Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
Zero04
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 10 November 2004
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1114
Msg 201 of 205: Đă gửi: 22 December 2004 lúc 1:09pm | Đă lưu IP Trích dẫn Zero04

Kinh' chạ ông TranNgocAi,

Tôi chân thanh` cam' ơn ông đă cho tôi có cơ hội học hoỉ qua nhưng~ bá viêt' quư giá cuả ông, và tôi có một thăc' măc' mong ông giup' đỡ:

Ông có tin vạ sự Luân Hố hay không, và nêú như sự Luân Hố có tôn` taị th́ cho tôi hoỉ taị sao số luợng con nguớ ở đâu mà cang` ngaỳ cang` tăng dân` trên thế giơí .

Thí dụ đơn gian? như : Nêú trong một triê.u nguớ chêt' đi và đuợc đâù thai lai.kiêp' sau th́ chỉ có bao nhiêu số luợng đó thôi
th́ taị sao thế giơí cuả chung' ta sông' hiện taị loá nguớ laị cang` sanh san? ra cang` nhiêù

Kinh',

Zero04
Quay trở về đầu Xem Zero04's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Zero04
 
tranngocai
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 06 October 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 607
Msg 202 of 205: Đă gửi: 22 December 2004 lúc 9:07pm | Đă lưu IP Trích dẫn tranngocai


Các bạn thân!

Nh́n bằng mắt thường hiện nay ta chỉ thấy có vài tỷ người + các loại động vật sống trên trái đất. Đó là thế giới hữu h́nh.

Trong thế giới vô h́nh, số các linh hồn (gọi theo nghĩa chung)+ các dạng chuyển tiếp khác đang khát khao chờ đầu thai làm người th́ rất nhiều, con số chúng ta không biết được nhưng chắc cỡ gấp hàng trăm ngh́n lần số sinh linh đang sống trong thế giới hữu h́nh này.

Tiếp theo là: không phải ai chết đi rồi cũng lại được đầu thai làm người, theo kinh Phật để có duyên được làm người là rất khó khăn. Để giữ được thân người cũng khó không kém, ta phải giữ được ngũ giới hoặc ít nhất là vẫn c̣n dư lại phúc đức gây tạo từ nhiều đời trước chưa hết(đôi khi gây được một số nhân lành thiện nghiệp mà người ta có thể nhiều đời giữ được thân người cho đến khi hết phước).

Ngày nay do có những điều kiện về vật chất và tinh thần đầy đủ tạo nhân duyên cho nhiều chúng sinh được đầu thai làm người, trong số đó có một ít người được đầu thai trở lại, một số khác th́ được chuyển tiếp từ các cơi vô h́nh sang đầu thai làm người (trong đó có một số rất ít chúng sinh mà kiếp trước là Chư Thiên các cơi trời do hết phước nghiệp sống trên các cảnh giới cơi trời nên phải đầu thai lại làm người)

Nói chung mọi chúng sinh luôn luôn luân chuyển lên xuống trong ṿng luân hồi lục đạo. Dẫu có hạnh phúc, hạnh phúc đó cũng không ổn định lâu dài vĩnh viễn (kẻ cả hạnh phúc cơi trời). Con đường duy nhất đi tới hạnh phúc vĩnh hằng, bất tử là con đường tu theo Phật Pháp.

Điều cực kỳ may mắn cho chúng ta là trong Hiền Kiếp hiện tại (1 kiếp=1 chu kỳ thành hoại của quả địa cầu) có đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời. Theo tôi sự ra đời của người là điểm mốc vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Kể từ đó chúng ta biết được rằng có 1 và chỉ 1 con đường mà thôi là con đường dẫn đến sự giải thoát tối hậu, hạnh phúc tối thượng. Như Đức Phật đă nói:

"Cửa bất tử đă rộng mở cho những ai muốn đi vào"

Con đường đó không phải do người sáng tạo ra mà do đức Phật đă t́m lại được con đường ṃn xưa kia các vị Phật quá khứ đă từng đi qua.

Cuối cùng, xin chúc mọi người sẽ t́m được chân lư hạnh phúc!

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Quay trở về đầu Xem tranngocai's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tranngocai
 
Zero04
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 10 November 2004
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1114
Msg 203 of 205: Đă gửi: 23 December 2004 lúc 5:03pm | Đă lưu IP Trích dẫn Zero04

Xin chạ ông TranNgocAi,

Cam' ơn ông đă chiêú cố và mở mang trí tuệ thêm cho tôi về Luân Hố, tuy nhiên sau khi đọc bá cuả ông viêt' ở trên thi tôi laị ṭ ṃ thêm về thế giơí vô hinh` .

Như ông có nêu lên rơ là ngoá thế giơí hưũ tinh` cuả chung' ta th́ con` có vô số linh hôn` đang đuợc khao khat' đâù thai lam` nguớ, th́ xin phep' ông cho tôi hoỉ răng` như~ng linh hôn` đó từ đâu mà có, ne^u' ko phai? la` cua? nguo*i` kie^p' truoc'

Bá viêt' cuả ông cũng noí răng` " Cưả bât' tử đă rộng mở cho những ai muôn' đi vạ", tôi tạm hiêủ răng` con nguớ có thể bât' tử và tôn` tại maĩ . Nêú tôi hiêủ có đúng như vâỵ th́ câu cuôí cùng cuả bá viêt' cuả ông," con đuờng đó không phaỉ do nguớ sang' tạo màdo đưc' Phật tim` lại đuợc con đuơng` mon` xưa kia cac' vị Phật quá khứ đă từng đi qua ". Theo bá viêt' trên cuả ông th́ truơc' khi đưc' Phật tổ nhập Niêt' Ban` th́ đă có những đưc' Phật khac' đi truơc' rố chăng, nêú vâỵ th́ tại sao ta goị Phật Thich' Ca Mâu Ni là Phật tổ. Mong ông giup' đỡ cho tôi hiêủ rơ thêm .

Kinh',

004

Sửa lại bởi Zero04 : 23 December 2004 lúc 5:04pm
Quay trở về đầu Xem Zero04's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Zero04
 
tranngocai
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 06 October 2003
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 607
Msg 204 of 205: Đă gửi: 25 December 2004 lúc 4:03am | Đă lưu IP Trích dẫn tranngocai

Tôi giải thích sợ không được vẹn toàn, đầy đủ. Nếu có điều kiện bạn có thể vào đọc t́m hiểu thêm về Phật Giáo trong trang web WWW.BUDSAS.ORG do Phật tử Binh AnSon lập ra. Trong này có rất nhiều các bài viết khá đầy đủ và chính xác để t́m hiểu về PHật giáo cũng như có các câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể vào mục Bài Viết Chọn Lọc của diễn đàn này để đọc các bài viết về Luật Nhân Quả của tỳ kheo Thích Chơn Quang. Các bài viết này nói về Nhân Quả rộng và sát thực hơn v́ nó được trích dẫn chính xác từ kinh điển Phật Giáo. Các bài viết về nhân quả mà tôi hiện đang post tại "Bí ẩn cuộc đời" là từ quyển sách của Nguyễn Hữu Kiệt th́ chỉ để tham khảo thêm thôi!

Chúc bạn hạnh phúc và trí tuệ!

__________________
Nhân quả là gốc của số mệnh!
Quay trở về đầu Xem tranngocai's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi tranngocai
 
Zero04
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 10 November 2004
Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 1114
Msg 205 of 205: Đă gửi: 27 December 2004 lúc 1:01pm | Đă lưu IP Trích dẫn Zero04

Cam' ơn bac' TranNgocAi . Tôi hiêủ Luật Nhân Quả và có niêm` tin về Luật naỳ .
Từ luc' con` bé chăc' khoang? 11-12t th́ tôi thuơng` đọc Kinh Phật hăng` ngaỳ cho Nôị cuả tôi v́ luc' đó cụ có tuôỉ măt' không con` sang' tỏ để mà tự đọc . Đên' năm khoang? 17-18t th́ tôi vạ gia đinh` Phật Tử Long Hoa và môĩ buôỉ sang' có mặt ở Chuà để đọc kinh cưú khổ , khoỉ phaỉ noí thêm là ban? thân tôi cung~ là Phật Tử . Tuy nhiên có đôi điêù tôi ṭ ṃ và thăc' măc' th́ không biêt' tim` ai mà hoỉ . Khi vạ Chuà găp. cac' Sư và Thâỳ th́ laị không có dịp tôt' để mà hoỉ mong cho trí tuệ hiêủ biêt' cuả minh` đuợc mở mang thêm .

Thôi th́ tuỳ Duyên Ngộ . Sau cung` tôi xin chuc' bac' đuợc nhiêù sưc' khoẻ và gia đinh` đuợc luôn binh` an .

Kinh',
004
Quay trở về đầu Xem Zero04's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi Zero04
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

<< Trước Trang of 11
  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 2.9210 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO