Đăng nhập nhanh
Mạnh Thường Quân
  Bảo Trợ
Chức Năng
  Diễn Đàn
  Thông tin mới
  Đang thảo luận
  Hội viên
  Tìm Kiếm
  Tham gia
  Đăng nhập
Diễn Đàn
Nhờ Xem Số
  Coi Tử Vi
  Coi Tử Bình
  Coi Địa Lý
  Coi Bói Dich
  Chọn Ngày Tốt
Nghiên Cứu và
Thảo Luận

  Mệnh Lý Tổng Quát
  Qủy Cốc Toán Mệnh
  Tử Vi
  Tử Bình
  Bói Dịch
  Mai Hoa Dịch Số
  Bát Tự Hà Lạc
  Địa Lý Phong Thủy
  Nhân Tướng Học
  Thái Ất - Độn Giáp
  Khoa Học Huyền Bí
  Văn Hiến Lạc Việt
  Lý - Số - Dịch - Bốc
  Y Học Thường Thức
Lớp Học
  Ghi Danh Học
  Lớp Dịch & Phong Thuy 2
  Lớp Địa Lư
  Lớp Tử Vi
    Bài Giảng
    Thầy Trò Vấn Đáp
    Phòng Bàn Luận
    Vở Học Trò
Kỹ Thuật
  Góp Ý Về Diễn Đàn
  Hỗ Trợ Kỹ Thuật
  Vi Tính / Tin Học
Thư Viện
  Bài Viết Chọn Lọc
  Tủ Sách
Thông Tin
  Thông Báo
  Hình Ảnh Từ Thiện
  Báo Tin
  Bài Không Hợp Lệ
Khu Giải Trí
  Gặp Gỡ - Giao Lưu
  Giải Trí
  Tản Mạn...
  Linh Tinh
Trình
  Quỷ Cốc Toán Mệnh
  Căn Duyên Tiền Định
  Tử Vi
  Tử Bình
  Đổi Lịch
Nhập Chữ Việt
 Hướng dẫn sử dụng

 Kiểu 
 Cở    
Links
  VietShare.com
  Thư Viện Toàn Cầu
  Lịch Âm Dương
  Lý Số Việt Nam
  Tin Việt Online
Online
 183 khách và 0 hội viên:

Họ đang làm gì?
  Lịch
Tích cực nhất
dinhvantan (6262)
chindonco (5248)
vothienkhong (4986)
QuangDuc (3946)
ThienSu (3762)
VDTT (2675)
zer0 (2560)
hiendde (2516)
thienkhoitimvui (2445)
cutu1 (2295)
Hội viên mới
thephuong07 (0)
talkativewolf (0)
michiru (0)
dieuhoa (0)
huongoc (0)
k10_minhhue (0)
trecon (0)
HongAlex (0)
clone (0)
lonin (0)
Thống Kê
Trang đã được xem

lượt kể từ ngày 05/18/2010
Khoa Học Huyền Bí (Diễn đàn bị khoá Diễn đàn bị khoá)
 TUVILYSO.net : Khoa Học Huyền Bí
Tựa đề Chủ đề: THẦN THÔNG – PHÁP THUẬT – CHÍNH TÀ VÀ ĐẠO ĐỨC . Gửi trả lời  Gửi bài mới 
Tác giả
Bài viết << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
ANH SANG
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 05 January 2005
Nơi cư ngụ: Australia
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 32
Msg 1 of 4: Đă gửi: 04 April 2006 lúc 6:56am | Đă lưu IP Trích dẫn ANH SANG

               THẦN THÔNG – PHÁP THUẬT – CHÍNH TÀ VÀ ĐẠO ĐỨC .

                      Từ trong kinh điển , cũng như trong các lời dạy của tất cả tôn giáo trên thế giới ; 99 % đều lên án sự tập luyện để phát triển thần thông , pháp thuật ; cũng như cấm đoán sự thi thố thần thông trước công chúng .
                    Đ ể t́m hiểu những nguyên nhân xâu xa bên trong , ta hảy lần lượt xét qua một số quan niệm và kiến thức thông thường của người đời cũng như trong các tôn giáo đang có , để ta có thể nhận thức ra sự thật đang ẩn tàng trong đó , hầu có thể làm thức giác tâm thức của chúng ta , để từ đó chúng ta có thể tự hào : CON NGƯỜI LÀ VẠN VẬT CHI LINH , chứ không phải dậm chân tại chổ và tự đóng kín đi những khả năng tiềm ẩn mà trời đă ban cho mổi con người , để từ đó con người là một cá thể tự do có thể ung dung mà xử dụng những quyền năng của ḿnh trong công cuộc xây dựng hạnh phúc cho bản thân và xả hội một cách hữu hiệu hơn , đồng thời nhờ đó mà tâm linh của ḿnh ngày một cải thiện và tiến hóa hơn trong sự vận chuyển của cơ trời .
                1.- SỰ NGUY HẠI CHO BẢN THÂN NGƯỜI LUYỆN TẬP THẦN THÔNG :
               a ) Nguyên nhân nội tại : Sự luyện tập không có minh sư đắc đạo hướng dẩn va chỉ dạy ; nếu người tự tập luyện có thể bị tẩu hỏa nhập ma , có hại cho bản thân và xả hội .
               b ) Nguyên nhân ngoại tại : - Do sự thủ đắc được thần thông , nhưng v́ bị vô minh và ḷng ích kỷ dẩn dắt ; sẽ làm nguy hại đến tha nhân va xả hội .
                                                                - Người có thần thông sẽ bị thế lực của giới thống trị mua chuộc để làm việc cho chúng ; nếu từ chối sẽ bị hảm hại .
               2.- SỰ NGUY HẠI CHO MỘT QUỐC GIA :
                    a ) Sự nguy hại cho những thể chế phát xít , độc tài ,độc đoán và tài phiệt :
                V́ sự phổ biến và cổ vỏ việc tập luyện thần thông cho đại chúng và khi mọi người đều thủ đắc thần thông , th́ tâm nhản của họ được mở rộng cùng tŕnh độ thức giác được nâng cao , họ không c̣n bị những chính sách hay kinh tế nô lệ , ngu dân , hay những định chế xả hội lổi thời cùng những phạm trù tư tưởng , suy tư của thần quyền , thần miếu trói buột nữa ; mà họ sẽ vươn lên để làm chủ khoa học qui ước và làm chủ tâm linh của ḿnh , mà sống thật sự cuộc sống hoàn hảo và hài ḥa của họ ở cả thế giới vật chất và thế giới tâm linh .
               Như vậy , thế lực bạo quyền không thể bóc lột và sách nhiểu người dân nữa , mà họ cần phải thay đổi , để tất cả mọi người đều có lợi , trong đó có họ nữa . V́ dù sao , họ cũng là một con người như bao người khác vậy .
                   b) Sự nguy hại đối với các quốc gia bị sự chi phối của thần quyền :
                      Khi người dân đả có thần thông , th́ họ sẻ đứng ra khỏi , những tổ chức tôn giáo thế quyền ; v́ họ đả biết được những kiến thức tâm linh , nằm ngoài những định chế của xả hội và tôn giáo ; từ đó họ được tự do hành động , cho phù hợp với cơ tiến hóa của vũ trụ . V́ việc phát triển thần thông , trong đó đă có bao gồm , việc học hỏi để thông hiểu những bí mật của con người cùng vũ trụ , cùng cơ tiến hóa của nó . Như vậy , các tổ chức tôn giáo thế quyền dựa vào thần quyền ( do những đầu óc vĩ đại thâm ác sáng tác ra những kinh điển , rồi tự cho là các đấng cao cả đứng đầu các tôn giáo nói và dạy như vậy , với những cấm đoán nầy nọ . Như đấng nầy nói như vậy chúng ta phải theo, nếu không sẽ bị phạt luân hồi , súc sinh mải mải , đấng khác lại có những cấm đoán khác , nếu không nghe sẻ bị đọa địa ngục đời đời , đấng nọ lại hứa hẹn hảo quyền hảy tự hy sinh sinh mạng của ḿnh cho họ , th́ sẽ được lên trời hưởng tất cả thú vui vật chất hơn cả nơi trần thế ..... ) những tổ chức tôn giáo nầy đă cùng chính quyền độc tài , hợp tác dưới mọi h́nh thức , để cũng cố thế lực , cùng bóc lột và nô lệ hóa con người sẽ bị suy sụp .......dước triều dâng của cuộc tiến hóa của nhân loại và vũ trụ .
       3.- HẢY LO TU HÀNH TRAO GIỒI ĐẠO ĐỨC ĐI , TH̀ MỘT NGÀY NÀO ĐÓ , THẦN THÔNG SẼ ĐẾN VỚI TA :
       
              Thật ra , nhận định trên chỉ đúng 1 % , v́ khi nào , một người lo tu hành đạo đức , dước sự hướng dẩn và chăm sóc của một minh sư, th́ đây là giai đoạn thử thách , sau giai đoạn nầy , vị nầy sẽ truyền dạy cách khai mở tuệ giác cùng thần thông , để đệ tử có đủ khả năng mà gánh giác nhiệm vụ giúp đở nhân loại đi đúng con đường tiến hóa cần phải đi đến của nó.
        C̣n lại , số 90 % kia , gồm có những người suốt đời lo tu tập đạo đức , mà không khai mở được tuệ giác , th́ không bao giờ có được thần thông . V́ trồng hột cải sẽ ra cây cải , trồng hạt đậu sẽ ra cây đậu . Một người lo tu tập đạo đức , sẽ hưởng được phước đức là sẽ không tạo nghiệp ác nữa , nhưng v́ họ quá hiền lành và nhu nhược , không có tuệ giác cùng bi – trí – dủng , và họ có đầu óc tự ti cùng ỷ lại vào thần thánh sẽ phù hộ cho họ , v́ họ là người hiền đức nên tưởng lầm rằng mọi người chung quanh cũng thánh thiện , hiền lành và đạo đức như ḿnh . Nhưng hởi ôi , vô t́nh họ đả tự đưa ḿnh vào miệng cọp và trở thành miếng mồi ngon , cho những người khác lợi dụng , hảm hại và tiâu diệt ; nếu họ có kiêu ca th́ tự họ hoặc kẻ thâm ác sẽ lấy thuyết nhân quả , hoặc gương nhẩn nại , bác ái để mà tự an ủi cùng làm tê liệt ư chí , tinh thần của ḿnh .
        Do đó , tu pháp ǵ th́ sẽ đắc được pháp đó : “ Ông tu Ông đắc , Bà tu Bà đắc “ không có ai tu hộ cho ai được cả .
     4.- CẦN PHẢI CÓ THẦY DẠY , CHỨ KHÔNG THỂ TẬP LUYỆN THẦN THÔNG , PHÁP THUẬT MỘT M̀NH BẰNG CÁCH XEM SÁCH :

              Cần phải có thầy dạy , th́ mới thật sự an toàn và thành đạt ; đó là một điều ai cũng mong muốn . Nhưng đại đa số , không phải ai cũng có duyên để kiếm được một vị thầy tốt , c̣n đại đa số thường gặp phải những vị thầy chưa đắc đạo , họ luôn luôn muốn giữ đệ tử dưới quyền của ḿnh để dể dàng sai khiến và lợi dụng .

5.- TU TẬP VÀ PHÁT TRIỂN THẦN THÔNG PHÁP THUẬT LÀ MỘT VIỆC KHÔNG TƯỞNG :

        Trên đời nầy ở thế kỷ 21 , khoa học kỷ thuật iến bộ vượt bực , làm ǵ mà có thần thông pháp thuật , linh hồn , ma quỷ v..v...Tất cả chỉ là mê tín dị đoan mà thôi . Đó là quan niệm của những người quá mê tín vào khoa học qui ước , họ không thể hiểu biết những ǵ , vượt khỏi khả năng thu nhận của ngũ quan thô kệch của họ .

6.- TU TẬP QUYỀN NĂNG DỂ BỊ TẨU HỎA NHẬP MA :

              V́ không có người dạy , và tự ḿnh không t́m hiểu cùng tham khảo những tài liệu , đồng thời không có tham khảo , bàn luận với những người hiểu biết và có kinh nghiệm ; họ cứ nhắm mắt tập đại ,th́ dể bị tẩu hỏa nhập ma . Nhưng số nầy rất ít , v́ với khoa học tiến bộ , thông tin tiên tiến và mở rộng ở ngày nay , không có ai ngu dại ǵ ,mà mù quáng nhắm mắt mà tập luyện những điều không biết . Hơn nữa đa số , người đời hay hăm dọa , những người muốn tự tu tập thần thông và phát triển khả năng tâm linh ẩn tàng trong cơ thể của ḿnh .

7.- KHI NGƯỜI NÀO TẬP THÀNH CÔNG VÀ ĐĂ CÓ QUYỀN NĂNG , TH̀ CHỈ CÓ THỂ DÙNG QUYỀN NĂNG ĐỂ GIÚP ĐỞ NGƯỜI KHÁC MÀ THÔI , CHỚ KHÔNG THỂ DÙNG QUYỀN NĂNG MÀ TỰ GIÚP M̀NH :

              Đó chỉ là một cách nói , để cho người tu tập , bị thất vọng và chán nản mà bỏ ư niệm tu tập . Ngày nay , ở thế kỷ 21 nầy , thực tế mà nói , không c̣n ai chịu hy sinh bản thân ḿnh v́ người khác , hay cho một lư tưởng tha nhân nào đó . Có , nhưng rất ít , đa số là bị lợi dụng .

8.- ĐỪNG LÀM ÁC , NẾU M̀NH HẠI AI MỘT LẦN , TH̀ M̀NH SẼ BỊ NGHIỆP QUẢ ÁC , DỘI TRỞ NGƯỢC LẠI , NẶNG GẤP 3 LẦN :

                Vậy thử hỏi , có nhiều người suốt đời , ăn hiền ở lành , luôn làm việc thiện , luôn giúp đở mọi người hơn cả 100 hoặc ngàn lần ; mà tại sao họ lại không nhận được nhân quả thiện dội trả lại họ được một lần thiện nào cả ; nếu có chỉ gặp toàn là những bất hạnh và tủi hờn mà thôi . Xin đừng đem thuyết nhân quả của kiếp trước mà nói , kẻ nầy ở kiếp trước làm ác nhiều lắm , nên kiếp nầy trả chưa hết nên mới gặp như vậy . Như vậy không đúng , việc trước mắt th́ tính trước mắt , ăn cháo trả tiền , mà xin đừng lập lửng mà đánh trống lảng , dùng thần quyền nô lệ hành hạ những người thật thà và có ḷng tin tưởng , sùng bái tín ngưỡng ; xin hảy trả lại sự công bằng cho ḷng tin , công sức , mồ hôi , máu và nước mắt của họ đă cống hiến cho đồng loại .

9.- CHÁNH LUÔN LUÔN THẮNG TÀ , NGƯỜI ĐẠO ĐỨC CUỐI CÙNG SẼ THẮNG NGƯỜI TÀN ÁC :

                Thật ra không có chánh và tà trong cuộc sống của con người , v́ ai cũng cho ḿnh là chánh cả , có ai lại tự cho ḿnh là tà đâu . Đạo ( Khoa học tâm linh ) tự nó không có chánh tà , chánh và tà do tâm thiện ác của con người sinh ra ; mà Đạo chỉ có cao hay thấp , thắng hay bại mà thôi .
               Đó là cuộc chiến thắng toàn diện , cuộc chiến thắng của trí tuệ toàn hảo và kẻ bị thua phải tâm phục , khẩu phục . người thắng th́ tâm thân an lạc , không bị người khác ganh ghét và thù hận , trả thù . Tức là dùng trí tuệ bát nhả để thắng , mà không để lại một nhân quả xấu nào cả . Giống như một người đă đắc đạo , chân đi trên cát , mà không để lại dấu chân , là một thí dụ cho một cao nhân đắc đạo toàn diện , khi họ hành động th́ quỷ thần không biết , và không có để lại dấu vết sai lầm nào cả .
            Mọi người đều tự giác , hiểu rỏ địa vị và bổn phận của ḿnh , đều là một bộ phận quan trọng bằng nhau trong bộ máy xả hội và vũ trụ .
           Chúng ta cần phải hiểu và minh định cho rỏ : ĐẠO ĐỨC LÀ ĐẠO ĐỨC . QUYỀN NĂNG TRÍ TUỆ , THẦN THÔNG LÀ QUYỀN NĂNG TRÍ TUỆ , THẦN THÔNG , KHÔNG THỂ TẬP CÁI NẦY MÀ KHI THÀNH ĐẠT SẼ RA CÁI KIA ĐƯỢC .
              Thực tức cười , khi lư luận rằng : Con cứ lo trao giồi đạo đức đi , th́ một ngày kia , thần thông sẽ tự nhiên đến với con . Một người không thể suốt đời , lo trau giồi đạo đức , mà một ngày nào đó sẽ có được quyền năng , thần thông , cũng như ngược lại .
           Nếu một người tu tập thần thông , mà không có đạo đức và trí tuệ , v́ nhờ thần thông mà sẽ có hầu hết những quuyền lực và của cải của thế gian . Nhưng thân tâm không được an lạc , v́ lo sợ người khác ganh tỵ , thù hận , trả thù và họ lo cũng cố những ǵ họ có được , hơn nữa họ cũng chỉ hưởng được một đời mà thôi .
            Cuộc chiến đất giữa con người với nhau ở thế gian; v́ nhu cầu sinh tồn và thỏa mản dục vọng , th́ lhông có liên can ǵ đến đạo đức cả .
        Người nài giỏi th́ người đó sẽ thắng . Nếu kẻ ác mà có đầu óc mưu lược , tính toán hơn người , cùng có hành động giỏi , th́ họ sẽ thắng , sẽ sẻ gây tác hại cho những người chung quanh . C̣n nếu như , một người có đạo đức mà cũng có mưu thuật cao , hành động có trí tuệ hơn cả người ác kia , th́ đương nhiên là người hiền tài đạo đức nầy sẽ thắng và mọi người sẽ hưởng được ơn lành nầy ; Chứ không phải là chánh sẽ thắng tà , chỉ lo trao giồi đạo đức , ăn ở hiền lành , mà không lo song hành rèn binh luyện tướng kèm theo , ưhát triển thần thông , th́ khi binh biến lấy cái đạo đức hơn người , lấy đức mà phục kẻ ác có được hay không , hay là lúc đó phải thét gào , cầu trời khẩn Phật để mà tế độ thụ động để cho tai qua nạn khỏi ....
      Nếu người đạo đức chỉ ỷ lại vào thần quyền và mê tín , mà không lo trao giồi sức khơe cùng mở mang trí tuệ , quyền năng , th́ sẽ trở thành thụ động , nhu nhược , tự ḿnh dùng quan niệm thụ động tiêu cực của đạo đức thần quyền mà tự trói buộc ḿnh , làm ù lỳ đi đầu óc sáng tạo và tinh thần giác ngộ , thức giác tích cực của ḿnh , để tự biến ḿnh trở thành miếng mồi ngon và là mục tiêu béo bổ dể dàng cho người đời tấn công và hảm hại , như vậy gián tiếp đă làm hoen ố đi tinh thần bi – trí – dũng trong sáng của tôn giáo của ḿnh . V́ người chân chính vừa có đạo đức lại vừa có trí tuệ và thần thông , họ có một đời sống tích cực cho bản thân , xả hội cùng tôn giáo của họ đang theo , trong con người của họ tỏa ra những làn sóng từ bi và trí tuệ , hành động ngôn ngữ đầy tự tin và mạnh mẽ , làm cho những người chung quanh dù hiền hay ác cũng đều phải nể v́ và kính phục , mà không có tâm khinh khi hoặc sanh ḷng hảm hại họ ; v́ khi họ đến gần các vị nầy th́ thân tâm của người thường h́nh như được tưới mát và thấm nhuần sự an lạc và hạnh phúc giác ngộ.
             Chúng ta hảy xét xem , tại sao những người gian ác , chẳng những họ có thừa khả năng để tự bảo vệ bản thân cùng gia đ́nh của họ ; ngoài ra họ lại có thừa khả năng để hiếp đáp và hảm hại người khác . Th́ tại sao , những người đạo đức hiền lành , chẳng những không có đủ khả năng cùng trí tuệ để bảo vệ bản thân cùng gia đ́nh của ḿnh , lại c̣n nói chi đến có đủ khả năng dư thừa để cứu nhân độ thế , giúp đở những kẻ bị nạn khác .
        Do đó , rất là sai lầm , nếu người đạo đức chỉ lo trao giồi đạo đức , mà không lo kèm theo đó trao giồi và mở mang thần thông , cùng quyền năng tiềm ẩn của ḿnh , th́ chẳng khác nào Ông Bụt đất ngồi ở chùa , để cho những kẻ mù quáng mê tín quỳ lại , dâng đồ cúng tế hằng ngày , mà khi những người nầy bị tai nạn cần giúp đở th́ , lại dửng dưng như cục đất , mà không ứng hiện được sự linh thiêng của một vị Bồ Tác ứng hiện để giúp đở chúng sinh qua khỏi được tai trời ách nước .

10 .- CHÁNH TÀ , VÀNG THAU LẨN LỘN :

     Thời nay , chánh tà , vàng thau lẩn lộn ; làm cho người đời mê mẩn , lầm lẩn và đầu óc không được sáng suốt , để phân biệt chánh tà .
        Khi người ta nghe theo chánh pháp để tập luyện , th́ bị các tổ chức cường quyền ép buột chụp mũ là tu tập theo tà pháp , đồng thời dùng nhiều cách để phá hoại và tuyên truyền sai để mọi người tin thật mà tránh xa chánh pháp . C̣n phái tà th́ được cường quyền ủng hộ , trang điểm hào nhoáng và dùng tâm lư để dụ người đi theo hầu dụ dổ người ta vào để ngu dân , trục lợi và gián tiếp khống chế sinh hoạt tinh thần cùng thể xác của họ .

V́ 10 điểm trên người hành giả tâm linh , sống trong thế kỷ 21 nầy cần phải làm ǵ :
     Sau đây là những phương pháp đối trị với 10 vấn nạn nêu trên , được đề ra để mọi người rộng đường tham khảo mà định lối đi của ḿnh .

1B.- Giúp cho người tập tránh được sự nguy hại đến bản thân :

            a .- Tránh sự nguy hại nội tại : Cần tầm sư học đạo , đi t́m từ trong chùa chiền , nhà thờ , miểu , nếu có duyên sẽ gặp minh sư . Nếu t́m không gặp , th́ ở tại những nơi nầy và trong những ngày lể lộc , cúng bái , hoặc hội họp , thường th́ nhiều thiện tri thức và nhiều bậc đă đắc đạo thường lui tới , những nơi nầy th́ thường có tiềm long phục hổ xuất hiện , từ đó t́m cơ hội làm quen , rồi lần ra manh mối cùng tung tích của những vị thầy ẩn tu mà cầu học .
             Thăm hỏi trong dân gian để t́m thầy học đạo pháp . Nếu t́m không gặp thầy giỏi , th́ nhẩn nại t́m tự ṭi tu học qua những người hiểu biết và tham khảo qua sách vở, truyền thông và vào các mạng lưới internet tâm linh để t́m học , v́ kiến thức nầy nằm tản mác khắp mọi nơi ; mà người hành giả tâm linh phải cố công sưu tập và góp nhặt lại , th́ sau một thời gian , th́ cũng đạt được một tŕnh độ thủ đắc căn bản , nhờ thế tâm nhản được mở rộng , và việc t́m gặp minh sư sẻ dể dàng hơn , rồi sẽ từ bước tiến lên học từ hữu sư trí để lên đến vô sư trí ......để khi hoàn hảo đắc đạo , hành giả cũng trở thành minh sư mà có thể cứu nhân độ thế .
      Nếu vào trong chùa chiền hay nhà thờ , nếu các Thầy , Cha hay các nhà Sư có dạy điều ǵ th́ hảy nghe lấy điều đấy , đừng bao giờ tranh cải hoặc phê phán , mà hảy giữ đạo đức , luôn tỏ ḷng tôn kính các vị nầy , luôn vui vẽ , cám ơn các thầy đă dạy bảo ; các điều thầy dạy , nếu cảm thấy thích hợp th́ nghe và giữ lấy , c̣n nếu có nghe điều chi không thích hợp hay không đồng ư , th́ cũng đừng phê phán và đă kích , những điều mà các Thầy đă có ḷng chỉ dạy .
             Khi tập luyện một ḿnh , th́ cần thông hiểu 100% hoặc biết 10 mới thực hành 1 /100. Hành giả cần t́m hiểu tất cả , những hiện tượng tâm sinh lư sẽ gặp phải hoặc sẽ xảy ra trong lúc tu tập ; cần phải học hỏi t́m hiểu cách đối trị với các hiện tượng tẩu hỏa nhập ma ( Cần phải tham khảo các sách dạy khí công , yoga hay ngoại cảm học cùng y lư của đông y học cho nhiều ....); phải hiểu rỏ ràng cơ chế sinh lư của nảo bộ cùng các kiến thức về tâm lư và tâm thức học cùng các cỏi của tinh thần khi hành giả đi vào nhập định , để quán tưởng ....Khi tập luyện một pháp môn nào , sau khi đă chuẩn bị các điều kiện chuẩn bị cần thiết như trên th́ tiến hành từ từ , nếu cơ thể tinh thần có xảy ra điều ǵ lạ thường th́ phải ngưng tập tức th́ , và t́m cầu các bậc thiện tri thức có nhiều kinh nghiệm mà học hỏi t́m cho ra lẻ rồi mới tập tiếp tục , có những nạn tẩu hỏa nhập ma có hại cho cơ thể , nhưng cũng có những dạng thay đổi tâm sinh lư do sự tiến bộ đưa đến cũng có những triệu chứng giống như tẩu hỏa nhập ma vậy , nhưng không phả là tẩu hỏa nhập ma ; do đó phải cẩn thận để khỏi bị sai lầm .. Khi tập những pháp môn nặng về quán tưởng , đối với các hành giả sơ cơ , th́ khi vào nhập định , ư thức đă yên tịnh , th́ vô số những chủng tử thiện ác đă huân tập trong kiếp nầy hay về trước trong tiềm thức và vô thức sẽ hiện ra trong tâm nhản của hành giả , th́ hành giả cứ thờ ơ với những dấy động tự nhiên của các chủng tử nầy hay nói cách khác là những h́nh tư tưởng , multi-media đă được cài đặt vào trong tiềm thức và vô thực từ lúc mới sinh đến nay , lúc nầy sẽ hiện ra , sẽ có những h́nh tư tưởng kinh dị khủng khiếp ,cũng có những h́nh tư tưởng yêu kiều hấp dẩn , th́ hành giả cứ việc phớt tỉnh ăng lê , tự nhiên như người Hà Nội mà đừng nên chú tâm đến nó , th́ tự nhiên chúng nó sẽ tự biến mất , c̣n nếu tâm vọng động kinh sợ hay đem ḷng triều mến th́ sẽ bơm thêm năng lực thêm vào cho chúng nó th́ sẽ bị chúng nó hớp hồn , rồi từ từ tự ḿnh mang gông vào cổ mà phải nhờ các vị thiện tri thức có kinh nghiệm cứu giúp . Có những trường hợp hành giả đi vào nhập định , tầng số rung động của nảo bộ lên cao , lúc đó hành giả dể dàng bắt được các sóng nảo cao cấp hay các tầng số thấp tùy theo sự cấu tạo của cơ thể nhờ ăn chay hay ăn mặn sẽ quyết định các độ dài sóng , mà hành giả sẽ bắt được các h́nh tư tưởng nầy trong không gian nhiều chiều đo , th́ những hành giả nầy nếu là tu tập sơ cơ th́ chỉ nên xem như là ḿnh rà đài TV xem các chương tŕnh khác nhau để giải trí chơi mà thôi , chứ đừng tin là thiệt , th́ sẽ làm chậm bước tu tập chính của ḿnh , c̣n các các hành giả tu cao , có thể biết các h́nh tư tưởng nầy là từ đâu đến hay có thể giải mả những cảm nhận thông linh đến từ các nguồn khác nhau trong không gian có nhiều chiều đo , mà sau khi giải mả , họ có thể tùy nghi xử dụng cho việc tu tập hay giúp người .

C̣n tiếp ......
Quay trở về đầu Xem ANH SANG's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi ANH SANG
 
phoquang
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 14 November 2005
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 511
Msg 2 of 4: Đă gửi: 04 April 2006 lúc 11:30pm | Đă lưu IP Trích dẫn phoquang

Xin chân thành cảm ơn ANH SANG đă cho mọi người một cách nh́n nhận vấn đề một cách tổng quan theo khao học biện chứng. Xin bạn cứ post tiếp tôi đang theo dơi đây.
Chúc bạn luôn khoẻ
Phổ Quảng
thânchào

Sửa lại bởi phoquang : 04 April 2006 lúc 11:32pm
Quay trở về đầu Xem phoquang's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi phoquang
 
phapvan
Hội viên
 Hội viên


Đă tham gia: 01 March 2004
Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 597
Msg 3 of 4: Đă gửi: 07 April 2006 lúc 11:06am | Đă lưu IP Trích dẫn phapvan

Xin chào anh Ánh Sáng Úc châu, cảm ơn anh.
PhapVan
Quay trở về đầu Xem phapvan's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi phapvan
 
nguyenca
Hội viên
 Hội viên
Biểu tượng

Đă tham gia: 24 October 2005
Nơi cư ngụ: Canada
Hiện giờ: Offline
Bài gửi: 45
Msg 4 of 4: Đă gửi: 11 April 2006 lúc 4:01pm | Đă lưu IP Trích dẫn nguyenca

Chào bác ANH SANG. Bác phải tiếp tục cho anh em nhờ.
Quay trở về đầu Xem nguyenca's Thông tin sơ lược T́m các bài viết đă gửi bởi nguyenca
 

Xin lỗi, bạn không thể gửi bài trả lời.
Diễn đàn đă bị khoá bởi quản trị viên.

  Gửi trả lời Gửi bài mới
Bản để in Bản để in

Chuyển diễn đàn
Bạn không thể gửi bài mới
Bạn không thể trả lời cho các chủ đề
Bạn không thể xóa bài viết
Bạn không thể sửa chữa bài viết
Bạn không thể tạo các cuộc thăm ḍ ư kiến
Bạn không thể bỏ phiếu cho các cuộc thăm ḍ



Trang này đă được tạo ra trong 3.2529 giây.
Google
 
Web tuvilyso.com



DIỄN ĐÀN NÀY ĐĂ ĐÓNG CỬA, TẤT CẢ HỘI VIÊN SINH HOẠT TẠI TUVILYSO.ORG



Bản quyền © 2002-2010 của Tử Vi Lý Số

Copyright © 2002-2010 TUVILYSO