Tác giả |
|
minhthuan Hội viên


Đă tham gia: 08 April 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1101
|
Msg 21 of 44: Đă gửi: 22 July 2003 lúc 6:34am | Đă lưu IP
|
|
|
hihi..bác thienkyquy đưa thêm mấy sao đó cũng hay lắm, nhưng chắc phải nhờ bạn nào ở không làm dùm vụ này, c̣n MT th́ bận đầu tắt mặt tối chắc không đảm nhiệm nổi,Mt trở lại vấn đề, bác thiensu cho rằng tửvi có nguồn gốc lạc việt th́ MT cũng chỉ biết nghe thôi chứ sự việc mấy ngàn năm rồi ai dám nói đúng sai, nhưng MT nghĩ tử vi được thần bí hoá chính là có quan niệm cho rằng nó được xây dựng trên cơ sở vận động của các tinh tú trong vũ trụ, điều này thật qúa vô lư v́ nếu đúng thế chắc hẳn ngành thiên văn cổ trung hoa phải có liên hệ chặt chẽ với tử vi, nhưng MT thấy nó chẳng quan hệ ǵ hết, vả lại ngành thiên văn xuất hiện trước tử vi nhiều nên MT nghĩ rằng tử vi chỉ mượn tên tinh đẩu mà thôi, cho nên ư kiến cho rằng tử vi được xây dựng dưa trên quy luật hoạt động của tinh đẩu không có căn cứ,với lại không phải ai cũng có thể hiểu biết về thiên văn học chính v́ vậy mà khi người ta không giải thích được vấn đề th́ cho rằng tử vi thần bí(c̣n tiếp, bây giờ MT nghỉ đă)
|
Quay trở về đầu |
|
|
thienphu Hội viên


Đă tham gia: 17 November 2002 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 780
|
Msg 22 of 44: Đă gửi: 22 July 2003 lúc 6:37am | Đă lưu IP
|
|
|
Tro'i o'i !!! Tp mo'i ho.c TV ! ba` con cu' the^m a`o a`o va^.y la`m sao ho.c ddu'o'c? Huhu...Ho.c ho^?ng ddu'oc ru`i...
|
Quay trở về đầu |
|
|
ThienSu Hội Viên Đặc Biệt


Đă tham gia: 03 December 2002 Nơi cư ngụ: France
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 3762
|
Msg 23 of 44: Đă gửi: 22 July 2003 lúc 7:43am | Đă lưu IP
|
|
|
Thiên Phủ thân mến!
Bạn hăy cứ học đi. Ít nhất cũng xem được lá số để đoán cho ḿnh và cho người.C̣n chuyên tại sao và trên nguyên lư nào để cổ nhân lập ra môn Tử Vi và t́m về cội nguồn của nó; hoặc t́m hiểu bản chất các sao th́ lại thuộc về một lĩnh vực khác. Nặng về lư thuyết.
Thân Thiên Sứ
|
Quay trở về đầu |
|
|
Caytre Hội viên


Đă tham gia: 22 January 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1441
|
Msg 24 of 44: Đă gửi: 22 July 2003 lúc 7:58am | Đă lưu IP
|
|
|
Well A-ri-ga-tou anh Thiên !
Tên sao nghe quá sức đẹp, quá sức lả lơi. Đã Hồng mà còn Diễm hèn gì. Có cái sao này sẽ dễ xác định tính dâm trội hay không. CT thấy dựa vào sao để xác định dâm tính theo các dâm tinh trong Tử Vi, thì hầu như nữ mạng nào cũng dâm hết. Nhu cầu tình dục là nhu cầu bình thường của con người, nếu tình dục điều độ và ham muốn cái đẹp thì đâu có gì gọi là dâm. Thêm cái Hồng Diễm này để tính thêm độ số hì hì.
Anh Thiên có thể nói rỏ hơn là cách dâm của sao Hồng Diễm không? Ví như mình so nó với sao Thiên Riêu, Thai, Đào Hoa.
CT
|
Quay trở về đầu |
|
|
Caytre Hội viên


Đă tham gia: 22 January 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1441
|
Msg 25 of 44: Đă gửi: 22 July 2003 lúc 8:09am | Đă lưu IP
|
|
|
Có một vấn đề thực tế nhất là vấn đề xác định dâm tính, trinh tiết, số lần lập gia đình, con riêng. CT thấy hình như những cái này hơi lấn cấn trong môn Tử Vi thì phải, như trường hợp anh gì đó nói về Tuần Triệt và trinh tiết. Cái này can hệ đến hạnh phúc đời người mà Tử Vi chưa giải quyết xong thì hơi khó.
Ví dụ như tình dục thì ai cũng có nhu cầu, như bản năng vậy thôi, như vậy mình lấy cái chuẩn nào để đo lường dâm tính cho từng lá số? Dựa vào số bạn tình, hành vi tình dục, ham muốn từ tư tưởng?
Hoặc như ăn ở với người yêu nhưng không thành vợ chồng, vậy khi lấy vợ hay lấy chồng. Cái người tình cũ có được xem là một đời hay không? Hay mức độ thấp hơn là 2 người yêu nhau thề non hẹn biển gì đó, sau đó không thành, có thể xem là 1 một đời hay không (Trong thực tế, có người hay tính như vậy đó)? Hoặc giả như 2 vợ chồng ly dị rồi ăn ở lại với nhau tái lập gia đình thì mình có tính là 2 đời hay không?
Kính
CT
|
Quay trở về đầu |
|
|
minhthuan Hội viên


Đă tham gia: 08 April 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1101
|
Msg 26 of 44: Đă gửi: 22 July 2003 lúc 8:41am | Đă lưu IP
|
|
|
hihi..bạn thienphu ,bạn cứ tiếp tục học tửvi đi, thực ra MT cũng đang bái phục sát đất các bậc tiền bối đă sáng lập ra tử vi, có lẽ họ phải bỏ công sức mấy thế kỷ mới làm ra môn này, điều này MT sẽ tŕnh bày sau, chẵng qua MT đang cố gắng vén bức màn bí ẩn của môn này thôi
|
Quay trở về đầu |
|
|
Caytre Hội viên


Đă tham gia: 22 January 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1441
|
Msg 27 of 44: Đă gửi: 22 July 2003 lúc 8:51am | Đă lưu IP
|
|
|
Lục ca ui! Đệ nghĩ thêm càng nhiều càng tốt chứ sao. Giống như mình ăn tiệc ngoài Huế vậy, mấy chục món dọn lên, mỗi món một chút, ăn hết đủ mùi vị, rùi cái nào mình thích thì ăn nhiều hơn. Cứ thêm sao vô rùi bớt lại từ từ hì.
Hy vọng sau này sẽ có An Nam Tử Vi Đại Thành Tập tập hợp kinh nghiệm, sở học của tất cả đại cao thủ trong đây để có một thành liệu chuẩn. Cho tới giờ này, VN còn thiếu những bộ khảo nghiệm toàn thư mang tính chất Đại Thành Tập do tư nhân làm ra.
|
Quay trở về đầu |
|
|
thienphu Hội viên


Đă tham gia: 17 November 2002 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 780
|
Msg 28 of 44: Đă gửi: 22 July 2003 lúc 11:57am | Đă lưu IP
|
|
|
Lục ca ui! Đệ nghĩ thêm càng nhiều càng tốt chứ sao. Giống như ḿnh ăn tiệc ngoài Huế vậy, mấy chục món dọn lên, mỗi món một chút, ăn hết đủ mùi vị, rùi cái nào ḿnh thích th́ ăn nhiều hơn. Cứ thêm sao vô rùi bớt lại từ từ h́.
----------
Cay tre thân, trước đây Lăo Lục này cũng ấp ủ cũng dử lắm !!! nhưng giờ th́ hy vọng sao học được cái đang có của cổ nhân mà thôi.
Hướng phát triển này, nếu Caytre để ư th́ ông Thiên đang làm đó ...Hehe trường phái nào ổng cũng lấy được cái "tinh" ra dùng cho ḿnh ... Học ổng thui mệt rùi ...
----------
MT nghĩ tử vi được thần bí hoá chính là có quan niệm cho rằng nó được xây dựng trên cơ sở vận động của các tinh tú trong vũ trụ, điều này thật qúa vô lư v́ nếu đúng thế chắc hẳn ngành thiên văn cổ trung hoa phải có liên hệ chặt chẽ với tử vi, nhưng MT thấy nó chẳng quan hệ ǵ hết, vả lại ngành thiên văn xuất hiện trước tử vi nhiều nên MT nghĩ rằng tử vi chỉ mượn tên tinh đẩu mà thôi, cho nên ư kiến cho rằng tử vi được xây dựng dưa trên quy luật hoạt động của tinh đẩu không có căn cứ,với lại không phải ai cũng có thể hiểu biết về thiên văn học chính v́ vậy mà khi người ta không giải thích được vấn đề th́ cho rằng tử vi thần bí(c̣n tiếp, bây giờ MT nghỉ đă)
---------
Minhthuan thân,
MT không giải thích được nên mới cho là vô lư, Minhthuan thử nghĩ xem đừng nói nhiều tinh tú cho cam chỉ Mặt Trăng thôi cũng đă ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta rùi : Độ nghiêng của Trái đất, thủy triều, hay kinh nguyệt của phụ nữ ...những cái này không ảnh hưởng cuộc sống con người sao ? Nếu Minhthuan cảm nhận được từ trường của TRái đất, th́ sẽ thấy những đêm Trăng rằm từ trường của Mặt trăng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể con người như thế nào ? Chỉ có điều người thời nay ít t́m ṭi, cái ǵ không hiểu th́ quy kết ....cho cổ nhân sai th́ c̣n ǵ để bàn nữa ?.
Minhthuan đă giải nhiều lá số thế bao giờ Minhthuan thấy khi ta nhập tâm th́ thấy từ trường của đương số lưu chuyển trong người ḿnh chưa ? Điều thú vị mà cổ nhân để lại là thế chứ không là mặt chữ đâu. (Điều quan trọng là "ngộ" chứ không phải "hiểu").
Trân trọng
TP
|
Quay trở về đầu |
|
|
ThienKyQuy Ban Chấp Hành


Đă tham gia: 29 August 2002
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1501
|
Msg 29 of 44: Đă gửi: 22 July 2003 lúc 3:09pm | Đă lưu IP
|
|
|
Mọi người thân,
Thật ra tất cả mọi người lư luận đều hợp lư, mỗi người một góc cạnh. Nếu tách rời từng người sẽ thấy có chỗ sai, mà tập hợp lại th́ mọi người đều đúng.
Nói Tử Vi là huyền bí th́ không đúng, nhưng bảo là phức tạp, thiếu chính xác cũng không sai. Cho rằng Tử Vi không liên quan đến Tinh Tú th́ cũng không đúng, mà được mă hóa có lẽ rất đúng v́ thực chất các sao Tử Vi được lập ra từ nguyên lư của Âm Dương Ngũ Hành, không một sao nào chẳng như thế. Ta thấy Cửu Tinh: Tham Lang, Cự Môn, Phụ Bật, Lộc Tồn, Văn Xương, Liêm Trinh, Vũ Khúc, Phá Quân, đă có trong môn địa lư, sau này người ta rút Tử Đế Ṭa Tử Vi (Bắc Đẩu Tinh) trong cḥm Tử Vi viên và mô phỏng lập thành. Thực chất trong cḥm sao của Tử Vi Viên không có tên các sao này. Tuy nhiên, sự chi phối của các tinh tú đến con người th́ dĩ nhiên không ai chối căi được, nhưng Ngũ Hành trong vũ trụ cũng là điều có thật một cách tự nhiên, và ngũ hành trong cơ thể con người tiểu vũ trụ cũng có thật một cách tự nhiên. Nếu không thế th́ Tử B́nh dùng chính Ngũ Hành làm sao chỉ dựa theo Can Chi không có Sao mà vẫn đoán được cát hung trong đời người?!
Thân
|
Quay trở về đầu |
|
|
thienphu Hội viên


Đă tham gia: 17 November 2002 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 780
|
Msg 30 of 44: Đă gửi: 23 July 2003 lúc 3:42am | Đă lưu IP
|
|
|
Hello anh Thiên,
------
Thật ra tất cả mọi người lư luận đều hợp lư, mỗi người một góc cạnh. Nếu tách rời từng người sẽ thấy có chỗ sai, mà tập hợp lại th́ mọi người đều đúng.
------
TP nhất trí với anh điều này, bởi chăng ai cũng có mỗi giới hạn riêng của ḿnh th́ Đúng cho bản thân nào đă Đúng cho tất cả mọi người ? Riêng bản thân Tp vẫn thường lấy ư kiến bất đồng trên diễn đàn bổ túc cho chỗ khiếm khuyết của ḿnh và cũng mong ư kiến của ḿnh góp thêm 01 cái nh́n cho mọi người thôi. Thú vị của diễn đàn TVLS là vậy..
Thân
TP
|
Quay trở về đầu |
|
|
ThienKyQuy Ban Chấp Hành


Đă tham gia: 29 August 2002
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1501
|
Msg 31 of 44: Đă gửi: 23 July 2003 lúc 5:15am | Đă lưu IP
|
|
|
Hello ThienPhu,
"Bạch Y Sát: chủ đinh ưu, bệnh, chết. Sát này an theo năm tuổi Tứ Sinh, Tứ Chính, và Tứ Mộ. Dần Thân Tỵ Hợi: an ở Th́n; Tí Ngọ Măo Dậu: an ở Mùi; Th́n Tuất Sửu Mùi: an ở Sửu".
"Là sao Phá Toái rồi thêm vào làm gi"?
Không phải Phá Toái TP. Phá toái cũng an theo Tứ Sinh, Tứ Chính, Tứ Mộ, nhưng khác cung.
Phá Toái th́ Dần Thân Tỵ Hợi an ở Dậu, không phải ở Th́n; Tí Ngọ Măo Dậu: an ở Tỵ không phải ở Mùi; Th́n Tuất Sửu Mùi: an ở Sửu.
Hehehe, ThienPhu thử chọn một vài sao đặc biệt xem, anh t́m có sao nào mới thêm cho Tử Vi không hihihi.
Thân
|
Quay trở về đầu |
|
|
thienphu Hội viên


Đă tham gia: 17 November 2002 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 780
|
Msg 32 of 44: Đă gửi: 23 July 2003 lúc 5:37am | Đă lưu IP
|
|
|
-------
Phá Toái th́ Dần Thân Tỵ Hợi an ở Dậu, không phải ở Th́n; Tí Ngọ Măo Dậu: an ở Tỵ không phải ở Mùi; Th́n Tuất Sửu Mùi: an ở Sửu.
-------
Cảm ơn anh Thiên, hihi ... Tp quáng gà nh́n khúc đuôi hổng nh́n khúc đầu
-------
Hello Caytre !!! Ư kiến cua Caytre :
-----
Có một vấn đề thực tế nhất là vấn đề xác định dâm tính, trinh tiết, số lần lập gia đ́nh, con riêng. CT thấy h́nh như những cái này hơi lấn cấn trong môn Tử Vi th́ phải, như trường hợp anh ǵ đó nói về Tuần Triệt và trinh tiết. Cái này can hệ đến hạnh phúc đời người mà Tử Vi chưa giải quyết xong th́ hơi khó.
-----
Hổng phải vậy, Anh Thiên giải thích cái này rùi? (Câytre xem lại trong MT)
-------
Ví dụ như t́nh dục th́ ai cũng có nhu cầu, như bản năng vậy thôi, như vậy ḿnh lấy cái chuẩn nào để đo lường dâm tính cho từng lá số? Dựa vào số bạn t́nh, hành vi t́nh dục, ham muốn từ tư tưởng?
-------
B́nh thường th́ vậy, nhưng vào lá số th́ rơ ràng hơn. Lăo Lục thấy như thế này : Bất cứ sao nào trong TV đều có ư nghĩa tương đối vào lá số cụ thể th́ sẽ có cách luận riêng. Nó giống như mỗi người có luồng tư trường riêng th́ tinh đẩu cũng vậy tùy theo từ trường đó ảnh hưởng nặng nhẹ ...Ư nghĩa từng tinh đẩu, từng vị trí ứng dụng biến hóa lắm không cố định...Bởi vậy Lăo Lục mới "tức" anh Thiên sao đưa đáp số nhanh là vậy.
-------
Hoặc như ăn ở với người yêu nhưng không thành vợ chồng, vậy khi lấy vợ hay lấy chồng. Cái người t́nh cũ có được xem là một đời hay không? Hay mức độ thấp hơn là 2 người yêu nhau thề non hẹn biển ǵ đó, sau đó không thành, có thể xem là 1 một đời hay không (Trong thực tế, có người hay tính như vậy đó)? Hoặc giả như 2 vợ chồng ly dị rồi ăn ở lại với nhau tái lập gia đ́nh th́ ḿnh có tính là 2 đời hay không?
--------
TV ảnh hưởng giáo lư của TAm giáo thời Trần Đoàn. Hihi...đương nhiên giờ phải thay đổi rùi. Hưóng này nghiên cứu cũng không khó lắm đâu...Hihi..
Thân
TP
|
Quay trở về đầu |
|
|
thienphu Hội viên


Đă tham gia: 17 November 2002 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 780
|
Msg 33 of 44: Đă gửi: 23 July 2003 lúc 5:56am | Đă lưu IP
|
|
|
Trơi ơi ! Sao quưn 1 cái thành 2 vậy trời ?
Hello anh Thiên !!!
Mấy sao đó toàn là "Ma đạo sát tinh" không à !!! TP không khoái. Hihi... Chừng nào gặp người khủng bố rùi tính cũng chưa muộn. Đời người gặp Lục sát 01 vài lần là mệt rùi ...thêm vào "Khổ" lắm
|
Quay trở về đầu |
|
|
ThienKyQuy Ban Chấp Hành


Đă tham gia: 29 August 2002
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1501
|
Msg 34 of 44: Đă gửi: 23 July 2003 lúc 5:59am | Đă lưu IP
|
|
|
ThienPhu nè,
Hehehe, sợ Sát Tinh th́ có thể thêm nhiều Phúc Tinh, hay Phú Quư Tinh hihihi. Cứ nêu lên, anh nghĩ thế nào anh cũng t́m có mà hihihi.
Thân
|
Quay trở về đầu |
|
|
kodc1976 Hội viên


Đă tham gia: 16 July 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1
|
Msg 35 of 44: Đă gửi: 23 July 2003 lúc 4:19pm | Đă lưu IP
|
|
|
Truoc het em xin chan thanh cam on ve nhung thong tin quy bau ma em duoc xem trong cac dien dan. Dac biet la nhung bai viet vo cung quy bau va day news nhu cua anh Thien Su , Quang Thuan, Cay Tre... va tat ca moi thanh vien khac.
Co hai van de em xin duoc trinh bay o dien dan nay:
1. Co le la do nghien cuu chua sau, hay noi khac di noi cong chua dat toi ho?a hau ( VD nhu tang thu 7 cua can khon dai na di) cho nen khong the xem dung tat ca cac la tu vi tu do dan den su hoang mang va muon danh gia lai tinh khoa hoc cua mon tu vi chang? Va co le moi thanh vien trong dien dan em cam nhan thay deu la cao thu va cao thu tuyet dinh. Tuy vay van chua la Vo lam chi ton. Tai sao chung ta khong mo mot cuoc thi xem tu vi lan nhau ( hoac cho nguoi thanh cua chung ta) . Phai thanh that cong nhan muc do dung sai cua lan nhau. Tu do danh gia lai kha nang xem tu vi cung nhu Bau Vo Lam Minh Chu.
2. Lap dien dan nhung phat hien moi, va dien dan nay phai duoc moi nguoi dong gop thuong xuyen hon.
Con hai vaân de mang tinh ca nhan xin moi nguoi giup dum:
1. Em khong he biet xem bat tu, xin moi nguoi xem dum ban trai em : 23/3/70 - 9h30 - mien nam.
2. Xin moi nguoi chi cah em danh Font chu Viet.
Xin cam on su giup do cua moi nguoi, chao than ai!
|
Quay trở về đầu |
|
|
TueNhan Hội viên


Đă tham gia: 23 July 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 62
|
Msg 36 of 44: Đă gửi: 28 July 2003 lúc 9:19am | Đă lưu IP
|
|
|
Chu vi than kinh,
Tui chi la hau hoc thoi song dieu ma Tien boi ThienSu noi
ve lai lich, goc tich cua Tuvi thi hoan toan chinh xac.
Co the su dan chung chua duoc thuyet phuc lam ma thoi.
Toi xin "tiep tay" cho Tien boi luu y Chu vi mot chi tiet khac de dan chung. do la TRAT TU NGU PHAP trong rat nhieu cau phu cua Tuvi ma Chu vi co the tim thay rat de
dang nhung vi khong chu y do thoi. Tat nhien nguoi ta da co gang thay doi chung di rat nhieu nhung "tan tich" van chua duoc xoa sach. Chu vi se tim thay ngay thoi.
Kinh. TN
|
Quay trở về đầu |
|
|
Caytre Hội viên


Đă tham gia: 22 January 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1441
|
Msg 37 of 44: Đă gửi: 28 July 2003 lúc 9:25am | Đă lưu IP
|
|
|
Bạn Tuệ Nhân (Tuệ này là thông tuệ hay sao chổi?) ơi!
Bạn có thể bỏ dấu tiếng Việt được không ?
Thân
CT
|
Quay trở về đầu |
|
|
TueNhan Hội viên


Đă tham gia: 23 July 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 62
|
Msg 38 of 44: Đă gửi: 29 July 2003 lúc 4:54am | Đă lưu IP
|
|
|
Cây Tre thân kính,
Tuê Nhân vân chua "ṃ" duoc cách bo dâu theo dúng nhu VNI Times. Xin thông cam nhe.
Goi ḿnh là Thông tuê hay Sao chôi ǵ cung hoan hy ca.
|
Quay trở về đầu |
|
|
Caytre Hội viên


Đă tham gia: 22 January 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1441
|
Msg 39 of 44: Đă gửi: 29 July 2003 lúc 6:27am | Đă lưu IP
|
|
|
Tuệ Nhân thân
Tuệ Nhân vào mục "Nhập Tiếng Việt", chọn kiểu VNI và bỏ dấu theo kiểu VNI bình thường. Chứ viết không dấu dễ hiểu lầm lắm hì hì.
Thân
|
Quay trở về đầu |
|
|
TueNhan Hội viên


Đă tham gia: 23 July 2003 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 62
|
Msg 40 of 44: Đă gửi: 29 July 2003 lúc 8:33am | Đă lưu IP
|
|
|
Cây Tre thân,
Nhu CT tháy dáy. Tui văn không thê bo dáu ḥan hao duoc.
Thân.TN
|
Quay trở về đầu |
|
|