Tác giả |
|
khangaabc Hội viên

Đă tham gia: 09 January 2003 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1133
|
Msg 241 of 254: Đă gửi: 31 August 2007 lúc 2:08pm | Đă lưu IP
|
|
|
Lục Tổ Huệ Năng từ khi hiểu được đạo Phật, đă có một thời gian biệt tăm vô tích, và sau đó mới xuất hiện giảng đạo. Đây là khoảng thời gian theo tôi ngài đă dùng để quét sạch mọi chướng ngại trong tâm sau khi ngộ đạo."
---------------------
Nghĩ chi chuyện Lục Tổ ddi ddâu rồi ddoán này nọ vậy anh TMT . Dă như Lục Tổ trốn chổ hẻo lánh dde6? tu hay ddổi tên họ dde6? vô chợ th́ cungthế thôi . Lư tuy ddốn ngộ sự phải tiệm tu mà . Nếu không th́ mọi ngưo8`i thành Phật hết rồi . Mổi ngưo8`i cơ duyên khác nhau mà, như có ngưo8`i th́ cầm ddồng tiền xem xét hai mặt rồi lo giU8~ ddồng tiền cho ngó ddừng có bị Ngă , có ngưo8`i th́ cầm ddồng tiền ddi kiếm bầy trẻ chơi xấp ngữa , ddánh ddáo vui ddáo ddể ...vậy ddi hé .
|
Quay trở về đầu |
|
|
tubinh_giagia Hội viên


Đă tham gia: 04 January 2006
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 281
|
Msg 242 of 254: Đă gửi: 31 August 2007 lúc 2:37pm | Đă lưu IP
|
|
|
TTruMeTin đă viết:
"Trong điều kiện vừa sống ở đời, vừa phát tâm tu, đối chiếu với kinh nghiệm bản thân và sự hiểu biết về đạo Phật, tôi có vài lời nhắn nhủ bạn để con đường đi về đạo Phật của bạn được mau chóng:
Trước hết bạn cần nắm các lư thuyết cơ bản về đạo Phật, như luân hồi, vô thường, Tứ Diệu Đế... Nắm được là điều quan trọng, và điều này không khó, nhưng quan trọng là bạn phải cảm thấy quả thật cuộc đời là vô thường, là khổ... Để cảm nhận được th́ tùy theo từng người, bạn có thể cảm thấy thông qua kinh nghiệm của bạn hoặc thông qua những ǵ xảy đến cho người chung quanh, trong cuộc sống. Ví dụ bạn có người bạn thân, vừa qua bị tai nạn xe cộ chết th́ mới thấy được đời là vô thường, và khi bạn thân bạn mất, bạn cảm thấy buồn, nghĩa là thấm thía được lời Phật dạy, ái biệt ly là khổ....
|
|
|
Khổ lắm, nói măi!
Chẳng lẽ phải "có người bạn thân, vừa qua bị tai nạn xe cộ chết th́ mới thấy được đời là vô thường" à!?
Thế th́ lúc chẳng có chuyện chi XẢY RA gợi lên sự ghi nhận về vô thường TH̀ làm sao quán VÔ THƯỜNG hử?
V́ vậy, nên nói rằng:
quan trọng là bạn phải cảm thấy quả thật cuộc đời là vô thường, là khổ...
th́ chưa TỎ RỎ về: vô thường, khổ!
Ví như, trăng - lúc tỏ lúc lu; tứ mùa - xuân hạ thu đông; đời người - có sinh rồi có diệt v.v... ai mà chẳng biết, lại chẳng thấy biết VÔ THƯỜNG đó sao ??
Thiên hạ trên đời, trong một giây có bao nhiêu kẻ chết - sao phải là bạn thân ḿnh chết ... ḿnh mới sực nhận chân ra chuyện VÔ THƯỜNG ???
Thiên hạ trên đời, trong một giây có bao nhiêu kẻ được sinh ra - (v́ không phải là sự chết) ... ḿnh có sực nhận chân ra chuyện VÔ THƯỜNG hay không ???
Xem ra, cái KHỔ ghi nhận được ở nơi ḿnh ... mà có liên quan đến VÔ THƯỜNG; chỉ có chăng ở b́nh diện CÂU THÚC cá nhân ...
Ví như, sóng biển nhấp nhô xa xa trông như một sự b́nh lặng để so sánh những cái toại ư với bất toại trong đời sống hiện tại nên xét ra th́ cũng không KHỔ ǵ lắm, không phải bị CÂU THÚC ǵ cho cam. Cho NÊN chừng nào KHỔ dậy Sóng Thần ập đến hẳn hay... tới chừng đó mới kêu Phật, Bồ Tát cứu giúp hoặc lúc đó mới chịu nh́n lại tu hành.
Thế rồi, khi qua cơn hoạn nạn - chuyên cần lùi sụt v́ có những thú vui dục lạc khác sẵn chờ (do thiếu TRÍ TUỆ nên vẫn không biết cái vui sướng đó là KHỔ) – chẳng qua đó là hành động tiêu cực thay thế Khổ bằng những thứ An Lạc ở diện CÂU THÚC khác thành ra KHỔ vẫn khởi sinh từ mọi ngóc ngách trong tâm tư và thân xác của qúy vị vậy!
Khá nên,
tận tường thường xuyên quan sát thân tâm của quư vị ...
Tubinh_giagia
|
Quay trở về đầu |
|
|
Zero04 Hội viên

Đă tham gia: 10 November 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1114
|
Msg 243 of 254: Đă gửi: 31 August 2007 lúc 3:06pm | Đă lưu IP
|
|
|
Có người bảo rằng: người tu hành nhận thức được cuộc đời là bể khổ, là vô thường. Ví như một kẻ đang đứng trên bờ đê sạch sẽ nh́n một lũ người đang dưới đ́a đắm bùn dơ tranh nhau bắt tôm cá....
Tôi trả lời rằng: Tuy dưới bùn nhơ tanh hôi, tranh giành nhau từng con tôm cá, nhưng trong đó có cái mùi vị vui nhộn và hạnh phúc của nó. Quư vị nghĩ thế nào?
Xin mời quí vi tiếp tục tận hưởng ân điển mà tạo hóa đă tặng cho. Let's enjoy life guys. Bởi v́ "life is a beach".
|
Quay trở về đầu |
|
|
khangaabc Hội viên

Đă tham gia: 09 January 2003 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1133
|
Msg 244 of 254: Đă gửi: 31 August 2007 lúc 5:57pm | Đă lưu IP
|
|
|
Bắt tôm cá ddừng dde6? cá tôm bắt ḿnh th́ ddưo8.c rồi , muốn ăn th́ lăn vô bếp, không muốn nhậu th́ ddừng lăn vào . Hihi
|
Quay trở về đầu |
|
|
apollo Hội viên


Đă tham gia: 28 March 2006 Nơi cư ngụ: Bermuda
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 980
|
Msg 245 of 254: Đă gửi: 04 September 2007 lúc 10:11am | Đă lưu IP
|
|
|
các bác ơi, apollo có nghe câu
Tử tham cư dậu thoát tục chi tăng
cháu có cách này không biết có phải số xuất gia không ạ cháu trong ḷng vẫn c̣n nhiều tham sân si quá không muốn đi tu đâu.
Các tiền bối nghiên cứu nhiều hồ sơ, không biết có thu thập được lá số có Tử Tham cư dậu không chỉ cho cháu với
__________________ Dĩ bất biến ứng vạn biến.
|
Quay trở về đầu |
|
|
Helen Hội viên

Đă tham gia: 06 January 2007 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 700
|
Msg 246 of 254: Đă gửi: 09 September 2007 lúc 4:48am | Đă lưu IP
|
|
|
Up up
|
Quay trở về đầu |
|
|
Thientuongcuty Hội viên


Đă tham gia: 01 March 2007 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 6
|
Msg 247 of 254: Đă gửi: 14 September 2007 lúc 6:59am | Đă lưu IP
|
|
|
xin kính chào các bác! cháu cũng mới nhập môn tử vi, cũng b́ bơm biết được vài điều. Nhưng cháu không muốn múa ŕu qua mắt thợ.
Là thế này các bác a! cháu có thằng bạn thân, cháu có được ngày giờ sinh của nó. Bây giờ nó đă định cư ở USA và lấy vợ tây nhưng cháu xem lá số nos th́ không được như thế. Cháu không hiểu tại sao, hay là do tŕnh độ của cháu quá thấp kém. (ngày giờ sinh 27/12/1982 AL giờ thân)
kính mong các bác chỉ bảo thêm!
http://www.tinvietonline.com/KHHB/tuvi/print.php?topic=1,198 3020916,phan_nam,1,1983,02,09,16.30,0,9,11,9,12,27&sessi on=50
|
Quay trở về đầu |
|
|
Van Helsing Hội viên

Đă tham gia: 20 November 2006 Nơi cư ngụ: Zimbabwe
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 487
|
Msg 248 of 254: Đă gửi: 21 September 2007 lúc 4:00pm | Đă lưu IP
|
|
|
Chào anh TMT. khangabc, Zero04 ...
Bận qu1a không viết được ǵ , xẹt vào thăm một chút 
__________________ c̣n một chút sáng đèn c̣n gơ
|
Quay trở về đầu |
|
|
Tùy Vân Hội viên

Đă tham gia: 01 May 2007 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 162
|
Msg 249 of 254: Đă gửi: 21 September 2007 lúc 5:18pm | Đă lưu IP
|
|
|
Chào anh Van Helsing trở lại diễn đàn! Hôm nay Tùy Vân ghé qua v́ đang có những "lo âu" khi một thầy tử vi phán rằng năm nay Tùy Vân rất xấu v́ bị "mă ngộ đao". Thật t́nh mà nói, cái câu Mă Ngộ Đao nghe qua đă thấy lạnh người. Không biết có câu phú tử vi nào nói về t́nh trạng mă ngộ đao không? Và có cách ǵ để mă ngộ đao mà đao không đâm trúng không anh?
Chúc anh cuối tuần vui vẻ.
__________________ Better than a thousand hollow words, is one word that brings peace.
--- Buddha ---
|
Quay trở về đầu |
|
|
Zero04 Hội viên

Đă tham gia: 10 November 2004 Nơi cư ngụ: United States
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 1114
|
Msg 250 of 254: Đă gửi: 22 September 2007 lúc 11:58am | Đă lưu IP
|
|
|
Van Helsing đă viết:
Chào anh TMT. khangabc, Zero04 ...
Bận qu1a không viết được ǵ , xẹt vào thăm một chút  |
|
|
Xẹt ra xẹt vào làm chi? Thôi th́ ngồi xuống uống tách trà sen. Xong rồi bàn tiếp các câu Phú Tử Vi cho nó vui. Mời lăo tách trà sen buổi sáng c̣n đang bốc hơi khói!
|
Quay trở về đầu |
|
|
Van Helsing Hội viên

Đă tham gia: 20 November 2006 Nơi cư ngụ: Zimbabwe
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 487
|
Msg 251 of 254: Đă gửi: 22 September 2007 lúc 6:37pm | Đă lưu IP
|
|
|
Cũng muốn nói tiếp về đề tài này nhưng tôi c̣n bận lắm, công việc của tôi mới chỉ xong phase 1 nghỉ xả hơi vài hôm xong là vào phase 2 kéo dài cho đấn t.12. rồi mới rảnh được. Từ hôm qua tới giờ tôi chỉ đọc bài thôi. Cám ơn chung trà của anh. 
Đâu có bờ đê nào sạch và cũng đâu có dưới đ́a nào dơ đâu , phân biệt làm chi để rồi sinh ra hệ lụy 
__________________ c̣n một chút sáng đèn c̣n gơ
|
Quay trở về đầu |
|
|
Van Helsing Hội viên

Đă tham gia: 20 November 2006 Nơi cư ngụ: Zimbabwe
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 487
|
Msg 252 of 254: Đă gửi: 22 September 2007 lúc 6:43pm | Đă lưu IP
|
|
|
ngày hôm nay c̣n ngồi uống trà, biết đâu ngày may đi tầu suốt ...
ngày hôm nay c̣n đang cầm bạc triệu trong tay, biết đâu ngày mai đă ra đồng nằm chung với giun dế cỏ cây...
cuộc đới mà , đâu có cái ǵ là chắc chắn vĩnh viễn đâu ...
__________________ c̣n một chút sáng đèn c̣n gơ
|
Quay trở về đầu |
|
|
Z0007 Hội viên

Đă tham gia: 22 April 2007 Nơi cư ngụ: Thailand
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 394
|
Msg 253 of 254: Đă gửi: 23 September 2007 lúc 3:35am | Đă lưu IP
|
|
|
Lăo huynh c̣n được nghỉ đến hôm nào ?
|
Quay trở về đầu |
|
|
Thientuongcuty Hội viên


Đă tham gia: 01 March 2007 Nơi cư ngụ: Vietnam
Hiện giờ: Offline Bài gửi: 6
|
Msg 254 of 254: Đă gửi: 26 September 2007 lúc 8:21am | Đă lưu IP
|
|
|
ch?c bᣠc#7897;t trung thu vui vẽ!!!! xim kính các bác tách trà
Sửa lại bởi Thientuongcuty : 26 September 2007 lúc 8:24am
|
Quay trở về đầu |
|
|